ĐÀI VOA LẠI “THAN THỞ” MÈO KHÓC CHUỘT

23:46

Hoa sữa
Ngày 07/7/2010, Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Quốc Đức Vượng, sinh năm 1991, là lao động tự do trú tại thôn Hải Dương, xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự.
Đến ngày 15/7, Đài VOA Tiếng Việt đã có bài viết Mỹ quan ngại về bản án 8 năm tù của Facebooker ‘chống phá nhà nước’ Việt Nam để nói về sự kiện này với những lời lẽ hết sức lộng ngôn, bịa đặt mang tính chất xuyên tạc bản chất vụ án. 

Xin được trích dẫn vài đoạn để quý độc giả tiện theo dõi:
Chính phủ Mỹ lên tiếng lo ngại sau khi Việt Nam tuyên án nhiều năm tù đối với một người dùng Facebook chỉ vì đưa ra những quan điểm ủng hộ dân chủ, và kêu gọi Hà Nội cho phép tự do ngôn luận.
"Chúng tôi kêu gọi chính phủ Việt Nam đảm bảo các hành động và luật pháp của mình, bao gồm cả Bộ luật Hình sự, phải phù hợp với các quy định về nhân quyền của Hiến pháp Việt Nam và các nghĩa vụ và cam kết quốc tế của mình," người phát ngôn không được AFP nêu tên nói.
Đây không phải động thái đầu tiên mà các tổ chức nước ngoài thể hiện khi một số đối tượng có hành vi chống phá Đảng và Nhà nước bị đưa ra xử lý trước pháp luật (cụ thể trong năm 2020 này).
Theo Blog Tre làng, Ngày 13/7/2020, 10 tổ chức tự nhận “xã hội dân dân sự quốc tế” gồm Ân Xá Quốc tế, Người Bảo vệ Nhân quyền, Các Chương trình về Tự do Biểu đạt của PEN America, Hiệp Hội Các Nhà Xuất bản Quốc tế, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, VOICE, Safeguards Defenders, People In Need, Project 88, Vietnamese Democracy Activist đã công khai cái gọi là thư ngỏ kêu gọi chính phủ Việt Nam chấm dứt “đàn áp” giới bất đồng chính kiến, trả tự do cho tù nhân lương tâm và thực thi các cam kết quốc tế về nhân quyền mà Hà Nội ký kết.
Các tổ chức nói trên xuyên tạc một cách trắng trợn rằng chính phủ Việt Nam đã “gia tăng các biện pháp đàn áp đối với giới truyền thông độc lập và giới bất đồng chính kiến trước đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng Cộng sản Việt Nam dự kiến diễn ra vào đầu năm 2021. Mục đích của việc làm này có lẽ không cần nhắc lại ở đây.
Thực ra, đây không phải là lần đầu tiên phía Mỹ mà cụ thể là một số viên chức thiếu thiện chí ở Bộ Ngoại giao Mỹ cùng các tổ chức tự xưng “nhân quyền quốc tế” mượn cớ “tự do”, “nhân quyền” để can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Chiêu bài này đã trở nên cũ rích nhưng chúng vẫn cứ “nhai đi, nhai lại”, mặc dầu có cố đến mất cũng không thể nào bôi nhọ được sự thật tốt đẹp về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.
Quay trở lại với đối tượng Nguyễn Đức Quốc Vượng, theo Cáo trạng số 07/CT-VKSLĐ-P1 ngày 7-5-2020 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng, tháng 6-2018, Nguyễn Quốc Đức Vượng từng đi thành phố Hồ Chí Minh để tham gia biểu tình phản đối “Luật đặc khu”, Luật An ninh mạng và đã bị Công an thành phố Hồ Chí Minh xử phạt vi phạm hành chính 750.000 đồng về hành vi “Tụ tập nhiều người ở nơi công cộng gây mất trật tự công cộng”.
Cùng thời điểm này, cơ quan công an còn phát hiện Nguyễn Quốc Đức Vượng sử dụng Facebook “Vượng Nguyễn” đăng bài, phát video trực tiếp với nội dung thể hiện luận điệu xuyên tạc, không đúng sự thật về các vấn đề chính trị, xã hội.
Để tạo cơ hội cho Vượng sửa chữa sai lầm, trong năm 2018, cơ quan công an không xem xét xử lý, mà cho Vượng viết cam đoan không đăng tải, chia sẻ các bài viết xuyên tạc, kích động vi phạm pháp luật và cho Vượng tự giác khóa tài khoản Facebook này.
Tuy nhiên, Nguyễn Quốc Đức Vượng không chuyển biến mà tiếp tục tìm hiểu thông tin trên internet, đăng tải trên tài khoản “Vượng Nguyễn” 98 video livestream (phát trực tiếp) tương đương 110 giờ phát sóng, 366 bài viết có nội dung thể hiện quan điểm, ý thức xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; nói xấu chế độ xã hội chủ nghĩa, chống Đảng Cộng sản và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; nói xấu, nói không đúng sự thật, xúc phạm lãnh tụ Hồ Chí Minh, bôi nhọ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước…
Ngày 31-12-2019, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng đã có kết luận 366 bài viết và 14 video do bị cáo viết và đăng tải dưới dạng status, livestream trên Facebook có nội dung vi phạm pháp luật.
Các bài viết, video trên mạng xã hội do Nguyễn Quốc Đức Vượng đăng phát thể hiện tư tưởng bất mãn, chống đối, thông tin phiến diện, sai sự thật, được suy diễn theo ý thức chủ quan của bị cáo nhằm kích động, tuyên truyền, phá hoại tư tưởng, gây ra sự ngộ nhận, hiểu nhầm và làm suy giảm lòng tin của quần chúng nhân dân với vai trò lãnh đạo, quản lý đất nước của Đảng và Nhà nước…
Cùng với Nguyễn Đức Quốc Vượng, một số đối tượng bị nhập kho gần đây (Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương) đều là những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng; và việc cơ quan chức năng thi hành lệnh bắt, khởi tố và tiến hành điều tra là việc làm cần thiết nhằm ngăn chặn những hành vi nguy hiểm của chúng gây ra đối với xã hội.
Ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác, những đối tượng vi phạm pháp luật đều phải được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Hoàn toàn không có cái gọi là “tù nhân lương tâm” hay “đàn áp người bất đồng chính kiến” như những gì mà giới truyền thông phương Tây cũng như các “tổ chức xã hội dân sự” vẫn ra rả suốt mấy ngày nay Do vậy, đòi trả tự do cho những đối tượng vi phạm pháp luật là hành động vô thiên vô pháp, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đài VOA và một số lều báo phản động hãy dừng lại ngay những trò mèo khóc chuột, giở giọng điệu than thở nhằm đâm bị thóc, chọc bị gạo./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

28 nhận xét

Write nhận xét
19:28, 18/07/2020 delete

Ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác, những đối tượng vi phạm pháp luật đều phải được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đòi trả tự do cho những đối tượng vi phạm pháp luật là hành động vô thiên vô pháp, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đài VOA và một số lều báo phản động hãy dừng lại ngay những trò mèo khóc chuột, giở giọng điệu than thở nhằm đâm bị thóc, chọc bị gạo./.

Reply
avatar
22:41, 18/07/2020 delete

Như đã khẳng định rất nhiều lần và đó gần như là một sự thật hiển nhiên rằng ở Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do ngôn luận và các quyền lợi chính đáng khác của công dân. Việc nói rằng tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc nhằm công kích, chống chính quyền Việt Nam là "tự do ngôn luận" là hành động can thiệp vào nội bộ của Việt Nam, mà có lẽ ở bất cứ đâu, những hoạt động chống phá chính quyền đều bị pháp luật ở quốc gia đó xử lý.

Reply
avatar
22:44, 18/07/2020 delete

Các cơ quan chức năng đã nhiều lần tạo điều kiện, cho cơ hội cho Nguyễn Đức Quốc Vượng sửa chữa sai lầm nhưng hắn hết lần này đến lần khác cam kết nhưng cuối cùng vẫn ngựa quen đường cũ, không chấp hành yêu cầu của cơ quan công an. Y làm thế chỉ càng làm y khó có thể hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Reply
avatar
22:47, 18/07/2020 delete

Các cơ quan chức năng mà nhất là cơ quan công an sắp tới cần tăng cường rà soát và đấu tranh, xử lý kịp thời những đối tượng có hoạt động, đặc biệt là hoạt động trên mạng xã hội trong thời điểm trước thềm Đại hội Đảng các cấp và sang năm Đại hội XIII. Chúng sẽ ráo riết chống phá hơn

Reply
avatar
23:10, 18/07/2020 delete

Từ trước đến nay, đài VOA luôn lợi dụng các vấn đề dân chủ nhân quyền hay một số vấn đề gì đó nổi cộm trong quần chúng nhân dân, viết ra các bài báo bịa đặt, xuyên tạc tình hinh ở nước ta, giở trò mèo khóc chuột.

Reply
avatar
23:24, 18/07/2020 delete

Bấy lâu nay đài VOA vẫn luôn xuyên tạc về tình hình ở Việt Nam, nhất là những vấn đề nhạy cảm về chính trị thì chúng lại càng ráo riết bịa đặt. Ở Việt Nam không có khái niệm tù nhân lương tâm hay người bất đồng chính kiến nào cả, tất cả đều do bọn lều báo và truyền thông bẩn của Phương Tây bịa ra. Hãy tỉnh táo đừng để mắc bẫy lũ kền kền hay thích nói đạo lí.

Reply
avatar
23:33, 18/07/2020 delete

Đúng là cái bọn không ăn được thì đạp đổ nên thật sự buồn cười, đài VOA luôn muốn bịa đặt, xuyên tạc về tình hình ở Việt Nam, rồi với những lí lẽ cùn của bọn bợ đít phương Tây, chúng nó đòi thả những kẻ vi phạm pháp luật VN mà chúng nó gọi là "tù nhân lương tâm" ra, VN đâu có vô pháp vô thiên, đừng hòng can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta.

Reply
avatar
23:41, 18/07/2020 delete

Những kẻ vi phạm pháp luật ở Việt NAm thì đều phải trả giá, nhất là những kẻ chống đối chính quyền. Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, những kẻ chống đối mà lại coi là những "nhà bất đồng chính kiến" thì quên đi, ở VN không tồn tại khái niệm ấy. Bọn này cứ phải cho hết ra đảo chứ đi bóc lịch còn nhẹ nhàng chán, đừng mơ thoát tội.

Reply
avatar
23:50, 18/07/2020 delete

Việt Nam luôn đảm bảo dân chủ , nhân quyền, quyền tự do ngôn luận trong khuôn khổ của pháp luật. Đối với những kẻ chống đối thì phải có chế tài xử lý phù hợp, không hề có tù nhân lương tâm tồn tại trong đất nước VN, chỉ có bọn chống phá chế độ và phải trả giá mà thôi. VOA bớt bớt lại không cẩn thận ra đảo đấy nhé

Reply
avatar
09:53, 19/07/2020 delete

Cơ quan công an không đã không xem xét xử lý, mà cho Vượng viết cam đoan không đăng tải, chia sẻ các bài viết xuyên tạc, kích động vi phạm pháp luật và cho Vượng tự giác khóa tài khoản Facebook này. Nhưng, Nguyễn Quốc Đức Vượng không chuyển biến mà tiếp tục tìm hiểu thông tin trên internet, tiếp tục đăng nhiều bài chống Đảng và Nhà nước Việt Nam. Vậy nên hình thức xử phạt như này là quá hợp lí rồi.

Reply
avatar
17:49, 19/07/2020 delete

Chẳng có cái chuyện "Chính phủ Mỹ lên tiếng lo ngại sau khi Việt Nam tuyên án nhiều năm tù đối với một người dùng Facebook chỉ vì đưa ra những quan điểm ủng hộ dân chủ, và kêu gọi Hà Nội cho phép tự do ngôn luận" bởi vì Việt Nam chỉ xử lí những người dùng Facebook vi phạm quy định của pháp luật và lợi dụng facebook để chống đối nhà nước Việt Nam

Reply
avatar
17:52, 19/07/2020 delete

Sự việc Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Quốc Đức Vượng, về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" đã nói lên rằng không kẻ nào đã chống đối, hoạt động chống phá có thể thoát khỏi pháp luật cả. Tất cả sẽ có những bản án tù thích đáng

Reply
avatar
17:55, 19/07/2020 delete

Dù cho 10 tổ chức tự nhận “xã hội dân dân sự quốc tế” đã công khai cái gọi là thư ngỏ kêu gọi chính phủ Việt Nam chấm dứt “đàn áp” giới bất đồng chính kiến, trả tự do cho tù nhân lương tâm. Nhưng sẽ chẳng có gì phải lo vì Việt Nam có bằng chứng xác thực để chứng minh những kẻ mà "gọi là tù nhân lương tâm" đều là bọn phản động chống phá nhà nước

Reply
avatar
17:58, 19/07/2020 delete

Có thể thấy các bài viết, video trên mạng xã hội do Nguyễn Quốc Đức Vượng đăng phát thể hiện tư tưởng bất mãn, chống đối, thông tin phiến diện, sai sự thật, được suy diễn theo ý thức chủ quan của bị cáo nhằm kích động, tuyên truyền, phá hoại tư tưởng, đường lối của Đảng và Nhà nước, vì vậy nên cần phải bị loại bỏ khỏi xã hội những thành phần như thế này

Reply
avatar
18:05, 19/07/2020 delete

Đứng sau là các quan chức Mỹ đã lợi dụng các tổ chức tự xưng “nhân quyền quốc tế” mượn cớ “tự do”, “nhân quyền” để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Chiêu bài này vu khống dùng đi dùng lại của chúng nhằm biến Việt Nam thành Hongkong thứ hai đây mà. Nhất định không được để cho chúng thực hiện mưu đồ thâm độc đó

Reply
avatar
22:21, 20/07/2020 delete

Các bài viết, video trên mạng xã hội do Nguyễn Quốc Đức Vượng đăng phát thể hiện tư tưởng bất mãn, chống đối, thông tin phiến diện, sai sự thật, được suy diễn theo ý thức chủ quan của bị cáo nhằm kích động, tuyên truyền, phá hoại tư tưởng, làm suy giảm lòng tin của quần chúng nhân dân với vai trò lãnh đạo, quản lý đất nước của Đảng và Nhà nước… Với những hành vi như trên thì hình phạt đưa ra cho ông ta là quá thỏa đáng rồi.

Reply
avatar
14:25, 27/07/2020 delete

Các bài viết, video trên mạng xã hội do Nguyễn Quốc Đức Vượng đăng phát thể hiện tư tưởng bất mãn, chống đối, thông tin phiến diện, sai sự thật, được suy diễn theo ý thức chủ quan của bị cáo nhằm kích động, tuyên truyền, phá hoại tư tưởng, gây ra sự ngộ nhận, hiểu nhầm và làm suy giảm lòng tin của nhân dân với chế độ, với đất nước và gây ra những hệ quả không hề nhỏ.

Reply
avatar
13:47, 29/07/2020 delete

Về mọi hành vi tuyên truyền chống phá Nhà nước đều phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật mà điều đó đều được ghi rõ trong Bộ luật Hình sự rồi và tôi nghĩ rằng quốc gia nào trên Thế giới cũng nói rõ điều này. Nếu không nghiêm khắc trừng trị thì để bọn mày phá hoại cái bình yên của đất nước này à? hãy nhìn xem từ venuzela đến syria anh Mỹ đã biến 2 QG ấy thành cái gì ngoài cái hoang tàn,đổ nát. Quốc có quốc pháp,gia có gia tiên, các anh khát nước bại trận đừng có mà nói lời thối mồm, cái loại hà hơi chín chuối,chưa đặt đít đã đặt mồm như các anh thì tốt nhất chỉ nên bưng bô đổ shit cho tây lông thôi,chứ ai rỗi hơi nghe các anh khóc với chả lóc!

Reply
avatar
16:22, 29/07/2020 delete

Chính phủ Mỹ lên tiếng lo ngại sau khi Việt Nam tuyên án nhiều năm tù đối với một người dùng Facebook chỉ vì đưa ra những quan điểm ủng hộ dân chủ, và kêu gọi Hà Nội cho phép tự do ngôn luận. Đúng là những lời lẽ xàm ngôn của VOA, không ra một điều gì cả, càng nói càng lộ cái dã tâm của họ.

Reply
avatar
15:58, 11/08/2020 delete

Hoạt động của mấy cái đài phát thanh truyền hình mà đám dân chủ gọi là vì tiếng nói của nhân quyền đấy thực chất đều là công cụ cho đám phản động trong và ngoài nước lợi dụng chống phá Đảng và Nhà nước ta mà thôi. Chẳng có cái gì tốt đẹp trong đấy cả! Người dân chúng ta xem đài báo cũng nên cẩn phải tìm hiểu một cách kỹ càng trước khi tiếp thu những thông tin đó!

Reply
avatar
17:21, 11/08/2020 delete

Đài phát thanh, truyền hình cái con khỉ khô nhà chúng mày! Thực chất của RFA, RFI là công cụ cho đám phản động trong và ngoài nước lợi dụng làm công cụ lừa bịp người dân chúng ta. Mọi người thực sự phải cẩn thận đối với những lời lẽ xuyên tạc trên mạng xã hội, tránh trường hợp tiếp nhận những thông tin xấu độc!

Reply
avatar
17:38, 11/08/2020 delete

Đây đều là những đài phát thanh đứng đằng sau hàng loạt những hoạt động của đám dân chủ. Chúng liên tục lợi dụng tiếng nói dư luận hải ngoại để can thiệp vào công việc xét xử phạm nhân của chúng ta. Tôi thực sự bức xúc đối với những loại như chúng nó!

Reply
avatar
18:06, 11/08/2020 delete

Chúng ta đã quá quen với những kênh truyền hình thế giới nổi tiếng với một chủ đề và khai thác nó rất sâu. Nhưng chắc hẳn các bạn chưa từng nghe đến kênh riêng về bọn dân chủ nhỉ. Chúng không phải đào sâu bóc mẽ bản chất của bọn dân chủ gì đâu mà chính đó là công cụ hậu thuẫn cho những hoạt động dân chủ tại nước ta đấy!

Reply
avatar
18:23, 11/08/2020 delete

Thực ra, đây không phải là lần đầu tiên phía Mỹ mà cụ thể là một số viên chức thiếu thiện chí ở Bộ Ngoại giao Mỹ cùng các tổ chức tự xưng “nhân quyền quốc tế” mượn cớ “tự do”, “nhân quyền” để can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Chiêu bài này đã trở nên cũ rích nhưng chúng vẫn cứ “nhai đi, nhai lại”, mặc dầu có cố đến mất cũng không thể nào bôi nhọ được sự thật tốt đẹp về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

Reply
avatar
18:36, 11/08/2020 delete

Như đã khẳng định rất nhiều lần và đó gần như là một sự thật hiển nhiên rằng ở Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do ngôn luận và các quyền lợi chính đáng khác của công dân. Việc nói rằng tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc nhằm công kích, chống chính quyền Việt Nam là "tự do ngôn luận" là hành động can thiệp vào nội bộ của Việt Nam, mà có lẽ ở bất cứ đâu, những hoạt động chống phá chính quyền đều bị pháp luật ở quốc gia đó xử lý.

Reply
avatar
18:44, 11/08/2020 delete

Các cơ quan chức năng đã nhiều lần tạo điều kiện, cho cơ hội cho Nguyễn Đức Quốc Vượng sửa chữa sai lầm nhưng hắn hết lần này đến lần khác cam kết nhưng cuối cùng vẫn ngựa quen đường cũ, không chấp hành yêu cầu của cơ quan công an. Y làm thế chỉ càng làm y khó có thể hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Reply
avatar
18:49, 11/08/2020 delete

Các cơ quan chức năng mà nhất là cơ quan công an sắp tới cần tăng cường rà soát và đấu tranh, xử lý kịp thời những đối tượng có hoạt động, đặc biệt là hoạt động trên mạng xã hội trong thời điểm trước thềm Đại hội Đảng các cấp và sang năm Đại hội XIII. Chúng sẽ ráo riết chống phá hơn

Reply
avatar
19:57, 11/08/2020 delete

Ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác, những đối tượng vi phạm pháp luật đều phải được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đòi trả tự do cho những đối tượng vi phạm pháp luật là hành động vô thiên vô pháp, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đài VOA và một số lều báo phản động hãy dừng lại ngay những trò mèo khóc chuột, giở giọng điệu than thở nhằm đâm bị thóc, chọc bị gạo

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon