CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG THÔNG TIN XẤU ĐỘC TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Thúy Kiều - Tại hội nghị báo cáo viên TƯ thông báo kết quả hội nghị lần thứ 12 Ban chấp hành TƯ diễn ra sáng nay, về phương hướng công tác nhân sự khóa 13, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Nguyễn Hồng Diên nêu 6 điểm đã được TƯ thống nhất, trong đó có đoạn: “Trong khóa 12 này, một số đồng chí được xem là trường hợp đặc biệt được Ban chấp hành TƯ khóa 11 giới thiệu tại Đại hội 12 đã quyết định thì thấy hầu hết các đồng chí thể hiện rất xuất sắc trong công việc. Đặc biệt là người đứng đầu, đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước. Có thể nói trường hợp đặc biệt này là hạnh phúc của Đảng, dân tộc. Đồng chí là trung tâm đoàn kết của Ban chấp hành TƯ để lãnh đạo tập thể Bộ Chính trị, Ban Bí thư và quyết định nhiều vấn đề chỉ đạo điều hành của đất nước nên chúng ta đã gặt hái được những thành quả như vậy”.
Khi đề cập đến vấn đề này, trên trang Facebook Việt Tân lại cho rằng đây là hành động “nịnh hót” và có sự “chia phe”. Tuy nhiên, với sự đóng góp hết sức to lớn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thì có thể thấy bài phát biểu của ông Nguyễn Hồng Diên là hoàn toàn có cơ sở. Kể từ khi nhậm chức đến nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đưa ra một chiến dịch chống tham nhũng và nhiều chính sách nhằm phát triển kinh tế - xã hội. Kết quả là nhiều vụ tham nhũng có quy mô lớn được phanh phui, đại dịch được nhanh chóng đẩy lùi, kinh tế có bước phục hồi nhanh sau dịch…

Bài viết trên trang Facebook Việt Tân
Không chỉ xuyên tạc cho rằng có sự “chia phe cánh” như trang Facebook Việt Tân mà nhiều đối tượng còn bịa đặt trắng trợn về Đại hội XIII của Đảng, gây hoang mang trong dư luận, nhằm làm tổn hại đến niềm tin của nhân dân với Đảng và chế độ XHCN, làm suy giảm uy tín của một số cán bộ lãnh đạo cấp cao, tác động đến vai trò giám sát của quần chúng đối với công tác cán bộ đại hội đảng.
Phải khẳng định rằng những chiêu trò chống phá trước thềm đại hội đảng của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị chúng ta không còn lạ gì. Dù thủ đoạn có tinh vi, xảo quyệt tới đâu, ngụy trang kiểu gì cũng không đủ để tác động tiêu cực đến niềm tin của nhân dân đối với Đảng và chế độ.
Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận rằng, đã có thời điểm, một bộ phận nhân dân bị giảm sút niềm tin với Đảng, vì rằng ở một số cấp ủy, việc sắp xếp, bố trí, phân công, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ vào các chức vụ lãnh đạo vẫn chưa đúng người, đúng việc. Điều này chính là cái cớ mà các thế lực thù địch và các đối tượng lợi dụng để xuyên tạc về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.
Song với quan điểm đấu tranh kiên quyết, mềm dẻo, linh hoạt, mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân cần đề cao cảnh giác, nhận diện, đấu tranh vạch trần âm mưu, thủ đoạn thâm độc, xảo quyệt của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội đang ngày đêm bịa đặt về nhân sự đại hội đảng các cấp và Đại hội XIII của Đảng.
Thời điểm này, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang tập trung công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Nhiều đảng bộ, chi bộ đã tổ chức đại hội thành công, đạt kết quả tốt, các đồng chí trúng cử BCH đảng bộ, chi bộ đạt số phiếu tín nhiệm cao, tiêu biểu về phẩm chất và năng lực. Các đảng bộ trực thuộc Trung ương đã quán triệt sâu sắc các chỉ thị, hướng dẫn của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tổ chức Trung ương về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, làm tốt công tác nhân sự cấp ủy khóa mới bảo đảm dân chủ, khách quan, công tâm, công khai, minh bạch; giải quyết tốt mối quan hệ giữa tiêu chuẩn và cơ cấu; giữa đức và tài; giữa kế thừa và đổi mới, ổn định và phát triển với quyết tâm xây dựng cấp ủy có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ. Đặc biệt, công tác nhân sự Đại hội XIII của Đảng đã được BCH Trung ương Đảng khóa XII chuẩn bị chu đáo, công phu, bảo đảm đúng nguyên tắc, quy định.
Để đáp lại niềm tin, kỳ vọng của nhân dân với Đảng, chúng ta cần đẩy lùi những âm mưu, ý đồ đen tối của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị xuyên tạc về công tác chuẩn bị nhân sự đại hội đảng các cấp, nhân sự Đại hội XIII của Đảng. Không những luận điệu đó làm lung lay ý chí, quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trên bước đường phát triển, xây dựng “Đảng ta là đạo đức, là văn minh”.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

4 nhận xét

Viết nhận xét
Marco
AUTHOR
20:40, 29/05/2020 XÓA

Những chiêu trò chống phá trước thềm đại hội đảng của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đã quá rõ ràng. Dù thủ đoạn có tinh vi, xảo quyệt tới đâu, ngụy trang kiểu gì cũng không đủ để tác động tiêu cực đến niềm tin của nhân dân đối với Đảng và chế độ cho được cả.

TRẢ LỜI
avatar
21:57, 29/05/2020 XÓA

Trước thềm Đại hội Đảng các cấp luôn xuất hiện nhiều luồng thông tin xoay quanh sự kiện trọng đại này. Trong đó bao gồm cả thông tin tích cực và tiêu cực nhưng quan trọng nhất là người đọc phải biết nhận diện và chọn lọc thông tin, không để mình bị đánh lừa bởi truyền thông xấu

TRẢ LỜI
avatar
Tran Mai
AUTHOR
23:51, 29/05/2020 XÓA

Cứ trước mỗi sự kiện lớn của đất nước là trên một số trang mạng, các thế lực thù địch lại đăng phát nhiều thông tin xuyên tạc, nói xấu cán bộ, kích động biểu tình gây rối trật tự công cộng. Đặc biệt, trước thềm đại hội Đảng, các cơ quan chức năng lại nhận được những đơn thư nặc danh, mạo danh; trên các trang MXH lại lan truyền những thông tin sai trái, bóp méo, xuyên tạc, kích động chia rẽ nội bộ, bôi nhọ những cán bộ liên quan đến công tác nhân sự đại hội... Vì vậy, hơn hết mỗi người cần nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức chấp hành pháp luật, đồng thời có trách nhiệm kịp thời lên tiếng, đấu tranh, đẩy lùi thông tin xuyên tạc, bịa đặt; kiên quyết không để kẻ xấu coi thường kỷ cương phép nước, cố tình bôi nhọ uy tín, thanh danh cán bộ, đảng viên, nói xấu Đảng, Nhà nước và cá nhân các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
16:56, 07/06/2020 XÓA

Phải công nhận bác Nguyễn Phú Trọng đã đưa ra một chiến dịch chống tham nhũng và nhiều chính sách nhằm phát triển kinh tế - xã hội. Kết quả là nhiều vụ tham nhũng có quy mô lớn được phanh phui, đại dịch được nhanh chóng đẩy lùi, kinh tế có bước phục hồi nhanh sau dịch như vậy.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon