CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH COVID-19

16:53

Loa phường 

Những ngày vừa qua, cả nước giật mình khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát trở lại ở Đà Nẵng, chỉ trong chưa đến 3 ngày đã có hơn 10 ca được xác định dương tính, nhiều F0 bị mất dấu, cả chục ngàn người được xác định là F1, F2. Đáng lo ngại hơn, sau khi phân tích gen thì cơ quan y tế đã xác định đây là chủng virus mới, khác với các chủng trước từng xuất hiện tại Việt Nam, có tốc độ lây lan nhanh hơn và hiện chưa tìm được nguồn lây, nguyên nhân lây nhiễm.

Lúc này nhìn lại, người ta 'chợt phát hiện': hóa ra trong chuỗi 99 ngày Việt Nam không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng, có rất nhiều người nước ngoài (đa phần là Trung Quốc) đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, có rất nhiều công dân Việt Nam đã lẻn về nước thông qua các dịch vụ vận chuyển người trái phép để tránh cách ly. Một lỗ hổng và đó có thể là nguyên nhân truyền bệnh vào Việt Nam. Đồng thời với việc lên án những người nhập cảnh trái phép, những kẻ 'dẫn giặc vào nhà' thì nhiều người khác lại tìm cách quy trách nhiệm và đổ lỗi cho các chiến sỹ bộ đội biên phòng - những người lính đứng chốt đầu tiên nơi tiền tiêu chống dịch.

Bên cạnh đó, cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn dân đối với “cuộc chiến chống đại dịch CoVid-19”. Các cấp, các ngành cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục để mỗi người dân nhận thức rõ mức độ nguy hiểm của dịch bệnh đối với sức khỏe, tính mạng con người, đối với phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của đất nước. Khơi dậy lòng yêu nước, song phải yêu nước đúng cách; nâng cao tinh thần đoàn kết, thái độ chính trị của mỗi người dân trước vấn đề hệ trọng của dịch bệnh. Qua đó nâng cao tính chủ động, tích cực, ý thức trách nhiệm, sự đồng sức, đồng lòng, tinh thần chịu đựng hi sinh gian khổ, ý chí chiến đấu, quyết tâm chiến thắng của nhân dân đối với đại dịch CoVid-19.

Thực hiện tốt mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với dân, cán bộ, đảng viên thực sự là “đầy tớ, là công bộc của dân”. Các cấp bộ Đảng, chính quyền phải luôn sâu sát dân, có chủ trương biện pháp cụ thể, thiết thực bảo đảm đời sống, vật chất tinh thần, sức khỏe của nhân dân, nhất là trong các trường hợp phải khoanh vùng cách ly, phải điều trị khi mắc phải dịch bệnh.

Đồng thời, cần phát huy hơn nữa vai trò của lực lượng nòng cốt là đội ngũ y tế, quân đội, công an trong cuộc chiến chống đại dịch để củng cố lòng tin của nhân dân. Từng bộ phận trong lực lượng nòng cốt này, theo sự phân công của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch CoVid-19 các cấp, có kế hoạch, giải pháp hiệu quả, bảo đảm hoàn tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Chẳng hạn, đối với lực lượng y tế phải nâng cao hiệu quả phát hiện, điều trị người mắc bệnh; lực lượng quân đội thực hiện tốt nhiệm vụ là chủ trì thực hiện nhiệm vụ cách ly...

Tích cực đấu tranh chống những biểu hiện lệch lạc trong nhận thức và hành động về dịch bệnh, chú trọng đấu tranh ngăn chặn những hành vi lợi dụng tình hình dịch để phá hoại đất nước, phá hoại “thế trận lòng dân”. Vì vậy cần phát huy vai trò của các cơ quan chức năng như Tuyên giáo, báo chí, thông tin - Truyền thông, đặc biệt là nâng cao hiệu quả công tác của cơ quan An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao các cấp của Bộ Công an trong phát hiện, xử lý kịp thời những hành vi không chấp hành quy định về phòng chống dịch; đặc biệt là xử lý nghiêm khắc hành vi lợi dụng tình hình dịch đưa, phát tán thông tin xuyên tạc làm ly tán lòng dân, gây rối loạn.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

15 nhận xét

Write nhận xét
19:34, 30/07/2020 delete

Mọi người hãy chung tay và phải tiếp tục nâng cao nhận thức và hành động, quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Nhà nước

Reply
avatar
19:46, 30/07/2020 delete

Mọi người không nên chủ quan mà quên mất các nguy cơ lây lan của dịch bệnh vẫn tiềm ẩn, phải thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng dịch như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Hãy cùng nhau chung tay với nhà nước

Reply
avatar
19:52, 30/07/2020 delete

Nhà nước đã có những giải pháp đồng bộ, quyết liệt và có sự chung sức, đồng lòng của người dân Thủ đô để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, không chủ quan, mất cảnh giác sẽ giúp Hà Nội và các địa phương trong cả nước ngăn chặn và khống chế được dịch bệnh, nhanh chóng đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường như trước đây

Reply
avatar
20:04, 30/07/2020 delete

Tình hình dịch bệnh hiện nay đang có diễn biến rất xấu nên không phải lúc để ăn mừng và chủ quan, mà đây là lúc phải tiếp tục bình tĩnh, đẩy mạnh ngăn ngừa và phòng chống để đi qua giai đoạn cuối này, không để sót dịch thêm lần nào nữa và lần này nhất định phải làm cho triệt để

Reply
avatar
21:57, 30/07/2020 delete

Việc chưa tìm được nguồn lây, nguyên nhân lây nhiễm là một đáng lo ngại, do vậy ột người vì mọi người, chúng ta hãy cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, nâng cao ý thức chống dịch, chấp hành đúng chủ trương chính sách của cơ quan nhà nước về công tác phòng chống dịch, không được chủ quan lơ là dù bất cứ thời điểm nào.

Reply
avatar
22:15, 30/07/2020 delete

Cuộc chiến chống dịch như chống giặc một lần nữa lại quyết liệt hơn bao giờ hết, toàn thể nhân dân cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh, hỗ trợ chính phủ trong công tác phòng chống dịch, chấp hành tốt chỉ thị đã đưa ra và nâng cao tinh thần cảnh giác trước mọi tình huống

Reply
avatar
22:49, 30/07/2020 delete

có lẽ đợt bùng phát trở lại đây phần nào gây bất ngờ và hoang mang trong dư luận xã hội. Tuy nhiên chúng ta có thể thấy chính phủ và các bác sĩ cùng với các lực lượng chức năng đã nhanh chóng triển khai các phương án phòng chống dịch bệnh để không làm lây lan quá rộng các ca nhiễm bệnh trong cộng đồng. Chúng ta hãy cùng chung tay chiến đấu thật mạnh mẽ.

Reply
avatar
23:27, 30/07/2020 delete

Cuộc chiến chống lại dịch bệnh chưa bao giờ là cuộc chiến của riêng ai mà mỗi chúng ta đều có trách nhiệm. Đó là trách nhiệm với an toàn của bản thân trước tiên và là trách nhiệm với cả cộng đồng

Reply
avatar
09:43, 31/07/2020 delete

Cần thiết phải kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch trên những địa bàn có dịch và những địa bàn lân cận như đợt dịch trước mà ta đã đẩy lùi được, thậm chí cần mạnh mẽ và quyết liệt hơn trong triển khai các biện pháp để đảm bảo kiểm soát hiệu quả dịch.

Reply
avatar
23:36, 31/07/2020 delete

Đây là cuộc chiến cần đến sự chung tay, vào cuộc của mọi ban, ngành, đoàn thể, mọi tầng lớp nhân dân. Có như thế chúng ta mới có thể tăng khả năng chống dịch của mình và sẽ sớm chiến thắng bệnh dịch

Reply
avatar
08:50, 02/08/2020 delete

Không chỉ lên tiếng kêu gọi mọi người cùng nhau ý thức, tuân thủ các quy định của nhà nước mà nhiều ý kiến đề nghị cơ quan chức năng phải làm thật nghiêm để ngăn chặn hiện tượng trên, đồng thời phạt nặng những ai không chấp hành. Hãy chung tay vì cộng đồng để đẩy lùi dịch bệnh trên mọi miền đất nước. Hãy tự cách ly ở nơi mình sống, góp phần chống lại đại dịch.

Reply
avatar
11:00, 03/08/2020 delete

Việt Nam đã nỗ lực , cố gắng rất nhiều và đạt được kết quả to lớn trong đợt chống dịch covid-19 lần một. Lần này, nhân dân Việt Nam sẽ lại tiếp tục đoàn kết, vận động hết sức mình sức của để đấu tranh, chiến thắng dịch bệnh, mau chóng trở lại cuộc sống bình thường để phát triển đất nước.

Reply
avatar
17:28, 03/08/2020 delete

cần phát huy vai trò của các cơ quan chức năng như Tuyên giáo, báo chí, thông tin - Truyền thông, đặc biệt là nâng cao hiệu quả công tác của cơ quan An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao các cấp của Bộ Công an trong phát hiện, xử lý kịp thời những hành vi không chấp hành quy định về phòng chống dịch

Reply
avatar
19:37, 11/08/2020 delete

cần phát huy vai trò của các cơ quan chức năng như Tuyên giáo, báo chí, thông tin - Truyền thông, đặc biệt là nâng cao hiệu quả công tác của cơ quan An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao các cấp của Bộ Công an trong phát hiện, xử lý kịp thời những hành vi không chấp hành quy định về phòng chống dịch; đặc biệt là xử lý nghiêm khắc hành vi lợi dụng tình hình dịch đưa, phát tán thông tin xuyên tạc làm ly tán lòng dân, gây rối loạn.

Reply
avatar
20:20, 11/08/2020 delete

Mọi người hãy chung tay và phải tiếp tục nâng cao nhận thức và hành động, quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Nhà nước

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon