VIỆT NAM: CHIẾN THẮNG COVID-19 BẰNG SỰ NỖ LỰC, ĐOÀN KẾT VÀ NHÂN VĂN CỦA CẢ DÂN TỘC

14:23

Hoa sữa
Trong khi Việt Nam đã cơ bản giành thắng lợi trong phòng, chống dịch Covid-19 (tính đến 15/6/2020, 61 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng) thì không ít quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới vẫn phải đang gồng mình đương đầu với đại dịch Covid-19. Nhiều nước trên thế giới đã ca ngợi thành công của Việt Nam, một đất nước tiềm lực kinh tế còn hạn chế nhưng đã không chịu khuất phục “giặc Covid-19”, đã chiến đấu kiên cường và giành thắng lợi một cách ngoạn mục.
Cho đến cuối tháng 5 vừa qua, khi Việt Nam đã là một trong những nước mở cửa sớm nhất để phục hồi nền kinh tế thì trên hệ thống truyền thông của nhiều nước vẫn không ít nhận xét, đánh giá về thành công của Việt Nam và cho rằng những gì Việt Nam làm được là bài học hết sức quý giá cho các nước; ngay từ đầu, Việt Nam đã tiến hành cách ly người về từ ngoài biên giới để đánh chặn Covid-19; cách phòng dịch sớm, chủ động phòng ngừa từ xa của Việt Nam là cách ít tốn kém nhất và đem lại kết quả tốt nhất…

Chính vì vậy, thành công đáng nể nhất là Việt Nam đã bảo vệ được mạng sống người dân của mình hiệu quả nhất. Cũng từ thành công của Việt Nam, truyền thông nhiều nước, các chính trị gia, nhà kinh tế khẳng định Việt Nam sẽ là một trong số ít nước trên thế giới kinh tế tăng trưởng dương trong năm 2020.
Ngày 30-3-2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ra lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, kiên quyết chiến thắng đại dịch Covid-19. Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước như lời hịch hội tụ sức mạnh truyền thống dân tộc trước hiểm họa của “giặc dịch”.
Lời kêu gọi có đoạn: “… Với tinh thần coi sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết, tôi kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch”.
Trên thực tế, ngay từ những ngày đầu, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, các ngành, các cấp, các địa phương, cả hệ thống chính trị đã đoàn kết “chung lưng đấu cật”, không quản ngại gian khổ, hy sinh, triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ để chống dịch. Thành công của những ngày đầu tiên thể hiện sức mạnh đoàn kết dân tộc và quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân ta.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, cả hệ thống chính trị từ Trung ương tới địa phương, các tổ chức chính trị, xã hội… đã sát cánh cùng nhau chống “giặc dịch”. Trên tuyến đầu, các y sĩ, bác sĩ dốc sức, dốc lòng cứu người bệnh; quân đội, công an trở thành lực lượng nòng cốt giúp đồng bào trong nước, ngoài nước trở về, nhường cơm sẻ áo, nhường nhà, nhường doanh trại cho người cách ly…
Trong đại dịch, không chỉ xuất hiện nhiều nhà từ thiện cùng góp công, góp sức, góp tiền của cho cuộc chiến chống dịch mà từ trong nhân dân cũng xuất hiện nhiều tấm gương, tấm lòng hướng về các y sĩ, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch thật sự xúc động. Người có tiền giúp tiền, người có gạo giúp gạo, có người chỉ mớ rau, củ, quả cũng đem đến giúp đỡ người ở tuyến đầu… Những tấm lòng thơm thảo của đồng bào, đồng chí như tiếp thêm năng lượng cho các y sĩ, bác sĩ đang không quản ngại hy sinh.
Sự nỗ lực không biết mệt mỏi của ngành y tế, quân đội, công an và các ban, bộ, ngành Trung ương, sự vào cuộc kịp thời của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp… làm tăng thêm niềm tin trong nhân dân về thành công của cuộc chiến chống dịch. Chính từ niềm tin ấy, mọi quyết sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ được nhân dân đồng lòng, đồng sức ủng hộ.
Sự nhân văn còn thể hiện ở chỗ, các bác sĩ Việt Nam đã dành tất cả tình cảm, nỗ lực để giành lại sự sống cho các bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân số 91 - phi công người Anh. Mọi người dân đều hướng về các bệnh nhân, cùng gửi những lời chúc để họ mau chóng bình phục, khỏe mạnh.
Vậy mà khi thế giới đang hết lời khâm phục Việt Nam thì lại có những giọng điệu lạc lõng, những luận điệu xảo trá của những kẻ bất mãn chế độ, của các thế lực thù địch trong và ngoài nước nhằm xuyên tạc, bôi đen, bóp méo sự thật, muốn phủ nhận sạch trơn thành quả chống “giặc dịch” của chúng ta. Họ cho rằng Việt Nam chống được dịch Covid-19 là vì Việt Nam đàn áp nhân dân. Họ gọi những thôn, xã, phường cách ly là những “nhà tù” không hơn không kém. Việt Nam không minh bạch thông tin, bóp nghẹt tự do ngôn luận để che giấu tổn thất do dịch. Trắng trợn hơn, họ còn cao giọng nói rằng Việt Nam chống được dịch là vì thể chế “độc đảng”… Rõ ràng những luận điệu ấy còn nguy hại hơn cả dịch. Trớ trêu thay, trong số những người lên giọng phủ nhận ấy có người lại đang sống trên chính đất nước mình.
Một đất nước trong cơn hoạn nạn đã đoàn kết, đồng sức, đồng lòng xung quanh Đảng, Nhà nước, Chính phủ để chống dịch. Một đất nước trong cơn hoạn nạn không một ai bị bỏ lại phía sau, kể cả người nước ngoài và người Việt ở nước ngoài về. Một đất nước mà quyền cao nhất của con người là được sống, được bảo vệ mạng sống… Đó chính là giá trị cao nhất của nhân quyền!./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

21 nhận xét

Write nhận xét
14:44, 15/06/2020 delete

thành công trong công tác phòng chống dịch nói riêng hay là công cuộc xây dựng , bảo vệ hay phát triển đất nước nói chung là do sự nỗ lực đoàn kết cả dân tộc Việt Nam cũng với sự lãnh đạo , chỉ đạo đúng đắn của Đảng Và Nhà nước đã tạo nên những kì tích này

Reply
avatar
14:46, 15/06/2020 delete

công tác phòng chống dịch đã gặp những điều rất khó khắn , từ giai đoạn này đến giai đoạn khác , thậm chí có nhiều lúc tưởng chứng như bất lực . Nhưng cho đến bây h ta đã cho thấy kết quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ cuâ cả dân tộc

Reply
avatar
14:50, 15/06/2020 delete

Sự nỗ lực không biết mệt mỏi của ngành y tế, quân đội, công an và các ban, bộ, ngành Trung ương, sự vào cuộc kịp thời của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp… làm tăng thêm niềm tin trong nhân dân về thành công của cuộc chiến chống dịch. Chính từ niềm tin ấy, mọi quyết sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ được nhân dân đồng lòng, đồng sức ủng hộ.

Reply
avatar
14:51, 15/06/2020 delete

Một đất nước trong cơn hoạn nạn đã đoàn kết, đồng sức, đồng lòng xung quanh Đảng, Nhà nước, Chính phủ để chống dịch. Một đất nước trong cơn hoạn nạn không một ai bị bỏ lại phía sau, kể cả người nước ngoài và người Việt ở nước ngoài về. Một đất nước mà quyền cao nhất của con người là được sống, được bảo vệ mạng sống… Đó chính là giá trị cao nhất của nhân quyền!

Reply
avatar
16:13, 15/06/2020 delete

Những gì Việt Nam làm được là bài học hết sức quý giá ngay từ đầu, Việt Nam đã tiến hành cách ly người về từ ngoài biên giới để đánh chặn Covid-19; cách phòng dịch sớm, chủ động phòng ngừa từ xa của Việt Nam là cách ít tốn kém nhất và đem lại kết quả tốt nhất. Nhiều quốc gia phải học tập!

Reply
avatar
20:30, 15/06/2020 delete

tất cả là nhờ toàn bộ hệ thống chính trị từ Trung ương tới địa phương, các tổ chức chính trị, xã hội… đã sát cánh cùng nhau chống “giặc dịch”. Các y bác sĩ, đội ngũ cán bộ công an đã luôn tận tụy chăm lo, giúp đỡ người dân. Và quan trọng nhất vẫn là ý thức của toàn thể dân tộc, ý chí đồng tâm đồng lòng của mọi người.

Reply
avatar
21:20, 15/06/2020 delete

Một quốc gia không to lớn và giàu mạnh như Mỹ hay các nước phương Tây nhưng Việt Nam ta đang làm được những điều khiến thế giới phải ngưỡng mộ và học hỏi. Khi mà thế giới vẫn đang tan hoang vì dịch bệnh thì nước ta mọi hoạt động đang dần trở lại, cuộc sống của con người dần quay lại thường nhật. Giành được thắng lợi hiệu quả chống dịch như ngày hôm nay chính là sự đoàn kết cố gắng của toàn dân tộc ta.

Reply
avatar
07:14, 16/06/2020 delete

Tinh thần chung và ngay từ đầu của cuộc chiến chống dịch là không bỏ ai lại phía sau, kể cả đó là người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Những chiến thắng này của Việt Nam đã cho thấy những ưu việt của chế độ ta và sự chủ động trong mọi tình huống trước những vấn đề mang tầm quốc tế.

Reply
avatar
18:12, 16/06/2020 delete

Đại dịch Covid-19 vừa qua đã để lại những bài học sâu sắc dành cho cả dân tộc. Đó là bài học về sự kiên cường, đoàn kết, chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị, toàn dân tộc, mỗi người một việc, một vai trò để làm nên chiến thắng trước dịch bệnh này

Reply
avatar
18:43, 16/06/2020 delete

Điều quan trọng là lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, kiên quyết chiến thắng đại dịch Covid-19. Chúc mừng Việt Nam!

Reply
avatar
19:18, 16/06/2020 delete

Chúc mừng Việt Nam đã trải qua cơn đại dịch một cách thành công với chỉ hơn 300 ca mắc và không có ca nào tử vong, tỏng khi cả thế giới đang lao đao vì dịch, số người chết liên tục tăng và còn chưa có dấu hiệu giảm. Đây là một thành công nhờ sự đoàn kết một lòng của cả dân và nhà nước

Reply
avatar
19:39, 16/06/2020 delete

Bây giờ để xem bọn chống phá có còn ca ngợi thiên đường Mỹ Tây của chúng và miệt thị Việt Nam nữa không. Không cần phải nói nhiều, chỉ cần nhìn vào thực tế thôi, chắn chắn chỉ biết cứng họng chứ biết nói gì hơn. Có khi còn nghĩ đến chuyện về Việt Nam để được sống sót cũng nên

Reply
avatar
19:42, 16/06/2020 delete

Đây là chiến thắng nhờ sự nỗ lực không biết mệt mỏi của ngành y tế, quân đội, công an và các ban, bộ, Đảng nhà nước và niềm tin, sức mạnh đoàn kết trong nhân dân. Mà then chốt chính là chủ trương, đường lối đúng đắn của nhà nước và vì mục đích của cuộc chiến là bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân chứ không vì lợi ích kinh tế

Reply
avatar
19:47, 16/06/2020 delete

Sau cơn đại dịch này, Việt Nam ta càng được thế giới biết đến nhiều hơn, có lẽ đúng như phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói :" Việt Nam là cuộc sống đáng mơ ước của thế giới" không phải kinh tế giàu sang, quân đội hùng mạnh nhưng có thể cho con người những điều cơ bản nhất đó là: độc lập, tự do, hạnh phúc, an toàn, hòa bình, bình yên

Reply
avatar
21:58, 16/06/2020 delete

Tất cả đó là nhờ đồng sức, đồng lòng của tất cả mọi người, chúng ta đã chiến thắng bệnh dịch bằng sự nhân văn, sư mưu trí, sự lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước, ý thức chống dịch của toàn thể người dân.

Reply
avatar
10:21, 17/06/2020 delete

y tế Việt NAm đã làm thay đổi bản đồ chất lượng y tế trên thế giới. Mặc dù với trang thiết bị còn nhiều hạn chế nhưng đội ngũ y bác sĩ Việt NAm luôn tận tâm, tận tình cứu sống bệnh nhân, kể cả những bệnh nhân cận kề với cái chết. Đây là một phần lớn làm nên chiến thắng dịch bệnh của Việt NAm cho đến thời điểm hiện nay.

Reply
avatar
14:16, 17/06/2020 delete

Việt NAM Ta cơ bản đã khiểm soát được dịch bênh, đó là thành công rất lớn thể hiện được suwcs mạnh của nước mình, để có được thành quả đó là nhờ sự kết hợp của những quyết định đúng đắn của chình quyền và sự đồng lòng ccuar tất cả người dân

Reply
avatar
11:54, 21/06/2020 delete

Trong đại dịch, không chỉ xuất hiện nhiều nhà từ thiện cùng góp công, góp sức, góp tiền của cho cuộc chiến chống dịch mà từ trong nhân dân cũng xuất hiện nhiều tấm gương, tấm lòng hướng về các y sĩ, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch thật sự xúc động. Người có tiền giúp tiền, người có gạo giúp gạo, có người chỉ mớ rau, củ, quả cũng đem đến giúp đỡ người ở tuyến đầu, đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta.

Reply
avatar
15:43, 22/06/2020 delete

Sự nỗ lực không biết mệt mỏi của ngành y tế, quân đội, công an và các ban, bộ, ngành Trung ương, sự vào cuộc kịp thời của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp… làm tăng thêm niềm tin trong nhân dân về thành công của cuộc chiến chống dịch. Những yếu tố quan trọng đó đã góp phần vào thành công của cuộc chiến đấu.

Reply
avatar
19:51, 30/06/2020 delete

thành công đáng nể nhất là Việt Nam đã bảo vệ được mạng sống người dân của mình hiệu quả nhất. Cũng từ thành công của Việt Nam, truyền thông nhiều nước, các chính trị gia, nhà kinh tế khẳng định Việt Nam sẽ là một trong số ít nước trên thế giới kinh tế tăng trưởng dương trong năm 2020.

Reply
avatar
19:51, 30/06/2020 delete

Một đất nước trong cơn hoạn nạn đã đoàn kết, đồng sức, đồng lòng xung quanh Đảng, Nhà nước, Chính phủ để chống dịch. Một đất nước trong cơn hoạn nạn không một ai bị bỏ lại phía sau, kể cả người nước ngoài và người Việt ở nước ngoài về. Một đất nước mà quyền cao nhất của con người là được sống, được bảo vệ mạng sống… Đó chính là giá trị cao nhất của nhân quyền

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon