CHI BỘ THÔN HOÀNH, XÃ ĐỒNG TÂM THI HÀNH KỶ LUẬT ĐẢNG ĐỐI VỚI NHỮNG ĐẢNG VIÊN VI PHẠM


Hoa sữa
Sáng ngày 06/5/2020 chi bộ thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị xem xét kỷ luật đối với số đảng viên theo “Tổ Đồng thuận”. Những cá nhân đảng viên này bị xem xét kỷ luật vì vi phạm nghiêm trọng điều lệ Đảng với các hành vi “tham gia tập hợp, lôi kéo người để thành lập “Tổ đồng thuận” tổ chức các hoạt động khiếu kiện gây mất an ninh trật tự gây bức xúc trong nội bộ nhân dân”.
Với quyết tâm làm cho đội ngũ đảng viên trong Chi bộ thực sự trong sạch, gương mẫu, trở thành hạt nhân lãnh đạo của phong trào cơ sở tại địa phương, nhất là trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự; đấu tranh, lên án với các hành vi tiêu cực, làm sai quy định của Đảng, Nhà nước, Điều lệ Đảng, quy định của địa phương, hội nghị đã nhất trí đề nghị khai trừ ra khỏi đảng đối với 07 đảng viên gồm: Hoàng Thị Thăng, Nguyễn Hạ Thuân, Bùi Văn Vệ, Nguyễn Văn Thiệu, Bùi Văn Nhạc, Lê Đình Kình, Lê Thanh Doãn
Đây là những đảng viên vi phạm này đã ủng hộ tích cực, tham gia “Tổ đồng thuận” do đối tượng Lê Đình Kình chủ mưu, cầm đầu lợi dụng quyền khiếu nại tố cáo cố ý tổ chức, lôi kéo người tham gia các hoạt động gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm trong một thời gian dài. Chính 7 đảng viên vi phạm này đã cùng với Bùi Viết Hiểu và Lê Đình Công, Bùi Thị Nối, Nguyễn Quốc Tiến (Tiến mạ), Bùi Văn Tiến (Tiến Phượng), Trần Thị Phượng, Lê Đình Quang (Quang Đoàn), Nguyễn Văn Tuyển (Tuyển cụt)…lôi kéo, kích động một số người dân tham gia các hoạt động do “Tổ đồng thuận” tổ chức.
Trước đó, trong số thành viên của cái gọi là “Tổ đồng thuận” đã có Bùi Viết Hiểu bị khai trừ ra khỏi Đảng bởi những sai phạm trong thời kỳ làm chủ nhiệm Hợp tác xã Đồng Tâm. Ngoài ra, còn phải kể đến trường hợp bà Nguyễn Thị Lan (nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm) cũng đã bị khai trừ ra khỏi Đảng, bãi nhiệm chức danh Chủ tịch hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm vì đã ủng hộ các hoạt động khiếu kiện gây mất an ninh, trật tự tại địa phương của đối tượng Lê Đình Kình và một số người trong Tổ Đồng Thuận. Đây là quyết định được cán bộ, đảng viên trong chi bộ, đảng bộ xã, nhân dân hết sức ủng hộ nhưng đó chưa phải là biện pháp xử lý triệt để nguyên nhân phát sinh phức tạp. Lê Đình Kình đã lợi dụng việc mình và 6 đảng việc chưa bị các cấp chính quyền huyện Mỹ Đức xử lý kỷ luật để tiến hành các hoạt động mua chuộc nhằm củng cố lòng tin, kích động, xuyên tạc vụ việc tại Đồng Tâm; tập trung lôi kéo người chửi bới, đe dọa cán bộ, cản trở hoạt động bình thường của chính quyền cơ sở; chống lại các lực lượng chức năng. Mặt khác Lê Đình Kình đã lợi dụng uy tín của những đảng viên có nhiều năm tuổi đảng, đang tham gia hệ thống chính quyền cơ sở (Nguyễn Hạ Thuân, cụm trưởng cụm dân cư số 6) để đánh lừa dư luận, lôi kéo người tham gia trong “Tổ đồng thuận”.
Những động thái trên của Chi bộ thôn Hoành, Đảng ủy xã Đồng tâm và các cơ quan liên quan đang nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhiều người. 
Trước đó, xung quanh sự việc tại Đồng Tâm, nhất là sau sự kiện 09/01/2020 sự hy sinh của 3 chiến sĩ Công an, đã có những ý kiến đặt ra là đa số những kẻ gây nên chuyện là đảng viên nhưng vai trò, trách nhiệm của tổ chức đảng, nhất là vai trò giám sát, xử lý, giáo dục đảng viên đang ở đâu, khi để cho nhiều đảng viên, thậm chí những đảng viên lâu năm, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong cấp ủy, chính quyền địa phương…gây nên những sự việc tày trời như thế? 
Mặc dù câu hỏi không dễ gì trả lời, bởi nhóm đối tượng Lê Đình Kình dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực để tạo áp lực, lấn át và làm khuynh đảo vai trò của tổ chức chi bộ thôn Hoành. Đó cũng là một vấn đề mà có lẽ sẽ còn nhiều nơi phải rút kinh nghiệm và có những cách làm để vai trò của tổ chức đảng được phát huy, không để các cá nhân hoặc nhóm cá nhân trong tổ chức đảng có những hành vi o bế, lấn át và làm cho tổ chức cơ sở đảng bị vô hiệu hóa hoàn toàn.
Cũng chính bởi thực tế này nên sau vụ việc ngày 09/01 tại Đồng Tâm, cùng với việc xử lý hình sự những cá nhân vi phạm pháp luật, thì công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nơi đây đã được đặt lên hàng đầu, coi đây là công tác trọng tâm để tạo sự ổn định lâu dài cho nơi đây. Và với một thực tế như thế nên dễ thấy phải cần đến 4 tháng thì tổ chức đảng nơi đây (chi bộ Thôn Hoành) mới thực sự có những hoạt động chính thức, cũng như đủ uy tín để lãnh đạo và có những quyết sách để ổn định tình hình, thanh lọc chính những cán bộ đảng viên trong tổ chức. 
07 đảng viên bị khai trừ, có người đã chết, đang bị tạm giam chờ ngày xét xử, dù có hơi muộn màng nhưng nó đang ít nhiều cho thấy quyết tâm của tổ chức cơ sở đảng nơi đây sau tất cả những gì đã xảy ra, đáp ửng được nguyện vọng, tạo sự đồng thuận trong nội bộ nhân dân xã Đồng Tâm.
Hi vọng rằng, cùng với các lực lượng chức năng, tổ chức cơ sở đảng tại thôn Hoành sẽ tiếp tục làm tốt vai trò của mình, xử lý sớm những cá nhân biến chất, thoát hóa và giáo dục kịp thời những đối tượng manh nha khi mới có sai phạm./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

18 nhận xét

Viết nhận xét
15:22, 13/05/2020 XÓA

Lê Đình Kình thực sự là một tên giặc già vô cùng nham hiểm, hắn biết lôi kéo những người có uy tín về cùng phe để dễ bề lừa bịp và uy hiếp người dân, cụ thể là lợi dụng uy tín của những đảng viên có nhiều năm tuổi đảng này để chống lại chính các cơ quan chức năng. Sự nguy hiểm của một kẻ có uy tín trong lãng xã thực sự không thể lường được.

TRẢ LỜI
avatar
15:26, 13/05/2020 XÓA

Lê Đình Kình sau khi bị khai trừ khỏi Đảng, đã mua chuộc một số đảng viên nhằm củng cố lòng tin của người dân xã Đồng Tâm, kích động họ gây rối, xuyên tạc vụ việc nhằm chống chính quyền. Nay dù Lê Đình Kình đã bị xử lý bằng hình phạt nặng nhất nhưng những đảng viên đã từng theo hắn chống chế độ không thể không xử lý mạnh tay.

TRẢ LỜI
avatar
16:01, 13/05/2020 XÓA

Những đảng viên đi theo Kình như Hiểu Nối, Công,... cần phải bị kỷ luật và khai trừ khỏi Đảng, bởi chúng đã lôi kéo, kích động người dân Đồng Tâm tham gia các hoạt động do Tổ đồng thuận và lão Kình tổ chức. Những thành phần thoái hóa, biến chất như chúng thì không được đứng trong hàng ngũ đảng ta.

TRẢ LỜI
avatar
16:09, 13/05/2020 XÓA

Có thể thấy những cái tên quen thuộc trong vụ án Lê Đình Kình là những người trong hàng ngũ của Đảng, thậm chí còn có những đảng viên lâu năm, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng. Điều này cho thấy cần phải làm tốt hơn nữa việc giáo dục, bồi dưỡng tư tưởng, phẩm chất cho đảng viên, trước hết là việc xử lý những kẻ vi phạm.

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
16:13, 13/05/2020 XÓA

Ta thấy những cái tên nổi bần bật trong Tổ Đồng Thuận của Lê Đình Kình như Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Công, Bùi Thị Nối,... đều là đảng viên. Cần phải trừng trị những tên này mạnh tay hơn, để chỉnh đốn lại tổ chức đảng, xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh, không còn những thành phần biến chất như chúng nữa.

TRẢ LỜI
avatar
16:51, 13/05/2020 XÓA

Xét thấy từ vụ việc trên, các cơ quan chức trách cần rút ra bài học kinh nghiệm về việc xử lí nghiêm minh, khai trừ những "con sâu làm rầu nồi canh" như thế. Xây dựng Đảng ngày một trong sạch, vững mạnh, người dân tin tưởng và tuân theo.

TRẢ LỜI
avatar
19:05, 13/05/2020 XÓA

Những cá nhân đảng viên này xứng đáng bị kỷ luật vì họ đã vi phạm nghiêm trọng điều lệ Đảng với các hành vi “tham gia tập hợp, lôi kéo người để thành lập “Tổ đồng thuận” tổ chức các hoạt động khiếu kiện gây mất an ninh trật tự gây bức xúc trong nội bộ nhân dân”. Đề nghị các cấp ủy Đảng phải có biện pháp kỷ luật sao cho phù hợp!

TRẢ LỜI
avatar
lê lê
AUTHOR
21:00, 13/05/2020 XÓA

Mấy tên này đáng nhận kết cục như vậy, đã là cán bộ đảng viên thì phải gương mẫu ai ngờ lại có hành động đi ngược lại với luân thường đạo lý như vậy. Mong rằng sẽ có hình thức xử phạt nghiêm minh để răn đe, cảnh tỉnh.

TRẢ LỜI
avatar
Gia Linh
AUTHOR
21:34, 13/05/2020 XÓA

Những con người như Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu và Lê Đình Công, Bùi Thị Nối, Nguyễn Quốc Tiến (Tiến mạ), Bùi Văn Tiến (Tiến Phượng), Trần Thị Phượng, Lê Đình Quang (Quang Đoàn), Nguyễn Văn Tuyển (Tuyển cụt)…lôi kéo, kích động một số người dân tham gia các hoạt động do “Tổ đồng thuận” tổ chức thì nị khai trừ Đảng cũng là điều dễ hiểu

TRẢ LỜI
avatar
Gia Linh
AUTHOR
21:37, 13/05/2020 XÓA

Những thành phần thoái hóa, biến chất như chúng thì không được đứng trong hàng ngũ Đảng ta. Nhóm đối tượng Lê Đình Kình dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực để tạo áp lực, lấn át và làm khuynh đảo vai trò của tổ chức chi bộ thôn Hoành. Đó cũng là một vấn đề mà có lẽ sẽ còn nhiều nơi phải rút kinh nghiệm và có những cách làm để vai trò của tổ chức đảng được phát huy, không để các cá nhân hoặc nhóm cá nhân trong tổ chức đảng có những hành vi o bế, lấn át và làm cho tổ chức cơ sở đảng bị vô hiệu hóa hoàn toàn

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Mỹ
AUTHOR
08:44, 14/05/2020 XÓA

Lê Đình Kình thực sự là một tên nham hiểm, hắn đã lôi kéo một số đảng viên đi theo hắn. Hi vọng rằng, cùng với các lực lượng chức năng, tổ chức cơ sở đảng tại thôn Hoành sẽ tiếp tục làm tốt vai trò của mình, xử lý sớm những cá nhân biến chất, thoát hóa và giáo dục kịp thời những đối tượng manh nha khi mới có sai phạm

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
20:57, 14/05/2020 XÓA

Lê Đìng Kình chủ mưu, cầm đầu lợi dụng quyền khiếu nại tố cáo cố ý tổ chức, lôi kéo người tham gia các hoạt động gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm trong một thời gian dài. Nhóm đồng thuận nói chung cũng như một số cá nhân khác nói riêng nên phải bị xử lý cho thích đáng với pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
21:24, 14/05/2020 XÓA

Bài học cho những tổ chức cơ sở đảng khác rút kinh nghiệm và có những cách làm để vai trò của tổ chức đảng được phát huy, không để các cá nhân hoặc nhóm cá nhân trong tổ chức đảng có những hành vi o bế, lấn át và làm cho tổ chức cơ sở đảng bị vô hiệu, cơ sở đảng bộ là nơi đầu tiên để ngăn chặn những hành vi sai trái của các đảng viên.

TRẢ LỜI
avatar
22:05, 14/05/2020 XÓA

Dù muộn nhưng cho chúng ta có thể thấy được sự quan trọng của mỗi chi bộ đảng viên ở cơ sở. Đảng mạnh là do mỗi chi bộ mạnh, chi bộ mạnh là do chính mỗi đảng viên mạnh, việc kiểm tra quản lý đội ngũ cán bộ đảng viên hết sức quan trọng. Tại thôn Hoành chính sự diễn biến, chuyển hóa của một số cán bộ đảng viên, nghe theo lời dụ dỗ của địch đã gây ra mất an ninh trật tự. Bài học tại thôn Hoành cũng là bài học cho các chi bộ khác trong việc quản lý, chấn chỉnh, tự tu dưỡng rèn luyện của mỗi cán bộ đảng viên.

TRẢ LỜI
avatar
Nam Long
AUTHOR
22:09, 14/05/2020 XÓA

Lê Đình Kình đã chết nhưng Đồng Tâm vẫn chưa được yên ổn, những kẻ âm mưu chống phá, bọn thế lực thù địch vẫn đang âm mưu gieo dắt, xây dựng lên những Lê Đình Kình mới. Để đối phó trước những âm mưu của chúng hiện tại, mỗi cán bộ đảng viên tại Đồng Tâm phải phát huy tối đa năng lực, nhiệm vụ của bản thân, vận động quần chúng chống lại các âm mưu của bọn chống đối, thanh lọc đội ngũ cán bộ, loại bỏ đi những người tha hóa, tiếp tay cho các hoạt động vi phạm pháp luật của bọn chống đối.

TRẢ LỜI
avatar
23:33, 14/05/2020 XÓA

Sớm muộn thì quyết định kỷ luật với lũ giặc này cũng sẽ đến thôi. Với tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án mà lũ thảo khấu khủng bố Đồng thuận gây ra, khai trừ chúng ra khỏi Đảng là điều tất yếu, không phải chỉ trong giai đoạn củi lò này mà trong mọi thời kỳ, tội đồ của dân tộc đều không xứng đáng là đảng viên

TRẢ LỜI
avatar
21:54, 25/05/2020 XÓA

vụ việc ở Đồng Tâm khoog chỉ đơn thuần là tranh chấp khiếu kiện mà Đây là những đảng viên vi phạm này đã ủng hộ tích cực, tham gia “Tổ đồng thuận” do đối tượng Lê Đình Kình chủ mưu, cầm đầu lợi dụng quyền khiếu nại tố cáo cố ý tổ chức, lôi kéo người tham gia các hoạt động gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm trong một thời gian dài.

TRẢ LỜI
avatar
13:38, 30/05/2020 XÓA

để xảy ra vụ việc hết sức phức tạp ở Đồng Tâm, trách nhiệm lớn thuộc về chính quyền địa phương. trong đó có những cán bộ lãnh đạo chủ chốt đã thờ ơ, chủ quan hoặc bắt tay với nhau vì lợi ích nhóm. Việc khai trừ khỏi đảng những cán bộ như thế này là hợp lí và phải có biện pháp răn đe thật mạnh tay để làm cho chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon