LỜI CẢM ƠN CHO SỰ CHÂN THÀNH!


Nam Việt
Ngày 27-5, Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) đã dẫn lại nội dung bức thư của ông Ian Gibbons - Tổng lãnh sự Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh - cảm ơn các cơ quan chức năng, đơn vị đã chăm sóc và hỗ trợ các công dân Anh trong 12 tuần qua. 
Trong lá thư này, Tổng lãnh sự Anh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các bác sĩ, y tá và cán bộ hỗ trợ làm việc tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện Cần Giờ đã chăm sóc và điều trị cho các công dân Anh bị nhiễm COVID-19 trong thời gian qua.
Tổng lãnh sự quán Anh đặc biệt cảm ơn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy đã dành mọi điều kiện tốt nhất cho công dân của Anh nhiễm COVID-19 là nam phi công (bệnh nhân 91). Bản thân Tổng lãnh sự  cùng Đại sứ quán Anh ghi nhận và đánh giá cao những hành động nhanh chóng, quyết liệt của Chính phủ Việt Nam, bày tỏ sự ngưỡng mộ về kết quả mà nước ta đã đạt được trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Đồng thời thể hiện những đánh giá rất tích cực và khách quan của Tổng lãnh sự  Anh dành cho Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.
 Các bác sĩ, điều dưỡng đang thăm khám cho bệnh nhân 91. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Nói một cách khiêm tốn, Việt Nam đã và đang kiểm soát tốt tình hình của dịch bệnh COVID-19. Bằng việc theo sát diễn biến của dịch, đồng thời áp dụng đồng bộ các biện pháp phòng dịch khoa học, hiệu quả, đến nay con số mắc mới ở Việt Nam luôn giữ ở mức chấp nhận, có thể kiểm soát được nguồn lây. Đặc biệt, bằng mọi sự nỗ lực, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp tử vong do COVID-19.
Quay trở lại câu chuyện cảm ơn của Lãnh sự quán Anh đối với Việt Nam. Đây không đơn thuần chỉ là sự ghi nhận xã giao của một quốc gia khác đối với Việt Nam. Đó là sự ghi nhận đối với lòng chân thành của đất nước, con người Việt Nam với những nỗ lực không biết mệt mỏi trong cuộc chiến với COVID-19 thời gian qua. Sự chân thành của Việt Nam được biết đến trong cả lời nói và việc làm.
Trong những phát biểu của các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Việt Nam luôn thể hiện là một quốc gia có trách nhiệm đối với công tác phòng chống dịch COVID-19. Điều này càng được thể hiện rõ khi dịch bệnh nguy hiểm này đang có dấu hiệu lây lan nhanh chóng trong cộng đồng ở nhiều quốc gia. Trong đó, Trung Quốc - Quốc gia láng giềng với Việt Nam đã có lúc chạm ngưỡng khủng hoảng bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19. Chân thành, đó là sự thể hiện cho bản chất của con người Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành. Việt Nam sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ kinh nghiệm về phòng, chống dịch đối với đặc thù các quốc gia đang phát triển như Việt Nam tại khu vực Đông Nam Á. Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ nhân lực, vật lực cho các quốc gia khi họ đang thực sự cần thiết. Đây không phải cách để phô trương tiềm lực về kinh tế, chính trị. Thay vào đó, đây là cách để Việt Nam thể hiện trách nhiệm của một quốc gia đối với vấn đề chung của toàn thế giới. Hành động đó là một biểu hiện chân thành, tự nhiên như đúng tính cách của con người Việt Nam.
Trong hành động, Việt Nam cho thấy một nỗ lực vượt khó tuyệt vời đáng ghi nhận. Không chỉ với công dân Việt Nam, sự chăm sóc tận tình, chu đáo cũng được những cơ sở y tế của Việt Nam dành cho những công dân của các quốc gia khác đang sinh sống, làm việc trên lãnh thổ Việt Nam. Trường hợp của bệnh nhân phi công người Anh (bệnh nhân số 91) cũng không ngoại lệ. Ngay khi phương án ghép phổi đang được các chuyên gia y tế cân nhắc thì gần như ngay lập tức, những thông tin về người sẵn sàng hiến tặng một phần lá phổi của mình cho bệnh nhân số 91 đã được cơ quan y tế tiếp nhận. Hành động này đã vượt qua cả tình hữu nghị quốc tế giữa các quốc gia, dân tộc. Đó là sự cảm thông, chia sẻ một cách chân thành với những người đang gặp khó khăn, hoạn nạn. Câu nói "không ai bị bỏ lại phía sau" đã và đang là phương châm cho mọi hành động của Chính phủ, nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

2 nhận xét

Viết nhận xét
18:14, 31/05/2020 XÓA

Dịch Covid 19 đã phơi bày sự thật về tính ưu, nhược điểm của các quốc gia với các chế độ chính trị khác nhau. Không phải bàn cãi nhiều, Việt Nam vẫn là quốc gia được đánh giá rất chuẩn mực trong chống dịch, đồng thời được thế giới ca ngợi về chất lượng sống, tính công bằng, minh bạch, và đặc biệt là sự minh bạch về truyền thông đã giúp Việt Nam vươn lên dẫn đầu thế giới về công cuộc chống dịch.Lời cảm ơn của Gibbons - Tổng lãnh sự Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh đã cho thấy chẳng cần đao to búa lớn, VN cứ âm thầm lặng lẽ, quyết tâm không bỏ rơi ai ở lại trong cuộc chiến chống covid 19 này!

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
09:43, 31/07/2020 XÓA

Chúng ta thể hiện những đánh giá rất tích cực và khách quan của Tổng lãnh sự Anh dành cho Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon