CHỦ TỊCH HÀ NỘI CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHỐNG DỊCH COVID-19 VỚI THỊ TRƯỞNG 40 THÀNH PHỐ

07:44
(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tối 2-6 đã tham dự Hội nghị trực tuyến cấp Thị trưởng trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu các TP chống dịch Covid-19 với 40 nước trên thế giới tham dự.
Tối 2-6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tham dự Hội nghị trực tuyến cấp Thị trưởng trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu các TP chống dịch Covid-19 với 40 nước trên thế giới tham dự.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết Hà Nội có hơn 10 triệu dân, 2,2 triệu học sinh, 1,7 triệu người trên 60 tuổi, hơn 100.000 người nước ngoài đang sinh sống, học tập. Trong thời gian qua, tại Việt Nam có 328 bệnh nhân nhiễm bệnh Covid-19. Hiện đã chữa khỏi 223/328 bệnh nhân, chưa có ca nào tử vong. Thủ đô Hà Nội có 114 ca (đã chữa khỏi 113/114 bệnh nhân). Đến nay, qua 48 ngày không ghi nhận các ca nhiễm mới.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nêu rõ đất nước Việt Nam nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng đạt được kết quả như trên, là do có sự lãnh đạo sáng suốt, kịp thời, đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam. Ngay từ rất sớm, Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra lời kêu gọi cả nước Việt Nam thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thủ tướng Chính phủ đã ra nhiều chỉ thị. Tư tưởng xuyên suốt của sự lãnh đạo đó là: toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đoàn kết, "chống dịch như chống giặc"; chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế ngắn hạn để bảo vệ tính mạnh, sức khỏe nhân dân. Chính sự chỉ đạo, hành động đúng đắn và rất sớm này, đã tạo niềm tin, sự đoàn kết, nhất trí của cả hệ thống chính trị, đồng lòng tham gia vào công tác phòng, chống dịch.
"Bên cạnh đó, chúng tôi đã tổ chức truy dấu tiếp xúc rất chi tiết và rất nhanh. Người tiếp xúc trực tiếp đưa vào cách ly tại các cơ sở y tế, doanh trại quân đội. Người tiếp xúc gián tiếp tổ chức cách ly tại nhà, có sự giám sát chặt chẽ của cộng đồng và y tế tuyên cơ sở. Có thời kỳ cao điểm, chúng tôi đã tổ chức cách ly tập trung lên hơn 50.000 người; cách ly tại nhà lên hơn 120.000 người; tổ chức cách ly một khu phố, cum dân cư, một xã lên đến hơn 12.000 dân" - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói. Ông cũng cho biết các biện pháp đồng bộ, quyết liệt như trên là những nguyên nhân cơ bản, quan trọng tạo ra sự thành công của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng trong cuộc chiến chống Covid-19.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

7 nhận xét

Write nhận xét
20:15, 03/06/2020 delete

Chính quyền đã thực hiện kêu gọi bà con quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Yêu cầu xuyên suốt của sự lãnh đạo đó nhằm chống dịch như chống giặc, chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế ngắn hạn để bảo vệ tính mạnh, sức khỏe nhân dân. Đó là điều mà chính quyền luôn hướng tới.

Reply
avatar
21:07, 03/06/2020 delete

Việt Nam trong thời gian qua đã cho thế giới thấy sự phòng ngừa kịp thời trong phòng chống dịch là quan trọng như thế nào, dù chưa có nhiều thông tin chính thức về sự nguy hiểm của nó. Ta đã thể hiện năng lực của mình trong đối phó với khủng hoảng mang tính toàn cầu.

Reply
avatar
16:55, 07/06/2020 delete

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết các biện pháp đồng bộ, quyết liệt như trên là những nguyên nhân cơ bản, quan trọng tạo ra sự thành công của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng trong cuộc chiến chống Covid-19. Chúng ta phải cám ơn tới những người đã có công ơn với chúng ta.

Reply
avatar
10:27, 09/06/2020 delete

Việt Nam thời gian qua là một điểm sáng trong công tác phòng dịch trên toàn thế giới, các nước, các tổ chức quốc tế đều biết điều đó. Từ các hoạt động chăm sóc cho đến đón khách du lịch, đồng bào từ các nước hồi hương cho đến việc phòng dịch trong cộng đồng đều đạt hiệu quả rất cao, và kinh nghiệm này ta nên chia sẻ cho các nước để nhanh chóng kiểm soát vụ dịch này.

Reply
avatar
17:39, 10/06/2020 delete

Công tác phòng chống dịch bệnh của Việt Nam nói chung và Thành phố Hà Nội nói riêng đến thời điểm này nhìn chung được đánh giá là rất hiệu quả và việc chia sẻ kinh nghiệm với các thành phố khác là việc hoàn toàn có thể, góp phần cùng thế giới đẩy lùi dịch bệnh

Reply
avatar
22:41, 26/06/2020 delete

Hà Nội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực sự là trái tim của cả nước. Khi ở Hà Nội xuất hiện ca bệnh đầu tiên thì nhân dân thủ đô dưới sự chỉ đạo của chính quyền địa phương và trung ương đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Vì thế mà cần phải chia sẻ kinh nghiệm cho các địa phương khác để cả nước chống dịch thành công.

Reply
avatar
16:38, 28/07/2020 delete

Phải công nhận rằng các cơ quan chức năng có trách nhiệm của Hà Nội đã tổ chức truy dấu tiếp xúc rất chi tiết và rất nhanh. Người tiếp xúc trực tiếp đưa vào cách ly tại các cơ sở y tế, doanh trại quân đội. Người tiếp xúc gián tiếp tổ chức cách ly tại nhà, có sự giám sát chặt chẽ của cộng đồng và y tế tuyên cơ sở.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon