HÀ NỘI BẢO ĐẢM AN TOÀN TUYỆT ĐỐI ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP


Sáng 29-6, Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp TP Hà Nội đã tổ chức sơ kết công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng sáu tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2020.

 

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong sáu tháng đầu năm 2020, công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng của thành phố đã thực hiện tốt nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác theo chức năng của ngành nội chính; bảo đảm duy trì và giữ ổn định an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Công an thành phố đã mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trong đợt dịch Covid-19, nhờ vậy, tỷ lệ tội phạm giảm hơn 22% so cùng kỳ năm 2019, tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 85,5%, riêng trọng án đạt 100%, được Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao. Công an Thành phố bảo đảm an toàn 654 sự kiện; tham mưu giải quyết 92 vụ việc phức tạp về an ninh trật tự theo Nghị quyết 15 và Chỉ thị 15 của Thành ủy; điều tra, truy tố tám vụ án tham nhũng với 26 bị can, thu hồi tài sản hơn bảy tỷ đồng; triệt phá giai đoạn một đường dây đánh bạc quy mô 64 nghìn tỷ đồng…

Kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, từ nay đến cuối năm, lực lượng chức năng thành phố cần tập trung giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để bị động trong mọi tình huống, bảo đảm tuyệt đối an toàn đại hội đảng các cấp. Muốn vậy, các cơ quan khối nội chính cần bám sát kế hoạch của các tiểu ban phục vụ đại hội, chủ động tập huấn, kiểm tra, sẵn sàng các phương án… Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan nội chính cần tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tập trung giải quyết triệt để các vụ việc phức tạp liên quan an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các cấp ủy chỉ đạo UBND các cấp tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, quy hoạch, trật tự xây dựng, không để xảy ra vi phạm dẫn đến phải xử lý kỷ luật cán bộ. Cùng với đó, chủ động triển khai các giải pháp về phòng, chống thiên tai, cháy nổ, cứu nạn cứu hộ, không để bị động.

Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị chỉ đạo quyết liệt, tạo chuyển bến mạnh mẽ, hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí từ thành phố đến cơ sở theo đúng kế hoạch của BCĐ Chương trình 07-CTr/TU.

“Ngăn chặn hiệu quả tệ tham nhũng vặt, tệ phiền hà sách nhiễu trong một bộ phận cán bộ, công chức thực thi công vụ”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu. Cùng với đó, thực hiện Nghị quyết 15, Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Thành ủy và Quy định 11 của T.Ư về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đồng thời, thực hiện tốt những kết luận sau thanh tra, kiểm tra, hạn chế phát sinh các vụ việc khiếu kiện đông người, vượt cấp.

Nguồn: nhandan.com.vn


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

6 nhận xét

Viết nhận xét
19:40, 30/06/2020 XÓA

Trước mỗi kỳ đại hội là thời gian mà các thế lực thù địch, các đối tượng chống phá tăng cường các hoạt động phá hoại đại hội bằng các phương thức thủ đoạn hết sức tinh vi phức tạp như cắt ghép hình ảnh nhằm hạ uy tín cán bộ lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tuyên truyền cho luận điệu đa nguyên đa đảng, kêu gọi không đi bỏ phiếu... Đại hội Đảng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, quyết định đến sự phát triển của đất nước trong thời gian tới chính vì vậy mỗi cán bộ đảng viên mỗi người dân cần cẩn trọng trước những luận điệu phá hoại của thế lực thù địch để góp phần vào sự thành công của đại hội.

TRẢ LỜI
avatar
08:25, 01/07/2020 XÓA

Các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách chống phá ta, đặc biệt trước mỗi kỳ Đại hội của Đảng. Sắp tới đây là Đại hội đại biểu toàn quốc, do đó chúng sẽ hoạt động ráo riết hơn, tập trung vào tấn công nội bộ ta dưới đủ hình thức chống phá. Các lực lượng chức năng làm công tác bảo vệ phải thật quyết liệt và cảnh giác trong âm mưu của chúng để đảm bảo các kỳ họp của Đại hội diễn ra thành công, an toàn.

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
08:45, 02/07/2020 XÓA

Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp TP Hà Nội đã tổ chức sơ kết công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng sáu tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sẽ góp phần vào sự ổn định chung của Hà Nội, mong rằng buổi sơ kết công tác sẽ đem lại nhiều lợi ích cho TP.

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
08:54, 02/07/2020 XÓA

Tp Hà Nội nên tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, quy hoạch, trật tự xây dựng, không để xảy ra vi phạm dẫn đến phải xử lý kỷ luật cán bộ. Cùng với đó, chủ động triển khai các giải pháp về phòng, chống thiên tai, cháy nổ, cứu nạn cứu hộ, không để bị động. Đó là những vấn đề cơ bản để xây dựng TP tốt đẹp hơn nữa.

TRẢ LỜI
avatar
15:44, 06/07/2020 XÓA

Kì Đại hội Đảng sắp tới hết sức quan trọng và vấn đề an ninh, an toàn là vấn đề phải được đặt lên hoàn toàn. Chỉ cần sơ sẩy, mất cảnh giác thì chúng ta cũng có thể thất bại , trở thành cơ hội cho bọn phản động ngay tức thì

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
16:32, 27/07/2020 XÓA

Nhân dân đề nghị cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị chỉ đạo quyết liệt, tạo chuyển bến mạnh mẽ, hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí từ thành phố đến cơ sở theo đúng kế hoạch của BCĐ Chương trình 07-CTr/TU. Điều này sẽ làm tăng niềm tin của nhân dân với chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon