PHẠM ĐOAN TRANG VÀ CÁI GỌI LÀ "NHÀ XUẤT BẢN TỰ DO"

Thúy Kiều - Một bài viết của Phạm Đoan Trang có tựa đề “GIẾT, GIẾT NỮA, BÀN TAY KHÔNG PHÚT NGHỈ, CHÚNG QUYẾT GIẾT NHÀ XUẤT BẢN TỰ DO” đang nổi như cồn được anh em trong “làng dân chủ” chia sẻ, thậm chí còn được trang facebook Việt Tân đăng lại. Trong đó có đoạn trích “Chúng tôi mong được sự giúp đỡ, động viên, và tất nhiên là cả sự bảo vệ, từ các bạn. Cũng xin kêu gọi: Tất cả chúng ta đừng quên những cái tên Formosa, Đồng Tâm, Hồ Duy Hải, Nguyễn Văn Chưởng, Lê Văn Mạnh, Đặng Văn Hiến, cũng như những vấn đề gay gắt của Việt Nam hiện nay: ô nhiễm môi trường, công an lạm quyền, mất chủ quyền, bất công, oan sai, vi phạm nhân quyền tràn lan…” để cho rằng “chế độ đang truy sát Nhà xuất bản tự do”.
Bài viết trên trang Fb Phạm Đoan Trang
Khi nhắc đến cái gọi là “Nhà xuất bản Tự do” thì được biết đây là một tổ chức có phương châm “Nói không với kiểm duyệt, lan tỏa chi thức và tôn trọng sự thật”, gây chú ý với việc phát hanh một loạt sách của nhà báo độc lập Phạm Đoan Trang: “Chính trị bình dân”, “Cẩm nang nuôi tù”, “Phản kháng phi bạo lực”… Đây đều là những cuốn sách có nội dung liên quan đến nhân quyền, tù nhân lương tâm, phong trào đấu tranh dân chủ ở Việt Nam, thậm chí còn mang hơi hướng kích động hận thù.
Một số "tác phẩm" của "Nhà xuất bản tự do"

Ở đây Phạm Đoan Trang đang khéo léo lồng ghép vụ Hồ Duy Hải rồi covid để nói rằng nhiều việc phải làm như thế nhưng “công an Việt Nam chưa bao giờ ngừng săn đuổi và đàn áp NXB Tự do”. “Họ đã tưởng là khi cả nước đang chung tay chống dịch, thì công an sẽ để yên cho họ phần nào. Hóa ra không phải. Cuộc săn đuổi và đàn áp của lực lượng an ninh đối với NXB Tự do chưa bao giờ dừng. Ngay cả trong những lúc tưởng như “nhà bao việc”, cả đất nước, cả xã hội đang rối lên vì những biến cố chung của cộng đồng - như vụ Đồng Tâm, vụ Hồ Duy Hải, dịch nCovid - chúng vẫn săn những người làm sách như săn thú”.
Đúng là “nhà đang bao việc” thật, các anh công an vừa lo phòng ngừa dịch bệnh, vừa phải bảo vệ an ninh quốc gia, nhưng vẫn phải đảm bảo bình yên cho cuộc sống của nhân dân, tránh những lời lẽ kích động từ những cuốn sách mà cái gọi là “Nhà xuất bản Tự do” mang lại.
Chúng ta vẫn chưa hiểu vì sao một “Nhà xuất bản” không đăng ký, không có quyết định, giấy phép xuất bản, phát hành xuất bản phẩm không có nguồn gốc hợp pháp… mà lại ngang nhiên đòi quyền lợi giống như những Nhà xuất bản hợp pháp, kiểu như: muốn được tự do in ấn, tự do ban hành… Điều này thấy được sự coi thường pháp luật Việt Nam của những người sáng lập ra cái gọi là “Nhà xuất bản Tự do” như Phạm Đoan Trang.
Trong bài việt này, Phạm Đoan Trang cũng không quên đề cập đến vụ án Hồ Duy Hải khi mà cả nước đang quan tâm và cho rằng là một vụ án “oan sai”. Trong khi chiều 8/5, Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao đã công bố phán quyết giám đốc thẩm đối với vụ án Hồ Duy Hải, không chấp nhận kháng nghị của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Hội đồng Thẩm phán cho rằng ở những thời điểm quan trọng, Hồ Duy Hải luôn nhận tội. Lời nhận tội của bị cáo đã được các cơ quan tiến hành tố tụng từ cấp sơ thẩm, phúc thẩm và các đoàn liên ngành thẩm định, đánh giá. Toà án cấp sơ thẩm, phúc thẩm kết án Hồ Duy Hải về tội “cướp tài sản” và tội “giết người” là có căn cứ, không oan. Xử phạt Hồ Duy Hải tử hình về tội “cướp tài sản” và tội “giết người” là đúng pháp luật.
Có thể thấy, một người nhận thức về chính trị và pháp luật kém như Phạm Đoan Trang thì khó có tư cách để viết những cuốn sách để bàn về vấn đề này, vấn đề kia trong xã hội. Do đó, nội dung của những cuốn sách mà “Nhà xuất bản Tự do”chỉ là những ý kiến chủ quan của một bộ phận tự xưng “nhà hoạt động nhân quyền” như Phạm Đoan Trang, không có tác dụng phục vụ đời sống của quần chúng nhân dân.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

28 nhận xét

Viết nhận xét
Hoa Mỹ
AUTHOR
19:47, 10/05/2020 XÓA

một người nhận thức về chính trị và pháp luật kém như Phạm Đoan Trang thì khó có tư cách để viết những cuốn sách để bàn về vấn đề này, vấn đề kia trong xã hội. Do đó, nội dung của những cuốn sách mà “Nhà xuất bản Tự do”chỉ là những ý kiến chủ quan của một bộ phận tự xưng “nhà hoạt động nhân quyền” như Phạm Đoan Trang mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
19:54, 10/05/2020 XÓA

Với những hoạt động chống đối quyết liệt như vậy, nhưng đáng tiếc, vẫn có một bộ phận trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại, một số cá nhân trong các hội, nhóm ở trong nước và một số chính khách Hoa Kỳ vì những lý do khác nhau vẫn chưa nhận rõ bộ mặt thật của Phạm Đoan Trang, mà còn tiếp tay, cổ súy cho các hoạt động chống phá của Phạm Đoan Trang hơn.

TRẢ LỜI
avatar
20:31, 10/05/2020 XÓA

Những gì Phạm Đoan Trang rao giảng trên mạng xã hội chỉ là đang cố phô trương tiếng tăm bằng cách xuyên tạc, bịa đặt mà thôi. Một người có nhận thức chính tị kém như thế thì sao có tư cách lên tiếng đòi "công bằng" cho những kẻ phạm pháp

TRẢ LỜI
avatar
22:12, 10/05/2020 XÓA

Viết như thế càng chúng tỏ chị ta là một kẻ ngu ngốc, thiếu hiểu biết và không biết gì về pháp luật. Những ý kiến cá nhân của những con rận chủ như chị ta chẳng thể tác động được đến đại bộ phận quần chúng đâu vì có ai tin được một kẻ vừa điên vừa ngu như chị ta chứ.

TRẢ LỜI
avatar
Gia Linh
AUTHOR
22:20, 10/05/2020 XÓA

Ngay cả trong những lúc tưởng như “nhà bao việc”, cả đất nước, cả xã hội đang rối lên vì những biến cố chung của cộng đồng - như vụ Đồng Tâm, vụ Hồ Duy Hải, dịch nCovid - chúng vẫn săn những người làm sách như săn thú”. các anh công an vừa lo phòng ngừa dịch bệnh, vừa phải bảo vệ an ninh quốc gia, nhưng vẫn phải đảm bảo bình yên cho cuộc sống của nhân dân, tránh những lời lẽ kích động từ những cuốn sách mà cái gọi là “Nhà xuất bản Tự do” mang lại.

TRẢ LỜI
avatar
Gia Linh
AUTHOR
22:21, 10/05/2020 XÓA

Nội dung của những cuốn sách mà “Nhà xuất bản Tự do”chỉ là những ý kiến chủ quan của một bộ phận tự xưng “nhà hoạt động nhân quyền” như Phạm Đoan Trang. Điều này thấy được sự coi thường pháp luật Việt Nam của những người sáng lập ra cái gọi là “Nhà xuất bản Tự do” như Phạm Đoan Trang.

TRẢ LỜI
avatar
08:53, 11/05/2020 XÓA

Một nhà xuất bản không đăng ký, không quyết định, không có quyền xuất bản mà lại lộng hành liên tục xuất phát ra các tác phẩm, chưa nói đến nội dung bên trong những tác phẩm đó như thế nào, thì việc hoạt động không có sự cho phép của pháp luật rồi. Chưa cần nói gì nhiều, bản thân nhà xuất bản đó đã chẳng làm đúng luật thì Phạm Đoan Trang đừng có mong bao biện thêm điều gì

TRẢ LỜI
avatar
09:08, 11/05/2020 XÓA

Không làm đúng quy trình để hoạt động thì đừng có mong là công an họ không sờ gáy. Tự do cái gì thì cũng phải trong khuôn khổ pháp luật. Người ta làm ăn chân chính có ai trốn tránh pháp luật đâu? Chỉ có kẻ muốn thực hiện ý đồ xấu thì mới có cái giọng điệu uất ức chửi bới không cam chịu khi bị bắt làm theo pháp luật thôi

TRẢ LỜI
avatar
09:19, 11/05/2020 XÓA

Đã tuyên bố muốn xuất bản tự do, đúng sự thật, không thèm khai báo đăng kí với Nhà nước rồi còn hỏi vì sao Công an họ không sờ gáy. Còn cả đống tác phẩm đó toàn thông tin sai sự thật, chống chế độ, ủa bộ muốn chính quyền Việt Nam coi như mù hay sao mà chả cho tắt điện luôn? Người bình thường như tôi đọc còn thấy hài hước nữa

TRẢ LỜI
avatar
lokicfc
AUTHOR
09:30, 11/05/2020 XÓA

Vẫn cứ là chiêu trò khơi lại các vụ việc nổi bật trước đây để lại kích động lòng hận thù, lôi kéo đồng bọn, lôi kéo nguồn tài trợ của các tổ chức nước ngoài. Luôn đi theo một cái quy trình quen thuộc hẳn đây chính là cách làm việc bẩn thỉu của bọn Việt Tân. Cứ thể không có tiền rót vào xem, kiểu gì cũng tan ngay mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
09:41, 11/05/2020 XÓA

Phạm Đoan Trang ơi là Phạm Đoan Trang, mày có ngu thật hay cố chấp thì cũng nên hiểu cái nhà xuất bản của mày nó không tuân theo pháp luật Việt Nam như thế nào chứ? Làm gì có cái điều hiển nhiên hoạt động trên lãnh thổ một quốc gia mà không muốn thực hiện theo luật pháp của quốc gia đó. Còn nếu không hài lòng xin mời mày cút ra khỏi nước rồi muốn làm gì tùy mày

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
15:16, 11/05/2020 XÓA

Nhà xuất bản tự do này không đăng ký, không có quyết định, giấy phép xuất bản, phát hành xuất bản phẩm không có nguồn gốc hợp pháp, mà lại ngang nhiên đòi quyền lợi giống như những Nhà xuất bản khác thì khác gì luật rừng chứ, tự do ở đây chắc là tự do lộng hành thích làm gì thì làm rồi!

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
15:21, 11/05/2020 XÓA

Nhận thức về chính trị và pháp luật một cách sai lệch có chủ đích như Phạm Đoan Trang thì không thể viết những cuốn sách để bàn về vấn đề này, vấn đề kia trong xã hội. Do đó, nội dung của những cuốn sách mà Nhà xuất bản Tự do chỉ là những ý kiến khó có thể tin cậy được, bà con cẩn thận với những vấn đề như thế.

TRẢ LỜI
avatar
Le Anh
AUTHOR
16:29, 11/05/2020 XÓA

ý kiến chủ quan của chị ta sẽ chẳng được ai chấp nhận đâu. Việt nam đúng là một nước tôn trọng tự do tuy nhiên tự do phải đúng pháp luật, chứ không phải cái gì cũng nói được đâu, nhất một kẻ cứ đi học đòi như chị

TRẢ LỜI
avatar
18:06, 11/05/2020 XÓA

Nội dung của những cuốn sách mà “Nhà xuất bản Tự do” chỉ là những ý kiến chủ quan của một bộ phận tự xưng “nhà hoạt động nhân quyền” như Phạm Đoan Trang, không có tác dụng phục vụ đời sống của quần chúng nhân dân. Vì thế người dân cần chú ý không bị ảnh hưởng bởi những lời lẽ sai trái của các thế lực thù địch.

TRẢ LỜI
avatar
20:59, 11/05/2020 XÓA

Nhà xuất bản tự do cái gì. Đây chỉ là cái ổ để Phạm Đoan Trang sản sinh ra những cuốn sách tật nguyền mê muội, vớ vẩn của ả. Những cuốn sách được nhà xuất bản tự do cho ra đời phần lớn đều là những cuốn sách chống phá, xuyên tạc gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Thiết nghĩ không chỉ dừng lại tại việc kiểm tra mà cơ quan chức năng nên dẹp đi cái ổ này của ả Phạm Đoan Trang cho ả hết đường chống phá.

TRẢ LỜI
avatar
Từ Vũ
AUTHOR
21:05, 11/05/2020 XÓA

Có thể thấy được sự sự hãi, hoang mang của Phạm Đoan Trang khi bị pháp luật và dư luận lên án trước các hoạt động in sách với nội dung vi phạm pháp luật, in lậu, in thiếu kiểm duyệt của nhà xuất bản tự do. Chúng ta đều biết NXB tự do chính do Phạm Đoan Trang thành lập nên để trở thành nơi xuất bản cho các tư tưởng chống phá, tuyên truyền cho các luận điệu chống Đảng và Nhà nước. Vì một môi trường xuất bản lành mạnh về nội dung sách báo thì thiết nghĩ cơ quan chức năng nên nhanh chóng điều tra làm rõ và chấm dứt các hoạt động vi phạm pháp luật của nhà xuất bản tự do.

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
10:45, 12/05/2020 XÓA

Phạm Đoan Trang là đối tượng đã và đang có hoạt động chống chính quyền, bản thân ả đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung liên quan đến nhân quyền, tù nhân lương tâm, phong trào đấu tranh dân chủ ở Việt Nam, nhằm mục đích bôi nhọ chính quyền. Cái mà Phạm Đoan Trang đòi hỏi là không thể có đối với những kẻ lợi dụng tự do ngôn luận, tự do xuất bản để chống đối.

TRẢ LỜI
avatar
11:17, 12/05/2020 XÓA

Đúng là dạo này nhà đang bao việc, nhưng chính những kẻ như Phạm Đoan Trang tạo ra việc cho công an làm chứ ai. Nếu không có các thành phần dân chủ, phản động chống phá chế độ bằng mọi thủ đoạn thì sao lực lượng công an phải ngày đêm đấu tranh. Những kẻ như chúng nếu được tự do xuất bản báo chí thì đất nước này có mà loạn.

TRẢ LỜI
avatar
11:26, 12/05/2020 XÓA

Nhà xuất bản tự do chưa hề có giấy phép xuất bản, cũng thường xuất bản những ấn phẩm không rõ nguồn gốc, thậm chí có nội dung cực đoan và thù địch với Đảng và chế độ, vậy mà còn dám ngang nhiên đòi quyền lợi giống như những Nhà xuất bản hợp pháp à? Tôi nghĩ nên sớm xử lý cái nhà xuất bản này cũng như cá nhân Phạm Đoan Trang càng sớm càng tốt.

TRẢ LỜI
avatar
11:33, 12/05/2020 XÓA

Phạm Đoan Trang cũng thức thời gớm khi mà đề cập đến cái tên Hồ Duy Hải trong bài viết của mình, khi mà Trang biết thừa cả nước đang quan tâm và cho rằng là một vụ án “oan sai” mặc dù bản chất vụ án không hề lệch đâu được, Hải vẫn là đã giết người. Những đối tượng chống đối như Trang thực sự rất nguy hiểm, cần phải sớm trừng trị theo pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
11:38, 12/05/2020 XÓA

Phạm Đoan Trang muốn cái Nhà xuất bản Tự do, đứa con tinh thần của mình được tự do in ấn, tự do ban hành… thì cứ làm cái giấy xin phép xuất bản đi, có giấy đàng hoàng rồi nói chuyện tiếp. Còn nếu cứ ngang ngược xuất bản trái phép những ấn phẩm cũng trái phép nốt thì đừng bao giờ đòi hỏi cái quyền lợi được tự do in ấn.

TRẢ LỜI
avatar
15:33, 12/05/2020 XÓA

Tự do của bọn này là một thứ tự do tuyệt đối, không có khuôn khổ hay quy định gì để kiểm soát nó, tự tung tự tác trong các hành động, kể cả làm những thứ vô liêm sỉ như con Trang và những đứa trong tổ chức khủng bố Việt Tân vẫn hay làm. Không có nước nào, nơi nào có sự tự do một cách tuyệt đối cả, bớt ảo tưởng về "tự do, dân chủ" ở trời tây!

TRẢ LỜI
avatar
15:38, 12/05/2020 XÓA

"Nhà xuất bản Tự do" chỉ là một cái gọi là tổ chức do con Phạm Đoan Trang tự xưng lên và nó không có bất cứ quyền hạn, nhiệm vụ, chức năng gì trong hệ thống chính trị, xã hội của nước ta, không có bất cứ cái gì. Việc không được thừa nhận như vậy mà con Trang vẫn muốn những quyền lợi như những nhà xuất bản chính thức khác thì đó là một sự thudam tinh thần vô liêm sỉ

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Mỹ
AUTHOR
08:34, 13/05/2020 XÓA

“Nhà xuất bản Tự do” được biết là một tổ chức có phương châm “Nói không với kiểm duyệt, lan tỏa chi thức và tôn trọng sự thật” bởi vậy những gì được đăng tải hay xuất bản đều không xác minh được liệu có chính xác hay không. Người đọc tuyệt đối không được nghe theo. Còn các cơ quan chức năng thì nên nhanh chóng vào điều tra xác mình để tiến hành xử phạt.

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
09:24, 15/05/2020 XÓA

Chỉ khổ thân các anh công an vừa lo phòng ngừa dịch bệnh, vừa phải bảo vệ an ninh quốc gia, nhưng vẫn phải đảm bảo bình yên cho cuộc sống của nhân dân, tránh những lời lẽ kích động từ những cuốn sách, khiến cho vô số người bị chịu vạ lây từ cái tự do mà Trang đưa ra với toàn thể công chúng .

TRẢ LỜI
avatar
21:13, 25/05/2020 XÓA

nhà xuất bản tự do mà nói và viết những nội dung pháp luật không cấm thì chẳng ai nói gì nhưng mà trong đó có nội dung xuyên tạc chống Đảng và nhà nước thì cơ quan an ninh có đủ chứng cứ pháp lý để bắt và quyết định ngừng xuất bản. NXB tự do của Phạm Đoan Trang là trái quy định pháp luật nên không được

TRẢ LỜI
avatar
21:21, 25/05/2020 XÓA

Nhà xuất bản tự do đúng như cái tên đã đặt là tự do tất cả. tự do không đăng ký với chính queeyfn rồi không có giấy phép hoạt động mà đòi được như những nha fxuaats bản khác, điều đó là không thể . Bài viết trên đã cho thấy nhận thức của Phạm Đoan Trang vê pháp luật quá kém

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon