BA MẸ CON CẤN THỊ THÊU VÀ TÂM DƯƠNG NỘI ĐÃ BỊ BẮT???


LÀNG QUÊ
Lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó lọt. Việt Nam là đất nước thượng tôn pháp luật, bất kể ai vi phạm pháp luật đều bị xử lý thích đáng. Nên sáng sớm ngày 24/6/2020, Cấn Thị Thêu cùng 02 con trai là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư đều đã bị bắt và điều bất ngờ bị bắt cùng mẹ con trùm dân oan Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) còn có thêm Tâm Dương Nội (tên đầy đủ là Nguyễn Thị Tâm) cũng cùng hành nghề dân oan với mẹ con Thêu. Đây là cái giá phải trả cho hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để xuyên tạc sự thật, vu cáo chính quyền và tổ chức các hoạt động chống phá đất nước của 4 người này. Cả 4 đối tượng này đều núp dưới bóng “dân oan”, “nhân quyền”… để xuyên tạc các vụ việc phức tạp như vụ Đồng Tâm, vụ Hồ Duy Hải,… nhằm kích động người dân chống đối, gây bất ổn xã hội.
Mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư
Cấn Thị Thêu là cái tên khá nổi trên cộng đồng mạng, người phụ nữ 2 lần ra tù vào tội. Lần đầu tiên Thêu mãn hạn tù vào ngày 25/7/2015, lần thứ hai là vào 10/2/2018. Những tưởng sau hai lần cách ly khỏi xã hội để suy nghĩ về hành động sai trái của mình, ra tù Thêu sẽ tu thân tích đức sống cuộc đời lương thiện để phúc cho con cho cháu. Đằng này Thêu không chỉ đi theo vết xe đổ mà còn tích cực dẫn dắt hai con trai của mình đi theo con đường ngược lại với quyền lợi của nhân dân đất nước. Lần này mong Thêu và hai con trai sẽ có khoảng thời gian dài trong tù để tu sửa lỗi lầm.
Còn Nguyễn Thị Tâm thành tích cũng không kém mẹ con Nguyễn Thị Thêu, chuyên cầm đầu nhóm khiếu kiện phường Dương Nội – Hà Đông, xuất hiện nhiều trên mạng xã hội, lợi dụng các vấn đề xã hội nóng bỏng để tung các livestreams xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, núp dưới danh nghĩa một người yêu nước, hy sinh vì cộng động để lên mặt dạy đời, thậm chí kích động tâm lý chống đối, cổ súy bạo lực nhằm gây mất ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội.
Ngay khi mẹ con Cấn Thị Thêu và Nguyễn Thị Tâm bị bắt đi thì một loạt dân chủ đàn anh đàn chị như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Quang A, Lê Dũng Vova, Bùi Thị Minh Hằng, Huỳnh Ngọc Chênh… đã đăng đàn, chia sẻ livestream của Trịnh Bá Phương hòng loan báo trên cộng đồng mạng và tìm sự ủng hộ của những người đồng quan điểm nhằm đánh lừa người dân về việc 4 đối tượng này bị bắt oan.
Cho đến nay, các cơ quan chức năng chưa có thông báo chính thức vụ việc trên, nhưng nhìn vào tiểu sử và bề dày thành tích chống đối của mẹ con Cấn Thị Thêu và Nguyễn Thị Tâm thì nhiều khả năng 4 đối tượng này bị bắt về hành vi “gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự năm 2015; hoặc hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015; hoặc hành vi “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Việc mẹ con Cấn Thị Thêu bị bắt tại thời điểm này không có gì phải bàn cãi bởi đã rất đầy đủ và nhiều bằng chứng chứng minh Cấn Thị Thêu cùng 2 con là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư là các đối tượng núp dưới vỏ bọc “dân oan”, “nhân quyền”… thường xuyên tụ tập khiếu kiện chây ỳ, tay cầm băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung mang tính chất kích động, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Không chỉ vậy, Trịnh Bá Phương còn ngang nhiên quay video, livestream tán phát lên mạng những hành động mà mẹ con nhà Phương thực hiện, đồng thời kêu gọi xúi giục mọi người chia sẻ bài viết, video, livestream của Phương; Phương còn thường xuyên đăng tải các bài viết bôi nhọ, xuyên tạc Đảng, Bác Hồ, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước…
Bản chất chống đối đã ngấm vào máu mẹ con Thêu, bởi mẹ con Thêu ngoài nhiều lần bị xử phạt vi phạm hành chính cũng đã phải trả giá bằng xử lý hình sự nhưng mẹ con Thêu vẫn chứng nào tật nấy, Thêu k hề hối lỗi mà còn xúi giục các con của mình tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật. Điều này khiến bà con hàng xóm nói riêng và người dân Việt Nam cực kì bức xúc.
Như vậy, dù chưa có thông tin chính thức nhưng với những hành vi vi phạm pháp luật của mẹ con Cấn Thị Thêu thì việc bắt tạm giam để điều tra, truy tố và xử lý mẹ con đối tượng Cấn Thị Thêu và Nguyễn Thị Tâm là hoàn toàn đúng pháp luật và hợp lòng dân. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho các đối tượng đang và có ý định hành nghề dân oan kiếm sống thì tốt nhất nên quay đầu là bờ, không thì sớm muộn cũng sẽ chịu chung cái kết giống 4 nhân vật trên đây./.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

21 nhận xét

Viết nhận xét
Marco
AUTHOR
16:21, 25/06/2020 XÓA

Cấn Thị Thêu bị bắt tại thời điểm này không có gì phải bàn cãi bởi đã rất đầy đủ và nhiều bằng chứng chứng minh Cấn Thị Thêu cùng 2 con là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư là các đối tượng núp dưới vỏ bọc dân oan, nhân quyền cũng đã không còn có tác dụng gì nữa, chúng sẽ phải trả giá.

TRẢ LỜI
avatar
19:23, 25/06/2020 XÓA

Đúng là lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó lọt, với những hạt sạn nhỏ lẻ mà không thể lọt được thì làm sao những cục sạn to đùng thích thể hiện sự ngông cuồng của mình như 3 mẹ con trùm “dân oan” Cấn Thị Thêu này lại có thể thoát được. Có lẽ vì chưa biết mùi cơm tù thế nào nên mới cố gắng để được hưởng cơm miễn phí của nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
19:28, 25/06/2020 XÓA

Gây ra các hoạt động chống đối chính quyền thời gian khá dài, lôi kéo dụ dỗ bao người dân nghèo để trục lợi, việc 3 mẹ con Cấn Thị Thêu bị Công an bắt là chuyện không gây bất ngờ đối với dư luận. Bởi người ta nghĩ điều đó sẽ xảy ra sớm thôi, cho đến khi các lực lượng chức năng thu thập đầy đủ các chứng cứ. Và đây là lúc đủ điều kiện để tóm gọn

TRẢ LỜI
avatar
19:30, 25/06/2020 XÓA

Chắc chắn phải bắt lũ "dân oan" này vì bản chất chống đối đã ngấm vào máu mẹ con Thêu, bởi mẹ con Thêu ngoài nhiều lần bị xử phạt vi phạm hành chính cũng đã phải trả giá bằng xử lý hình sự nhưng mẹ con Thêu vẫn chứng nào tật nấy, không hề hối lỗi mà còn xúi giục các con của mình tiếp tục thách thức chính quyền. Lũ này chắc không thể giáo dục được nữa rồi

TRẢ LỜI
avatar
19:39, 25/06/2020 XÓA

Việc bắt tạm giam để điều tra, truy tố và xử lý mẹ con đối tượng Cấn Thị Thêu và Nguyễn Thị Tâm là hoàn toàn đúng pháp luật và hợp lòng dân. Người dân đang muốn bắt quách bọn ồn ào, phiền phức này đi cho khuất mắt, chứ hơi tí chúng cứ kêu gọi đòi "nhân quyền" chết tiệt gì ấy thì ai mà chịu được. Người dân hết sức ủng hộ

TRẢ LỜI
avatar
21:49, 25/06/2020 XÓA

Nếu ba mẹ con hà này bị bắt là có thật thì đây đúng là một tin vui cho xã hội, thanh lọc những thành phần chống đối, độc hại khỏi xã hội. Đây sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ còn có âm mưu, ý đồ xấu xa chống đối Đảng, Nhà nước, xuyên tạc sai sự thật

TRẢ LỜI
avatar
21:56, 25/06/2020 XÓA

Bản chất chống đối của ba mẹ con nhà Cấn Thị Thêu thì khỏi phải bàn, nó ngấm vào máu vào tủy rồi, bị bắt là quá xứng đáng. Trên mạng thì chửi Đảng chửi chính quyền ghê lắm, khi bị bắt thì mặt như cứt ngâm.Thế mới thấy cái gan con cóc của đám dân chủ như thế nào. Trên mạng thì to mồm, thề tử thủ, chiến đấu ác lắm, đến khi bị sờ gáy thì nhũn như con chi chi. Tưởng thế nào!

TRẢ LỜI
avatar
22:04, 25/06/2020 XÓA

Tôi ngứa mặtmấy mẹ con nhà này lâu lắm rồi. Mà mãi không thấy động tĩnh từ phía cơ quan chức năng. Riết rồi cứ tưởng hay bọn này là nằm vùng cho phe ta luôn ấy. Té ra giờ mới hốt cả mẻ. Theo kịch bản thì chúng nó ra tòa, hên xui thì có Đại sứ quán của nước nào đó đứng ra bảo lãnh qua bên họ, mình bớt được phiền hà còn họ thì được thêm đống cứt vô dụng mới.

TRẢ LỜI
avatar
22:06, 25/06/2020 XÓA

Minh chứng và bài học là có thừa nhưng sự ngông cuồng, chọn sai đường trước sau gì cũng bị tiêu diệt, và giờ đây những con tốt này khi không còn tác dụng tất nhiên bọn phản động ở hải ngoại sẽ chẳng Bao giờ nhắc tới gia đình nhà họ trịnh này vì không còn tác dụng trong kế hoạch của chúng. Và chắc chắn kế hoạch tiếp theo lại là những thành phần ngu muội nữa chưa biết là ai. Và cho dù là ai đi nữa thì cũng sẽ bị như Anh em nhà họ trịnh mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
22:17, 25/06/2020 XÓA

Tất cả những hành vi vi phạm của ba mẹ con Cấn Thị Thêu và ả Nguyễn Thị Tâm đều có bằng chứng rõ ràng, hi vọng lần này cho chúng nó đi bóc lịch dài hạn để biết thế nào là không thượng tôn pháp luật. Nghe cái đoạn em xin các anh, em biết em sai rồi, sao mà cảm thấy khoái cái màng nhĩ. Dẫu sai thì cũng cho cái răng cửa rơi xuống đất

TRẢ LỜI
avatar
22:33, 25/06/2020 XÓA

Nhân dân cả nước đã chờ ngày này từ lâu rồi. Việc bắt 3 mẹ con này là điều đương nhiên khi chúng đã có nhiều hoạt động chống đối Nhà nước, đặc biệt trước trong và sau vụ việc ở Đồng Tâm trước Tết. Các con giời dân chủ cuội chỉ có thể câm họng trước quyết định xử lý 3 mẹ con nhà bán cua, bán bưởi nhưng chống phá này.

TRẢ LỜI
avatar
09:20, 26/06/2020 XÓA

Bên cạnh việc liên tục, đăng tải các thông tin chống phá từ các đối tượng rân chủ, phản động thì gia đình này luôn bám sát các vấn đề nóng để xuyên tạc, để chống phá. Dù chưa có thông tin chính thức nhưng với những hành vi vi phạm pháp luật của mẹ con Cấn Thị Thêu thì việc bắt tạm giam để điều tra, truy tố và xử lý mẹ con đối tượng Cấn Thị Thêu và Nguyễn Thị Tâm là hoàn toàn đúng pháp luật và hợp lòng dân.

TRẢ LỜI
avatar
Gia Linh
AUTHOR
09:23, 26/06/2020 XÓA

Việc mẹ con Cấn Thị Thêu bị bắt tại thời điểm này không có gì phải bàn cãi bởi đã rất đầy đủ và nhiều bằng chứng chứng minh Cấn Thị Thêu cùng 2 con là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư là các đối tượng núp dưới vỏ bọc “dân oan”, “nhân quyền”… thường xuyên tụ tập khiếu kiện chây ỳ, tay cầm băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung mang tính chất kích động, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
Tran Mai
AUTHOR
14:13, 26/06/2020 XÓA

Đừng tưởng pháp luật chưa động đến thì không ai có thể làm gì và bản thân thích làm gì thì làm. Thời gian qua 3 mẹ con Cấn Thị Thuê luôn có những hành động quấy rối, lời lẽ thô tục, bịa đặt, sai sự thật về tình hình ở Đồng Tâm. Nay bị bắt đi âu cũng là lẽ đương nhiên cho những kẻ dám lộng hành và thách thức pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
15:11, 26/06/2020 XÓA

Ngày xưa còn chỉa cái mỏ ra mà nói xấu, mà bịa đặt, mà than trời trách phận, nay thì im thin thít vì sắp chịu cảnh tù đày. Ba mẹ con Cấn Thị Thêu và Tâm Dương Nội đều là những kẻ bất mãn với chế độ, nhận được sự ủng hộ của các thế lực phản động nên có những hành động, lời nói hết sức ngông cuồng trên mạng xã hội

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
18:33, 26/06/2020 XÓA

Những hành vi vi phạm pháp luật của mẹ con Cấn Thị Thêu thì việc bắt tạm giam để điều tra, truy tố và xử lý mẹ con đối tượng Cấn Thị Thêu và Nguyễn Thị Tâm là hoàn toàn đúng pháp luật và hợp lòng dân. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho các đối tượng có những hành vi chống đối như trên.

TRẢ LỜI
avatar
19:30, 30/06/2020 XÓA

24/6/2020, Cấn Thị Thêu cùng 02 con trai là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư đều đã bị bắt và điều bất ngờ bị bắt cùng mẹ con trùm dân oan Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) còn có thêm Tâm Dương Nội (tên đầy đủ là Nguyễn Thị Tâm) cũng cùng hành nghề dân oan với mẹ con Thêu. Đây là cái giá phải trả cho hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để xuyên tạc sự thật, vu cáo chính quyền và tổ chức các hoạt động chống phá đất nước

TRẢ LỜI
avatar
19:31, 30/06/2020 XÓA

khi mẹ con Cấn Thị Thêu và Nguyễn Thị Tâm bị bắt đi thì một loạt dân chủ đàn anh đàn chị như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Quang A, Lê Dũng Vova, Bùi Thị Minh Hằng, Huỳnh Ngọc Chênh… đã đăng đàn, chia sẻ livestream của Trịnh Bá Phương hòng loan báo trên cộng đồng mạng và tìm sự ủng hộ của những người đồng quan điểm nhằm đánh lừa người dân về việc 4 đối tượng này bị bắt oan.

TRẢ LỜI
avatar
19:32, 30/06/2020 XÓA

Bản chất chống đối đã ngấm vào máu mẹ con Thêu, bởi mẹ con Thêu ngoài nhiều lần bị xử phạt vi phạm hành chính cũng đã phải trả giá bằng xử lý hình sự nhưng mẹ con Thêu vẫn chứng nào tật nấy, Thêu k hề hối lỗi mà còn xúi giục các con của mình tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật. Điều này khiến bà con hàng xóm nói riêng và người dân Việt Nam cực kì bức xúc

TRẢ LỜI
avatar
lê lê
AUTHOR
19:40, 30/06/2020 XÓA

Mấy kẻ đang lợi dụng vụ Đồng Tâm để chuộc lợi, kiếm sống hãy dừng ngay lại hành động đó đi, Việt Nam là nước thượng tôn pháp luật, do đó sẽ không chấp nhận hành vi nào gây rối an ninh trật tự, chống Đảng, Nhà nước, đi lại lợi ích chung của toàn dân tộc

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
16:31, 30/07/2020 XÓA

Chán cái bà mẹ Thêu không chỉ đi theo vết xe đổ mà còn tích cực dẫn dắt hai con trai của mình đi theo con đường ngược lại với quyền lợi của nhân dân đất nước. Lần này mong Thêu và hai con trai sẽ có khoảng thời gian dài trong tù để tu sửa lỗi lầm. Đến lúc đó rồi hãy mà còn vui.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon