ĐỪNG LỢI DỤNG DỊCH COVID-19 ĐỂ DIỄN TRÒ CHỐNG PHÁ

15:26

Trước những nguy cơ đến từ đại dịch COVID-19, với tinh thần huy động tối đa lực lượng, phương tiện, biện pháp để phòng, chống dịch, từ Chính phủ đến chính quyền các địa phương, từ các tổ chức chính trị đoàn thể đến từng người dân, từ đồng bào trong nước đến kiều bào ta ở nước ngoài… đã hưởng ứng tham gia một cách tích cực, khẩn trương.
Trong đó, đã xuất hiện nhiều hành động đẹp, nhân văn góp sức, góp công vào cuộc chiến chống dịch, chia sẻ khó khăn với lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ cũng như người dân tại các khu vực cách ly tập trung. Thế nhưng, các đối tượng xấu vẫn tiếp tục diễn trò, lợi dụng dịch bệnh để xuyên tạc, chống phá.
Một trong số những câu chuyện được nhắc đến là “Bức thư chung kêu gọi trả tự do cho tù nhân ở Việt Nam”. Trong bài “Các tổ chức kêu gọi Thủ tướng Việt Nam thả tù nhân vì dịch COVID-19”, trang VOA loan tin: “Nhiều cộng đồng và tổ chức tôn giáo ở Việt Nam cũng như Ủy ban Luật gia Quốc tế hôm 6-4 đã lên tiếng kêu gọi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả tự do cho tù nhân ở Việt Nam để họ tránh bị lây nhiễm virus Corona trong lúc lệnh cách ly xã hội đang được áp dụng trên toàn quốc.
Bức thư chung của 28 cộng đồng và tổ chức tôn giáo cùng với 108 cá nhân thuộc các cộng đồng tôn giáo và sắc tộc ở Việt Nam gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị “trả tự do cho những tù nhân không nguy hiểm cho xã hội như các người hoạt động bảo vệ nhân quyền, những người thực thi quyền tự do ngôn luận, hoặc những người lên tiếng bảo vệ môi sinh”.
Ngay sau khi được công bố, trên nhiều diễn đàn đã phát đi những ý kiến phản đối, tẩy chay bức thư chung này, đơn giản vì đó là một ý tưởng viển vông, xa rời thực tế…; muốn đánh lận bản chất giữa những người hoạt động bảo vệ nhân quyền, những người thực thi quyền tự do ngôn luận, hoặc những người lên tiếng bảo vệ môi sinh với những kẻ cố tình lợi dụng những điều này để thực hiện mưu đồ chống phá Đảng, Nhà nước…
Với quan điểm “chống dịch như chống giặc”, ưu tiên hàng đầu của Việt Nam hiện nay là huy động tối đa các nguồn lực để chống dịch với mục tiêu đẩy lùi dịch COVID-19. Việc đáp ứng “yêu sách” này đồng nghĩa với việc kỷ cương, phép nước bị coi nhẹ và tạo điều kiện cho tội phạm hoành hành tràn lan, khó kiểm soát. Lúc đó, nguồn lực của chúng ta sẽ bị chi phối và đương nhiên sẽ ảnh hưởng xấu đến hiệu quả chống dịch trong thời điểm khó khăn, quan trọng bậc nhất này.
Bức thư chung còn nêu “những tù nhân không nguy hiểm cho xã hội” với tư cách là một lí do khác để thuyết phục Nhà nước Việt Nam trả tự do cho tù nhân ở Việt Nam.
Có thể thấy, ngay bản thân vấn đề được nói đến đã chứa đựng sự mâu thuẫn. Bởi nếu họ đơn thuần chỉ là những người “hoạt động bảo vệ nhân quyền, những người thực thi quyền tự do ngôn luận, hoặc những người lên tiếng bảo vệ môi sinh” thì đó không phải là tội phạm, chứ đừng nói đến hành vi của họ có nguy hiểm cho xã hội hay không? Khi đó, hành vi trên sẽ không có một nhà nước hay chế định pháp luật nào được quyền bắt bớ, xử tù họ... Làm điều ngược lại sẽ đồng nghĩa với việc vi phạm nhân quyền.
Trên thực tế, những đối tượng bị bắt tại Việt Nam là phần tử đội lốt hoặc lợi dụng, nhân danh những hoạt động đó để thực hiện những mưu đồ chống phá chế độ... và việc đánh giá mức độ nguy hiểm của hành vi chủ yếu dựa trên tiêu chí này chứ không phải vỏ bọc dân chủ, nhân quyền. Và đối với một thể chế chính trị, nhà nước thì đây mới thực sự là những tội phạm nguy hiểm... Cho nên, cái gọi là "những tù nhân không nguy hiểm cho xã hội" thực chất là trò đánh lận con đen của những kẻ chuyên ủ mưu và dàn dựng những chuyện hòng gây sức ép...
Hiểu như thế để thấy rằng, trong cách nhìn nhận của những người đứng ra thảo bức thư chung đã có sự đánh đồng, nói đúng hơn là sự xảo biện, bao biện một cách bất chấp. Bằng chứng rõ ràng nhất là trong nhiều bản cáo trạng được nêu ra tại các phiên toà thì hành vi của họ được chỉ ra là lợi dụng hoặc nhân danh dân chủ, nhân quyền để phạm tội.
Việc cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Phạm Chí Dũng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 117 - Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) mới đây là một ví dụ điển hình cho những điều được nói đến.
Theo tài liệu của cơ quan chức năng ngày 4-7-2014, Phạm Chí Dũng ra “Tuyên bố thành lập Hội Nhà báo độc lập - IJAVN” với số lượng ban đầu hàng chục thành viên. Nội dung Điều lệ hoạt động của hội trái với quy định của pháp luật Việt Nam. Hành vi của Phạm Chí Dũng có nhiều hoạt động công khai vi phạm pháp luật nghiêm trọng và rất nguy hiểm; tác động xấu đến sự ổn định xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự khi nhiều tin, bài viết được đăng tải trên “Việt Nam Thời báo” có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.
Với những điều được đưa ra thì không thể nói rằng hành vi của Phạm Chí Dũng là không nguy hiểm cho xã hội, cái gọi là tự do ngôn luận của ông ta thực chất chỉ nhằm che đậy, biện hộ cho hành vi chống đối của mình. Cái cách định danh, gọi tên “những tù nhân không nguy hiểm cho xã hội” từ bức thư chung vì thế cho thấy tư duy xảo biện của những kẻ lĩnh xướng hoặc tham gia ký tên vào bức thư chung này.
Đây không phải lần đầu tiên những “bức thư chung” kiểu thế này xuất hiện. Thông thường, nó thường diễn ra vào những thời điểm được dư luận đánh giá là nhạy cảm như trước, trong các kỳ Đại hội Đảng, bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, hoặc trong các thời điểm khủng hoảng kinh tế, xã hội, thiên tai và dịch bệnh… Việc lợi dụng thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên thế giới để đưa ra thư chung hòng gây sức ép càng cho thấy bản chất cơ hội, sự thâm hiểm, chống đối đến cùng của các thế lực thù địch.
Nguồn: cand.com.vn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

35 nhận xét

Write nhận xét
16:24, 15/04/2020 delete

Mặc dù việc đòi thả tự do cho bọn tù nhân từng có hành vi chống đối nhà nước mà các thế lực phản động, dân chủ gọi là "tù nhân lương tâm" xảy ra thường xuyên như cơm bữa. Tuy nhiên, Việc lợi dụng thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên thế giới để đưa ra thư chung hòng gây sức ép càng cho thấy bản chất cơ hội, sự thâm hiểm, chống đối đến cùng của các thế lực thù địch.

Reply
avatar
17:40, 15/04/2020 delete

Bên cạnh việc từ thiện thiện nguyện giúp đỡ đầy tính nhân văn thì một số kẻ vẫn không ngừng đả kích chế độ, lợi dụng tình phức tạp của dịch bệnh để nhằm xuyên tạc, chống đối, điển hình dạo gần đây đó là vụ bọn rận chủ gây sức ép hòng thả "tù nhân chính trị" với lý do rất rỗng toẹt đó là "đảm bảo an toàn cho tù nhân trong thời điểm covid 19 hiện nay" thật là nực cười và vô lý hết sức.

Reply
avatar
18:33, 15/04/2020 delete

Có thể nói chúng ta không còn xa lạ với những "bức thư chung" như thế này nữa, người dân cần có ý thức hơn nữa trong việc tiếp xúc với những thông tin trái chiều, những thông tin mang luận điệu xuyên tạc chính quyền nhân dân, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Cần chung tay, tuyên truyền đẩy lùi đại dịch hơn nữa!

Reply
avatar
18:36, 15/04/2020 delete

Cách nhìn nhận của những người đứng ra thảo bức thư chung đã có sự đánh đồng, nói đúng hơn là sự xảo biện, bao biện một cách bất chấp. Hay nói đúng hơn lý luận của những nhà "zận chủ" luôn có những luận điệu xuyên tạc một cách vô lý như vậy.

Reply
avatar
20:00, 15/04/2020 delete

Luôn nhiều hành động đẹp, nhân văn góp sức, góp công vào cuộc chiến chống dịch, chia sẻ khó khăn với lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ cũng như người dân tại các khu vực cách ly tập trung. Thế nhưng, các đối tượng xấu vẫn tiếp tục diễn trò, lợi dụng dịch bệnh để xuyên tạc, chống phá. Cũng đến chịu với các bố đấy ạ, mong rằng những điều này sẽ không còn xảy ra nữa, oải lẳm rồi!

Reply
avatar
21:48, 15/04/2020 delete

Bên cạnh những hành động đẹp quyên góp cho chống dịch Covid thì vẫn còn những thành phần lợi dụng lúc khó khăn mà ra sức chống phá quấy rối làm loạn thêm trong xã hội. Với quan điểm “chống dịch như chống giặc”, ưu tiên hàng đầu của Việt Nam hiện nay là huy động tối đa các nguồn lực để chống dịch với mục tiêu đẩy lùi dịch COVID-19 nhưng những hành động diễn trò, lợi dụng dịch bệnh để xuyên tạc, chống phá sẽ không bao giờ bị phớt lờ

Reply
avatar
21:48, 15/04/2020 delete

Những luận điệu như thế này thường diễn ra vào những thời điểm được dư luận đánh giá là nhạy cảm như trước, trong các kỳ Đại hội Đảng, bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, hoặc trong các thời điểm khủng hoảng kinh tế, xã hội, thiên tai và dịch bệnh… Mọi người hết sức cảnh giác nhé!

Reply
avatar
22:23, 15/04/2020 delete

Nực cười thay cho cái bọn đòi "trả tự do cho tù nhân ở Việt Nam", chúng nó chắc bị điên hết rồi nên mới bảo thả, mà Việt Nam đâu có khùng mà đi thả tự do cho bọn tội phạm nguy hiểm trốn ra cho chúng nó làm loạn, phá hoại đất nước à. Nói thế mà cũng nói, đúng là người chửi bọn "dân chủ" ngu là phải, hết việc làm, rảnh qua nên đi sủa bậy hả

Reply
avatar
22:27, 15/04/2020 delete

Ở trong tù giống như ở cách ly trong bệnh viện thì lấy đâu ra mà bị nhiễm bệnh, thả bọn tội phạm ra ngoài để cho chúng mặc bệnh bên ngoài, đi lung tung lây cho cả nước à, đòi hỏi cũng ngu mà bày đặt phát ngôn. Chúng mày chỉ mày cũng không khác gì con virus đâu, virus còn chữa được, chứ bọn mày thì chỉ có vào tù thì may ra mới khỏi thôi

Reply
avatar
22:30, 15/04/2020 delete

"Bức thư chung của 28 cộng đồng và tổ chức tôn giáo cùng với 108 cá nhân thuộc các cộng đồng tôn giáo và sắc tộc ở Việt Nam mà đòi trả tự do cho tù nhân ở Việt Nam" thực chất chỉ là lũ phản động, "dân chủ dỏm" viết thư đòi hỏi yêu sách thả bọn tội phạm trong đó có bọn phản động đồng lõa với chúng mà thôi, chứ chẳng có covid gì ở đây cả

Reply
avatar
22:33, 15/04/2020 delete

Tất cả những ý kiến, đòi hỏi của bọn gọi là 108 cá nhân đều là những yêu sách nhằm lợi dụng dịch bệnh để làm loạn đất nước chứ chúng chẳng có ý đồ gì tốt đẹp đâu. Đã thế còn tìm thấy ở nhà của một vài đối tượng những tài liệu tuyên truyền chống phá nhà nước thì ắt hẳn đây cũng nằm trong ý đồ chống phá đó

Reply
avatar
22:36, 15/04/2020 delete

Thả tù nhân thì liên quan quái gì đến dịch với bệnh, tù nhân ở trong tù có điều kiện như cách li khỏi dịch bệnh ấy. Bên Mỹ, bọn tội phạm còn xin cảnh sát bắt chúng vào tù để tránh dịch cơ mà, sao chúng mày là "dân chủ" không học theo mỹ đi.Đòi hỏi vô lí, vô căn cứ. Nhà nước đâu có ngu như chúng mày đâu mà nghe theo

Reply
avatar
22:38, 15/04/2020 delete

Những đối tượng bị bắt tại Việt Nam là phần tử đội lốt hoặc lợi dụng, nhân danh những hoạt động đó để thực hiện những mưu đồ chống phá chế độ nên không bao giờ có chuyện thả, thả ra để chúng chống phá chế độ tiếp à. Trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch thì bọn ngu này lại đi sủa lung tung, chắc phải bắt hết lên đồn thì chúng mới biết sợ

Reply
avatar
23:24, 15/04/2020 delete

Quốc có quốc pháp, gia có gia quy. Tất cả những tù nhân đều phải chịu phạt vì hành vi của họ đã gây ra, nếu nhà nước mà chỉ vì "bức thư chung" mà thả cho tù nhân "không nguy hiểm đến xã hội" thì sẽ ảnh hưởng đến uy quyền của pháp luật. Đối với những tù nhân không nguy hiểm với xã hội và có nhiều việc làm tích cực khi ở trong tù, nhà nước Việt Nam cũng có chế độ giảm án riêng.

Reply
avatar
23:38, 15/04/2020 delete

Cái gì gọi là bức thư chung chứ, thực chất đó là trò lố của bọn rận soạn ra với những yêu sách vô lý, bây giờ là thời thời điểm nhạy cảm, chúng ta cần gì phải quan tâm đến lời lẽ ngụy biện trong bức thư ấy chứ, chúng ta đang bận chống dịch chứ thời gian đâu mà thực hiện việc "thả tù nhân chính trị" cơ chứ

Reply
avatar
23:23, 16/04/2020 delete

Công cuộc chống lại dịch bệnh đang yêu cầu sự đồng lòng, đoàn kết của toàn thể hệ thống chính trị và toàn xã hội. Nhưng giữa lúc đó lại có những kẻ vô cùng nông cạn, đã không giúp chống dịch thì thôi lại còn đục nước béo cò, lợi dụng tình hình dịch bệnh để chống phá Nhà nước.

Reply
avatar
10:29, 17/04/2020 delete

Thật nực cười khi có những "bức thư chung" yêu cầu thả tù nhân. Giữa người dân và tù nhân khác nhau như thế nào chúng cũng không phân biệt nổi ư? Người dân lương thiện vô tội đang yên đang lành mà bị bắt bỏ tù ư? Luận điệu của chúng vô cùng vô lý như vậy liệu ta có cần để tâm?

Reply
avatar
20:25, 17/04/2020 delete

đã là tù nhân, tức Tòa án đã ra bản án, xử lý người đó về hành vi gây nguy hiểm cho xã hội, nói rằng tù nhân không nguy hiểm giống như nói thuốc độc không độc. Lợi dụng tình hình dịch bệnh để ra yêu sách đó là vô lý

Reply
avatar
20:30, 17/04/2020 delete

đã là phạm tội theo pháp luật hình sự của Việt Nam thì không có ai là "tù nhân lương tâm" cả. "Bức thư chung" mà số đối tượng, tổ chức này đặt ra nó chả nói lên điều gì ngoài việc chúng bao che cho tội phạm vi phạm pháp luật của Việt Nam

Reply
avatar
10:23, 20/04/2020 delete

Rõ ràng là đám rận chủ đang muốn đánh lận bản chất giữa những người hoạt động bảo vệ nhân quyền, những người thực thi quyền tự do ngôn luận, hoặc những người lên tiếng bảo vệ môi sinh với đám chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ. Thử hỏi nếu những kẻ đó không gây nguy hiểm cho xã hội như bức thư yêu sách thì tại sao chúng nó phải đi tù?

Reply
avatar
10:30, 20/04/2020 delete

Khá khen cho miệng lưỡi xảo biện của đám rận chủ! Cái gì gọi là “những tù nhân không nguy hiểm cho xã hội” vậy? Nếu không gây nguy hiểm cho xã hội, không đe dọa đến an ninh quốc gia thì chẳng ai bắt bọn này vào tù cả! Mặc dù không giết người, buôn ma túy, nhưng cái đám người chúng gọi là "tù nhân lương tâm" lại có những hoạt động vô cùng nguy hiểm chống phá chế độ, gây rối trật tự xã hội.

Reply
avatar
10:35, 20/04/2020 delete

Những "yêu sách" này rõ ràng không hề có căn cứ thuyết phục, việc đòi thả tù nhân ở Việt Nam thực sự quá nực cười. Việc đáp ứng “yêu sách” này đồng nghĩa với việc kỷ cương, phép nước bị coi nhẹ và tạo điều kiện cho tội phạm hoành hành tràn lan, khó kiểm soát. Như thế, công cuộc chống dịch covid 19 của cả nước sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Reply
avatar
10:41, 20/04/2020 delete

Đúng là một đám cơ hội, lợi dụng tình hình dịch covid 19 đang phức tạp để đưa ra cái bức thư chung này. Nhưng những lý lẽ mà chúng đưa ra hoàn toàn vô nghĩa, bởi Việt Nam đang làm rất tốt việc kiểm soát bệnh dịch, và các nhà tù cũng thực hiện cách ly với bên ngoài một cách chặt chẽ, nói cách khác nó chẳng khác gì trại cách ly cả, vô cùng an toàn trước dịch covid. Nên đừng yêu sách phải thả những kẻ làm nhơ nhuốc xã hội ra.

Reply
avatar
19:12, 22/04/2020 delete

Những đối tượng bị bắt tại Việt Nam là phần tử đội lốt hoặc lợi dụng, nhân danh những hoạt động đó để thực hiện những mưu đồ chống phá chế độ... và việc đánh giá mức độ nguy hiểm của hành vi chủ yếu dựa trên tiêu chí này chứ không phải vỏ bọc dân chủ, nhân quyền. Và đối với một thể chế chính trị, nhà nước thì đây mới thực sự là những tội phạm nguy hiểm... Cho nên, cái gọi là "những tù nhân không nguy hiểm cho xã hội" thực chất là trò đánh lận con đen của những kẻ chuyên ủ mưu và dàn dựng những chuyện hòng gây sức ép. Thật hết sức vô lí!

Reply
avatar
19:03, 25/04/2020 delete

Mấy thể loại vớ vẩn, không biết "28 cộng đồng và tổ chức tôn giáo cùng với 108 cá nhân thuộc các cộng đồng tôn giáo và sắc tộc ở Việt Nam gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị “trả tự do cho những tù nhân không nguy hiểm cho xã hội như các người hoạt động bảo vệ nhân quyền, những người thực thi quyền tự do ngôn luận, hoặc những người lên tiếng bảo vệ môi trường" là những kẻ nào nhỉ, đã làm gì cho tổ quốc hay chưa?

Reply
avatar
22:05, 28/04/2020 delete

nghe thật là hài hước, tong tình hình dịch bệnh nguy hiểm khó khăn như thế này, thiết nghĩ việc các "tù nhân lương tâm" bị giam giữ còn là cách bảo vệ tôt nhất cho họ khỏi bênh dịch ý chứ :)) bây giờ ví như có được thả những "tù nhân lương tâm " ấy dính bệnh có phải nguy hiểm không

Reply
avatar
22:08, 28/04/2020 delete

mà việc thả tù nhân trong thời điểm này thì có liên quan gì đến với tình hình dịch bệnh nước ta hiện nay, ô mấy ông bà kêu gọi thấy sự liên quan gì không? hay chỉ là lợi dụng khi cả nước đang chung tay tập trung vào công tác phong chống dịch để lợi dụng, gây sức ép để hoàn thành mục tiêu mà thôi?

Reply
avatar
18:55, 30/04/2020 delete

Mặc dù việc đòi thả tự do cho bọn tù nhân từng có hành vi chống đối nhà nước mà các thế lực phản động, dân chủ gọi là "tù nhân lương tâm" xảy ra thường xuyên như cơm bữa. Tuy nhiên, Việc lợi dụng thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên thế giới để đưa ra thư chung hòng gây sức ép càng cho thấy bản chất cơ hội, sự thâm hiểm, chống đối đến cùng của các thế lực thù địch.

Reply
avatar
19:19, 30/04/2020 delete

Bên cạnh việc từ thiện thiện nguyện giúp đỡ đầy tính nhân văn thì một số kẻ vẫn không ngừng đả kích chế độ, lợi dụng tình phức tạp của dịch bệnh để nhằm xuyên tạc, chống đối, điển hình dạo gần đây đó là vụ bọn rận chủ gây sức ép hòng thả "tù nhân chính trị" với lý do rất rỗng toẹt đó là "đảm bảo an toàn cho tù nhân trong thời điểm covid 19 hiện nay" thật là nực cười và vô lý hết sức.

Reply
avatar
19:47, 30/04/2020 delete

Có thể nói chúng ta không còn xa lạ với những "bức thư chung" như thế này nữa, người dân cần có ý thức hơn nữa trong việc tiếp xúc với những thông tin trái chiều, những thông tin mang luận điệu xuyên tạc chính quyền nhân dân, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Cần chung tay, tuyên truyền đẩy lùi đại dịch hơn nữa!

Reply
avatar
09:27, 01/05/2020 delete

Có thể nói chúng ta không còn xa lạ với những "bức thư chung" như thế này nữa, người dân cần có ý thức hơn nữa trong việc tiếp xúc với những thông tin trái chiều, những thông tin mang luận điệu xuyên tạc chính quyền nhân dân, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Cần chung tay, tuyên truyền đẩy lùi đại dịch hơn nữa!

Reply
avatar
12:35, 03/05/2020 delete

Cách nhìn nhận của những người đứng ra thảo bức thư chung đã có sự đánh đồng, nói đúng hơn là sự xảo biện, bao biện một cách bất chấp. Hay nói đúng hơn lý luận của những nhà "zận chủ" luôn có những luận điệu xuyên tạc một cách vô lý như vậy.

Reply
avatar
13:04, 03/05/2020 delete

Luôn nhiều hành động đẹp, nhân văn góp sức, góp công vào cuộc chiến chống dịch, chia sẻ khó khăn với lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ cũng như người dân tại các khu vực cách ly tập trung. Thế nhưng, các đối tượng xấu vẫn tiếp tục diễn trò, lợi dụng dịch bệnh để xuyên tạc, chống phá. Cũng đến chịu với các bố đấy ạ, mong rằng những điều này sẽ không còn xảy ra nữa, oải lẳm rồi!

Reply
avatar
14:04, 03/05/2020 delete

Bên cạnh những hành động đẹp quyên góp cho chống dịch Covid thì vẫn còn những thành phần lợi dụng lúc khó khăn mà ra sức chống phá quấy rối làm loạn thêm trong xã hội. Với quan điểm “chống dịch như chống giặc”, ưu tiên hàng đầu của Việt Nam hiện nay là huy động tối đa các nguồn lực để chống dịch với mục tiêu đẩy lùi dịch COVID-19 nhưng những hành động diễn trò, lợi dụng dịch bệnh để xuyên tạc, chống phá sẽ không bao giờ bị phớt lờ

Reply
avatar
14:36, 03/05/2020 delete

mà việc thả tù nhân trong thời điểm này thì có liên quan gì đến với tình hình dịch bệnh nước ta hiện nay, ô mấy ông bà kêu gọi thấy sự liên quan gì không? hay chỉ là lợi dụng khi cả nước đang chung tay tập trung vào công tác phong chống dịch để lợi dụng, gây sức ép để hoàn thành mục tiêu mà thôi?

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon