TIẾP CÂU CHUYỆN VỀ LINH MỤC NGUYỄN VĂN TOẢN


Hoa sữa
Linh mục Nguyễn Văn Toản đang tỏ ra rất “cay cú” vì vừa qua vị này không được cấp hộ chiếu mới vì được pháp luật đưa vào diện đối tượng có dấu hiệu “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quý độc giả có thể xem thêm tại đây.
Ngay sau đó, một buổi cầu nguyện cho công lý và hoà bình diễn ra để hiệp thông cùng đối tượng Nguyễn Tường Thụy và Phạm Chí Thành (FB Bà Đầm Xoè), đây là hai đối tượng có nhiều hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước, xâm hại trực tiếp đến an ninh chính trị của nước nhà. Đáng mừng là vừa qua chúng đã bị công an gô cổ tống vào trại tam giam về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước để chờ xử lý theo quy định của pháp luật.
Quay lại với buổi lễ cầu nguyện cho công lý và hoà bình mà linh mục Nguyễn Văn Toản tổ chức, hoạt động này chẳng có gì lạ lẫm đối với nhiều người, vì trước đó, nhất là khi linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong còn tại vị, chưa bị thuyên chuyển vào Dòng chúa cứu thế Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, việc cầu nguyện này diễn ra như cơm bữa. Bẵng một thời gian, từ khi linh mục Phong chuyển đi, hoạt động này giãn ra, ít dần đi. Ai cũng nghĩ rằng đó là dấu hiệu tốt khi giáo xứ Thái Hà đã dần vắng bóng các linh mục cực đoan, giáo dân được tham gia sinh hoạt tôn giáo thuần túy, không bị gieo rắc vào tư tưởng những quan điểm trái chiều tiêu cực, phiến diện của số linh mục cực đoan tại đây.
Nhưng sự cay cú vì không được cấp hộ chiếu đã khiến cho linh mục Nguyễn Văn Toản không giữ được “cái đầu lạnh và trái tim nóng”, nên đã vội vã chấp thuận ý kiếm “tham mưu” của đám kền kền tổ chức hiệp thông cầu nguyện với chủ đề “CẦU CHO NHÀ BÁO TƯỜNG THUỴ VÀ NHÀ VĂN PHẠM THÀNH” cho đám rận chủ quốc nội có hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
 
Linh mục DCCT Thái Hà tổ chức cầu nguyện cho các đối tượng phạm tội
Trong phần giới thiệu ý cầu nguyện trong thánh lễ, Linh mục Nguyễn Văn Toản đã giới thiệu sự có mặt của Phạm Thị Lân, vợ của Nguyễn Tường Thụy cũng như gia đình, bạn bè của Thụy. Thánh lễ được diễn ra trong ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, một ngày lễ trọng của người Công giáo.
Qua đây, một lần nữa khẳng định rằng, các linh mục thuộc DCCT Thái Hà đang biến nhà thờ thành tư gia, muốn làm gì thì làm. Chính vì vậy, họ đâu có quan tâm đến giáo dân nghĩ gì, xã hội phản ứng ra sao trước những hành động cổ xúy cho những kẻ đang gây họa cho đất nước. Hơn nữa, Thiên Chúa của họ dù có bao dung đến đâu thì cùng không thể nào xem nhà thờ thành nơi chấp chứa những phân tử cực đoan, thậm chí là ca tụng, bao bọc cho những kẻ phạm tội. Mặc dù cả xã hội đều lên án, tẩy chay những người được vinh danh tại các buổi cầu nguyện cho công lý và hòa bình, chính quyền cũng nhiều lần nhắc nhở, thậm chí bà con giáo dân giáo xứ Thái Hà tỏ ra bức xúc trước những việc làm của linh mục và luôn hỏi rằng giáo xứ đã nhân danh ai để bệnh vực cho những cái sai trái như vậy. Đó chẳng phải là hành động vô pháp, không tôn trọng ý kiến của con chiên, đáng chú ý, việc cổ xúy cho tội phạm chẳng phải là hành động coi thường, thách thức chính quyền hay sao?
Trong khi đó, giáo luật của giáo hội Công giáo có ghi: “Mỗi người phải phục tùng chính quyền, vì không có quyền bính nào mà không bởi Thiên Chúa, và những quyền bính hiện hữu là do Thiên Chúa thiết lập. Như vậy, ai chống đối quyền bính là chống đối lại trật tự Thiên Chúa đặt ra, và kẻ nào chống lại sẽ chuốc lấy án phạt”.
Hoạt động của giáo xứ Thái Hà lâu nay luôn đi ngược với xu hướng nhập thế của giáo hội Cộng giáo ở Việt Nam. Trong khi giáo hội luôn khuyến khích mỗi người con Thiên Chúa hãy nhập thế, làm thăng tiến đời sống giáo hội, làm cho Giáo hội trở nên mạnh giàu, phát triển. Nhưng không được quên nghĩa vụ của một người công dân theo phương châm “kính Chúa, yêu nước”. Và để đảm bảo cho những điều đó đi đúng hướng, đúng mục đích, không mâu thuẫn với những nền tảng luân lý thì Luật Giáo hội đóng vai trò như những thứ nguyên tắc bền vững và không gì có thể thay thế được. Cho nên, dù là nhập thế kiều gì, khi nào, ra sao thì vấn đề mấu chốt, xuyên suốt vẫn là phải thực hiện đúng những điều được quy định trong Giáo luật. Phạm vào những điều đó, đi ngược lại nền luân lý căn bản và sâu xa đó thì chính các linh mục cực đoan sẽ phá hoại, làm hoen bẩn thanh danh của Giáo hội.
Bên cạnh đó, việc công khai hiệp thông cầu nguyện, ngả hẳn về phía các đối tượng như Phạm Chí Thành, Nguyễn Tường Thụy đã chứng tỏ linh mục Nguyễn Văn Toản đang gián tiếp tự tố cáo mình cùng phe cánh với những đối tượng có hoạt động “nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Thế nên chẳng có oan ức gì cả nếu như tin đồn từ việc không được cấp hộ chiếu của y là sự thực. Và xin vị linh mục này cần nhớ rằng, không cấp hộ chiếu mới chỉ là chế tài nhằm cảnh cáo nhẹ nhàng của pháp luật, nếu tiếp tục có những hành vi chống phá chính quyền và Nhân dân thì e rằng linh mục sẽ còn gặp nhiều vấn đề pháp luật nghiêm trọng hơn nữa đấy./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

19 nhận xét

Viết nhận xét
14:43, 08/06/2020 XÓA

chúng luôn rao giảng những luận điệu xuyên tác , chống phá nhà nước dựa vào đức tin của con chiên , các con chiên một mực tin theo chúng tuy nhiên mọi lời nói , hành độngcủa chúnng đều nhằm phục vụ cho âm mưu xấu xa của chúng

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
16:21, 08/06/2020 XÓA

Linh mục Nguyễn Văn Toản cần nhớ rằng, không cấp hộ chiếu mới chỉ là chế tài nhằm cảnh cáo nhẹ nhàng của pháp luật, nếu tiếp tục có những hành vi chống phá chính quyền và Nhân dân thì e rằng linh mục sẽ còn gặp nhiều vấn đề pháp luật nghiêm trọng hơn nữa, chẳng có chúa nào có thể bảo về được cho ngài đâu.

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
16:33, 08/06/2020 XÓA

Thái Hà đã dần vắng bóng các linh mục cực đoan, giáo dân được tham gia sinh hoạt tôn giáo thuần túy, không bị gieo rắc vào tư tưởng những quan điểm trái chiều tiêu cực, phiến diện của số linh mục cực đoan tại đây. Vậy mà mới đó thôi, linh mục này đã đem lại điều tiếng cho giáo xứ.

TRẢ LỜI
avatar
17:44, 08/06/2020 XÓA

Giáo xứ Thái Hà đã công khai chống đối, chúng ngày đêm rao giảng tuyên truyền cho giáo dân chống đối chính quyền. Giải thể giáo xứ này vì nó không phải hoạt động tôn giáo, mà là lực lượng của bọn phản cuốc dựng lên chẳng hạn. Việc chúng công khai ngả hẳn về phía các đối tượng chống đối như Phạm Chí Thành hay Nguyễn Tường Thụy đã cho thấy bản chất lố lăng và thù hận chế độ đã ăn sâu vào não, hay là chúng muốn được tẩy não nhỉ bà con?

TRẢ LỜI
avatar
17:54, 08/06/2020 XÓA

Bọn linh cẩu này là nơi nuôi dưỡng những mầm mống phản động, triệt phá nó ngay! Tại sao giữa Thủ Đô mà tồn tại ổ dịch này chứ. Chính quyền ở Thái Hà cần phải xem xét lại,nếu không đủ năng lực,không đủ trình độ,không đủ nhận thức,hiểu biết về đường lối chính sách của Đảng và pháp luât của nhà nước...Đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền cao hơn loại bỏ ngay số cán bộ cũng như mấy phần tử linh mục ở giáo xứ Thái Hà cho về nhặt rác để đất nước được yên bình.

TRẢ LỜI
avatar
18:03, 08/06/2020 XÓA

Cuộc sống của chúng ta ngày nay đã khẳng định sự đúng đắn của đường lối lãnh đao của Đảng, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, uy tín của VN đã nâng tầm quốc tế, tại sao bọn này không chung tay xây dựng đất nước mà còn chống phá nhà nước núp dưới tôn giáo, thử hỏi vậy đã đúng chưa, đã có trách nhiệm với đất nước chưa? Nguyễn Văn Toản nếu không làm tròn trách nhiệm của mình thì thiết nghĩ cơ quan chức năng nên vào cuộc xử lý kịp thời, không thể để những kẻ lợi dụng cái mác nhân danh con Chúa để làm càn được.

TRẢ LỜI
avatar
Gia Linh
AUTHOR
18:49, 08/06/2020 XÓA

Không cấp hộ chiếu mới chỉ là chế tài nhằm cảnh cáo nhẹ nhàng của pháp luật, nếu tiếp tục có những hành vi chống phá chính quyền và Nhân dân thì e rằng linh mục sẽ còn gặp nhiều vấn đề pháp luật nghiêm trọng hơn nữa. Thiên Chúa của họ dù có bao dung đến đâu thì cùng không thể nào xem nhà thờ thành nơi chấp chứa những phân tử cực đoan, thậm chí là ca tụng, bao bọc cho những kẻ phạm tội.

TRẢ LỜI
avatar
Gia Linh
AUTHOR
18:53, 08/06/2020 XÓA

Bẵng một thời gian, từ khi linh mục Phong chuyển đi, hoạt động này giãn ra, ít dần đi. Ai cũng nghĩ rằng đó là dấu hiệu tốt khi giáo xứ Thái Hà đã dần vắng bóng các linh mục cực đoan, giáo dân được tham gia sinh hoạt tôn giáo thuần túy, không bị gieo rắc vào tư tưởng những quan điểm trái chiều tiêu cực, phiến diện của số linh mục cực đoan tại đây.

TRẢ LỜI
avatar
Nam Long
AUTHOR
19:34, 08/06/2020 XÓA

Thái Hà đang dần trở thành cái ổ chứa chấp cho các hoạt động sai trái, lợi dụng tôn giáo để xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước ta. Tôn giáo bản chất không liên quan tới chính trị thế nhưng với những kẻ linh mục đột lốt tôn giáo như Nguyễn Văn Toản đang biến tôn giáo thành công cụ để hoạt động chống phá, gây rối. Với những kẻ thiếu trách nhiệm, vụ lợi, dựa vào tôn giáo để vi phạm pháp luật thì không xứng với hai chữ linh mục, không xứng đáng để đứng trên giảng dạy giáo dân.

TRẢ LỜI
avatar
19:44, 08/06/2020 XÓA

Đây là nguyên nhân vì sao Công giáo càng dần càng đánh mất niềm tin trong giáo dân cũng như người không theo đạo. Với những kẻ linh mục chỉ mang danh cho hay như Nguyễn Văn Toản thì không chỉ là mối họa của Công giáo mà còn là mối họa của dân tộc. Là linh mục mà đang biến nhà thờ thành nơi chứa chấp tuyên truyền cổ xúy cho các hoạt động vi phạm pháp luật của đám chống phá.

TRẢ LỜI
avatar
20:13, 09/06/2020 XÓA

những tên phản động đội lốt linh mục, lợi dụng tự do tôn giáo mà tuyên truyền chống phá Đảng NHà nước, đưa thông tin sai sự thật ảnh hưởng đến đời sông của cộng đồng tôn giáo, gây mất đoàn kết dân tộc, hoang mang dự luận

TRẢ LỜI
avatar
20:16, 09/06/2020 XÓA

có những kẻ phản động đội lốt linh mục thế này bảo sao người ta lại có cái nhìn không mấy thiện cảm với về công giáo như ngày xưa nữa, nhưng con sâu làm giầu nồi canh chỉ vị lợi ích bản thân mà lợi dụng tất cả mọi thứ

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Mỹ
AUTHOR
16:13, 10/06/2020 XÓA

việc công khai hiệp thông cầu nguyện, ngả hẳn về phía các đối tượng như Phạm Chí Thành, Nguyễn Tường Thụy đã chứng tỏ linh mục Nguyễn Văn Toản đang gián tiếp tự tố cáo mình cùng phe cánh với những đối tượng có hoạt động “nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Bởi vậy chẳng có oan ức gì nếu như tin đồn từ việc không được cấp hộ chiếu của y là sự thực.

TRẢ LỜI
avatar
17:24, 10/06/2020 XÓA

Những hoạt động của linh mục Nguyễn Văn Toàn đã bị đưa vào tầm ngắm của cơ quan chức năng từ lâu bởi sự vô lí, lạm dụng tôn giáo hoạt động trái phép. Việc ông ta cay cú cũng đúng thôi nhưng việc không cấp hộ chiếu cho những đối tượng này là cần thiết để tránh những hậu họa nếu để cho ông ta ra nước ngoài

TRẢ LỜI
avatar
Gia Linh
AUTHOR
09:07, 11/06/2020 XÓA

Ai cũng nghĩ rằng khi linh mục Phong chuyển đi là dấu hiệu tốt khi giáo xứ Thái Hà đã dần vắng bóng các linh mục cực đoan, giáo dân được tham gia sinh hoạt tôn giáo thuần túy, không bị gieo rắc vào tư tưởng những quan điểm trái chiều tiêu cực, phiến diện của số linh mục cực đoan tại đây.

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
16:23, 11/06/2020 XÓA

Ngay cả giáo dân giáo xứ Thái Hà tỏ ra bức xúc trước những việc làm của linh mục và luôn hỏi rằng giáo xứ đã nhân danh ai để bệnh vực cho những cái sai trái như vậy. Đó chẳng phải là hành động vô pháp, không tôn trọng ý kiến của con chiên, đáng chú ý là nó còn gây ra phẫn nộ cho cộng đồng lương giáo nữa.

TRẢ LỜI
avatar
lê lê
AUTHOR
22:27, 11/06/2020 XÓA

Chả có gì oan ức ở đây cả vì rõ ràng qua nhiều phương diện có thể thấy ông ta đang trong tầm ngắm nghi vấn hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân và việc không phát hộ chiếu là điều hiển nhiên cần làm để tránh các hậu quả về sau

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
19:41, 14/06/2020 XÓA

Phải nói rằng chẳng có oan ức gì cả nếu như tin đồn từ việc không được cấp hộ chiếu của y là sự thực. Và xin vị linh mục này cần nhớ rằng, không cấp hộ chiếu mới chỉ là chế tài nhằm cảnh cáo nhẹ nhàng của pháp luật, nếu tiếp tục có những hành vi chống phá chính quyền và Nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Mỹ
AUTHOR
14:04, 18/06/2020 XÓA

Hoạt động của giáo xứ Thái Hà lâu nay luôn đi ngược với xu hướng nhập thế của giáo hội Cộng giáo ở Việt Nam. Chẳng có oan ức gì cả nếu như tin đồn từ việc không được cấp hộ chiếu của y là sự thực. Không cấp hộ chiếu mới chỉ là chế tài nhằm cảnh cáo nhẹ nhàng của pháp luật, nếu còn vi phạm, và có những hoạt động chống đối khác thì phạm vi, không gian đi lại không chỉ dừng lại ở trong nước đâu, mà khéo chỉ là trong một căn phòng thôi đấy.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon