VỀ CÁI GỌI LÀ GIẢI THƯỞNG PRIX VOLTAIRE 2020 CỦA HIỆP HỘI CÁC NHÀ XUẤT BẢN QUỐC TẾ - IPA

09:20
Thúy Kiều - Trên trang facebook Việt Tân đăng tải thông tin Hiệp hội các nhà xuất bản quốc tế - International Publishers Association (IPA - một tổ chức hỗ trợ những người bảo vệ quyền tự do xuất bản) đã công bố trao giải thưởng Prix Voltaire năm 2020 cho Nhà Xuất Bản Tự Do của Việt Nam vào ngày 3/6 vừa qua.
NXB Tự do được trao giải Prix Voltaire 2020
Hiệp hội IPA cho rằng: “Trong số bốn ứng cử viên vào chung kết, tất cả đều là những nhà xuất bản dũng cảm thúc đẩy quyền tự do xuất bản ở Thổ Nhĩ Kỳ, ở Mã Lai, Việt Nam và Pakistan”. Mới đầu nghe thì có vẻ là một giải thưởng cao quý nhưng khi tổ chức này nhắc đến Nhà xuất bản Tự do thì cần phải xem lại tính khách quan của giải thưởng này.
Nhắc về Nhà xuất bản tự do thì được biết thời gian qua, NXB này lấy “vỏ bọc” là “lan tỏa tri thức và tự do thông tin” để tiến hành hoạt động biên soạn, in ấn tài liệu tuyên truyền những nội dung sai sự thật về tình hình chính trị ở Việt Nam, gây hoang mang dư luận như các ấn phẩm Chính trị bình dân, Cẩm nang nuôi tù, phản kháng phi bạo lực...
Điểm qua một số ấn phẩm này thì thấy nội dung chủ yếu là hướng dẫn, phổ biến biện pháp, cách thức mà chúng gọi là “đấu tranh” phi bạo động, không gây thương vong, kêu gọi, tập hợp lực lượng biểu tình trái pháp luật, chống phá vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, hướng dẫn các đối tượng cách hoạt động trong và ngoài nhà tù, vu cáo hoạt động của lực lượng công an và cách đối phó lại với hoạt động nghiệp vụ của cơ quan chức năng, cách lợi dụng mạng xã hội, vận động quốc tế, “quốc tế hóa” vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” Việt Nam…
Việc phát hành một loạt ấn phẩm nói trên của “nhà dân chủ” Phạm Đoan Trang và các “tù nhân lương tâm” khác thời gian qua đã thể hiện rõ mục đích, ý đồ chống phá cách mạng của các đối tượng. Trong một thời gian dài, sau khi in ấn, xuất bản chui, trái pháp luật, những cuốn sách này được quảng cáo, giới thiệu, rao bán trên website của NXB Tự do, mạng xã hội, người mua có nhu cầu, thực hiện mua online chuyển tiền vào hệ thống tài khoản được công khai, sau được chuyển qua đường bưu điện, hoặc sử dụng những người giao hàng đưa đến tận tay người mua để qua mặt các cơ quan chức năng, thu lợi bất chính. Ngoài nguồn tiền bán sách nói trên, các tổ chức phi chính phủ, phản động nước ngoài cũng tăng cường hỗ trợ nhằm hậu thuẫn cho hoạt động sai trái của NXB này.
Vấn đề NXB Tự do xuất bản sách lậu, không có giấy phép và không có chứng thực về thông tin và chất lượng nội dung sách đã tồn tại từ lâu. Những “phốt” sách vi phạm bản quyền, sai thông tin, gây ảnh hưởng xấu, làm phiền đến cuộc sống độc giả cũng được nhắc đi nhắc lại nhiều trên các diễn đàn. Thậm chí, chính nhà xuất bản Tự Do cũng phải cảnh báo độc giả của mình về việc mua sách. Có thể thấy NXB Tự do hoạt động ngoài vòng pháp luật, không chịu sự quản lý của cơ quan quản lý nhà nước, mục tiêu nhắm đến tàng trữ, tán phát tài liệu vu cáo, xuyên tạc, bóp méo tình hình dân chủ nhân quyền ở Việt Nam, tuyên truyền, cổ súy cho tư tưởng dân chủ phương Tây, kích động cho các đối tượng hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam.
Vì thế cho nên việc IPA vinh danh tổ chức này vì thành tích “chấp nhận đối diện với nguy hiểm rủi ro lớn để cho phép những người khác thực hiện quyền tự do ngôn luận của họ”thực chất là đang cổ vũ cho những hành động vi phạm pháp luật Việt Nam. Có thể nói, một tổ chức tầm cỡ quốc tế đưa ra một giải thưởng lớn nhưng lại với tiêu chí hết sức tầm thường. Dư luận không khỏi băn khoăn đặt câu hỏi phải chăng IPA cũng bị chi phối, nhuốm màu sắc chính trị và lợi dụng để chống phá Việt Nam?

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

21 nhận xét

Write nhận xét
09:59, 04/06/2020 delete

Có lẽ chúng đang cổ vũ cho những hành động vi phạm pháp luật Việt Nam. Có thể nói, một tổ chức tầm cỡ quốc tế đưa ra một giải thưởng lớn nhưng lại với tiêu chí hết sức tầm thường. Dư luận liệu có tin được những giải thưởng này không, liệu họ có tin vào cái nhà xuất bản kia không?

Reply
avatar
10:10, 04/06/2020 delete

NXB Tự do xuất bản sách lậu, không có giấy phép và không có chứng thực về thông tin và chất lượng nội dung sách đã tồn tại từ lâu. Những phốt sách vi phạm bản quyền, sai thông tin, gây ảnh hưởng xấu, làm phiền đến nhiều người khác thì lờ đi, nhà xuất bản này chỉ phục vụ mỗi đội phản động thì phải.

Reply
avatar
16:14, 04/06/2020 delete

IPA là một tổ chức quốc tế nhưng việc tổ chức này đặt ra tiêu chí để trao giải thưởng thì thật sự quá tầm thường nếu không muốn nói là vô nghĩa, phải chăng đứng đằng sau IPA đang có bàn tay hậu thuẫn của thế lực nào đó nhằm nhuốm màu chính trị vào tổ chức này, hướng lái theo con đường của bọn rận chủ vẫn hay thực hiện. Trao giải thưởng cho NXB tự do thì thiết nghĩ người đọc nên đặt ra sự nghi vấn với tổ chức này!

Reply
avatar
16:21, 04/06/2020 delete

Việc trao giải thưởng cho NXB tự do cho thấy cái tổ chức quốc tế IPA này thực sự đáng suy ngẫm, mang danh là một tổ chức quốc tế mà lại không phân biệt được đâu là chính nghĩa, đâu là tốt đẹp. NXB tự do do ả Phạm Đoan Trang chủ trì liên tục đăng tải và cho xuất bản những cuốn sách chống Cộng kịch liệt, vậy lí do nào để tôn vinh chúng?

Reply
avatar
15:05, 05/06/2020 delete

Quá vô lí và quá nực cười đến mức lố bịch, cái mà gọi là "nhà xuất bản tự do" chẳng có ai ở Việt Nam này công nhận sự tồn tại và tính hợp pháp của nó cả ngoài cái bọn phản động chống đối. Chính chúng là người đã lập ra để mưu đồ lật đổ đất nước. Vậy mà chẳng hiểu vì đâu mà lại được cái cái hiệp hội kia công nhận rồi lại còn trao giải thưởng mới ghê chứ

Reply
avatar
15:40, 05/06/2020 delete

NXB Tự do xuất bản sách lậu, không có giấy phép và không có chứng thực về thông tin và chất lượng nội dung sách. Cái "nhà xuất bản tự do này" chuyên viết, xuất bản các cuốn sách vô giá trị vì không được nhà nước công nhận, xuất bản lậu. Mà đặc biệt hơn, nội dung của những cuốn sách của nhà xuất bản này đều mang nội dung kích động, xuyên tạc chính trị với mưu đồ rõ ràng

Reply
avatar
15:56, 05/06/2020 delete

Hiệp hội Xuất bản Quốc tế (IPA) do nước ngoài tài trợ, chỉ định hậu thuẫn cho cái nhà xuất bản tự do kia hoạt động ở Việt Nam để chúng dễ bề thực hiện việc kích động kêu gọi người dân biểu tình, gieo rắc tư tưởng cực đoan, ý nghĩ sao lệch về đảng, nhà nước. Và hành động rõ ràng minh chứng cho điều này là đã công nhận và trao giải cho cái NXB Tự do mà Việt Nam coi là bất hợp pháp

Reply
avatar
16:11, 05/06/2020 delete

Cần một lời giải thích vì sao mà nhà xuất bản lậu chưa nghe tên bao giờ ở Việt Nam này lại được Hiệp hội Xuất bản Quốc tế (IPA) công nhận và đề cử Nhà Xuất bản Tự do của Việt Nam là một trong bốn nhà xuất bản được nhận giải thưởng Prix Voltaire 2020 của Hiệp hội. Hay là cái hiệp hội Xuất bản Quốc tế kia cũng là hiệp hội lậu chuyên đi trao giải cho các nhà xuất bản lậu như NXB tự do

Reply
avatar
09:46, 06/06/2020 delete

Nhà xuất bản Tự do do con Phạm Đoan Trang chủ trì không có sự chấp nhận nào từ các cơ quan chức năng trong các hoạt động báo chí ở Việt Nam. Việc Hiệp hội các Nhà xuất bản quốc tế IPA trao giải thưởng cho Nhà xuất bản này chả nói lên được năng lực gì của họ trong nền báo chí của Việt Nam, bởi ở nước này không thừa nhận.

Reply
avatar
09:49, 06/06/2020 delete

Việc đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc, bóp méo sự thật của Nhà xuất bản Tự do là vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Việt Nam và các hoạt động của Nhà xuất bản này không có hiệu lực gì ở Việt Nam.

Reply
avatar
09:51, 06/06/2020 delete

Nghe đến cái tên Phạm Đoan Trang là nghĩ ngay đến những gì mà cô ta đã hoạt động nhằm chống phá nước ta dưới con bài "dân chủ, nhân quyền". Không lạ gì việc các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các thế lực nước ngoài hậu thuẫn cho con Trang hoạt động chống phá ta nữa. Nhà xuất bản Tự do nhận giải thưởng của Hiệp hội này trên thực tế chả có ý nghĩa gì.

Reply
avatar
16:53, 06/06/2020 delete

NXB Tự do hoạt động ngoài vòng pháp luật, không chịu sự quản lý của cơ quan quản lý nhà nước, mục tiêu nhắm đến tàng trữ, tán phát tài liệu vu cáo, xuyên tạc, bóp méo tình hình dân chủ nhân quyền ở Việt Nam, tuyên truyền những thông tin không đúng với thực tế, mong rằng các cơ quan phải xử lý mạnh tay.

Reply
avatar
16:51, 07/06/2020 delete

Đây chỉ là một số đối tượng hoạt động trong và ngoài nhà tù, vu cáo hoạt động của lực lượng công an và cách đối phó lại với hoạt động nghiệp vụ của cơ quan chức năng, cách lợi dụng mạng xã hội, vận động quốc tế, quốc tế hóa vấn đề dân chủ, nhân quyền như một chiêu bài đã quá cũ rồi.

Reply
avatar
18:52, 08/06/2020 delete

Việc phát hành một loạt ấn phẩm nói trên của “nhà dân chủ” Phạm Đoan Trang và các “tù nhân lương tâm” khác thời gian qua đã thể hiện rõ mục đích, ý đồ chống phá cách mạng của các đối tượng. Có thể nói, một tổ chức tầm cỡ quốc tế đưa ra một giải thưởng lớn nhưng lại với tiêu chí hết sức tầm thường.

Reply
avatar
18:58, 08/06/2020 delete

Điểm qua một số ấn phẩm này thì thấy nội dung chủ yếu là hướng dẫn, phổ biến biện pháp, cách thức mà chúng gọi là “đấu tranh” phi bạo động, không gây thương vong, kêu gọi, tập hợp lực lượng biểu tình trái pháp luật, chống phá vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, hướng dẫn các đối tượng cách hoạt động trong và ngoài nhà tù, vu cáo hoạt động của lực lượng công an và cách đối phó lại với hoạt động nghiệp vụ của cơ quan chức năng

Reply
avatar
20:22, 09/06/2020 delete

lại một chiêu trò của Việt Tân chúng ta không còn xa lạ gì với nhưng chiêu trò thủ đoạn của chúng với âm mưu chống phá Đảng Nhà nước, và càng ngày mục đích đó của chúng càng thẻ hiện mọt cách công khai trắng trợn

Reply
avatar
17:34, 10/06/2020 delete

Nhà xuất bản tự do chẳng qua chỉ là cái vỏ bọc của phản động dùng để chống phá nhà nước VN mà thôi và giải thưởng này thật ra là bọn rận chủ đứng sau nhà xuất bản này, làm phô trương danh tiếng, để làm như nhà xuất bản này rất đáng tin. Đúng là trò con hát mẹ khen hay

Reply
avatar
19:39, 14/06/2020 delete

NXB này lấy vỏ bọc là lan tỏa tri thức và tự do thông tin” để tiến hành hoạt động biên soạn, in ấn tài liệu tuyên truyền những nội dung sai sự thật về tình hình chính trị ở Việt Nam, gây hoang mang dư luận. Mong rằng những chuyện này sớm rồi sẽ kết thúc chứ như vậy thì mang tiếng ngành báo lắm.

Reply
avatar
19:54, 30/06/2020 delete

Việc phát hành một loạt ấn phẩm nói trên của “nhà dân chủ” Phạm Đoan Trang và các “tù nhân lương tâm” khác thời gian qua đã thể hiện rõ mục đích, ý đồ chống phá cách mạng của các đối tượng

Reply
avatar
19:55, 30/06/2020 delete

NXB Tự do hoạt động ngoài vòng pháp luật, không chịu sự quản lý của cơ quan quản lý nhà nước, mục tiêu nhắm đến tàng trữ, tán phát tài liệu vu cáo, xuyên tạc, bóp méo tình hình dân chủ nhân quyền ở Việt Nam, tuyên truyền, cổ súy cho tư tưởng dân chủ phương Tây, kích động cho các đối tượng hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam.

Reply
avatar
16:39, 28/07/2020 delete

NXB này lấy vỏ bọc là lan tỏa tri thức và tự do thông tin để tiến hành hoạt động biên soạn, in ấn tài liệu tuyên truyền những nội dung sai sự thật về tình hình chính trị ở Việt Nam, gây hoang mang dư luận. Nhưng rồi vỏ bọc cũng chỉ mãi là vỏ bọc mà thôi, nghĩ tới là thấy ngán rồi.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon