NGUYỄN VĂN NGHIÊM LĨNH ÁN 6 NĂM TÙ CHO HÀNH VI CHỐNG NHÀ NƯỚC TRÊN INTERNET


Vân An

Ngày 23/6/ Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nghiêm 6 năm tù giam về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117, Bộ luật Hình sự.

Nguyễn Văn Nghiêm sinh năm 1963, trú tại Khu thủy sản, phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Nguyễn Văn Nghiêm từng công tác tại Ngân hàng nông nghiệp huyện Tân Lạc (Hòa Bình), từng lợi dụng vị trí là kế toán để thực hiện hành vi phạm tội “Tham ô tài sản XHCN” với số tiền hơn 14 triệu đồng. Ngày 30/12/1991 bị TAND tỉnh Hòa Bình đưa ra xét xử, tuyên phạt 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo. Sau đó, Nguyễn Văn Nghiêm tiếp tục thực hiện hành vi sử dụng súng quân dụng đi cướp xe máy của người dân trong khi vẫn đang chấp hành hình phạt 3 năm tù (cho hưởng án treo) của TAND tỉnh Hòa Bình. Với hành vi đó, ngày 30/6/1993 Nguyễn Văn Nghiêm bị TAND tỉnh Hà Tây (nay là Thành phố Hà Nội) đưa ra xét xử về tội “Cướp tài sản công dân” và “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” và xử phạt 14 năm tù về tội “cướp tài sản công dân”, 5 năm tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hợp hình phạt chung cho cả 2 tội là 19 năm tù. Tổng hợp hình phạt do TAND tỉnh Hà Tây với bản án 3 năm tù (treo) của TAND tỉnh Hòa Bình buộc Nguyễn Văn Nghiêm phải chấp hành hình phạt chung của cả 2 bản án là 20 năm tù.

Từ năm 2011, Nguyễn Văn Nghiêm sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội để đăng, chia sẻ  bài viết và các video thể hiện quan điểm cá nhân về tình hình chính trị của đất nước và nhiều vấn đề tiêu cực của xã hội. Trong đó có những nội dung tuyên truyền sai sự thật, bóp méo tình hình và bôi nhọ chế độ, phỉ báng chính quyền. Ngày 23/1/2018, Nguyễn Văn Nghiêm đã bị UBND TP Hòa Bình ra Quyết định xử phạt hành chính số tiền 49 triệu đồng do đã đăng tải 2 video có nội dung xuyên tạc sự thật lịch sử; xúc phạm uy tín, danh dự người khác. Tuy nhiên, Nguyễn Văn Nghiêm đã không chấp hành nộp phạt mà vẫn tiếp tục hoạt động đăng tải, phát các video có nội dung, mức độ vi phạm ngày càng nghiêm trọng hơn.

Bị cáo Nguyễn Văn Nghiêm tại phiên tòa

Trong thời gian từ tháng 6/2018 đến tháng 6/2019 Nguyễn Văn Nghiêm đã đăng ký, quản lý, sử dụng tài khoản Facebook “Nghiêm Nguyễn”, quản trị 3 trang Facebook gồm “Giáo sư hớt tóc”, “Vừa hớt tóc vừa kể chuyện”, “Học sinh trung học Mường Bi”; tạo, quản lý, sử dụng kênh Youtube cá nhân “Tiến sỹ hớt tóc” phát trực tiếp và đăng tải, chia sẻ nhiều video lên mạng xã hội. Trong đó có 31 video có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Các video vi phạm của Nguyễn Văn Nghiêm có hàng nghìn lượt người xem, bình luận, bày tỏ cảm xúc, chia sẻ. Trong đó, có rất nhiều đối tượng có tư tưởng chống đối chế độ, chống đối Nhà nước đã có những bình luận, bôi nhọ, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân. Xâm phạm đến sự vững mạnh của chính quyền nhân dân và chế độ của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa Nguyễn Văn Nghiêm đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật. Tại phiên tòa, bị cáo đã tỏ rõ thái độ ăn năn, thành khẩn khai báo, nhận thức rõ hành vi phạm tội của bản thân. Khi được Chủ tọa phiên tòa cho nói lời nói sau cùng trước khi tuyên án, một lần nữa Nguyễn Văn Nghiêm đã tỏ rõ sự ăn năn, hối cải, nhận thức rõ hành vi phạm tội của mình và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt Nguyễn Văn Nghiêm mức án 6 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo các điểm a, b Khoản 1 Điều 117 BLHS. Bản án thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và là lời cảnh tỉnh cho các đối tượng đang có thái độ và hành vi chống Nhà nước./.


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

14 nhận xét

Viết nhận xét
15:25, 24/06/2020 XÓA

Hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Nghiêm nguy hiểm, phức tạp, diễn ra trong thời gian dài gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, kích động quần chúng nhân dân, xuyên tạc, vu cáo, chống lại chính quyền nhân dân. Tất cả những hành vi ấy cho thấy việc lãnh 6 năm tù là còn quá nhẹ. Biết điều thì hãy ăn năn, nhận lỗi, chấp nhận hình phạt để chịu trách nhiệm cho những việc làm mà mình gây ra

TRẢ LỜI
avatar
15:37, 24/06/2020 XÓA

Mong Nhà nước và cơ quan chức năng có thể xử lý nhiều hơn nữa trường hợp xấu có hành vi ý định như Nguyễn Văn Nghiêm lợi dụng mạng xã hội với những mưu đồ xấu, gây chia rẽ khối đại đoàn kết nhân dân, chống phá Đảng và NHà nước. Những hành vi ấy chắc chắn phải nhận lấy hình phạt nặng vì hậu quả gây ra

TRẢ LỜI
avatar
15:40, 24/06/2020 XÓA

Lại tiếp tục một kẻ phản quốc nữa được mang ra xét xử, đối với những phần tử như Nguyễn văn Nghiêm cần xử lý nghiêm khắc theo Bộ luật Hình sự quy định, để làm gương cho những kẻ khác còn đang lẩn trốn trong bóng tối. Người dân cần nêu cao ý thức cảnh giác trong việc tiếp cận thông tin, không để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá

TRẢ LỜI
avatar
15:45, 24/06/2020 XÓA

Đây chính là bài học, là cái gương sáng để các đối tượng phản động đang có ý định thực hiện những hành vi phá hoại đất nước, xâm phạm an ninh quốc gia, kết cục chỉ có một là vào tù hết, nếu nặng thì tử hình, không thì cũng bóc lịch mọt xương. Nghề kiếm tiền chân chính thì không theo, đằng này thích tiền bẩn, tiền ảo tưởng của bọn nước ngoài

TRẢ LỜI
avatar
15:50, 24/06/2020 XÓA

Kết cục cuối cùng của những kẻ mang tư tưởng chống phá sẽ phải bị xét xử, nhà nước không thể khoan dung thêm cho những kẻ coi thường pháp luật, mưu đồ lật đổ chế độ, lật đổ đất nước. Tội trạng đã quá rõ ràng, quá đúng với thực tế, không có gì có thể bào chữa cho ông ta nữa. Nhìn gương mặt sáng sủa nhưng đáng tiếc lại đi chống lại đất nước

TRẢ LỜI
avatar
19:53, 24/06/2020 XÓA

Hiện nay pháp luật quy định về các hành vi trên không gian mạng ngày các được xây dựng bổ sung và hoàn chỉnh, với việc ban hành luật an ninh mạng cũng như các văn bản quy phạm pháp luật xử lý các trường hợp sai phạm trên không gian mạng thì đã góp phần làm trong sạch không gian mạng xử lý những kẻ đã và đang lợi dụng không gian mạng để chống phá Đảng và Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
23:06, 24/06/2020 XÓA

Sáu năm tù giam là một hình phạt quá nhẹ so với những gì 'giáo sư hớt tóc' Nguyễn Văn Nghiêm đã gây ra, với tư tưởng cố tình chống đối, gây dư luận xấu trong nhân dân bằng những bài viết sai sự thật, phản động trên mạng xã hội

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
16:20, 25/06/2020 XÓA

Các đối tượng có tư tưởng chống đối chế độ, chống đối Nhà nước đã có những bình luận, bôi nhọ, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân. Xâm phạm đến sự vững mạnh của chính quyền nhân dân và chế độ của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Chúng sẽ phải bị xử lý theo quy định của luật.

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
16:26, 25/06/2020 XÓA

Trong đó có 31 video có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Như vậy đó là những chứng cứ sắt đá để buộc tội đối tượng này, không thể cãi chối gì ở đây nữa, bài học lớn cho tên này.

TRẢ LỜI
avatar
Tran Mai
AUTHOR
14:16, 26/06/2020 XÓA

Một cuộc đời lâm ly bi đát và Nguyễn Văn Nghiêm đã trở thành cầu thủ gắn bó lâu đời với "đội bóng Juventus". Những kẻ như hắn đang ra nên xử phạt nặng hơn vì đã bao nhiêu lần đi tù, đã bao nhiều lần cảnh cáo nhưng với thái độ bất mãn thì hắn ta vẫn có hành động chống phá Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
15:13, 26/06/2020 XÓA

Lý lịch của Nguyễn Văn Nghiêm chi chít nhưng tội danh, hết tội này đến tội khác, mà có lúc chịu nhiều một phạm cùng lúc. Tuy nhiên hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Nghiêm theo điều 117 Bộ luật tố tụng hình sự là hành vi đặc biệt nguy hiểm của một kẻ luôn có tư tưởng bất mãn.

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
18:41, 26/06/2020 XÓA

Các đối tượng có tư tưởng chống đối chế độ, chống đối Nhà nước đã có những bình luận, bôi nhọ, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân. Xâm phạm đến sự vững mạnh của chính quyền nhân dân và chế độ của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
22:38, 26/06/2020 XÓA

một kẻ như Nguyễn Văn Nghiêm thì tốt nhất nên chung thân hoặc tử hình vì hắn ta không bao giờ thay đổi tư tưởng chống đối, cứ lần này đến lần khác có những hành vi chống đối Đảng, Nhà nước mặc dù đã được cảnh cáo nhiều lần.

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
16:30, 30/07/2020 XÓA

Nguyễn Văn Nghiêm đã không chấp hành nộp phạt mà vẫn tiếp tục hoạt động đăng tải, phát các video có nội dung, mức độ vi phạm ngày càng nghiêm trọng hơn. Như vậy thì gọi là tội chồng thêm tội, chưa xử lý nặng là còn may, mới có 6 năm thì ăn thua cái gì cơ chứ!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon