VIỆT NAM ĐƯỢC CẢ THẾ GIỚI NGƯỠNG MỘ TRONG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19

09:24

Thúy Kiều
Tính đến 9h00 sáng hôm nay 22/4/2020, thế giới có tổng cộng 2.556.745 ca mắc COVID-19, trong đó 177.619 ca tử vong. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tiếp tục cảnh báo về dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đi lại. Trong đó, Mỹ vẫn là quốc gia có số ca nhiễm và tử vong cao nhất thế giới, với 818.744 ca mắc, trong đó 45.318 ca tử vong. Số ca nhiễm bệnh và tử vong mới ở Mỹ trong 24h qua vẫn rất cao với trên 27.500 ca mới và 2.347 ca tử vong. Việt Nam hiện có 268 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đã có 216 người đã khỏi bệnh và không có trường hợp tử vong, tín hiệu đáng mừng là hơn 5 ngày liên tiếp Việt Nam không ghi nhận trường hợp nhiễm mới nào. Người phát ngôn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Margaret Harris cho biết diễn biến tình hình dịch COVID-19 hiện nay ở Châu Âu vẫn là một bức tranh hỗn hợp. Ở một số nước như Italy và Tây Ban Nha diễn biến dịch đang chậm lại, trong khi ở một số nước khác đang gia tăng.
Trang điện tử của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Geneva: “Việt Nam cho thấy cách bạn có thể phòng, chống dịch COVID-19 với nguồn lực hạn chế”
Tuy nhiên, ở bên kia châu lục, Việt Nam đang nổi lên là một điểm sáng trên thế giới về công tác phòng chống và ngăn chặn sự lây lan của dại dịch để đưa vào thực tế như một hình mẫu cho thế giới. Hiện nay, Việt Nam hiện đã ghi nhận 268 ca nhiễm bệnh và chưa có trường hợp tử vong nào. Điều đó cho thấy Việt Nam đã tránh được những trải nghiệm tử vong hàng loạt ở châu Âu và Mỹ nhờ sớm hành động quyết liệt, xét nghiệm rộng rãi, cách ly nghiêm ngặt và có sự thống nhất y chí cao trong xã hội. Theo đó, ngay ở giai đoạn đầu của dịch, Việt Nam đã thực hiện đóng cửa các trường học, siết chặt biện pháp kiểm soát biên biên giới với Trung Quốc, cách ly những người có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và tìm kiếm những người đã tiếp xúc trực tiếp (F1) với người bệnh, cho đến những người tiếp xúc với F1 (F2) và những người tiếp xúc với F2 (F3)... Việt Nam cũng là quốc gia đầu tiên, sau Trung Quốc, cách ly toàn bộ một cộng đồng khoảng 10.000 người tại Vĩnh Phúc sau khi phát hiện có nhiều trường hợp nhiễm bệnh ở đây.
Giai đoạn bùng phát dịch lần thứ hai bắt nguồn từ những người trở về từ Châu Âu và những người này, trong đó có nhiều khách du lịch, lại mang virus tới nhiều vùng của đất nước, nhiều ca mới nhiễm cũng vừa được phát hiện ở một trong những bệnh viện lớn nhất cả nước. Khi virus SARS-CoV-2 trở lại, Việt Nam cũng đã thắt chặt các biện pháp phòng ngừa, như cách ly trong 14 ngày với tất cả khách du lịch nhập cảnh và hiện có khoảng 75.000 người đang được cách ly ở các cơ sở quân sự hoặc tại nhà. Việt Nam cũng đã ngừng cấp thị thực, cấm nhập cảnh với du khách từ các nước châu Âu bị ảnh hưởng với dịch bệnh. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, chỉ ra khỏi nhà nếu có việc cần thiết.
Một trong những lý do cho sự thành công đến nay của Việt Nam trong công tác chống dịch là việc huy động sức mạnh của người dân thông qua các chiến dịch quần chúng, qua tin nhắn và tuyên truyền. Bên cạnh đó còn có một ứng dụng trên điện thoại thông minh để mọi người dân khai báo tình trạng sức khỏe và việc khai báo không chính xác có thể bị phạt. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng mạnh tay đối phó với nạn lan truyền của tin tức giả về virus SARS-CoV-2 và đến nay, 800 người vi phạm đã bị phạt theo quy định. Pháp luật Việt Nam cũng cho phép huy động nhanh chóng lực lượng nhân viên y tế và quân đội tham gia chống dịch. Các y bác sĩ và y tá tận tình với công việc, trong khi những người lính nhường nơi sinh hoạt của họ để làm khu vực cách ly. Đặc biệt, khác với những nơi khác, hầu như không có sự nghi ngờ gì về số người nhiễm Covid-19 chính thức tại Việt Nam.
Không những chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, Chính phủ Việt Nam còn hỗ trợ hàng trăm nghìn khẩu trang cho các nước châu Âu chống dịch. Theo đó, Chính phủ Việt Nam đã tặng 550.000 khẩu trang kháng khuẩn cho đại diện đại sứ quán 5 nước châu Âu ở Hà Nội, gồm Đức, Pháp, Italy, Tây Ban Nha và Anh. Cùng ngày, kênh truyền thông euronews của châu Âu đưa tin ngoài 5 nước châu Âu kể trên, Việt Nam cũng tặng khẩu trang và thiết bị y tế cho các nước Campuchia, Lào và Trung Quốc để chống dịch. Điều đó cho thấy Việt Nam là bạn và đối tác tin cậy, một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam mong muốn xây dựng quan hệ chặt chẽ và đa dạng với các nước trên thế giới và đóng vai trò tích cực trên trường quốc tế.
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trao hàng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân các nước Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha và Anh ngày 07/4/2020.
Đại diện WHO tại Việt Nam ông Ki Tong Park nói rằng: “việc ứng phó sớm là rất quan trọng. Việt Nam đã phản ứng sớm và hành động tích cực chống dịch bệnh. Báo cáo đánh giá rủi ro đầu tiên đã được thực hiện từ đầu tháng 1, ngay sau khi có thông tin về dịch bệnh ở Trung Quốc”.
Trang điện tử của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Geneva ngày 30/3/2020 đăng bài viết của nhà báo người Anh Sean Fleming nhan đề: “Viet Nam shows how you can contain COVID-19 with limited resources”, tạm dịch: "Việt Nam cho thấy cách bạn có thể phòng chống COVID-19 với nguồn lực hạn chế” đánh giá Việt Nam ứng phó hiệu quả với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trở thành “ngọn hải đăng” về cách làm với nguồn lực hạn chế.
Đảng Phong trào Cánh tả đoàn kết (MIU), một chính đảng thuộc liên minh cầm quyền, bày tỏ sự khâm phục trước việc Việt Nam đã có sự chuẩn bị từ rất sớm để đối phó với dịch bệnh COVID-19, mặc dù là một trong những nước đầu tiên trên thế giới bị ảnh hưởng dịch bệnh. Việt Nam cũng đã thực hiện những biện pháp quyết liệt ngay từ đầu với sự phối hợp chặt chẽ của cả hệ thống và đoàn kết của toàn dân để có thể kiểm soát được những tác động của COVID-19, được minh chứng qua những con số người mắc bệnh khá thấp so với các nước khác trên thế giới.
Đảng Cộng sản Chile cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với các biện pháp mà Việt Nam đã áp dụng để phòng chống và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 khi mà nhiều nước trên thế giới đang phải "gồng mình" chống đỡ dịch bệnh. Đảng Cộng sản Chile cho rằng những kết quả mà Việt Nam đạt được trong quá trình đối phó với COVID-19 là một hình mẫu cho nhiều chính phủ trên thế giới.
Có thể thấy rằng đối với Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác, chắc chắn để quay trở lại bình thường sau đại dịch lần này nền kinh tế cũng sẽ bị tác động rất lớn bởi dịch bệnh. Tuy nhiên những gì mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã làm để đối phó với COVID-19 hoàn toàn có thể tự hào và đáng nể trọng khi nhìn vào bức tranh tổng thể trên toàn thế giới trong thời gian vừa qua.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

33 nhận xét

Write nhận xét
09:55, 22/04/2020 delete

Thế mới thấy đâu là quốc gia đáng sống trên thế giới, liệu có phải là thiên đường dân chủ MỸ như bọn rận chủ thường rêu rao. Công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam thực sự rất hiệu quả, đó là nhờ sự lãnh đạo đúng đắn cảu ĐẢng, Nhà nước và sự đồng lòng của toàn dân ta.

Reply
avatar
10:03, 22/04/2020 delete

Cho đến nay, tại Việt Nam cũng chưa hề có ca tử vong do Covid-19 nào, giúp tình hình ở Việt Nam trở nên khác biệt đáng kể so với nhiều quốc gia khác trên thế giới, nơi số người nhiễm bệnh lên tới hàng nghìn và hàng chục nghìn cùng số người chết cao đáng kể.Tại Việt Nam, tình hình dịch được kiểm soát tốt; người dân từ các vùng dịch được kiểm tra; việc cách ly kịp thời được tổ chức; các trường hợp lây nhiễm được phát hiện sớm, và hàng chục bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị thành công. Ngay từ cuối tháng 3, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam đã tiến hành một phiên họp đặc biệt nhằm thảo luận công tác chống dịch.

Reply
avatar
10:09, 22/04/2020 delete

Ngay từ khi dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện, các biện pháp cách ly bắt buộc và huy động các sinh viên y khoa và bác sĩ nghỉ hưu tham gia chống dịch đã được áp dụng. Các trường học tiếp tục đóng cửa sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Công dân trở về từ các quốc gia có dịch được xét nghiệm kỹ lưỡng và buộc phải cách ly hai tuần. Phải khen chứ lị, còn nhiều cái phải ngả mũ nữa ấy chứ! Bây giờ phải nhanh nhanh luộc hết bọn sâu mọt đục khoét từ trên xuống dưới đi, gọi là đục khoét chứ khối tiền đấy.

Reply
avatar
10:45, 22/04/2020 delete

Những kết quả trong công tác phòng dịch của Việt Nam đã được thế giới công nhận. Tất cả đó là nhờ quyết tâm " chống dịch như chống giặc" của Đảng, Nhà nước ta, của sức mạnh tổng hợp từ hệ thống chính trị cấp trung ương đến cơ sở và của quân và dân ta, một cuộc chiến mà không ai bị bỏ lại ở phía sau

Reply
avatar
12:40, 22/04/2020 delete

như bao cuộc chiến khác, Việt Nam luôn là điểm sáng trong việc bảo đảm đời sống cho người dân. Với tinh thần coi dịch như giặc để chống, toàn hệ thống chính trị từ TW đến cơ sở đều sát sao với nhân dân để phòng và chống dịch hiệu quả. Kết quả đến nay, khi cả thế giới đang gồng mình để kiểm soát những con số đang tăng mà chưa có dấu hiệu giảm đáng kể thì Việt Nam vẫn chưa có ca tử vong nào và số người khỏi bệnh đang ngày một tăng

Reply
avatar
12:43, 22/04/2020 delete

Không những là quốc gia kiểm soát dịch hiệu quả, bảo đảm an toàn cho cả người dân ở trong nước và cả đồng bào ở nước ngoài, Việt Nam ta còn thể hiện mình là một thành viên có trách nhiệm lớn trong cộng đồng quốc tế trong giải quyết các vấn đề toàn cầu, cụ thể ta đã tặng, viện trợ khẩu trang và trang thiết bị y tế cho nhiều quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch. Đấy là điều chúng ta hoàn toàn được tự hào

Reply
avatar
12:47, 22/04/2020 delete

Từ đầu vụ dịch đến giờ, nước ta luôn là điểm sáng trong mắt nhìn của cộng đồng quốc tế trong phòng chống dịch. Sự chủ động ngay từ khi có thông báo từ Trung Quốc về ca nhiễm đầu tiên, khi các nước châu Âu đang chỉ coi bệnh này chỉ nhẹ như cúm mùa thì ta đã coi nó nguy hiểm hơn cả dịch SARS. Sự chuẩn bị đó đã đưa chúng ta đến thời điểm tích cực được như hiện nay

Reply
avatar
18:50, 22/04/2020 delete

Tại Việt Nam, tình hình dịch được kiểm soát tốt; người dân từ các vùng dịch được kiểm tra; việc cách ly kịp thời được tổ chức; các trường hợp lây nhiễm được phát hiện sớm, và hàng chục bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị thành công. Việt Nam chúng ta đã thể hiện mình là một thành viên có trách nhiệm lớn trong cộng đồng quốc tế trong giải quyết các vấn đề toàn cầu, cụ thể ta đã tặng, viện trợ khẩu trang và trang thiết bị y tế cho nhiều quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch. Đấy là điều chúng ta hoàn toàn được tự hào

Reply
avatar
18:56, 22/04/2020 delete

Ngay từ những ngày đầu với những ca dương tính với Covid đầu tiên, Việt Nam luôn làm tốt công tác kiểm soát, tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh một cách tốt nhất. Nhờ sự đồng lòng của cả dân tộc, thành quả tính cho đến bây giờ là vô cùng xứng đáng, mong đến ngày Việt Nam chiến thắng đại dịch!

Reply
avatar
18:57, 22/04/2020 delete

Đối với Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác, chắc chắn để quay trở lại bình thường sau đại dịch lần này nền kinh tế cũng sẽ bị tác động rất lớn bởi dịch bệnh. Tuy nhiên những gì mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã làm để đối phó với COVID-19 hoàn toàn có thể tự hào và đáng nể trọng khi nhìn vào bức tranh tổng thể trên toàn thế giới trong thời gian vừa qua.

Reply
avatar
19:11, 22/04/2020 delete

Có thể thấy Việt Nam ta không những kiểm soát dịch bệnh tốt trong nước mà còn đang làm tốt nhiệm vụ quốc tế, hỗ trợ các nước chịu thiệt hại lớn do dịch bệnh gây ra, tương thân tương ái giúp đỡ các nước vượt qua khó khăn do dịch bệnh ảnh hưởng. Vị trí Việt Nam ta trên trường quốc tế đang ngày càng được nâng cao và khẳng định vai trò to lớn của chúng ta trong bảo vệ an ninh sức khỏe chung của cộng đồng quốc tế.

Reply
avatar
19:33, 22/04/2020 delete

Việt Nam ta làm được những điều khiến thế giới phải học tập và ngưỡng mộ thế nhưng hiện nay các thế lực thù địch các đối tượng phản động vẫn đang âm mưu đăng tải các thông tin phủ nhận về những thành quả chúng ta đạt được và những quyết tâm đoàn kết của cả dân tộc ta, âm mưu phá hoại niềm tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước vậy nên mọi người cần cẩn trọng trước những luồng thông tin này.

Reply
avatar
20:56, 22/04/2020 delete

Việt Nam là bạn và đối tác tin cậy, một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam mong muốn xây dựng quan hệ chặt chẽ và đa dạng với các nước trên thế giới và đóng vai trò tích cực trên trường quốc tế. Những gì mà Việt Nam đã làm để đối phó với dịch bệnh hoàn toàn có thể tự hào và đáng nể trọng khi nhìn thế giới trong thời gian vừa qua

Reply
avatar
21:45, 22/04/2020 delete

Phải nói là Việt Nam thực sự rất giỏi. Không chỉ phản ứng, lường trước mọi sự việc, có nhiều biện pháp thiết thực mà còn đoàn kết cả dân tộc Việt Nam cùng chung tay chống dịch. Còn Mỹ thì sao, bọn rận chủ luôn tự hào Mỹ là một nơi đáng sống, xong giờ hơn 45 nghìn ca tử vong, gần triệu người nhiễm bệnh, biểu tình khắp nơi. Trời ạ! Đâu mới là nơi đáng sống nào?

Reply
avatar
23:19, 22/04/2020 delete

mặc kẻ cho các thế lực thù địch rêu rao độc quyền, mất dân chủ thì toàn dân Việt Nam vẫn đoàn kết một lòng thực hiện cách ly xã hội theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của chính phủ và các cơ quan ban ngành. Một Việt NAm kiên cường, mạnh mẽ dù thời chiến hay thời bình vẫn không chịu khuất phục trước kẻ thù nào. Và mong rằng Việt NAm sẽ sớm đến ngày tuyên bố hết dịch.

Reply
avatar
14:44, 24/04/2020 delete

Việt Nam rắt quyết tâm và quyết liệt trong đợt phòng chống virus corona lần này. Có sự đoàn kết tham gia của toàn Đảng, toàn dân nên dịch bệnh nhanh chóng được đẩy lùi. Bởi vậy cả thế giới ngưỡng mộ là đúng. Trong thời gian gần, thế giới có lẽ còn phải ngưỡng mộ thêm vì Việt Nam tự tin là sẽ dập được dịch sớm, giúp người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Reply
avatar
16:16, 24/04/2020 delete

Việt Nam là bạn và đối tác tin cậy, một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam mong muốn xây dựng quan hệ chặt chẽ và đa dạng với các nước trên thế giới và đóng vai trò tích cực trên trường quốc tế. Những điều mà VIệt Nam đã và đang thể hiện trên thị trường quốc tế thật tốt đẹp.

Reply
avatar
13:09, 27/04/2020 delete

Với quyết tâm không bỏ ai lại phía sau, chống dịch như chống giặc, chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế, điều động quân đội... vào cuộc ngay từ đầu để ứng phó với các tình huống dịch có thể xảy ra, thành công trong kiểm soát dịch của Việt Nam đến thời điểm này vẫn là điểm sáng của thế giới và khu vực trong cuộc chiến phòng chống dịch

Reply
avatar
16:12, 27/04/2020 delete

Việt Nam đang nổi lên là một điểm sáng trên thế giới về công tác phòng chống và ngăn chặn sự lây lan của dại dịch để đưa vào thực tế như một hình mẫu cho thế giới. Hiện nay, Việt Nam hiện đã ghi nhận 268 ca nhiễm bệnh và chưa có trường hợp tử vong nào.Thiết nghĩ đây cũng là cái tát với cộng đồng chống Kong sâu sắc:))

Reply
avatar
19:35, 28/04/2020 delete

Có một sự thật là Việt Nam đã có sự chuẩn bị từ rất sớm để đối phó với dịch bệnh COVID-19, mặc dù là một trong những nước đầu tiên trên thế giới bị ảnh hưởng dịch bệnh. Việt Nam cũng đã thực hiện những biện pháp quyết liệt ngay từ đầu với sự phối hợp chặt chẽ của cả hệ thống và đoàn kết của toàn dân để có thể kiểm soát được những tác động của COVID-19, được minh chứng qua những con số người mắc bệnh khá thấp so với các nước khác trên thế giới.

Reply
avatar
19:36, 28/04/2020 delete

Thực sự thì đối với Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác, chắc chắn để quay trở lại bình thường sau đại dịch lần này nền kinh tế cũng sẽ bị tác động rất lớn bởi dịch bệnh. Tuy nhiên những gì mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã làm để đối phó với COVID-19 hoàn toàn có thể tự hào và đáng nể trọng khi nhìn vào bức tranh tổng thể trên toàn thế giới trong thời gian vừa qua.

Reply
avatar
21:29, 28/04/2020 delete

Có thể thấy rằng đối với Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác, chắc chắn để quay trở lại bình thường sau đại dịch lần này nền kinh tế cũng sẽ bị tác động rất lớn bởi dịch bệnh. Tuy nhiên những gì mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã làm để đối phó với COVID-19 hoàn toàn có thể tự hào và đáng nể trọng khi nhìn vào bức tranh tổng thể trên toàn thế giới trong thời gian vừa qua.

Reply
avatar
22:27, 29/04/2020 delete

Việt Nam đã và đang cố gắng hết sức trong công cuộc phòng chống dịch cô vit, những kết quả tích cực đã đạt được thể hiện được sự lãnh đạo chị đạo sáng suốt, kịp thời tài tình của Đảng và Nhà nước, thât tự hào

Reply
avatar
22:28, 29/04/2020 delete

Việt Nam là bạn và đối tác tin cậy, một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam mong muốn xây dựng quan hệ chặt chẽ và đa dạng với các nước trên thế giới và đóng vai trò tích cực trên trường quốc tế.

Reply
avatar
18:57, 30/04/2020 delete

Thế mới thấy đâu là quốc gia đáng sống trên thế giới, liệu có phải là thiên đường dân chủ MỸ như bọn rận chủ thường rêu rao. Công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam thực sự rất hiệu quả, đó là nhờ sự lãnh đạo đúng đắn cảu ĐẢng, Nhà nước và sự đồng lòng của toàn dân ta.

Reply
avatar
19:21, 30/04/2020 delete

Cho đến nay, tại Việt Nam cũng chưa hề có ca tử vong do Covid-19 nào, giúp tình hình ở Việt Nam trở nên khác biệt đáng kể so với nhiều quốc gia khác trên thế giới, nơi số người nhiễm bệnh lên tới hàng nghìn và hàng chục nghìn cùng số người chết cao đáng kể.Tại Việt Nam, tình hình dịch được kiểm soát tốt; người dân từ các vùng dịch được kiểm tra; việc cách ly kịp thời được tổ chức; các trường hợp lây nhiễm được phát hiện sớm, và hàng chục bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị thành công. Ngay từ cuối tháng 3, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam đã tiến hành một phiên họp đặc biệt nhằm thảo luận công tác chống dịch.

Reply
avatar
19:49, 30/04/2020 delete

Ngay từ khi dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện, các biện pháp cách ly bắt buộc và huy động các sinh viên y khoa và bác sĩ nghỉ hưu tham gia chống dịch đã được áp dụng. Các trường học tiếp tục đóng cửa sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Công dân trở về từ các quốc gia có dịch được xét nghiệm kỹ lưỡng và buộc phải cách ly hai tuần. Phải khen chứ lị, còn nhiều cái phải ngả mũ nữa ấy chứ! Bây giờ phải nhanh nhanh luộc hết bọn sâu mọt đục khoét từ trên xuống dưới đi, gọi là đục khoét chứ khối tiền đấy.

Reply
avatar
09:30, 01/05/2020 delete

Những kết quả trong công tác phòng dịch của Việt Nam đã được thế giới công nhận. Tất cả đó là nhờ quyết tâm " chống dịch như chống giặc" của Đảng, Nhà nước ta, của sức mạnh tổng hợp từ hệ thống chính trị cấp trung ương đến cơ sở và của quân và dân ta, một cuộc chiến mà không ai bị bỏ lại ở phía sau

Reply
avatar
12:37, 03/05/2020 delete

như bao cuộc chiến khác, Việt Nam luôn là điểm sáng trong việc bảo đảm đời sống cho người dân. Với tinh thần coi dịch như giặc để chống, toàn hệ thống chính trị từ TW đến cơ sở đều sát sao với nhân dân để phòng và chống dịch hiệu quả. Kết quả đến nay, khi cả thế giới đang gồng mình để kiểm soát những con số đang tăng mà chưa có dấu hiệu giảm đáng kể thì Việt Nam vẫn chưa có ca tử vong nào và số người khỏi bệnh đang ngày một tăng

Reply
avatar
13:06, 03/05/2020 delete

Không những là quốc gia kiểm soát dịch hiệu quả, bảo đảm an toàn cho cả người dân ở trong nước và cả đồng bào ở nước ngoài, Việt Nam ta còn thể hiện mình là một thành viên có trách nhiệm lớn trong cộng đồng quốc tế trong giải quyết các vấn đề toàn cầu, cụ thể ta đã tặng, viện trợ khẩu trang và trang thiết bị y tế cho nhiều quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch. Đấy là điều chúng ta hoàn toàn được tự hào

Reply
avatar
14:11, 03/05/2020 delete

Từ đầu vụ dịch đến giờ, nước ta luôn là điểm sáng trong mắt nhìn của cộng đồng quốc tế trong phòng chống dịch. Sự chủ động ngay từ khi có thông báo từ Trung Quốc về ca nhiễm đầu tiên, khi các nước châu Âu đang chỉ coi bệnh này chỉ nhẹ như cúm mùa thì ta đã coi nó nguy hiểm hơn cả dịch SARS. Sự chuẩn bị đó đã đưa chúng ta đến thời điểm tích cực được như hiện nay

Reply
avatar
14:49, 03/05/2020 delete

Có thể thấy rằng đối với Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác, chắc chắn để quay trở lại bình thường sau đại dịch lần này nền kinh tế cũng sẽ bị tác động rất lớn bởi dịch bệnh. Tuy nhiên những gì mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã làm để đối phó với COVID-19 hoàn toàn có thể tự hào và đáng nể trọng khi nhìn vào bức tranh tổng thể trên toàn thế giới trong thời gian vừa qua.

Reply
avatar
09:43, 13/05/2020 delete

Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác để quay trở lại bình thường sau đại dịch lần này nền kinh tế cũng sẽ bị tác động rất lớn bởi dịch bệnh. Những gì mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã làm để đối phó với COVID-19 hoàn toàn có thể tự hào và đáng nể trọng, đó là điều mà chúng ta có thể tự hào.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon