THỦ TƯỚNG, CHỦ TỊCH QUỐC HỘI CHỨNG KIẾN ĐOÀN CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG KỴ BINH RA MẮT

Đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động là đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung được thành lập ngày 15/1/2020.
Để phục vụ công tác phòng chống tội phạm tại các địa bàn phức tạp, Bộ Công an thành lập đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh để huấn luyện và sử dụng ngựa trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới.


Phát biểu tại lễ ra mắt, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động có thêm một đơn vị tác chiến mới trên mặt trận xung kích là đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh. 

Theo Chủ tịch QH thời gian qua, lực lượng Cảnh sát nói chung, Cảnh sát cơ động nói riêng đã đóng vai trò quan trọng thực hiện các biện pháp vũ trang bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.
Tuy nhiên, trước sự manh động, phức tạp của tội phạm cũng như tình trạng bạo loạn, chống người thi hành công vụ diễn ra trong thời gian gần đây, đòi hỏi tổ chức Cảnh sát cơ động cần phải được hoàn thiện hơn nữa nhằm bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất với quá trình xây dựng công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Trước tình hình đó, Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã nghiên cứu và thành lập đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh nhằm từng bước tăng cường năng lực, sức chiến đấu cho lực lượng Cảnh sát cơ động.
“Đây là một lĩnh vực mới, chúng ta chưa có nhiều kinh nghiệm, cũng như kỹ năng trong công tác huấn luyện nghiệp vụ, bên cạnh đó thì cơ sở vật chất, nguồn nhân lực đối với lực lượng này còn hạn chế, nhưng với sự quyết tâm của Bộ Công an, của Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động, sự nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, không ngại khó, ngại khổ của các cán bộ, chiến sĩ, đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh đã đạt được những kết quả ban đầu đáng ghi nhận”, Chủ tịch QH nhấn mạnh.
Chủ tịch QH bày tỏ tin tưởng rằng, với bề dày 46 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát cơ động, đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh sẽ vượt qua khó khăn ban đầu, từng bước phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.
Chủ tịch QH lưu ý việc chủ động nghiên cứu, tham mưu hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến tổ chức và hoạt động của lực lượng Cảnh sát cơ động, trong đó có khối kỵ binh nhằm tạo cơ sở pháp lý vững chắc cho lực lượng này.
Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động cần quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, doanh trại; xây dựng tiêu chí, tiêu chuẩn cụ thể để lựa chọn cán bộ, chiến sỹ và chú trọng đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra.
Đoàn cảnh sát cơ động kỵ binh cần làm tốt công tác rèn quân, đoàn kết, xây dựng lực lượng có kỷ cương, kỷ luật, trình độ huấn luyện, sử dụng ngựa có sức chiến đấu cao ở bất kỳ địa bàn tác chiến nào; phối hợp với các lực lượng khác thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác, đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động “chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” trong tình hình mới.Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Công an Tô Lâm và Chủ tịch UB Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn chụp ảnh lưu niệm với Đoàn CSCĐ kỵ binh
Nguồn: Vietnamnet

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

16 nhận xét

Viết nhận xét
14:27, 08/06/2020 XÓA

với mong muốn đáp ứng được yêu cầu đặt ra trong tình hình với , đoàn Kỵ Binh cảnh sát cơ động được thành lập sẽ tạo nên nét mới trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và mong rằng đoàn sẽ đạt được nhiều thành tích trong thời gian tới

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
16:27, 08/06/2020 XÓA

Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động, sự nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, không ngại khó, ngại khổ của các cán bộ, chiến sĩ, đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh đã đạt được những kết quả ban đầu đáng ghi nhận. Rất mong rằng đoàn kỵ binh sẽ giúp đỡ được nhiều cho công tác đấu tranh với các loại tội phạm.

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
16:34, 08/06/2020 XÓA

Các bên chức năng có liên quan cần quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, doanh trại; xây dựng tiêu chí, tiêu chuẩn cụ thể để lựa chọn cán bộ, chiến sỹ và chú trọng đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra.Đó là động lực, là điều kiện.

TRẢ LỜI
avatar
Gia Linh
AUTHOR
18:54, 08/06/2020 XÓA

Đoàn cảnh sát cơ động kỵ binh cần làm tốt công tác rèn quân, đoàn kết, xây dựng lực lượng có kỷ cương, kỷ luật, trình độ huấn luyện, sử dụng ngựa có sức chiến đấu cao ở bất kỳ địa bàn tác chiến nào; phối hợp với các lực lượng khác thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác, đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động “chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” trong tình hình mới.

TRẢ LỜI
avatar
21:25, 08/06/2020 XÓA

Trung đoàn cảnh sát cơ động kỵ binh là lực lượng mới của lực lượng tác chiến mới của lực lượng cảnh sát nói chung và lực lượng cảnh sát cơ động nói riêng. Lực lượng này có những chức năng cơ bản của lực lượng cảnh sát, bên cạnh đó còn có thể hoạt động ở những địa bàn khó khăn khi di chuyển mà những phương tiện khác khó hoặc không thể tiếp cận được.

TRẢ LỜI
avatar
21:27, 08/06/2020 XÓA

Là lực lượng mới nên sẽ còn nhiều khó khăn trong các hoạt động nghiệp vụ bởi nguồn lực và kỹ năng của lực lượng này mới chỉ đáp ứng được bước đầu. Nhưng với quyết tâm của toàn lực lượng thì hoàn toàn có thể phát huy được sức mạnh của lực lượng này.

TRẢ LỜI
avatar
20:16, 09/06/2020 XÓA

cảnh sát cơ động kỵ binh cần làm tốt công tác rèn quân, đoàn kết, xây dựng lực lượng có kỷ cương, kỷ luật, trình độ huấn luyện, sử dụng ngựa có sức chiến đấu cao ở bất kỳ địa bàn tác chiến nào; phối hợp với các lực lượng khác thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác, đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động “chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”

TRẢ LỜI
avatar
20:20, 09/06/2020 XÓA

một lực lượng chiến đấu mới, mong răng với sự trang bị phục vụ cho thực hiện nhiệm vụ của lực lượng công an đó là bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm an toàn xã hội sẽ đạt nhiều thành công mới

TRẢ LỜI
avatar
17:26, 10/06/2020 XÓA

Mong rằng lực lượng chiến đấu này sẽ phát huy được sức mạnh của mình, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an ninh trật tự của lực lượng Công an nhân dân. Lực lượng này dù mới nhưng phải được đầu tư, đào tạo bài bản, đúng tầm để xứng với tầm cỡ nhiệm vụ của mình

TRẢ LỜI
avatar
Gia Linh
AUTHOR
09:05, 11/06/2020 XÓA

Việc lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh, thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễu hành, ra mắt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu Quốc hội tham dự Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV là hành động hết sức ý nghĩa, cho thấy lực lượng Công an nhân dân luôn xây dựng, hoàn thiện

TRẢ LỜI
avatar
22:59, 14/06/2020 XÓA

Việc lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh, thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễu hành, ra mắt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu Quốc hội tham dự Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV là hành động hết sức ý nghĩa, cho thấy lực lượng Công an nhân dân luôn xây dựng, hoàn thiện hơn nữa nhằm bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất với quá trình xây dựng công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
16:34, 17/06/2020 XÓA

Chủ tịch QH thời gian qua, lực lượng Cảnh sát nói chung, Cảnh sát cơ động nói riêng đã đóng vai trò quan trọng thực hiện các biện pháp vũ trang bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Lập đội kỵ binh cũng là điều cần thiết mà thôi!

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
16:44, 17/06/2020 XÓA

Bộ Công an thành lập đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh để huấn luyện và sử dụng ngựa trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới. Điều này hoàn toàn hợp với xu hướng mới trong tình hình hiện nay, sao những người phản đối không nghĩ lại?

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
16:26, 19/06/2020 XÓA

Cảnh sát cơ động cần phải được hoàn thiện hơn nữa nhằm bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất với quá trình xây dựng công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Nên kỵ binh cũng là cần thiết thôi mà!

TRẢ LỜI
avatar
15:15, 26/06/2020 XÓA

mong được tận mắt xem đoàn kỵ binh diễu hành. Quá đẹp, quá tuyệt vời. Để hướng dẫn, huấn luyện một đội kỵ binh hùng hậu, hoành tráng như này thì đâu phải dể. Thế mà nhiều người còn vào chế bai, cười cợt, nói xấu được cơ chứ.

TRẢ LỜI
avatar
Tran Mai
AUTHOR
22:46, 29/06/2020 XÓA

thực sự nhiều cảm xúc khi xem video diễu hành của lực lượng kỵ binh thuộc bộ tư lệnh cảnh sát cơ động. Các chiến sĩ đã điều khiển những chú ngựa một cách khéo léo, kỷ luật nhằm tạo ra một đội hình vô cùng hoành tráng, uy phong lẫm liệt. Tuy nhiên để có thể áp dụng lực lượng này có hiệu quả thì cần có quá trình rèn luyện nhiều hơn nữa để không phụ sự kì vọng của nhân dân cả nước.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon