SỰ CẦN THIẾT CỦA LỰC LƯỢNG KỊ BINH BỘ CÔNG AN

07:30
Loa phường - Sáng 8/6/2020, Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an tổ chức diễu hành, báo cáo kết quả trước đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Đây cũng là dịp lực lượng kỵ binh của Bộ Công an chính thức ra mắt. Tuy nhiên, một số trang mạng phản động trong và ngoài nước lại xuyên tạc, vu cáo, làm cho người dân hiểu sai về chức năng, nhiệm vụ của lực lượng kị binh Bộ Công an.


Đài phản động RFA xuyên tạc về lực lượng kị binh Bộ Công an.

Có thể thấy rằng trước đây, Việt Nam đã có lực lượng kỵ binh, khi còn công an vũ trang. Lúc đó tuần tra biên giới không có đường sá phải dùng ngựa vì ngựa có thể đi bất kể địa hình nào, từ rừng núi, có đường hay không. Hiện nay các nước hiện đại cũng dùng ngựa đi tuần, thậm chí trong thành phố, trong các ngõ nhỏ. Việt Nam đã học tập, trao đổi kinh nghiệm với các nước. Được phép của Chính phủ, Bộ Công an đã đầu tư xây dựng, phát triển lực lượng này.
Kỵ binh sẽ được dùng trong bất kể công việc gì cần thiết, thậm chí là lễ tân nhà nước, nghi thức quốc gia, phòng chống tội phạm, tuần tra kiểm soát. Đoàn cảnh sát cơ động kỵ binh là đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung được thành lập theo quyết định của Bộ Công an với chức năng, nhiệm vụ chính là trực tiếp huấn luyện, sử dụng ngựa đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự. Đoàn có chức năng tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, chiến sĩ làm công tác quản lý, huấn luyện và sử dụng ngựa; tổ chức chăn nuôi, chăm sóc, nhân giống và phát triển đàn ngựa, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ khác khi có mệnh lệnh của lãnh đạo cấp trên. Đoàn cảnh sát cơ động kỵ binh thành lập để huấn luyện và sử dụng ngựa trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong những tình huống cấp thiết, đặc biệt tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, điều kiện địa hình rất phức tạp không thể cơ động bằng phương tiện ôtô, xe máy.
Bên cạnh đó, giống ngựa được tuyển chọn vào đoàn cảnh sát cơ động kỵ binh có sức khỏe tốt, khả năng thích nghi cao với điều kiện khắc nghiệt. Sự dẻo dai, ngoại hình phù hợp có thể thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và xử lý các tình huống biểu tình, bạo loạn. Ngoài ra còn có thể sử dụng lực lượng cảnh sát cơ động kỵ binh tham gia thực hiện các nghi thức, nghi lễ cấp quốc gia như đón nguyên thủ quốc gia; tham gia diễu binh, diễu hành cấp nhà nước...Đặc biệt, ngựa sẽ là giải pháp tối ưu cho các địa bàn vùng sâu, vùng xa, điều kiện địa hình rất phức tạp, không thể cơ động bằng phương tiện ô tô, xe máy, phương tiện đặc chủng. Lực lượng CSCĐ kỵ binh sẽ tham gia đấu tranh truy bắt các đối tượng truy nã ẩn náu, lẩn trốn tại các khu vực rừng núi, vùng biên giới.
Ngoài ra, ngựa còn được sử dụng để vận chuyển vũ khí, quân trang, quân lượng phục vụ triển khai phương án tác chiến, hành quân dã ngoại trong thời gian dài và cứu nạn, cứu hộ tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, điều kiện địa hình phức tạp. Cảnh sát cơ động kỵ binh khi tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự tại các thành phố, điểm đến du lịch sẽ tạo được cảm giác an toàn giữa lực lượng thực thi pháp luật đối với du khách. Lực lượng kỵ binh Bộ Công an còn có thể tham gia thực hiện các nghi thức, nghi lễ cấp quốc gia, tham gia diễu binh, diễu hành, đồng thời tham gia đua ngựa tại hội thảo quân sự quốc tế hoặc các giải đua ngựa trong nước.
Việc lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh, thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễu hành, ra mắt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu Quốc hội tham dự Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV là hành động hết sức ý nghĩa, cho thấy lực lượng Công an nhân dân luôn xây dựng, hoàn thiện hơn nữa nhằm bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất với quá trình xây dựng công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

29 nhận xét

Write nhận xét
08:16, 10/06/2020 delete

Việc biên chế lực lượng này vào lực lượng cảnh sát được Bộ Công an và Chính phủ phê duyệt nên không có chuyện lập ra cho vui hay giải ngân các thứ. Trong tình hình mà Tây Bắc xe cộ còn khó đi lại và tội phạm thì càng ngày càng manh động thì sử dụng lực lượng này sẽ có hiệu quả cao.

Reply
avatar
08:19, 10/06/2020 delete

Một số nước trên thế giới cũng có lực lượng này chứ đâu phải mỗi nước ta mới có lực lượng này. Hoàng Gia Anh đã sử dụng lực lượng này từ lâu và rất được coi trọng. Các thế lực muốn dìm lực lượng kỵ binh mới của ta thì cũng chỉ dừng lại ở dìm thôi chứ không thể chỉ ra được điểm gì thật sự có thể dìm được.

Reply
avatar
16:12, 10/06/2020 delete

Việc lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh, thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễu hành, ra mắt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu Quốc hội tham dự Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV là hành động hết sức ý nghĩa, cho thấy lực lượng Công an nhân dân luôn xây dựng, hoàn thiện hơn nữa nhằm bảo đảm tính đồng bộ thế nên chẳng có cớ gì để phản bác, chê trách, tất cả bài báo của bọn rận chủ chỉ là sự xuyên tạc, bịa đặt do chúng tự nghĩ ra.

Reply
avatar
17:19, 10/06/2020 delete

Việc sử dụng kỵ binh là điều khá mới trong lực lượng vũ trang của Việt Nam nên việc bị hiểu nhầm lúc mới ra mắt là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên việc các trang mạng xấu liên tục lên án, bôi xấu hình ảnh này là điều khó chấp nhận được, chúng thẳng tay dìm hàng nhưng không chịu tìm hiểu sự việc

Reply
avatar
19:16, 10/06/2020 delete

Hiện nay các nước hiện đại cũng dùng ngựa đi tuần, thậm chí trong thành phố, trong các ngõ nhỏ. Việt Nam đã học tập, trao đổi kinh nghiệm với các nước. Được phép của Chính phủ, Bộ Công an đã đầu tư xây dựng, phát triển lực lượng này. Ngoài ra, ngựa còn được sử dụng để vận chuyển vũ khí, quân trang, quân lượng phục vụ triển khai phương án tác chiến, hành quân dã ngoại trong thời gian dài và cứu nạn, cứu hộ tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, điều kiện địa hình phức tạp.

Reply
avatar
19:18, 10/06/2020 delete

Việc lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh, thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễu hành, ra mắt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu Quốc hội tham dự Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV là hành động hết sức ý nghĩa cho thấy lực lượng Công an nhân dân luôn xây dựng, hoàn thiện hơn nữa.

Reply
avatar
19:26, 10/06/2020 delete

Rõ ràng là việc ra mắt lực lượng kị binh quốc gia này khá là hợp lí nhất là với một đất nước có địa hình đồi núi như Việt Nam chúng ta; ngựa có thể sử dụng linh hoạt trong nhiều điều kiện tình hình chứ phải chỉ để làm cảnh, để mà nói về tác dụng thì đa dạng lắm, nhất là tác dụng của chúng phát huy mạnh ở nơi có điều kiện hiểm trở đồi núi khi vây bắt tội phạm

Reply
avatar
19:58, 10/06/2020 delete

Ở châu Âu, có những giống ngựa có sức khỏe và lực chiến rất hoàn hảo để dùng làm chiến mã trong chiến trường, nhưng rất dễ hoảng sợ khi thấy đao kiếm hay đám đông. Đó là lý do vì sao kỵ binh phương Tây thường phải đeo giáp và bịt mặt để hạn chế tầm nhìn của ngựa, giúp chúng chỉ tập trung vào phía trước (tầm nhìn của ngựa là rất rộng). Việc BCA cho ra mắt trung đoàn kỵ binh là cả 1 nỗ lực lớn chứng minh cho sự cầu thị và không ngừng hoàn thiện của mình, chúng ta nên ghi nhận thay vì chỉ chê bai, xỉa xói giống như lũ kền kền.

Reply
avatar
20:02, 10/06/2020 delete

việc thành lập lực lượng này là trong sự tính toán của chính quyền hết rồi , không phải như lũ dân chủ cuội nói nhăng nói cuội đâu , ngta thành lập là trên cơ sở thực tiễn và cũng như xác định đuọc sẽ mang lại những hiệu quả ở thời điểm hiện tại và trong tương lai nên mới dám thành lập chứ

Reply
avatar
20:03, 10/06/2020 delete

Đây rõ ràng là một sự đầu tư hợp lí mà, đâu phải trong lịch sử chưa từng xuất hiện lưc lượng kị binh. Một bộ phận các chiến sĩ biên giới vẫn đi tuần bằng ngựa đất ạ. Thử hỏi cái địa hình miền núi thì lấy đâu ra loại xe nào mà leo nổi? Nói đi nói lại cũng cần phải có sự suy nghĩ kĩ trước khi phát biểu chứ cái bọn tự nhục

Reply
avatar
20:05, 10/06/2020 delete

Những chú ngựa của đội kỵ binh cảnh sát cơ động Việt Nam có profile không thể chê vào đâu được. Đó là những con ngựa nòi của Mông Cổ - giống loài huyền thoại đã từng đưa Thành Cát Tư Hãn chinh phục cả châu Á. Việc thành lập trung đoàn kỵ binh cũng đã được tính toán đủ cả mọi phương diện rồi, đừng thể hiện sự tự nhục nữa nhé các bạn kền kền!

Reply
avatar
20:16, 10/06/2020 delete

Việc cho ra mắt trung đoàn kỵ binh là cả một quá trình dài đã được tính toán kỹ lưỡng, cân nhắc cẩn thận,lũ mọi rợ có nhìn lên được đâu mà thấy được sự oai hùng. Toàn nhìn xuống nên mới thấy toàn cứt đấy. Tôi thấy thật sự tự hào khi BCA VN ngày càng hoàn thiện hơn, nghĩ đến cả các phương án đi tuần tra ở những vùng biên giới hẻo lánh, khó khăn. Thật sự tôi yêu đất nước mình!

Reply
avatar
20:21, 10/06/2020 delete

Đừng nhìn mấy con ngựa mà nghĩ nó không có tác dụng gì nhé. Nguồn gốc của chúng nó đúng kiểu không đùa được đâu đấy. Chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho công tác chiến đấu của lực lượng. Còn yên tâm việc vệ sinh sẽ có những lực lượng được bố trí phụ trách, có phải là cho nó ở sân quảng trường mãi đâu mà lo nó ị linh tinh

Reply
avatar
20:52, 10/06/2020 delete

Lúc đó tuần tra biên giới không có đường sá phải dùng ngựa vì ngựa có thể đi bất kể địa hình nào, từ rừng núi, có đường hay không. Hiện nay các nước hiện đại cũng dùng ngựa đi tuần, thậm chí trong thành phố, trong các ngõ nhỏ. Mọi nơi cũng có nhưng tại sao mọi người lại nghĩ nó như thế?

Reply
avatar
20:58, 10/06/2020 delete

Đội này thực hiện huấn luyện và sử dụng ngựa trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong những tình huống cấp thiết, đặc biệt tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, điều kiện địa hình rất phức tạp không thể cơ động bằng phương tiện ôtô, xe máy.Sao có người lại bảo thừa mứa nhỉ?

Reply
avatar
16:20, 11/06/2020 delete

Không hiểu sao một số trang mạng phản động trong và ngoài nước lại xuyên tạc, vu cáo, làm cho người dân hiểu sai về chức năng, nhiệm vụ của lực lượng kị binh Bộ Công an. Lúc nào cũng vậy mà, những cái mới sẽ bị cho là sai, là không đúng, thời gian sẽ trả lời mọi câu hỏi thôi.

Reply
avatar
15:45, 12/06/2020 delete

Hiện nay tình hình chính trị - xã hội ở nước ta vẫn ổn định nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh phức tạp, nhất là ở những vùng chiến lược, quan trọng, ở khu vực đô thị. Những vụ biểu tình, bạo loạn trong thời gian qua đặt ra yêu cầu cần có lực lượng đủ năng lực và điều kiện để kiểm soát tình hình, và lực lượng kỵ binh này có thể làm tốt chức năng, nhiệm vụ đó.

Reply
avatar
19:36, 14/06/2020 delete

Việt Nam đã có lực lượng kỵ binh, khi còn công an vũ trang. Lúc đó tuần tra biên giới không có đường sá phải dùng ngựa vì ngựa có thể đi bất kể địa hình nào, từ rừng núi, có đường hay không. Hiện nay các nước hiện đại cũng dùng ngựa đi tuần, thậm chí trong thành phố, trong các ngõ nhỏ. Đó không phải là chức năng phù hợp hay sao?

Reply
avatar
19:40, 14/06/2020 delete

Đoàn cảnh sát cơ động kỵ binh thành lập để huấn luyện và sử dụng ngựa trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong những tình huống cấp thiết, đặc biệt tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, điều kiện địa hình rất phức tạp không thể cơ động bằng phương tiện ôtô, xe máy. Sao nhiều người không nghĩ đến cái này?

Reply
avatar
22:58, 14/06/2020 delete

giống ngựa được tuyển chọn vào đoàn cảnh sát cơ động kỵ binh có sức khỏe tốt, khả năng thích nghi cao với điều kiện khắc nghiệt. Sự dẻo dai, ngoại hình phù hợp có thể thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và xử lý các tình huống biểu tình, bạo loạn

Reply
avatar
13:27, 15/06/2020 delete

Nói về mấy bài viết của bọn RFA hay mấy bọn phản động thì chúng cần gì biết chắc năng của lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh, việc của chúng là xuyên tạc, bêu xấu, dèm pha về Đảng, nhà nước chứ không hề có thiện chí đánh giá khách quan về vụ việc. Vì thế chúng luôn xuyên tạc, công kích, dẫn giải tiêu cực

Reply
avatar
13:42, 15/06/2020 delete

Việc lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh được ra đời hành động hết sức ý nghĩa, cho thấy lực lượng Công an nhân dân luôn xây dựng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, tình hình mà các đối tượng phạm tội có thể lợi dụng địa hình hiểm trở, rừng, đồi núi để tiến hành phạm tội

Reply
avatar
13:51, 15/06/2020 delete

Kỵ binh để làm gì?
1. Tăng độ cao quan sát khi tuần tiễu
2. Nhanh chóng giải tán đám đông
3. Tiếp cận địa bàn hiểm trở
4. Chuyên chở nhu yếu cứu nạn
5. Truy bắt tội phạm rừng núi
6. Phục vụ nghi lễ quốc gia
7. Tăng hỏa theo phong thủy
điềy này cho ta thấy việc thành lập lực lượng kị binh là rất cần thiết , có ý nghĩa

Reply
avatar
14:05, 15/06/2020 delete

Bộ Công an còn có thể tham gia thực hiện các nghi thức, nghi lễ cấp quốc gia, tham gia diễu binh, diễu hành, đồng thời tham gia đua ngựa tại hội thảo quân sự quốc tế hoặc các giải đua ngựa trong nước.

Reply
avatar
14:06, 15/06/2020 delete

Ghét mấy kẻ đã không biết gì mà cứ tỏ ra mình hay lắm, to mồm chê bai, chỉ chích ngựa và đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh, cho rằng không to, không mạnh, không hữu dụng bằng bên tây. Mỗi nước mỗi khác, mỗi hoàn cảnh mỗi chức năng mỗi loại ngựa, không thể so sánh khập khiễng thế được. Tóm lại là lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh có khả năng đáp ứng đủ các yêu cầu của việc đấu tranh phòng chống tội phạm

Reply
avatar
14:50, 15/06/2020 delete

Tôi thấy rằng việc thành lập lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh trong thời buổi hiện nay là hợp lí vì trong thực tế các vụ việc tội phạm lớn, xuyên quốc gia thường tập trung ở vùng biên giới rừng núi hiểm trở, mà các phương tiện giao thông cơ giới không đi được. Dùng ngựa là tối ưu nhất

Reply
avatar
22:43, 26/06/2020 delete

mấy ông mấy bà cứ trêu đùa, cợt giỡn trước hình ảnh kỵ binh ra mắt mà không hề chịu tìm hiểu về giống ngựa Mông Cổ cũng vị trí, vai trò, nhiệm vụ của lực lượng Kỵ binh thời nay. Lực lượng Kỵ binh là lực lượng xung kích tại địa bàn biên giới khi đã sử dụng thành thạo và hỗ trợ đắc lực cho công tác công an ở những khu vực đi lại còn khó khăn.

Reply
avatar
18:30, 28/06/2020 delete

Việc xây dựng và phát triển lực lượng kỵ binh là hoàn toàn dựa trên những yêu cầu của thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ biên giới quốc gia. Bộ Công an dưới sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước đã thực hiện các chính sách để xây dựng đội kỵ binh mạnh toàn diện nhằm tăng cường công tác của lực lượng công an ở vùng biên giới, nơi có đường xá đi lại khó khăn.

Reply
avatar
19:57, 30/06/2020 delete

Hiện nay các nước hiện đại cũng dùng ngựa đi tuần, thậm chí trong thành phố, trong các ngõ nhỏ. Việt Nam đã học tập, trao đổi kinh nghiệm với các nước. Được phép của Chính phủ, Bộ Công an đã đầu tư xây dựng, phát triển lực lượng này. Ngoài ra, ngựa còn được sử dụng để vận chuyển vũ khí, quân trang, quân lượng phục vụ triển khai phương án tác chiến, hành quân dã ngoại trong thời gian dài và cứu nạn, cứu hộ tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, điều kiện địa hình phức tạp.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon