NGUYỄN HỮU VINH - MỘT KẺ “CUỒNG MỸ” VỚI PHÁT NGÔN THIẾU NHẬN THỨC

17:13

Hoa sữa
Có lẽ với nhiều người thì cái tên JB Nguyễn Hữu Vinh hay còn gọi là Anh Ba Sàm không còn quá lạ lẫm gì. Vinh đại diện cho một lớp người Công giáo mà mục tiêu sống không ngoài chống lại chế độ, đối lập lại chế độ mặc dù hắn ta được học tập và thụ hưởng nhiều đặc ân từ chế độ này. Thế nên khi nói về Vinh và những kẻ giống anh ta, nhiều người đã định danh, đó là những kẻ bán rẻ tâm hồn, lương tâm vì đồng tiền và sự cuồng vọng không có tên tuổi.
Và trong động thái mới đây trên Facebook cá nhân, Nguyễn Hữu Vinh gần như đã lột tả toàn bộ bộ mặt không lẫn vào ai được của mình thông qua bài viết với tên gọi “VỀ NHỮNG CUỘC BIỂU TÌNH THÀNH BẠO LOẠN TẠI NƯỚC MỸ”.

Mặc dù nước Mỹ đang đầm đìa, lao đao khốn đốn với những hệ lụy từ những cuộc biểu tình đang nổ ra khắp cả nước. Nhưng với não trạng của một kẻ bị ngộ nhận bởi giá trị Mỹ và một kẻ luôn lấy đó làm chuẩn mực, làm thước đo giá trị nên hắn ta vẫn cố gắng tìm ra cho bằng được những điểm tích cực để ngợi ca:
“Mấy ngày qua, tại Hoa Kỳ, nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra khắp cả nước khi một cảnh sát đã được cho là gây ra cái chết cho một người da đen nghi là nghi phạm tại tiểu bang Minnesota.
Nhiều cuộc biểu tình đã biến thành bạo loạn và đập phá cướp của tại nhiều nơi ở nước Mỹ. Viên cảnh sát này lập tức bị bắt và tốp cảnh sát đó lập tức bị sa thải.
Điều đáng suy nghĩ là:
– Cả nước Mỹ đã chuyển động và trở thành câu chuyện hết sức lớn lao chỉ vì một cảnh sát khi thi hành công vụ đã quá đà làm chết một người. Người này, là một người đã từng có nhiều tiền án và tiền sự trước đó và khi bị bắt dẫn đến cái chết là khi đang dùng tiền giả để lưu thông.
– Cảnh sát đã phải tập trung bằng mọi cách để bảo vệ người biểu tình và tôn trọng quyền biểu tình của họ. Thậm chí cảnh sát trưởng NewYork đã cùng các viên cảnh sát khác quỳ xuồng xin những những người biểu tình đừng đập phá, cướp của”.
Mọi thứ đã trở nên rõ ràng hơn, khi đằng sau những lời ca ngợi những hệ giá trị ấy từ nước Mỹ, Vinh đã quay trở lại bản chất quen thuộc khi lại đem chính những điều đó ra để so sánh, hạ bệ chính giới chức nhà nước Việt Nam. Nguyễn Hữu Vinh đã nói ra đủ thứ chuyện trên đời mà đa phần nó đều là những chuyện do chính hắn ta nghĩ ra hoặc nói nhại theo những lời lẽ của những kẻ bồi bút đồng hạng, những anh hùng bàn phím suốt ngày chỉ biết ăn càn nói bậy. Vinh viết:
“- Nếu ở Việt Nam có vụ này, sẽ chỉ riêng báo Công an Nhân dân được đưa tin về vụ việc và các báo chí khác chỉ được đưa tin lại. Theo đó, việc anh này chết là chiến công của công an, cảnh sát. Bởi tiểu sử, tiền án tiền sự của anh này sẽ được báo chí nhà nước đưa lên trang trọng trên trang nhất để kết luận rằng: Anh ta chết là xứng đáng và cảnh sát đã lập chiến công khi “Giơ chân hơi cao” và tiêu diệt được tội phạm. Tiền sử của anh này sẽ được đưa trong Comments.
- Ở Việt Nam, hàng năm có biết bao nhiêu vụ công an, cảnh sát giết người không chỉ trong nhà tạm giam, tạm giữ mà ngay ngoài đường, bằng cách đuổi người tham gia giao thông gây tai nạn chết tại chỗ. Công an xã bắn người chết và cho là vì “súng cướp cò”, CSGT đánh vỡ mặt người dân là do “dân tự va mặt vào dùi cui cảnh sát”… Còn trong đồn thì do dân tự tử bằng cách treo cổ ngồi, tự sát bằng dao của công an dùng… rọc giấy hoặc do bạn tù dùng dui cui của công an đánh chết trong phòng giam, hay do “rửa bát bẩn”…”.
Trong khi đó Nguyễn Hữu Vinh không hề đả động gì tới bối cảnh của nước Mỹ hiện tại. Theo đó, họ đang phải đối diện với những thứ nguy cơ to lớn hơn từ đại dịch Covid19 gây ra. So găng với người biểu tình như những thời điểm trước đó chẳng khác nào thêm dầu vào lửa, sẽ chỉ khiến họ nhận sự thua thiệt về mình. Đó cũng là cách làm ấu trĩ nhất mà những bộ óc chiến lược của Mỹ đã sớm nhìn ra để giải quyết từng việc. Hay nói rõ hơn, việc có những động thái xuống thang, thỏa hiệp với người biểu tình thực chất là động thái an dân khôn ngoan của Chính quyền Tổng thống Donald Trump; rằng khó khăn buộc họ phải thỏa hiệp, yếu mềm chứ không hẳn đó là bản chất, cách làm duy nhất mà giới chức nhà nước Mỹ hướng đến.
Thật đáng tiếc, vì mục tiêu đớn hèn, bẩn thỉu là hạ bệ đất nước mình, JB Nguyễn Hữu Vinh đã cố tình lãng quên tất cả, biến tất cả như không tồn tại trên thế gian này! Ngợi ca những giá trị ảo tưởng bên kia trời Tây để rồi quay lưng lại với Tổ quốc là hành động của những kẻ vô học nhưng cố tỏ ra hiểu biết. Bộ mặt của Nguyễn Hữu Vinh vì thế lộ rõ chân thực và dễ thấy hơn bao giờ hết. Đương nhiên, nó cũng làm xấu đi cái danh xưng, phá bỏ đi những hệ giá trị tốt đẹp mà đại đa số những người Công giáo đang mang trên mình./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

22 nhận xét

Write nhận xét
19:18, 12/06/2020 delete

Ông Vinh này đúng là kẻ cuồng Mỹ thờ Mỹ điên loạn rồi. Cái gì xấu của Mỹ thì cho đó là hy hữu hoặc phớt lờ đi, đem cái nhỏ nhặt mà tốt của Mỹ đi so sánh với cái tốt to lớn của Việt Nam, rồi cường điệu hóa, phóng đại vụ việc tranh chấp nhỏ thành "nhà nước đàn áp dân", xuyên tạc vu không lực lượng công an Việt Nam những vụ việc không có thật

Reply
avatar
19:22, 12/06/2020 delete

Mặc dù ông ta được học tập và thụ hưởng nhiều đặc ân từ chế độ này, đã không trả ơn, phục vụ đất nước thì thôi mà cuối cùng vẫn bán rẻ tâm hồn, lương tâm vì đồng tiền và sự cuồng vọng không có tên tuổi, rồi lại nhận về những sự cay nghiệt, tấy chay của đất nước, của nhân dân, hỏi xem có đáng hay không?

Reply
avatar
20:01, 12/06/2020 delete

nước Mỹ đang ngày càng khốn đốn với những hệ lụy từ những cuộc biểu tình đang nổ ra. Nhưng với não trạng của một kẻ bị ngộ nhận bởi giá trị Mỹ và một kẻ luôn lấy đó làm chuẩn mực, làm thước đo giá trị nên hắn ta vẫn cố gắng tìm ra cho bằng được những điểm tích cực để ngợi ca

Reply
avatar
22:04, 12/06/2020 delete

Sao lại ngợi ca những giá trị ảo tưởng bên kia trời Tây để rồi quay lưng lại với Tổ quốc như hành động của những kẻ vô học không hiểu biết. Bộ mặt của Nguyễn Hữu Vinh vì thế lộ rõ chân thực cho bà con cùng thấy rõ rồi, mong mọi người đừng tin những lời của ông tướng này nữa.

Reply
avatar
22:23, 12/06/2020 delete

Cứ ảo tưởng về một thứ không có thật đi rồi ông ta sẽ chịu cái kết ê chề, kẻ như ông ta không xứng đáng làm công dân Việt nam- đất nước đầy nhân văn, và đất nước này không thể châp chứa một tên phản bội như hắn ta.

Reply
avatar
09:42, 13/06/2020 delete

Biết ngay là kiểu gì nó cũng đưa hình ảnh những viên cảnh sát Mỹ quỳ gối trước dân, phà ôi nhìn súc động để ca ngợi Mỹ. Chúng nào có biết hoặc biết nhưng vẫn vờ như không biết rằng những quỳ gối đó được đào tạo bài bản để xoa bóp cho dân Mỹ, massage cho người khác đến mức họ tắt cmn thở...

Reply
avatar
09:45, 13/06/2020 delete

Với tình hình của nước Mỹ đang đối mặt với khủng hoảng kép như hiện nay mà chúng nó cũng ca ngợi được những gì đang xảy ra thì đúng là đỉnh kout của bợ đít. Những viên cảnh sát có liên quan đến cái chết của George Floyd đều đã bị sa thải và đang phải đối mặt với án tù, tức họ đã bị buộc tội, thế mà vẫn ca ngợi được.

Reply
avatar
09:47, 13/06/2020 delete

Nguyễn Hữu Vinh đã quá ảo tưởng về giấc mộng Mỹ, hắn ảo tưởng ngay cả khi Mỹ đang trong tình trạng khủng hoảng kép: đại dịch covid hoành hành và tình trạng bạo loạn cướp bóc đang diễn ra khắp nước Mỹ. Là một kẻ được hưởng những đặc ân của chế độ XHCN mà đi theo con đường ấy thì sớm muộn cũng bị nghiệp quật thôi.

Reply
avatar
15:07, 13/06/2020 delete

Toàn là những lời lẽ lấp liếm cho những tồn tại bên trong nước Mỹ của Nguyễn Hữu Vinh. Chắc có lẽ với những gì đang xảy ra tại Mỹ đã khiến Nguyễn Hữu Vinh không còn tin vào những gì bản thân chứng kiến, không chấp nhận được sự thật mà bất lâu vẫn hoang tưởng, sự việc xảy ra đã làm tan đi một nước Mỹ màu hồng, một thiên đường trong Nguyễn Hữu Vinh một cách quá bất ngờ.

Reply
avatar
15:11, 13/06/2020 delete

Không biết sau khi nước Mỹ xảy ra biểu tình để đòi lại quyền bình đẳng khỏi sự phân biệt giàu nghèo, nạn phân biệt chủng tộc, đòi công bằng cho người đối khổ thì Nguyễn Hữu Vinh còn ôm mộng tưởng qua Mỹ hay không? Không biết những sự thật này đã thay đổi nhận thức trong Nguyễn Hữu Vinh hay chưa hay vẫn là kẻ cuồng Mỹ không phân biệt được đúng sai phải trái, hay vẫn bám đít Mỹ, đám đít những tên hải ngoại xin ăn.

Reply
avatar
16:07, 13/06/2020 delete

Đúng là chưa đi chưa trải sự đời vẫn ôm mộng tưởng về nước Mỹ là thiên đường thế nhưng nhìn cuộc sống của những kẻ rận chủ như Nguyễn NGọc Như Quỳnh đang vất vả kiếm sống bên Mỹ có thể thấy được cuộc sống khó khăn như thế nào. Đằng sau sự hào nhoáng của Mỹ chính là những tồn tại, những bất công với người nghèo, với những người da đen, những người không có tiền trong xã hội, nước Mỹ không bao giờ chứa chấp những kẻ ăn vào phá hoại như Nguyễn Hữu Vinh.

Reply
avatar
16:20, 13/06/2020 delete

Thật đáng tiếc, vì mục tiêu đớn hèn, bẩn thỉu là hạ bệ đất nước mình, JB Nguyễn Hữu Vinh đã cố tình lãng quên tất cả, biến tất cả như không tồn tại trên thế gian này! Ngợi ca những giá trị ảo tưởng bên kia trời Tây để rồi quay lưng lại với Tổ quốc là hành động của những kẻ vô học nhưng cố tỏ ra hiểu biết

Reply
avatar
23:15, 13/06/2020 delete

Một khi đã bị bọn Mỹ làm mờ mắt bằng những thứ hào nhoáng, cái gọi là dân chủ giả tạo thì ông ta sẽ không thể thoát ra được. Ông ta liên tục sử dụng những lời lẽ xuyên tạc để cổ súy cho Mỹ, phản đối Việt Nam với thái độ chống đối và cố chấp

Reply
avatar
23:55, 13/06/2020 delete

Bộ mặt của Nguyễn Hữu Vinh vì thế lộ rõ chân thực và dễ thấy hơn bao giờ hết. Đương nhiên, nó cũng làm xấu đi cái danh xưng, phá bỏ đi những hệ giá trị tốt đẹp mà đại đa số những người Công giáo đang mang trên mình.

Reply
avatar
19:35, 14/06/2020 delete

Bộ mặt của Nguyễn Hữu Vinh đã lộ rõ chân thực và dễ thấy hơn bao giờ hết. Đương nhiên, nó cũng làm xấu đi cái danh xưng, phá bỏ đi những hệ giá trị tốt đẹp mà đại đa số những người Công giáo đang mang trên mình. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra mà thôi JB nguyễn hữu vinh ạ.

Reply
avatar
23:21, 14/06/2020 delete

Nguyễn Hữu Vinh - một tên ảo tưởng về trời Tây một cách mù quáng mà phủ nhận hết vai trò và giá trị thự sự của Việt Nam. Theo Mỹ sống hèn sống nhục, nhưng mà vẫn tôn vinh Mỹ như đức thánh thần, đúng là một con người không có gía trị.

Reply
avatar
23:27, 14/06/2020 delete

Chẳng qua là ông ta đang bị che mắt bởi vỏ bọc bên ngoài của nước Mỹ. Nhưng khổ nỗi là ông ta lại quá bảo thủ và tiếp tục cổ súy cho những hành động chống đối Nhà nước ta với những phát ngôn phiến diện, có tính thù địch và bảo thủ nghiêm trọng

Reply
avatar
14:09, 15/06/2020 delete

bản chất vẫn luôn là bản chất , đoạn đầu chỉ là nó viết để tạo cảm giác cho người đọc sự khách quan ở đây , nhưng khoog bài viết xuyên tạc vẫn là bài viết xuyên tạc có hơn không kém , ông Nguyễn Hữu Vinh này luôn có những bài viết với nội dung tương đương như này và thật đáng khinh chúng chả bao giờ đúng sự thật

Reply
avatar
18:48, 16/06/2020 delete

Với cái cách làm ấu trĩ nhất mà những bộ óc chiến lược của Mỹ đã sớm nhìn ra để giải quyết từng việc như vậy thì cũng không ra gì. Hay nói rõ hơn, việc có những động thái xuống thang, thỏa hiệp với người biểu tình thực chất là động thái an dân khôn ngoan của Chính quyền Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, căn cơ của vấn đề vẫn còn đó!

Reply
avatar
10:05, 23/06/2020 delete

JB Nguyễn Hữu Vinh hay còn gọi là Anh Ba Sàm không còn quá lạ lẫm gì. Vinh đại diện cho một lớp người Công giáo mà mục tiêu sống không ngoài chống lại chế độ, đối lập lại chế độ mặc dù hắn ta được học tập và thụ hưởng nhiều đặc ân từ chế độ này. Càng nói càng thấy chán cái ông này.

Reply
avatar
19:56, 30/06/2020 delete

vì mục tiêu đớn hèn, bẩn thỉu là hạ bệ đất nước mình, JB Nguyễn Hữu Vinh đã cố tình lãng quên tất cả, biến tất cả như không tồn tại trên thế gian này! Ngợi ca những giá trị ảo tưởng bên kia trời Tây để rồi quay lưng lại với Tổ quốc là hành động của những kẻ vô học nhưng cố tỏ ra hiểu biết.

Reply
avatar
19:56, 30/06/2020 delete

Bộ mặt của Nguyễn Hữu Vinh vì thế lộ rõ chân thực và dễ thấy hơn bao giờ hết. Đương nhiên, nó cũng làm xấu đi cái danh xưng, phá bỏ đi những hệ giá trị tốt đẹp mà đại đa số những người Công giáo đang mang trên mình./.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon