CÁI GIÁ PHẢI TRẢ CHO NHỮNG KẺ DÁM COI THƯỜNG PHÁP LUẬT Ở ĐỒNG TÂM

Loa phường - Vừa qua, vào ngày 12/6/2020, Công an Hà Nội đã hoàn tất bản kết luận điều tra liên quan đến vụ án xảy ra ở  xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội làm 3 chiến sĩ công an hy sinh và 1 người chống đối tử vong. Công an Hà Nội đề nghị truy tố 29 bị can, đều là người ở Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, đã tham gia bàn bạc, lên kế hoạch và thực hiện hành vi chống đối, tiêu diệt lực lượng thi hành nhiệm vụ. Đây là cái giá phải trả cho những kẻ dám coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.
Chân dung Lê Đình Công, con trai Lê Đình Kình
Theo đó, những người bị truy tố gồm: Lê Đình Công, Lê Đình Uy, Bùi Văn Niên, Nguyễn Văn Tuyến, Trần Thị La, Bùi Thị Nối, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Thị Lụa, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Tuấn, Nguyễn Quốc Tiến, Lê Đình Doanh, Bùi Thị Đục, Lê Đình Quân, Lê Đình Quang, Nguyễn Văn Duệ, Nguyễn Thị Bét, Trịnh Văn Hải, Nguyễn Văn Quân...Các đối tượng này đã có sự chuẩn bị từ trước từ việc tập hợp lực lượng, đóng góp tiền mua vũ khí, họp bàn phân công nhiệm vụ cụ thể từng đối tượng. Khi thấy lực lượng công an, các đối tượng chủ động dùng vũ khí tấn công quyết liệt nhằm sát thương, tiêu diệt lực lượng thi hành nhiệm vụ. Trong đó, hành vi nhiều lần đổ xăng xuống hố và châm lửa đốt là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc 3 công an hi sinh. Đây là hành vi man rợ, có tính côn đồ, giết chết nhiều người cần phải được xử lý nghiêm để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Bởi lẽ, trong quá trình Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn, khi lực lượng thi hành nhiệm vụ đến khu vực cổng thôn Hoành thì các bị can chủ động dùng lựu đạn, bom xăng, gạch đá... tấn công. Mặc dù đã được các lực lượng thi hành nhiệm vụ tuyên truyền, vận động dừng các hành vi vi phạm nhưng các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công quyết liệt. Đây là hành vi phạm tội quả tang với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, đe dọa xâm hại sức khỏe, tính mạng, tài sản của lực lượng thi hành nhiệm vụ và quần chúng nhân dân. Do vậy, lực lượng thi hành nhiệm vụ tổ chức ngăn chặn, trấn áp, bắt giữ các đối tượng là cần thiết và đúng quy định của pháp luật.
Bên cạnh đó, để chống phá chính quyền nhân dân, Lê Đình Kình đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền xuyên tạc nguồn gốc đất đồng Sênh, kích động, lôi kéo các đối tượng khác tham gia khiếu kiện, gây rối, đe dọa chính quyền để đòi đất đồng Sênh. Mặc dù đã được Thanh tra thành phố Hà Nội đã thông báo kết luận thanh tra về nguồn gốc đất đồng Sênh là đất Quốc phòng nhưng Lê Đình Kình vẫn hứa hẹn nếu đòi được đất sẽ chia cho các đối tượng tham gia. Do đó, việc Công an thành phố Hà Nội nổ súng tiêu diệt Lê Đình Kình là đúng pháp luật. Theo đó, đầu tháng 12/2019, Lê Đình Kình đưa cho Lê Đình Doanh 500.000 đồng để mua khoảng 10 dao phóng lợn và Lê Đình Doanh đi làm khoảng hơn 10 tuýp sắt gắn dao phóng lợn. Tại các cuộc họp ngày 6/1/2020 và 7/1/2020, 8/1/2020, Lê Đình Kình chỉ đạo: “Chỉ cần giết được 3 thằng là chúng nó chạy hết”; “Nếu đất chưa làm rõ, kẻ nào mà nhảy vào cướp đất thì sẽ cho trắng lưng, ngửa bụng”.
Ngoài ra, rạng sáng ngày 9/01/2020, khi lực lượng thi hành nhiệm vụ tiến hành ngăn chặn, trấn áp, bắt giữ các đối tượng tấn công tại nhà Lê Đình Kình, Kình đã sử dụng tuýp sắt gắn dao phóng lợn, 1 quả lựu đạn tấn công lực lượng công an. Hành vi của Lê Đình Kình đã cấu thành tội “Giết người”, quy định tại Khoản 1 - Điều 123 - Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên, Lê Đình Kinh đã chết nên cơ quan điều tra không đề cập xử lý đối với Lê Đình Kình. Căn cứ quy định tại Điểm a - Khoản 1 Điều 23 - Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công vụ hỗ trợ năm 2017 về các trường hợp được phép nổ súng quân dụng khi thực hiện nhiệm vụ, xác định là cần thiết và đúng quy định của pháp luật.
Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra nhận được đơn tố giác tội phạm đề ngày 20/1/2020 của Nguyễn Nguyên Bình, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Thúy Hạnh, Trần Thanh Vân, Nguyễn Đăng Quang, Trương Văn Dũng, Vũ Mạnh Hùng, Phan Trọng Khang, Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Huỳnh Ngọc Chênh, Đặng Vũ Lượng, Vũ Văn Hùng và đơn tố giác tội phạm đề ngày 13/3/2020 của Dư Thị Thành - vợ Lê Đình Kinh đề nghị khởi tố vụ án Giết người đối với sự việc Lê Đình Kình chết ngày 9/1/2020. Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra xác định nội dung các đơn trên là không đúng sự thật. Do đó, việc các đối tượng trên ủng hộ hành động vi phạm pháp luật của ông Kình là không thể chấp nhận được.
Có thể thấy rằng việc Công an thành phố Hà Nội đề nghị truy tố 29 bị can là hành động hết sức cần thiết, cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam. Mọi hoạt động nhằm cổ súy cho hành vi sai trái của Lê Đình Kình đều không thể chấp nhận được và đáng bị toàn xã hội lên án. Do đó, người dân cần tỉnh táo, cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

31 nhận xét

Viết nhận xét
Gia Linh
AUTHOR
16:16, 13/06/2020 XÓA

Đây là hành vi phạm tội quả tang với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, đe dọa xâm hại sức khỏe, tính mạng, tài sản của lực lượng thi hành nhiệm vụ và quần chúng nhân dân. Do vậy, lực lượng thi hành nhiệm vụ tổ chức ngăn chặn, trấn áp, bắt giữ các đối tượng là cần thiết và đúng quy định của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Gia Linh
AUTHOR
16:17, 13/06/2020 XÓA

Mọi hoạt động nhằm cổ súy cho hành vi sai trái của Lê Đình Kình đều không thể chấp nhận được và đáng bị toàn xã hội lên án. Do đó, người dân cần tỉnh táo, cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
16:19, 13/06/2020 XÓA

Để chống phá chính quyền nhân dân, Lê Đình Kình đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền xuyên tạc nguồn gốc đất đồng Sênh, kích động, lôi kéo các đối tượng khác tham gia khiếu kiện, gây rối, đe dọa chính quyền để đòi đất đồng Sênh.

TRẢ LỜI
avatar
19:31, 13/06/2020 XÓA

Với những hành vi man rợ, có tính côn đồ, giết người của các đối tượng gây chống đối, cầm đầu là Lê Đình Kình và những kẻ hám tiền đã cấu thành tội phạm có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, đe dọa xâm hại sức khỏe, tính mạng, tài sản của lực lượng thi hành nhiệm vụ và quần chúng nhân dân. Vì thế những bản án chung thân, tử hình có thể xem xét là xứng đáng với chúng

TRẢ LỜI
avatar
19:34, 13/06/2020 XÓA

VỤ việc này cũng đã dóng lên hồi chuông cảnh báo rằng các đối tượng phản động, các thế lực thù địch đang có hoạt động chống phá đối với Việt Nam. Chúng có dã tâm đen tối, bất chấp thủ đoạn để đạt được mục đích lật đổ Nhà nước Việt Nam. người dân cần tỉnh táo, cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân

TRẢ LỜI
avatar
19:41, 13/06/2020 XÓA

Hóng mãi thì ngày nay cuối cùng cũng đã đến, ngày mà những kẻ giết người khủng bố man rợ bị đem ra xét xử, để coi chúng còn hùng hổ, còn ngang ngược như lúc chống đối không. Chúng thừa biết là kiểu gì cũng có ngày ngồi tù thế này nhưng vì tham lam tiền bạc mà bán lương tâm cho quỷ, giết người không ghê tay. Cho chúng đi tù suốt đời đi

TRẢ LỜI
avatar
19:46, 13/06/2020 XÓA

Suy cho cùng bọn này chỉ là đám dối bị thao túng bởi các tổ chức phản động ở Việt Nam thôi. Không có đám "dân chủ dởm" tiếp tay, ủng hộ, chống lưng, bơm tiền thì sao mà bọn này dám giết công an. Tốt hơn hết là nên bắt, xử lí đám dân chủ phản động kia vì chúng là nguyên nhân gây ra các cuộc chống đối như này, chứ người dân cũng chỉ vì hám tiền mà bị mờ mắt

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
22:28, 13/06/2020 XÓA

Các đối tượng đã tập hợp lực lượng, đóng góp tiền mua vũ khí, họp bàn phân công nhiệm vụ cụ thể từng đối tượng. Khi thấy lực lượng công an, các đối tượng chủ động dùng vũ khí tấn công quyết liệt nhằm sát thương, tiêu diệt lực lượng thi hành nhiệm vụ. Như vậy hoàn toàn có thể xử lý mạnh tay được!

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
22:30, 13/06/2020 XÓA

Công an thành phố Hà Nội đề nghị truy tố 29 bị can là hành động hết sức cần thiết, cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam. Mọi hoạt động nhằm cổ súy cho hành vi sai trái của Lê Đình Kình đều không thể chấp nhận được, các đối tượng sẽ bị trừng trị thích đáng với hành vi của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
22:42, 13/06/2020 XÓA

Đó là cái giá phải trả cho những tội lỗi mà chúng đã gây ra, sao có tàn bạo và dã man như thế chứ, chúng có biết là bao nhiêu người đang chịu nỗi đau không chứ, vậy nên hãy ở trong tù để ăn năn và bù đắp cho những hậu quả mà do chính chúng tạo ra.

TRẢ LỜI
avatar
23:11, 13/06/2020 XÓA

Đây là hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, thể hiện không chỉ ở hành vi man rợ mà còn ở số lượng đối tượng tham gia. Việc truy tố lần này sẽ thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, không để bất cứ tội phạm nào nằm ngoài vòng pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
23:51, 13/06/2020 XÓA

Những hành động nư thế phải xử lý thật nghiêm để làm gương cho những kẻ khác, kẻ vi phạm pháp luật thì sẽ bị trừng trị một cách thích đáng. cảnh tỉnh cho những đối tượng có ý đồ xấu

TRẢ LỜI
avatar
23:52, 13/06/2020 XÓA

Công an thành phố Hà Nội đề nghị truy tố 29 bị can là hành động hết sức cần thiết, cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam. Mọi hoạt động nhằm cổ súy cho hành vi sai trái của Lê Đình Kình đều không thể chấp nhận được và đáng bị toàn xã hội lên án.

TRẢ LỜI
avatar
16:20, 14/06/2020 XÓA

vụ án đang từng bước được làm sáng tỏ. Những kẻ từng có hành động khủng bố ở Đồng Tâm phải chịu trừng phạt của bản án pháp luật và bản án lương tâm. Tội ác mà chúng gây ra quá tày trời, xuất phát từ sự mu muội và kích động của bố con Lê Đình kình, Lê Đình Công. Mong bản án thích đáng nhất sẽ được đưa ra.

TRẢ LỜI
avatar
17:22, 14/06/2020 XÓA

Đám này cần phải xử lý mạnh tay, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật để thỏa lòng của nhân dân trước các hành vi vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng của đám khủng bố Lê Đình Kình và Tổ Đồng Thuận cũng như việc xử lý nghiêm để răn đe những kẻ đang có dụng tâm, âm mưu tiếp tục xây dựng Đồng Tâm thứ hai, gây rối sự bình yên của người dân Đồng Tâm.

TRẢ LỜI
avatar
17:27, 14/06/2020 XÓA

Không những xử lý những kẻ trực tiếp thực hiện các hành vi giết người mà cần phải xử lý những kẻ đã kích động, hậu thuẫn cho các hoạt động khủng bố này, đặc biệt là những kẻ có học như Lưu Bình Nhưỡng, Dương Trung Quốc-là đại biểu quốc hội nhưng kích động đám khủng bố cho tới việc bao che, gây khó khăn cho hoạt động điều tra nên cần phải làm rõ xử lý.

TRẢ LỜI
avatar
20:39, 14/06/2020 XÓA

đây là hành động thể hiện tính dãn man , độc ác có tổ chức. Chúng còn chuẩn bị cả kế hoạch , phương tiện ... thì đủ thấy đây là hành vi giết người thi hành công vụ một cách cố ý và đáng lên án , cần được xử lý trước pháp luật một cách thích đáng

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Mỹ
AUTHOR
23:18, 14/06/2020 XÓA

những kẻ coi thường pháp luật, âm mưu phản quốc, phản động nhằm lật đổ Nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ bị nghiêm trị trước pháp luật. Tội ác của bọn chúng gây ra cho 3 chiến sĩ công an là không thể dung thứ. Điều tra làm rõ và xử phạt theo đúng quy định sẽ giúp gia đình nhà 3 chiến sĩ được an ủi và xã hội hài lòng

TRẢ LỜI
avatar
23:25, 14/06/2020 XÓA

Bản kết luận điều tra của cơ quan cảnh sát điều tra CATP Hà Nội đã làm sáng tỏ những chi tiết và toàn bộ quá trình phạm tội của các đối tượng. Chắc chắn khi đưa ra xét xử, chúng sẽ phải nhận một hình phạt thích đáng cho hành vi giết người của mình

TRẢ LỜI
avatar
Gia Linh
AUTHOR
14:47, 15/06/2020 XÓA

Có thể thấy rằng việc Công an thành phố Hà Nội đề nghị truy tố 29 bị can là hành động hết sức cần thiết, cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam. Mọi hoạt động nhằm cổ súy cho hành vi sai trái của Lê Đình Kình đều không thể chấp nhận được và đáng bị toàn xã hội lên án

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
16:17, 15/06/2020 XÓA

Các hành vi phạm tội của đối tượng quả tang với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, đe dọa xâm hại sức khỏe, tính mạng, tài sản của lực lượng thi hành nhiệm vụ và quần chúng nhân dân. Do vậy, lực lượng thi hành nhiệm vụ tổ chức ngăn chặn, trấn áp, bắt giữ các đối tượng là cần thiết và đúng quy trình pháp luật/.

TRẢ LỜI
avatar
16:35, 15/06/2020 XÓA

Vì mấy đồng tiền bẩn của bọn ba que mà một đảng viên Như lê Đình kình dám làm tất cả những điều để phản bội tổ quốc. Việc truy tố 29 tên trong vụ Lê Đình Kình là hết sức cần thiết, thể hiện sự nghiêm minh,không khoan nhượng của pháp luật đối với những kẻ quỷ đội lốt người, coi trời bằng vung.

TRẢ LỜI
avatar
16:37, 15/06/2020 XÓA

Khi các chiến sỹ CA bị “chết cháy”, Lê Đình Chức nói với Doanh "thơm nhở"... Còn sự tởm lởm nào hơn sự độc ác này của gia đình Lê Đình Kình?Xin hỏi ai đã trả tiền cho đám thảo khấu Lê Đình Kình? Ông đại biểu nào sẽ trả tiền máu cho bố mẹ, vợ con các chiến sỹ hi sinh?29 kẻ bị truy tố vì tội giết người, Hi vọng sẽ có bản án nghiêm khắc cho bọn tội phạm liều lĩnh này.

TRẢ LỜI
avatar
22:18, 15/06/2020 XÓA

Bản kết luận điều tra dài gần 50 trang, cho thấy những gì mà nhóm đối tượng chống đối, giết người đã thực hiện có tính chất, mức độ nghiêm trọng như thế nào. Quá trình điều tra đã kết thúc và sắp tới sẽ chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát để tiến hành truy tố. Các đối tượng sẽ sớm bị pháp luật trừng trị.

TRẢ LỜI
avatar
22:23, 15/06/2020 XÓA

Những gì mà bản kết luận điều tra nêu ra đã chứng minh hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng của 29 đối tượng, trong đó có 25 bị can bị truy tố tội danh "Giết người", còn lại 04 bị can bị truy tố về tội "Chống người thi hành công vụ". Cho dù là tội nào thì cũng đã gây thiệt hại quá nặng cho lợi ích của cộng đồng, cần loại trừ chúng ra khỏi xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
10:13, 17/06/2020 XÓA

Bọn chúng sẽ phải nhận bản án thích đáng thôi, những hành vi xâm hại đặc biệt nghiêm trọng tới lợi ích quốc gia, gây rối nghiêm trọng an ninh trật tự tại địa bàn thôn Hoành và xâm hại tới an ninh quốc gia, cụ thể câu kết với các tổ chức khủng bố, phản động để thực hiện các hành vi khủng bố. Thiết nghĩ nên truy tố các bị can tội khủng bố để đảm bảo đúng tội.

TRẢ LỜI
avatar
16:11, 17/06/2020 XÓA

Anh em điều tra, tố tụng làm rất nhanh và chứng cứ được củng cố rất chắc chắn. Phải thật chắc chắn bởi đây không chỉ vừa là vụ án liên quan đến trật tự xã hội mà còn liên quan an ninh quốc gia. Việc chống đối quyết liệt của các đối tượng là cái cớ để địch ở trong và ngoài nước lợi dụng chống phá. Pháp luật cần nghiêm trị.

TRẢ LỜI
avatar
19:39, 17/06/2020 XÓA

sau quá trình điều tra nghiêm túc thì cuối cùng cơ quan điều tra cũng đã đưa ra bản kết luận về vụ án giết người xảy ra tại Đồng Tâm. Đây là bản án cho thấy tội ác của cha con Lê Đình Kình, Lê Đình Công cùng đồng bọn, gây nên cái chết thương tâm cho các chiến sĩ cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ ở đây. Chờ ngày bọn chúng nhận bản án nghiêm khắc từ tòa án.

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
09:38, 18/06/2020 XÓA

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra xác định nội dung các đơn trên là không đúng sự thật. Do đó, việc các đối tượng trên ủng hộ hành động vi phạm pháp luật của ông Kình là không thể chấp nhận được. Vi phạm pháp luật thì phải xử lý, đó là quy luật tất yếu mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
11:51, 21/06/2020 XÓA

Lê Đình Kình đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền xuyên tạc nguồn gốc đất đồng Sênh, kích động, lôi kéo các đối tượng khác tham gia khiếu kiện, gây rối, đe dọa chính quyền để đòi đất đồng Sênh. Những hành động ngôn cuồng này phải được xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
10:05, 23/06/2020 XÓA

Các đối tượng trên đã tham gia bàn bạc, lên kế hoạch và thực hiện hành vi chống đối, tiêu diệt lực lượng thi hành nhiệm vụ. Đây là cái giá phải trả cho những kẻ dám coi thường sự nghiêm minh của pháp luật. Như vậy người dan đồng tâm mới có thể yên tấm lòng đươc, khoog bị đám này quấy phá.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon