BỆNH NHÂN 91 KHỎI BỆNH, VỀ NƯỚC AN TOÀN

Vân An

Theo thông tin cập nhật mới nhất về tình hình đưa bệnh nhân số 91 (phi công người Anh) về nước, đại diện phòng khám Gia đình (FMP), đơn vị vận chuyển, cấp cứu bệnh nhân 91, cho biết đã đưa bệnh nhân về tới London. Bệnh nhân đã được bàn giao cho một đội chăm sóc y tế khác tiếp tục hộ tống về quê hương Scotland. Bệnh nhân 91 hiện tại sức khỏe và tinh thần ổn định.

Trước đó, sáng 11/7, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức lễ xuất viện cho bệnh nhân 91, là bệnh nhân duy nhất mắc Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Trước khi buổi họp báo bắt đầu, Đại sứ quán Anh đã có mặt tại bệnh viện để chia tay bệnh nhân trở về nước. Ông Ian Gibbons - Tổng lãnh sự quán Anh - gửi lời cảm ơn các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa bệnh nhân: "Tôi vui mừng khi chứng kiến 4,5 tháng qua, cuộc chiến chống Covid-19 tại Việt Nam đã thành công, cho đến nay cũng không có bệnh nhân nào nặng hơn bệnh nhân 91".

Tại buổi họp báo, Bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, chia sẻ về quá trình điều trị cho bệnh nhân ở cả hai Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy: “Quá trình hồi phục của bệnh nhân là chuyến bay rất dài. Vì tôn trọng quyền riêng tư của bệnh nhân nên chúng tôi sẽ không chiếu lên đây. Ngày chuyển viện, những bác sĩ lạc quan nhất cũng không thể tin là bệnh nhân qua khỏi. Đến hôm nay, bệnh nhân hoàn toàn hồi phục trong sự hạnh phúc của tập thể y bác sĩ".

Bệnh nhân 91 khỏi bệnh, về nước an toàn
Có thể nói, quá trình điều trị cho bệnh nhân 91 là một hành trình dài. Việc điều trị cũng như tình hình sức khỏe của bệnh nhân trong suốt quá trình luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong nước. Điều đó đã thể hiện tình cảm, sự hiếu khách, sự hào phóng của người dân Việt Nam; sự tận tâm, chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ Việt Nam; hơn nữa là thể hiện sự quyết tâm trong cuộc chiến chống dịch của Việt Nam. Quá trình điều trị cho bệnh nhân 91, quyền riêng tư của bệnh nhân luôn luôn được tôn trọng, cụ thể: bệnh viện cũng như báo giới không đưa những hình ảnh, video quá trình điều trị của bệnh nhân, kể cả trong cuộc họp báo lễ xuất viện của bệnh nhân khi bệnh nhân đã bình phục hoàn toàn và chuẩn bị trở về nước; những hình ảnh của bệnh nhân 91 được cung cấp đều được che mặt...

Trước khi chia tay các y bác sĩ Bệnh viện để về nước, bệnh nhân số 91 bày tỏ sự cảm ơn: “Tôi đã đi nhiều nơi và tôi rất ấn tượng với sự hiếu khách của người dân Việt Nam. Tôi rất cảm kích trước những tình cảm mà người dân Việt Nam và sự tận tình và chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nhiệt Đới. Vào viện là việc không ai mong muốn nhưng dù sao tôi cũng đã ở đây và tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người ở đây vì những việc mà họ đã làm cho tôi. Trở về nhà là một niềm vui với tôi nhưng có lẽ cũng là một nỗi buồn vì tôi phải chia tay với những con người ở đây, những người coi tôi là bạn”.

Như vậy, trải qua 116 ngày điều trị sau khi dương tính virus SARS-CoV-2, gồm 65 ngày chữa Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và 51 ngày hồi sức tích cực, phục hồi chức năng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, bệnh nhân số 91 là trường hợp mắc Covid-19 nặng nhất và có thời gian điều trị lâu nhất tại Việt Nam. Nam. Bệnh nhân 91 đã trải qua trận chiến sinh tử đầy gian nan với Covid-19, đó là quá trình cam go, có một không hai để giành sự sống. Một hành trình kỳ diệu nhất mà ngành Y tế Việt Nam, những bác sĩ đầu ngành của Việt Nam đã dốc toàn bộ y – trí – lực để giúp bệnh nhân 91 bình phục hoàn toàn. Đây chắc chắn là ký ức không bao giờ quên trong cuộc đời phi công người Anh cũng như tập thể y bác sĩ Việt Nam đã chữa trị cho bệnh nhân. Trường hợp bệnh nhân 91 đã cho thấy Việt Nam là một trong những hình mẫu điển hình chống dịch Covid-19 thành công nhất thế giới.

Chúc mừng thành công của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) trong việc điều trị cho bệnh nhân 91, vào ngày 11-7, sau khi bệnh nhân xuất viện để lên máy bay để về nước, đại diện của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, bác sĩ Drew Posey đã gửi thư điện tử chúc mừng đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Trong thư, đại diện CDC Mỹ chia sẻ: “Kính gửi các đồng nghiệp ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Chúng tôi xin chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều trị thành công cho bệnh nhân 91, phi công người Scotland bị nhiễm virus corona chủng mới vào tháng Hai. Giữa rất nhiều tin tức không vui về tình hình đại dịch, thật tuyệt vời khi thấy quý bệnh viện nhận được sự chú ý tích cực của báo chí quốc tế như vậy!”. Đại diện CDC Mỹ cũng gửi kèm đường dẫn của bài viết đăng trên tờ New York Times (Mỹ) trong ngày bệnh nhân 91 rời Bệnh viện Chợ Rẫy. Bài viết có tựa đề: “Một phi công người Scotland trở thành biểu tượng của cuộc chiến chống virus của Việt Nam được xuất viện”.

Thành công của ngành Y tế Việt Nam trong việc điều trị cho Phi công người Anh cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm, chúc mừng của báo chí quốc tế. Theo tờ Daily Mail, Việt Nam “đã cố hết sức” để cứu bệnh nhân 91, sau khi ông được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 hồi tháng Ba; “quốc gia này không ghi nhận bất cứ ca lây nhiễm cộng đồng nào trong gần 3 tháng”. Nhiều tờ báo quốc tế khác như The Guardian, CBC News... cũng đưa tin về sự hồi phục kì diệu của bệnh nhân người Anh: "Trường hợp bệnh nhân người Anh đã trở thành hiện tượng ở Việt Nam, nơi mà chính quyền thực thi nghiêm ngặt chính sách xét nghiệm và cách ly nên đã giữ được số ca bệnh ở mức thấp đến ấn tượng - 370 ca, và không có ca tử vong", "Tình trạng sức khỏe của nam phi công, cùng những nỗ lực của các bác sĩ Việt Nam đã trở thành biểu tượng của quốc gia này trong cuộc chiến chống lại COVID-19."./.


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

28 nhận xét

Viết nhận xét
Hoa Mỹ
AUTHOR
21:35, 12/07/2020 XÓA

Như vậy, trải qua 116 ngày điều trị sau khi dương tính virus SARS-CoV-2, bênh nhân số 91 người Anh đã khỏi bệnh. Đây không chi là niềm vui, niềm hân hoan phấn khởi của nhân dân Việt Nam mà còn là sự tự hào dân tộc. khẳng định hơn nữa Việt Nam là một trong những hình mẫu điển hình chống dịch Covid-19 thành công nhất thế giới.

TRẢ LỜI
avatar
23:02, 12/07/2020 XÓA

Chúc mừng bệnh nhân 91 và ngành y tế của Việt Nam đã chiến thắng trong cuộc chiến giành lại sự sống của ca bệnh mà từng tưởng như phải tính đến phương án ghép phổi, thậm chí không thể cứu vãn. Việc phục hồi sức khỏe của phi công người Anh như một hiện tượng ở Việt Nam, và đây sẽ là 1 động lực và là tiền đề để các tổ chức, hoạt động y tế khác tiếp thu kinh nghiệm trong chống dịch covid-19

TRẢ LỜI
avatar
23:05, 12/07/2020 XÓA

Việc kéo lại sự sống của bệnh nhân 91 phi công người Anh thể hiện sự kiên trì và lòng nhân ái của người Việt Nam nói chung và đội ngũ y bác sĩ ở Bệnh viện Nhiệt đới nói riêng. Nó đã ghi vào ký ức của anh phi công người Anh về những gì đã diễn ra trong thời gian qua ở Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
16:30, 13/07/2020 XÓA

Một thành quả đáng để tự hào và thế giới vẫn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi: "điều gì làm nên thành công của Việt Nam", y như cách họ tìm câu hỏi khi Việt Nam lần lượt chiến thắng các cường quốc để giành lại nền độc lập cho mình trong thế kỷ XX. Nhiều người đã phải thừa nhận, một chính quyền tập trung, thống nhất từ trung ương đến địa phương với cách hành động nhanh chóng, quyết liệt của cả một hệ thống, cùng với sự chung sức của nhân dân, là công thức làm nên thành công trong cuộc chiến này.

TRẢ LỜI
avatar
16:43, 13/07/2020 XÓA

Việt Nam đã tuyên chiến với covid từ khi đại dịch mới giai đoạn " trứng nước" rồi. Hiện đã gần 100 ngày không một ca nào lây nhiễm ở cộng đồng rồi. Muốn vui chơi thoải mái không lo ngại dịch bệnh như Việt Nam, giờ này thế giới đã hết cửa. Việc chữa thành công cho bệnh nhân số 91 đã khẳng định vị thế của VN và tấm lòng nhân đạo, không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến khốc liệt với n cov.

TRẢ LỜI
avatar
16:55, 13/07/2020 XÓA

Có lẽ đối với người Việt Nam và những người yêu quý Việt Nam luôn đánh giá cao nỗ lực kiềm chế dịch Covid-19 của Việt Nam. KHÔNG NÓI VỀ CHÍNH TRỊ NGOẠI GIAO , MÀ CHỈ ĐƠN THUẦN VỀ Y HỌC ,THÌ TRƯỜNG HỢP NÀY ĐÃ XẾP VÀO KINH ĐIỂN Y KHOA CỦA THẾ GIỚI VÀ TÍNH NHÂN VĂN CAO CẢ , TÍNH MẠNG CON NGƯỜI DÙ HỌ LÀ AI VÀ TỪ ĐÂU ĐẾN ĐỀU ĐƯỢC COI TRỌNG& ĐẶT LÊN HÀNG ĐẦU ! THẾ THÔI ! BỌN BỒI BÚT CHỈ NGỒI MỘT CHỖ SUY DIỄN VÀ CHÊ BAI VÔ CỚ !

TRẢ LỜI
avatar
17:03, 13/07/2020 XÓA

Nhiều lúc mình không thể hiểu nổi những pha xử lí và suy nghĩ của một số kẻ ở đất nước nhiều rân chủ nhân quyền rằng:
- Chúa tạo ra miệng và mũi để thở. Đeo khẩu trang nghĩa là chống lại Chúa?
- Virus Corona không có thật. Đó chỉ là sản phẩm của CS dựng lên để thâu tóm thế giới? (Cái này do mấy mẹ người Mỹ nói bằng tiếng Việt vì nói tiếng Anh sợ người Mỹ không hiểu.)
- Tổ chức tiệc Covid thi xem ai mắc trước.
- Đeo khẩu trang gây chết người?
Và nhìn lại những gì chúng ta đã làm cho phi công người Anh, chắc hẳn không cần dùng ngôn từ nữa, bởi lẽ tất cả đều được thể hiện qua hành động rồi. VN tự hào và quyết tâm chiến thắng đại dịch covid.

TRẢ LỜI
avatar
Le Anh
AUTHOR
22:46, 13/07/2020 XÓA

Hành trình dài cũng đã kết thúc tốt đẹp, bệnh nhân 91 đã khỏi bệnh và an toàn trở về nước, tất cả đó là nhờ sự chuyên nghiệp, tận tâm, tận lực của đội ngũ y bác sĩ VIệt Nam, không ngại khó khăn cố gắng hết mình

TRẢ LỜI
avatar
22:49, 13/07/2020 XÓA

Quá trình chữa bệnh như việc leo núi vậy, ngọn núi này dù cao nhưng đội ngũ y tế của Việt Nam đã chèo lên đỉnh thành công, tinh thần nhiệt huyết của các bác sĩ thật tuyệt vời và chính nó đã vượt lên trên tất cả

TRẢ LỜI
avatar
21:37, 14/07/2020 XÓA

Chúc mừng ông chú phi công người Anh nhé. Anh may mắn lắm khi bay đến Việt Nam đấy, chứ nếu anh mà ở bên Tây của anh thì chưa chắc đã chữa khỏi, nếu có khỏi thì giá viện phí có bán thân chưa chắc đã trả đủ. Dẫu sao thì cũng chúc mừng anh được trở về với quê hương

TRẢ LỜI
avatar
21:47, 14/07/2020 XÓA

Tuy Việt Nam nền y học chưa phát triển tiên tiến bằng các nước phương Tây nhưng Việt Nam đã chữa cho ông bằng tấm lòng và đạo đức của người bác sĩ. Chính phủ Việt Nam đã có khẩu hiệu trong chiến dịch chống dịch là "không bỏ ai ở lại phía sau" nên sẽ cố gắng làm tất cả để mọi người đều khỏi bệnh

TRẢ LỜI
avatar
21:55, 14/07/2020 XÓA

Vậy là phi công người Anh đã khỏi. Thành công của ngành Y tế Việt Nam trong việc điều trị cho Phi công người Anh cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm, chúc mừng của báo chí quốc tế. Từ đây, vị thế của Việt Nam sẽ ở một tầm cao mới, người dân trên toàn thế giới sẽ biết đến Việt Nam với những thành tích kì diệu trong cơn đại dịch mà cả thế giới đang khiếp sợ

TRẢ LỜI
avatar
22:02, 14/07/2020 XÓA

Thời gian qua như một hành trình kỳ diệu nhất mà ngành Y tế Việt Nam, những bác sĩ đầu ngành của Việt Nam đã dốc toàn bộ y – trí – lực để giúp bệnh nhân 91 bình phục hoàn toàn. Đây chắc chắn là ký ức không bao giờ quên trong cuộc đời phi công người Anh cũng như tập thể y bác sĩ Việt Nam. Chúc mừng cho chiến thắng của chúng ta

TRẢ LỜI
avatar
22:12, 14/07/2020 XÓA

Việt Nam- tự hào quá. giờ đây Việt Nam có thể tuyên bố với thế giới rằng "Không còn ai mắc bệnh trên đất Việt Nam nữa, với Việt Nam ta, con corona chắc chắn không thể làm gì được". Hẳn rằng với sự kiện này, nhiều người sẽ mơ ước được có cuộc sống như Việt Nam. Trong khi cả thế giới đang trốn né virus thì người dân Việt Nam tỉnh bơ "ơ đang có virus gì á?"

TRẢ LỜI
avatar
23:02, 14/07/2020 XÓA

Chúc mừng bệnh nhân 91 đã hoàn toàn bình phục và trở về nước an toàn. Chúc mừng đội ngũ y, bác sĩ trực tiếp chữa trị cho bệnh nhân đã vượt qua khó khăn, kiên trì chữa trị cho bệnh nhân, giữ uy tín cho y học nước nhà

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
16:00, 15/07/2020 XÓA

Trường hợp bệnh nhân người Anh đã trở thành hiện tượng ở Việt Nam, nơi mà chính quyền thực thi nghiêm ngặt chính sách xét nghiệm và cách ly nên đã giữ được số ca bệnh ở mức thấp đến ấn tượng - 370 ca, và không có ca tử vong> tự hào quá người Việt Nam ơi!

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
14:28, 27/07/2020 XÓA

Trường hợp bệnh nhân người Anh đã trở thành hiện tượng ở Việt Nam, nơi mà chính quyền thực thi nghiêm ngặt chính sách xét nghiệm và cách ly nên đã giữ được số ca bệnh ở mức thấp đến ấn tượng - 370 ca, và không có ca tử vong, đó là lời mà thế giới dành cho Việt Nam đấy ak!

TRẢ LỜI
avatar
15:27, 28/07/2020 XÓA

hoan hô sức chiến đấu kiên cường của bệnh nhân 91, hoan hô khả năng phi thường của đội ngũ y bác sĩ Việt Nam khi họ đã làm được điều mà cả thế giới ngưỡng mộ. Đến nay Việt Nam vẫn chưa có ca bệnh nào tử vong vì Covid - 19. tất cả xuất phát từ tinh thần quật cường và sức mạnh đoàn kết của nhân dân Việt.

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
16:25, 29/07/2020 XÓA

Một hành trình kỳ diệu nhất mà ngành Y tế Việt Nam, những bác sĩ đầu ngành của Việt Nam đã dốc toàn bộ y – trí – lực để giúp bệnh nhân 91 bình phục hoàn toàn. Đây chắc chắn là ký ức không bao giờ quên trong cuộc đời phi công người Anh cũng như tập thể y bác sĩ Việt Nam đã giúp đỡ cho anh này.

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
07:47, 05/08/2020 XÓA

Quá trình điều trị cho bệnh nhân 91, quyền riêng tư của bệnh nhân luôn luôn được tôn trọng, cụ thể: bệnh viện cũng như báo giới không đưa những hình ảnh, video quá trình điều trị của bệnh nhân, kể cả trong cuộc họp báo lễ xuất viện của bệnh nhân khi bệnh nhân đã bình phục hoàn toàn và chuẩn bị trở về nước; những hình ảnh của bệnh nhân 91 được cung cấp đều được che mặt. VIệt Nam luôn suy nghĩ cho người khác.

TRẢ LỜI
avatar
15:50, 11/08/2020 XÓA

Tôi thực sự ngưỡng mộ nền y học nước nhà! Tự hào là một công dân Việt Nam. Đây không chi là niềm vui, niềm hân hoan phấn khởi của nhân dân Việt Nam mà còn là sự tự hào dân tộc. khẳng định hơn nữa Việt Nam là một trong những hình mẫu điển hình chống dịch Covid-19 thành công nhất thế giới!

TRẢ LỜI
avatar
17:12, 11/08/2020 XÓA

Tôi thực sự tự hào với những gì mà nền y học Việt Nam đã làm được. Việc phục hồi sức khỏe của phi công người Anh như một hiện tượng ở Việt Nam, và đây sẽ là 1 động lực và là tiền đề để các tổ chức, hoạt động y tế khác tiếp thu kinh nghiệm trong chống dịch covid-19. Và là cơ hội cho Việt Nam chia sẻ những kiến thức quý báu về Covid 19 ra toàn thế giới!

TRẢ LỜI
avatar
17:32, 11/08/2020 XÓA

Chữa trị cho bệnh nhân ngoại quốc là một vấn đề khó khăn trong giao tiếp, khó khăn trong vấn đề nắm rõ tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Nhưng đội ngũ y bác sĩ của chúng ta đã thành công với bệnh nhân 91 phi công người Anh thể hiện sự kiên trì và lòng nhân ái của người Việt Nam nói chung và đội ngũ y bác sĩ ở Bệnh viện Nhiệt đới nói riêng. Nó đã ghi vào ký ức của anh phi công người Anh về những gì đã diễn ra trong thời gian qua ở Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
17:56, 11/08/2020 XÓA

Tôi đã có dịp được đọc nhiều bài báo liên quan đến việc người nước ngoài tự hào khi được sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Nhiều người đã phải thừa nhận, một chính quyền tập trung, thống nhất từ trung ương đến địa phương với cách hành động nhanh chóng, quyết liệt của cả một hệ thống, cùng với sự chung sức của nhân dân, là công thức làm nên thành công trong cuộc chiến này.

TRẢ LỜI
avatar
Minh Huy
AUTHOR
18:22, 11/08/2020 XÓA

Có thể nói, quá trình điều trị cho bệnh nhân 91 là một hành trình dài. Việc điều trị cũng như tình hình sức khỏe của bệnh nhân trong suốt quá trình luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong nước. Điều đó đã thể hiện tình cảm, sự hiếu khách, sự hào phóng của người dân Việt Nam; sự tận tâm, chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
18:34, 11/08/2020 XÓA

Như vậy, trải qua 116 ngày điều trị sau khi dương tính virus SARS-CoV-2, bênh nhân số 91 người Anh đã khỏi bệnh. Đây không chi là niềm vui, niềm hân hoan phấn khởi của nhân dân Việt Nam mà còn là sự tự hào dân tộc. khẳng định hơn nữa Việt Nam là một trong những hình mẫu điển hình chống dịch Covid-19 thành công nhất thế giới.

TRẢ LỜI
avatar
Phan Huy
AUTHOR
18:48, 11/08/2020 XÓA

Chúc mừng bệnh nhân 91 và ngành y tế của Việt Nam đã chiến thắng trong cuộc chiến giành lại sự sống của ca bệnh mà từng tưởng như phải tính đến phương án ghép phổi, thậm chí không thể cứu vãn. Việc phục hồi sức khỏe của phi công người Anh như một hiện tượng ở Việt Nam, và đây sẽ là 1 động lực và là tiền đề để các tổ chức, hoạt động y tế khác tiếp thu kinh nghiệm trong chống dịch covid-19

TRẢ LỜI
avatar
Minh Huy
AUTHOR
19:56, 11/08/2020 XÓA

Chúc mừng bệnh nhân 91 và ngành y tế của Việt Nam đã chiến thắng trong cuộc chiến giành lại sự sống của ca bệnh mà từng tưởng như phải tính đến phương án ghép phổi, thậm chí không thể cứu vãn. Việc phục hồi sức khỏe của phi công người Anh như một hiện tượng ở Việt Nam, và đây sẽ là 1 động lực và là tiền đề để các tổ chức, hoạt động y tế khác tiếp thu kinh nghiệm trong chống dịch covid-19

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon