VỤ BẮT MẸ CON TRÙM DÂN OAN CẤN THỊ THÊU: BÓC MẼ NHỮNG "BỆNH PHẨM" CỦA PHẠM ĐOAN TRANG


Vân An

Bộ Công an đã thông tin chính thức về việc bắt 3 mẹ con trùm “dân oan” Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư. Cụ thể, ngày 24/6/2020, Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với Công an TP Hà Nội và các Cục nghiệp vụ Bộ Công an đã phá chuyên án, khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét đối với: Cấn Thị Thêu (SN 1962) và Trịnh Bá Tư (SN 1989), cùng trú tại xóm Đại Đồng, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình về tội: “Làm, tàng trữ, phát tán và tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 117 – Bộ luật hình sự năm 2015.

Hoạt động chống đối chính quyền thời gian khá dài, việc 3 mẹ con Cấn Thị Thêu bị Công an bắt là chuyện không gây bất ngờ đối với dư luận. Bời người ta nghĩ điều đó sẽ xảy ra sớm thôi, cho đến khi các lực lượng chức năng thu thập đầy đủ các chứng cứ.

Bắt, khám xét đối tượng Trịnh Bá Tư (ảnh: CAND)

Quá trình bắt, khám xét, lực lượng Công an đã thu được một số đồ vật, tài liệu là: Một số cuốn sách “Cẩm nang nuôi tù”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Đặt bàn tay lên Việt Nam”, “Chính trị bình dân” các cuốn sách trên đều của Phạm Đoan Trang; một số tài liệu viết tay có nội dung liên quan đến hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước của các đối tượng, hơn 10 đĩa CDC, DVD, USB, 03 điện thoại di động.

Như vậy, một lần nữa chứng minh rằng, những “bệnh phẩm” do Phạm Đoan Trang viết ra được coi như cẩm nang của những kẻ chống đối, hoạt động tuyên truyền chống nhà nước. “Sách  trở thành tang vật vụ án, bà con ạ” - Đó là nội dung Phạm Đoan Trang đăng tải lên trang facebook cá nhân sau khi nhận thông tin về vụ bắt, khám xét đối với mẹ con Cấn Thị Thêu.

Phản ứng của Phạm Đoan Trang về vụ việc

Phản ứng của Phạm Đoan Trang cho thấy, dường như Trang đang cố tình thể hiện một sự ngạc nhiên khi Công an thông tin sách do Trang viết là những tài liệu, vật chứng thu được trong quá trình bắt giam mẹ con Cấn Thị Thêu. Hãy nhìn vào nội dung các cuốn sách đó của Phạm Đoan Trang, chúng ta sẽ hiểu vì sao nó lại trở thành những tài liệu vật chứng quan trọng mà cơ quan Công an thu được khi khám xét nơi ở của mẹ con Cấn Thị Thêu.

Đó thực sự là những “bệnh phẩm” mang nặng tư tưởng tuyên truyền chống chế độ được Phạm Đoan Trang reo rắc thông qua cái gọi là Nhà Xuất bản tự do - Nhà xuất bản không đăng ký, không có quyết định, giấy phép xuất bản, phát hành xuất bản phẩm không có nguồn gốc hợp pháp… nhưng lại ngang nhiên đòi quyền lợi giống như những Nhà xuất bản hợp pháp, kiểu như: muốn được tự do in ấn, tự do ban hành…

Điển hình, cuốn “Chính trị bình dân” được xuất bản tại Hoa Kỳ vào tháng 9-2017, dài 517 trang, gồm 6 phần nhỏ, được chia thành 30 chương; có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu chế độ Đảng, Nhà nước, Quân đội ta; nhằm thay đổi thể chế chính trị, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cuốn “Cẩm nang nuôi tù” dày gần 290 trang, gồm 8 chương, nội dung cuốn sách chủ yếu xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, bôi nhọ lực lượng Công an, ca ngợi số đối tượng chống đối bị bắt xử lý, xuyên tạc chế độ giam giữ hà khắc đối với phạm nhân của cơ quan Công an Việt Nam; tập hợp chiêu thức, thủ đoạn hướng dẫn số đối tượng phản động, chống đối và thân nhân các đối tượng đang bị thi hành án phạt tù về các tội xâm phạm an ninh quốc gia đối phó với lực lượng Công an.

Cuốn phản kháng phi bạo lực của Phạm Đoan Trang thì được viết dựa theo những tài liệu về đấu tranh phi bạo lực do đối tượng dân chủ người Serbia tiến hành. Đây là những người đã sử dụng phương thức đấu tranh bất bạo động hay còn gọi là “cách mạng màu” do các thế lực tư bản huấn luyện để lật đổ chế độ của Milosevic ở Serbia. Chính hành động lật đổ chính quyền mà các đối tượng dân chủ gọi bằng cụm từ mĩ miều “đấu tranh bất bạo động” đã biến Serbia rơi vào khủng hoảng trầm trọng, xã hội Serbia hiện nay không khác gì bãi chiến trường với hàng loạt cuộc đụng độ cũng như khủng bố xảy ra thường xuyên. Chính vì lẽ đó mà Phạm Đoan Trang muốn biến Việt Nam trở thành Serbia, nơi mà các đối tượng dân chủ thoải mái lộng hành, các nước tư bản nhảy vào xâu xé quyền lực biến đất nước trở thành đống đổ nát như Serbia.

Cũng trên trang cá nhân facebook của mình, Phạm Đoan Trang cho rằng việc bắt giữ các đối tượng trên “nhiều khả năng là do liên quan đến vụ tấn công của công an vào Đồng Tâm nửa đêm về sáng 9/1/2020”.

Những nhận định nêu trên chưa rõ cơ sở, rõ ràng Trang đang muốn bẻ lái dư luận nhằm làm cho người đọc hiểu sai bản chất của sự việc, đồng thời né tránh sự liên quan của mình với hành vi phạm tội của mẹ con Cấn Thị Thêu. Sự việc trên đã một lần nữa bóc mẽ những tư tưởng phản động trong các “tạp phẩm” đã được xuất bản và bản chất lươn lẹo của Phạm Đoan Trang./.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

31 nhận xét

Viết nhận xét
Marco
AUTHOR
16:20, 25/06/2020 XÓA

Hoạt động chống đối chính quyền thời gian khá dài, việc 3 mẹ con Cấn Thị Thêu bị Công an bắt là chuyện không gây bất ngờ đối với dư luận. Bởi người ta nghĩ điều đó sẽ xảy ra sớm thôi, cho đến khi các lực lượng chức năng thu thập đầy đủ các chứng cứ. Nhân quả không chừa một ai mà.

TRẢ LỜI
avatar
19:19, 25/06/2020 XÓA

Đây chắc chắn là tin tức vui nhất và thõa mãn nhất trong ngày hôm nay, cuối cùng thì cái u nhọt bệnh hoạn 3 mẹ con trùm “dân oan” Cấn Thị Thêu cũng đã bị cơ quan công an hốt về phường. Đây là cái kết cục mà ai cũng có thể đoán được, sau rất nhiều hành vi cổ súy, ủng hộ, xuyên tạc đủ điều để chống phá nhà nước thì cũng đã được về với đồng bọn

TRẢ LỜI
avatar
19:28, 25/06/2020 XÓA

Những “bệnh phẩm” do Phạm Đoan Trang viết ra được coi như cẩm nang của những kẻ chống đối, hoạt động tuyên truyền chống nhà nước. “Sách trở thành tang vật vụ án, bà con ạ” - Đó là nội dung Phạm Đoan Trang đăng tải lên trang facebook cá nhân sau khi nhận thông tin về vụ bắt, khám xét đối với mẹ con Cấn Thị Thêu. Đúng là như thế vì sách ghi chép các tài liệu có nội dung chống phá thì đúng là tang vật còn gì

TRẢ LỜI
avatar
19:34, 25/06/2020 XÓA

Rồi cũng đến lúc mụ Phạm Đoan Trang này cũng sẽ được thỏa ước nguyện ngồi tù để phán xét chuyện đời. Dần dần những kẻ tôm tép bị vợt hết cả, những con cá to chắc chắn không thoát tội lên thớt, chỉ là để xem còn trăn trối gì nữa không thôi. Hãy biết run sợ mà đầu thú, nhà nước sẽ khoan hồng cho

TRẢ LỜI
avatar
19:37, 25/06/2020 XÓA

Sao cái lúc mà ở ngoài livestream kêu gọi quốc tế đòi lại công bằng cho "dân oan" thì hớn hở mà bây giờ mặt ngu thộn thế hả Trịnh Bá Tư. Tuổi trẻ chưa trải sự đời là đây, tưởng đâu mình là anh hùng cứu giúp người dân mà hóa ra chỉ là kẻ tù tội không hơn. Đời còn trẻ thì hãy biết hối cải thì mới tốt đẹp được

TRẢ LỜI
avatar
Tre gai
AUTHOR
20:16, 25/06/2020 XÓA

Bắt mẹ con cái Thêu sẽ lòi ra những đứa khác, rồi sẽ đến lượt mày thôi Trang ạ, chuẩn bị cái thân đĩ điếm đi mà chăn kiến là vừa.

TRẢ LỜI
avatar
21:45, 25/06/2020 XÓA

Có bắt mẹ con mụ ta và trực tiếp khám xét thì mới thấy được những chiêu bài mà bọn chúng sử dụng để rao giảng những tư tưởng phản động, chống đối nó kinh khủng và được thực hiện bài bản đến mức nào

TRẢ LỜI
avatar
Từ Vũ
AUTHOR
21:51, 25/06/2020 XÓA

Đi theo bụt thì mặc áo cà sa đi theo ma thì mặc áo giấy, việc mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương luôn là kẻ cổ xúy, kích động cho các hoạt động biểu tình cũng như tàn trữ, tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của Phạm Đoan Trang thì việc bị bắt là điều có thể đoán được. Các tác phẩm của Phạm Đoan Trang đều mang tư tưởng phản động và đã cấm tại Việt Nam ta vậy nên mọi người dân phải cẩn trọng trước những cuốn sách này, không sử dụng tàng trữ mang bán trao đổi in ấn các cuốn sách cấm này.

TRẢ LỜI
avatar
22:01, 25/06/2020 XÓA

Như kẻ tiếp tay cho các cơ tưởng sai trái của Phạm Đoan Trang cần phải xử lý theo quy định của pháp luật. Chúng ta không thể để cho những tư tưởng sai trái, xuyên tạc tồn tại trôi nổi gây ảnh hưởng tới đời sống của người dân. Pháp luật không bao giờ tha thứ và bỏ qua cho các hoạt động vi phạm, việc bắt Trịnh Bá Phương và Cấn Thị Thuê là điều mà mọi người đã đoán được từ trước.

TRẢ LỜI
avatar
Le Anh
AUTHOR
23:28, 25/06/2020 XÓA

Chiêu bài của bọn chúng đã bị bóc mẽ, đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma, hai mẹ con bà ta đã có nhiều hành vi chống phá đảng, chính quyền, hướng lái dư luận hiểu sai vấn đề, vì vậy việc bắt bà ta cũng chả có gì ngạc nhiên khi mà chứng cứ quá rõ ràng.

TRẢ LỜI
avatar
09:17, 26/06/2020 XÓA

Những “bệnh phẩm” do Phạm Đoan Trang viết ra được coi như cẩm nang của những kẻ chống đối, hoạt động tuyên truyền chống nhà nước. mọi người dân phải cẩn trọng trước những cuốn sách này, không sử dụng tàng trữ mang bán trao đổi in ấn các cuốn sách cấm này.

TRẢ LỜI
avatar
Tran Mai
AUTHOR
14:12, 26/06/2020 XÓA

CHắc có lẽ Trang còn nghĩ những cuốn sách của mình là giá trị khai sáng tâm hồn và trí óc cho nhân loại nhưng có ngờ rằng đó chỉ là những cuốn sách mị dân, lôi kéo sự mu muội của một bộ phận người dân mà thôi. Những cuốn sách đó đủ khả năng để làm bằng chứng tố cáo 3 mẹ con Cấn Thị Thêu trước tòa.

TRẢ LỜI
avatar
15:10, 26/06/2020 XÓA

Hoàn toàn đồng ý với tác giả khi gọi những tác phẩm của Trang là "bệnh phẩm" vì trong đó chưa đựng nội dung của tư tưởng tự do thái quá, dân chủ quá trớn và cái tôi tự cao. Xen kẽ trong đó là những nội dung chống phá chính quyền và làm mu muội tâm tưởng của người đọc. Vì thế là những tác phẩm này có thể là bằng chứng chứng minh cho hành vi sai trái của mẹ con Cấn Thị Thêu.

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
18:35, 26/06/2020 XÓA

Sau tất cả thì việc 3 mẹ con Cấn Thị Thêu bị Công an bắt là chuyện không gây bất ngờ đối với dư luận. Bời người ta nghĩ điều đó sẽ xảy ra sớm thôi, cho đến khi các lực lượng chức năng thu thập đầy đủ các chứng cứ. Bài học cho các thanh niên khác nhé, cứ ở đấy mà làm dân oan đi.

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Mỹ
AUTHOR
22:52, 26/06/2020 XÓA

Trang đang muốn bẻ lái dư luận nhằm làm cho người đọc hiểu sai bản chất của sự việc, đồng thời né tránh sự liên quan của mình với hành vi phạm tội của mẹ con Cấn Thị Thêu. Những "bệnh phẩm" của Trang chẳng khác nào cẩm nang của những kẻ chống đối, chất chưa tư tưởng chống đối, phản động.

TRẢ LỜI
avatar
20:55, 28/06/2020 XÓA

Việc các lực lượng của cơ quan công an hai tỉnh Hòa Bình và Thành phố Hà Nội quyết định phá chuyên án, bắt 3 đối tượng này là đúng khi chúng thường xuyên đăng tải, tuyên truyền những nội dung chống Đảng và Nhà nước trong thời gian qua. Con Phạm Đoan Trang nói rằng "Bộ Công an thừa nhận việc bắt 3 đứa này liên quan đến sách" là thổi phồng sự thật, và sự thật là chúng bị bắt bởi hành vi làm, tàng trữ, phát tán tài liệu phản động.

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
10:14, 29/06/2020 XÓA

Trang đang muốn bẻ lái dư luận nhằm làm cho người đọc hiểu sai bản chất của sự việc, đồng thời né tránh sự liên quan của mình với hành vi phạm tội của mẹ con Cấn Thị Thêu. Sự việc trên đã một lần nữa bóc mẽ những tư tưởng phản động của con mẹ trang này, Trang đang làm xấu mặt giới nhà văn.

TRẢ LỜI
avatar
17:32, 30/06/2020 XÓA

Từ giờ thì hết bày mấy cái trò hề khùng điên nhé 2 mẹ con nhà Cấn Thị Thêu này. Cũng thôi được cái trò khùng điên viết dăm ba cái đơn lên đại sứ quán Mỹ để bày tỏ mấy cái nỗi niềm dân oan hộ cái đám đồng tâm đi bởi vì oan sai gì mà cả một đất nước không mấy ai cảm thấy oan cho bọn đấy cả

TRẢ LỜI
avatar
lokicfc
AUTHOR
17:36, 30/06/2020 XÓA

Xem xem sau khi mẹ con nhà này bị bắt lại có anh chị dân chủ nào lên tiếng kêu oan hộ không. Bằng chứng quá rõ ràng, chưa kể các hành đồng ngông cuồng trên mạng xã hội bấy lâu nay của 2 mẹ con nhà này rồi cả đống bằng chứng nữa thì có mà chối tội đằng trời, chẳng nhận tội mạnh đi còn gì nữa

TRẢ LỜI
avatar
17:49, 30/06/2020 XÓA

Nhân dịp này lại có việc để cho đám dân oan khóc thuê khóc mướn, chẳng bao lâu nữa Cấn Thị Thêu cùng con trai ả sẽ được các tổ chức phong thành nhà hoạt động vì dân vì nước bla bla gì gì đó rồi lại tiếp là các bài văn tế kêu oan. Rốt cuộc cũng chỉ dừng ở đó chứ làm được cái đếcch gì đâu vì cũng chỉ là lũ vô dụng với nhau mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
18:00, 30/06/2020 XÓA

cái việc bắt giữ mẹ con nhà này giống như là điều hiển nhiên và sớm muộn thôi, chắc chắn ai theo dõi thì cũng không khỏi cảm thấy bất ngờ. Chúng ta đang tích cực ra tay làm thật nghiêm để xử lí các đối tượng ngang nhiên chống phá nhà nước, không thể để cho bọn chúng coi thường pháp luật của Việt Nam được

TRẢ LỜI
avatar
18:10, 30/06/2020 XÓA

Rồi xem xem được vài 3 tuần từ khi cái quyết định này được ra thì sẽ là những lời khóc thuê khóc mướn hộ mẹ con chúng nó đến từ đám rận chủ cho mà xem. Rồi lại lên báo, rồi mấy cái tờ báo quen thuộc là viết mấy bài theo motip quen thuộc chứ có lạ gì mấy cái chiêu bài rẻ tiền của đám này đâu, mong chờ xem cái gì mới hơn mà chẳng có nổi

TRẢ LỜI
avatar
18:21, 30/06/2020 XÓA

Vụ việc này đâu có nằm ngoài dự đoán của chúng ta đâu.. Có gan chống chính quyền, lại bắt được tận tay với đầy đủ bằng chứng thì bắt là hiển nhiên thôi. Chẳng có quốc gia đếch nào để yên cho người dân phá hoại đất nước và chính quyền của họ đâu, kể cả ở Mỹ, nhé. vậy nên đừng trách ở Việt Nam này nọ

TRẢ LỜI
avatar
18:31, 30/06/2020 XÓA

Bọn chúng có làm gì thì cũng kệ thôi, bắt thì vẫn phải bắt, đúng người, đúng tội. Không bắt thì chúng nó cứ coi thường Việt Nam, tưởng chính quyền hiền nên là làm tới. Rồi bắt hết đi cho trong sạch nước nhà, chứ không thể vì những thành phần chống đối này làm ảnh hưởng chung đến cả nước được

TRẢ LỜI
avatar
19:27, 30/06/2020 XÓA

Hoạt động chống đối chính quyền thời gian khá dài, việc 3 mẹ con Cấn Thị Thêu bị Công an bắt là chuyện không gây bất ngờ đối với dư luận. Bời người ta nghĩ điều đó sẽ xảy ra sớm thôi, cho đến khi các lực lượng chức năng thu thập đầy đủ các chứng cứ.

TRẢ LỜI
avatar
19:27, 30/06/2020 XÓA

một lần nữa chứng minh rằng, những “bệnh phẩm” do Phạm Đoan Trang viết ra được coi như cẩm nang của những kẻ chống đối, hoạt động tuyên truyền chống nhà nước. “Sách trở thành tang vật vụ án, bà con ạ” - Đó là nội dung Phạm Đoan Trang đăng tải lên trang facebook cá nhân sau khi nhận thông tin về vụ bắt, khám xét đối với mẹ con Cấn Thị Thêu.

TRẢ LỜI
avatar
19:28, 30/06/2020 XÓA

Phản ứng của Phạm Đoan Trang cho thấy, dường như Trang đang cố tình thể hiện một sự ngạc nhiên khi Công an thông tin sách do Trang viết là những tài liệu, vật chứng thu được trong quá trình bắt giam mẹ con Cấn Thị Thêu. Hãy nhìn vào nội dung các cuốn sách đó của Phạm Đoan Trang, chúng ta sẽ hiểu vì sao nó lại trở thành những tài liệu vật chứng quan trọng mà cơ quan Công an thu được khi khám xét nơi ở của mẹ con Cấn Thị Thêu.

TRẢ LỜI
avatar
19:28, 30/06/2020 XÓA

Trang đang muốn bẻ lái dư luận nhằm làm cho người đọc hiểu sai bản chất của sự việc, đồng thời né tránh sự liên quan của mình với hành vi phạm tội của mẹ con Cấn Thị Thêu.

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
08:53, 02/07/2020 XÓA

Trang đang cố tình thể hiện một sự ngạc nhiên khi Công an thông tin sách do Trang viết là những tài liệu, vật chứng thu được trong quá trình bắt giam mẹ con Cấn Thị Thêu. Hãy nhìn vào nội dung các cuốn sách đó của Phạm Đoan Trang, chúng ta sẽ hiểu vì sao nó lại trở thành những tài liệu vật chứng quan trọng dẫn tới việc bắt của CQDT, ba cái đám này chỉ ăn với phét là không ai bằng.

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
16:34, 27/07/2020 XÓA

Phạm Đoan Trang thì được viết dựa theo những tài liệu về đấu tranh phi bạo lực do đối tượng dân chủ người Serbia tiến hành. Đây là những người đã sử dụng phương thức đấu tranh bất bạo động hay còn gọi là cách mạng màu do các thế lực tư bản huấn luyện để lật đổ chế độ của Milosevic ở Serbia. Chỉ khổ thân Phương và Tư thui :)) đen quá khi dính phải Trang nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
16:32, 30/07/2020 XÓA

Trang đang cố tình thể hiện một sự ngạc nhiên khi Công an thông tin sách do Trang viết là những tài liệu, vật chứng thu được trong quá trình bắt giam mẹ con Cấn Thị Thêu. Hãy nhìn vào nội dung các cuốn sách đó của Phạm Đoan Trang, chúng ta sẽ hiểu vì sao nó lại trở thành những tài liệu vật chứng quan trọng để xử lý các đối tượng trên.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon