BẢN CHẤT CỦA CÁI GỌI LÀ “DÂN OAN DƯƠNG NỘI”

23:57

Hoa sữa
Như quý độc giả đã nghe thông tin, ngày 24/06/2020, có 6 đối tượng bị cơ quan Công an bắt tạm giam và truy tố với tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 117, Bộ luật Hình sự 2015. Trong số này, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Thị Tâm là 4 người thuộc nhóm “Dân oan Dương Nội” ở Hà Nội, và được cho là đã lợi dụng vụ việc ở xã Đồng Tâm xảy ra sáng 09/01/2020 để tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.
“Chiến dịch truyền thông” về vụ việc ở xã Đồng Tâm hôm 09/01, mà nhóm “dân oan Dương Nội” từng tham gia, vốn dĩ do tổ chức VOICE đứng sau chỉ đạo. Và ngay trong buổi sáng ngày 24/06 khi các đối tượng bị cơ quan Công an bắt, tổ chức VOICE đã mở một chiến dịch truyền thông về vụ bắt nhóm “dân oan Dương Nội”; trong đó họ gắn vụ việc này với vấn đề nông dân ở Việt Nam.
Tổ chức VOICE thực hiện cái gọi là “chiến dịch truyền thông” thông qua chỉ đạo các thành viên của tổ chức này như: Đoan Trang, Ngọc Diệp, Will Nguyễn; những fanpage liên quan đến VOICE như NXB Tự Do và Chính Trị Rất Thú Vị; và fanpage của một tổ chức bảo vệ quyền nông dân ở Philippines là The Scarecrow PH, có lẽ là chỗ thực tập của một học viên VOICE. Sau đó, các thông điệp của nó cũng được sử dụng bởi các cá nhân chống đối khác như Phạm Minh Vũ. Và mục đích thù địch của tổ chức VOICE nhắm tới đó là: (1) Âm mưu hình thành một mặt trận chung của “dân oan”, trực tiếp nhắm đến vấn đề quyền sở hữu đất đai; (2) Đưa thông điệp sai lệch, xuyên tạc về hiện trạng quyền sở hữu đất đai ở Việt Nam ra quốc tế; (3) Âm mưu công kích tính chính danh của Đảng Cộng sản Việt Nam (vốn giành chính quyền nhờ dùng khẩu hiệu “Dân cày có ruộng” để vận động nông dân).
Về âm mưu, hoạt động của VOICE thông qua chiến dịch tuyên truyền là hoàn toàn thấy rõ sự thù địch của chúng, tác giả nghĩ rằng nếu các tổ chức “chống Cộng” như VOICE cho rằng chúng đang giúp đỡ nông dân khiếu kiện ở Việt Nam? thì xin nhớ rằng chính những hoạt động kích động của tổ chức này đã góp phần đẩy vụ việc Đồng Tâm vào con đường bạo lực, để rồi những đối tượng cực đoan phải trả giá đắt trước pháp luật Việt Nam.
Công bằng mà nói, thì trong những năm vừa qua, không ít người dân Việt Nam đã chịu thiệt do các sai phạm trong hoạt động bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thu hồi đất đai. Vấn đề này đã được phản ánh thường xuyên trên báo chí chính thống, nhất là trong giai đoạn diễn ra chiến dịch chống tham nhũng. Vì vậy, cần có thêm những giải pháp nhằm bảo vệ quyền của nông dân đối với đất đai, trong khuôn khổ của thể chế và pháp luật Việt Nam, để các nhóm chống đối không còn cơ hội lợi dụng nông dân khiếu kiện.
Quay trở lại với sự việc bắt giữ 3 mẹ con Cấn Thị Thêu. Sau vụ bắt giữ, gia đình Cấn Thị Thêu đã chủ động tuyên truyền rằng các bị can rất can đảm, không sợ đi tù, kiên quyết chống cộng.Trịnh Bá Khiêm trả lời BBC rằng cả gia đình mình đã chuẩn bị tinh thần cho việc bị đi tù hoặc bị thủ tiêu, và rằng Trịnh Bá Tư hô “Đả đảo chế độ Cộng sản” trước khi bị đưa vào xe thùng. Giới chống đối đồng loạt ca ngợi những phát ngôn này của gia đình Cấn Thị Thêu; họ cũng vin vào đó để sách động “tinh thần đấu tranh”, vận động ủng hộ các bị cáo, và công kích chế độ:
Nhưng chúng đã quên đi mất một điều đó là các hành động thể hiện sự chống đối kia chẳng khác nào đóng góp chứng cứ chứng minh rằng hai anh em họ Trịnh thật sự phạm những tội mà cáo trạng đã nêu. Điều này sẽ khiến việc bào chữa của các luật sư zân chủ trở nên gần như bất khả thi.
Cũng không loại trừ khả năng khác, gia đình Cấn Thị Thêu cũng như nhiều “nhà dân chủ” bị bắt, xử lý thời gian gần đây đều đã biết trước kết cục của bản thân, đã chuẩn bị sẵn “kịch bản” truyền thông cho mình khi bị bắt, đã gửi sẵn hồ sơ xin tỵ nạn ở các cơ quan lãnh sự Mỹ, phương Tây và rút kinh nghiệm từ những ông bà zân chủ “thành khẩn nhận tội” trước đây đã bị đồng bọn khinh rẻ và không được truyền thông và chính khách phương Tây coi trọng ra sao…
Dù sao, trái với dự tính của gia đình Cấn Thị Thêu và những thế lực bài binh bố trận đứng sau, tiếng hô “đả đảo Cộng sản” của họ đã không xốc lại được tinh thần của một “phong trào dân chửi” đang kiệt quệ vì lệ thuộc nước ngoài, thiếu tiền tài trợ và đang đấu đá nhau đề giành được sự ưu ái của quan thấy hải ngoại.
Tóm lại, “Dân oan Dương Nội” chỉ là một chiêu bài đê tiện của đám quan thầy hải ngoại khi lợi dụng các vụ khiếu kiện về đất đai để sử dụng, biến một lũ ô hợp vô học, lang thang không có nghề nghiệp ổn định thành những anh hùng bàn phím thực thụ nhằm chống đối chế độ. Và một điều chắc chắn rằng, cho dù có tiếp tục con đường công kích chế độ hay không thì 3 mẹ con Cấn Thị Thêu sẽ có một khoảng thời gian tương đối dài trong tù để suy nghĩ về con đường hoạt động của mình và kết cục tương lai của chúng./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

18 nhận xét

Write nhận xét
11:04, 16/07/2020 delete

Chắc chắn nhóm “dân oan Dương Nội” đang có một bàn tay nào đấy chống lưng ủng hộ phía sau nên mới dám lấn lướt trong thời gian qua, và cái thế lực đó chính là tổ chức VOICE đứng sau chỉ đạo. Vậy nên bọn kia bị cơ quan Công an bắt, tổ chức VOICE đã lên tiếng truyền thông về vụ bắt nhóm này rằng là oan ức, bla,bla

Reply
avatar
15:51, 16/07/2020 delete

Voice từ lâu xuất hiện ở Việt Nam là nhằm mục đích là hình thành một mặt trận chung của “dân oan”, trực tiếp nhắm đến vấn đề quyền sở hữu đất đai, đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc về hiện trạng quyền sở hữu đất đai ở Việt Nam ra quốc tế, công kích Đảng Cộng sản Việt Nam với sự vu khống, vu oan

Reply
avatar
16:00, 16/07/2020 delete

Lí do đơn giản: sợ ngồi tù. Nhìn gia đình Cấn Thị Thêu cũng như nhiều “nhà dân chủ” bị bắt, xử lý thời gian gần đây đều đã biết trước kết cục của bản thân, đã chuẩn bị sẵn “kịch bản” truyền thông cho mình khi bị bắt, đã gửi sẵn hồ sơ xin tỵ nạn ở nước ngoài rồi thông cáo như kiểu nghỉ việc ấy. Dù thế cũng không thoát tội đâu

Reply
avatar
16:08, 16/07/2020 delete

Nông dân, farmer cái con khỉ gì, nông dân mà không lo làm ruộng mà suốt ngày ngồi xó như bọn ăn xin rồi la ó, kêu gào, chửi bới nhà nước à. Nông dân chân chính sẽ không vì tiền bẩn của bọn phản quốc mà vứt đi liêm sỉ, vứt đi tính người như chúng mày đâu. Sớm muộn gì rồi cái bọn Voice cũng đi tù hết

Reply
avatar
16:59, 16/07/2020 delete

Nói chung, đám mẹ con "dân chủ dương nội" chỉ là một chiêu bài hèn hạ của đám tổ chức nước ngoài lợi dụng các vụ khiếu kiện về đất đai để sử dụng, biến một lũ ô hợp vô học, lang thang không có nghề nghiệp ổn định thành những anh hùng bàn phím thực thụ nhằm chống đối chế độ. Những kẻ nào theo con đường này sớm muộn gì cũng không có kết cục tốt đẹp

Reply
avatar
23:00, 17/07/2020 delete

Nông dân gì mà không có hoạt động gì về nông nghiệp mà chỉ càng ngày càng sa lầy vào hoạt động chống đối nhà nước. Những kẻ không có nghề nghiệp ổn định này những tưởng rằng sẽ có được sụ ưu ái từ các thế lực bên ngoài nhưng chúng càng ngông cuồng càng tự dìm mình vào vũng bùn của hoạt động chống phá mà thôi.

Reply
avatar
23:04, 17/07/2020 delete

Những kẻ này chỉ mượn danh của nông dân để lợi dụng vấn đề nông dân ở Việt Nam để lôi kéo, thu hút sự chú ý của các quan thầy hải ngoại nhằm tìm kiếm sự trợ giúp, hậu thuẫn cả về tiền và tinh thần từ những thế lực thù địch này, mà một trong số đó là tổ chức VOICE, chân rết của khủng bố Việt Tân.

Reply
avatar
22:52, 18/07/2020 delete

Bản chất của đám dân oan dương nội quá rõ ràng, chúng lợi dụng chiêu trò đó là khiếu kiện để biến những kẻ đang có thái độ bất mãn chống đối chế độ, nhưng mà âm mưu của chúng đâu dễ dàng gì thực hiện được bởi người dân và cơ quan chức năng không phải là kẻ ngốc

Reply
avatar
10:05, 19/07/2020 delete

“Dân oan Dương Nội” chỉ là một chiêu bài đê tiện của đám quan thầy hải ngoại khi lợi dụng các vụ khiếu kiện về đất đai để sử dụng, biến một lũ ô hợp vô học, lang thang không có nghề nghiệp ổn định thành những anh hùng bàn phím thực thụ nhằm chống đối chế độ. Tranh thủ lợi dụng vụ khiếu kiện về đất đai để chống phá cho thấy bản chất đê hèn, phản động của bọn chúng

Reply
avatar
15:53, 11/08/2020 delete

Dân oan Dương Nội là một chủ đề khá hot trong khoảng 3-4 năm trở lại đây. Điển hình là con mẹ Cấn Thị Thêu vô công rồi nghề suốt ngày ăn bám dân chủ, thực hiện phỏng vấn nói xấu chế độ, cùng với đó là hàng loạt các hành vi ăn vạ một cách trắng trợn. Đứng đằng sau chúng là đám tư bản hèn hạ với những chiêu trò bẩn thỉu!

Reply
avatar
17:17, 11/08/2020 delete

Trong khoảng thời gian 3-4 năm trở lại đây, đám dân oan Dương Nội trong đó nổi bật là Cấn Thị Thêu liên tục chửi rủa chế độ. Nhưng vấn đề mấu chốt đứng đằng sau bọn chúng ít ai quan tâm đến chính là voice. Voice từ lâu xuất hiện ở Việt Nam là nhằm mục đích là hình thành một mặt trận chung của “dân oan”, trực tiếp nhắm đến vấn đề quyền sở hữu đất đai, đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc về hiện trạng quyền sở hữu đất đai ở Việt Nam ra quốc tế!

Reply
avatar
17:34, 11/08/2020 delete

Đám dân oan Dương Nội trong những năm trở lại đây đã nhận được sự hậu thuẫn đặc biệt mạnh mẽ đến từ Voice. Đây là một tổ chức phi chính phủ đứng đằng sau kích động đám dân oan Dương Nội mặc sức hoạt động. Nhưng nói đi cũng phải nói lại chứ phi chính phủ cái gì ở bọn chúng cơ chứ, Mỹ đứng sau hoàn toàn!

Reply
avatar
18:01, 11/08/2020 delete

Mọi người hãy nhìn thằng vào vấn đề của đám dân oan Dương Nội nhé. Nhìn gia đình Cấn Thị Thêu cũng như nhiều “nhà dân chủ” bị bắt, xử lý thời gian gần đây đều đã biết trước kết cục của bản thân, đã chuẩn bị sẵn “kịch bản” truyền thông cho mình khi bị bắt, đã gửi sẵn hồ sơ xin tỵ nạn ở nước ngoài rồi thông cáo như kiểu nghỉ việc ấy.

Reply
avatar
18:22, 11/08/2020 delete

Tổ chức VOICE thực hiện cái gọi là “chiến dịch truyền thông” thông qua chỉ đạo các thành viên của tổ chức này như: Đoan Trang, Ngọc Diệp, Will Nguyễn; những fanpage liên quan đến VOICE như NXB Tự Do và Chính Trị Rất Thú Vị; và fanpage của một tổ chức bảo vệ quyền nông dân ở Philippines là The Scarecrow PH, có lẽ là chỗ thực tập của một học viên VOICE

Reply
avatar
18:35, 11/08/2020 delete

Chắc chắn nhóm “dân oan Dương Nội” đang có một bàn tay nào đấy chống lưng ủng hộ phía sau nên mới dám lấn lướt trong thời gian qua, và cái thế lực đó chính là tổ chức VOICE đứng sau chỉ đạo. Vậy nên bọn kia bị cơ quan Công an bắt, tổ chức VOICE đã lên tiếng truyền thông về vụ bắt nhóm này rằng là oan ức, bla,bla

Reply
avatar
18:42, 11/08/2020 delete

Voice từ lâu xuất hiện ở Việt Nam là nhằm mục đích là hình thành một mặt trận chung của “dân oan”, trực tiếp nhắm đến vấn đề quyền sở hữu đất đai, đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc về hiện trạng quyền sở hữu đất đai ở Việt Nam ra quốc tế, công kích Đảng Cộng sản Việt Nam với sự vu khống, vu oan

Reply
avatar
18:49, 11/08/2020 delete

Lí do đơn giản: sợ ngồi tù. Nhìn gia đình Cấn Thị Thêu cũng như nhiều “nhà dân chủ” bị bắt, xử lý thời gian gần đây đều đã biết trước kết cục của bản thân, đã chuẩn bị sẵn “kịch bản” truyền thông cho mình khi bị bắt, đã gửi sẵn hồ sơ xin tỵ nạn ở nước ngoài rồi thông cáo như kiểu nghỉ việc ấy. Dù thế cũng không thoát tội đâu

Reply
avatar
19:59, 11/08/2020 delete

Chắc chắn nhóm “dân oan Dương Nội” đang có một bàn tay nào đấy chống lưng ủng hộ phía sau nên mới dám lấn lướt trong thời gian qua, và cái thế lực đó chính là tổ chức VOICE đứng sau chỉ đạo. Vậy nên bọn kia bị cơ quan Công an bắt, tổ chức VOICE đã lên tiếng truyền thông về vụ bắt nhóm này rằng là oan ức, bla,bla

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon