HÀ NỘI CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ DỊCH COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Vân An 22:22
Vân An

Chiều ngày 29/7, Hà Nội chính thức đã phát hiện thêm hai bệnh nhân dương tính với virus Sars-CoV-2. Hai bệnh nhân được phát hiện nhiễm covid-19 đều đi du lịch từ Đà Nẵng về Hà Nội. Như vậy, tổng số ca dương tính trên địa bàn TP Hà Nội hiện nay là 123, trong đó có 121 đã khỏi bệnh. Với làn sóng covid-19 quay trở lại, thành phố Hà Nội đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh một lần nữa.

Hiện nay dịch bệnh trên thế giới đang tiếp tục gia tăng, diễn biến phức tạp, khó lường. Tại Việt Nam, dịch bệnh từ Đà Nẵng đã lây lan sang các tỉnh thành khác trong đó có Hà Nội. Bên cạnh đó, thời gian vừa qua việc giao lưu đi lại đặc biệt là nghỉ dưỡng của người dân giữa các tỉnh thành phố là rất lớn và nhiều người dân đã không còn tuân thủ các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nên tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh có thể tiếp tục xuất hiện và lây lan tại cộng đồng trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt khi ước tính sẽ có khoảng 15 đến 20 nghìn người sẽ từ Đà Nẵng về Hà Nội.

Ngay trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống covid-19 của thành phố chiều 29/7, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố đã chủ trì và chỉ đạo công tác ứng phó với dịch bệnh. Nhận định diễn biến dịch COVID-19 trong thời gian tới, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề nghị tất cả sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã khởi động lại toàn bộ các hoạt động của các Ban Chỉ đạo và đội phản ứng nhanh phòng chống COVID-19, các công tác chuẩn bị nhân lực, vật lực chống dịch. Tất cả những người từng đến Đà Nẵng từ 8.7 đến nay cần rà soát và lấy mẫu xét nghiệm.
Hà Nội chủ động ứng phó dịch Covid-19

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành văn bản yêu cầu các quận, huyện, thị xã, các ngành, lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện chiến lược phòng, chống dịch; tuyệt đối không để xảy ra làn sóng thứ hai lây nhiễm rộng trên địa bàn thành phố; tiếp tục tổ chức tốt và giám sát chặt chẽ, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong việc tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh, thực hiện việc cách ly y tế theo quy định; sẵn sàng truy vết, xét nghiệm nhanh, rửa tay, đeo khẩu trang ở những nơi công cộng tập trung đông người.

Thời gian qua, cả hệ thống chính trị của Thành phố Hà Nội đã vào cuộc quyết liệt, thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả. Tuy nhiên, dịch bệnh tại Việt Nam đã chính thức bước sang giai đoạn mới, với làn sóng thứ hai được đánh giá có khả năng lây lan rộng khó kiểm soát, để bảo đảm an toàn cuộc sống của nhân dân, lãnh đạo Thành ủy chỉ đạo toàn bộ hệ thống chính trị luôn coi đây là nhiệm vụ trọng tâm đột xuất của thành phố để phòng, chống dịch bệnh với nỗ lực, quyết tâm cao nhất.

Sự xuất hiện trở lại của COVID-19 là thử thách cho cả nước nói chung cũng như thành phố Hà Nội nói riêng. Có thể nói, Hà Nội đã chuẩn bị tốt các biện pháp ứng phó, vật tư y tế, nguồn nhân lực để chống dịch. Đồng thời với những quyết tâm, sự chỉ đạo sát sao của chính quyền Thành phố, sự đồng lòng, tự giác của người dân, cuộc chiến chống dịch chắc chắn sẽ thắng lợi thêm một lần nữa./.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

7 nhận xét

Write nhận xét
22:36, 29/07/2020 delete

Tâm thế chủ động này của thành phố Hà Nội là rất kịp thời và đáng hoan nghênh. Chúng ta không thể biết trước được bao giờ thì dịch bệnh sẽ ập tới nên chủ động được bao nhiêu thì phần trăm chiến thắng sẽ càng cao bấy nhiêu

Reply
avatar
16:21, 30/07/2020 delete

Tất cả hệ thống chính trị của Thành phố Hà Nội đã vào cuộc quyết liệt, thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả. Tuy nhiên, dịch bệnh tại Việt Nam đã chính thức bước sang giai đoạn mới, với làn sóng thứ hai được đánh giá có khả năng lây lan rộng khó kiểm soát, do vậy cần sự chung tay của tất cả người dân nữa.

Reply
avatar
18:35, 31/07/2020 delete

Tất cả hệ thống chính trị đã vào cuộc, thêm cả sự đồng lòng của nhân dân thì Hà Nội hoàn toàn có thể kiểm soát được dịch bệnh và chiến thắng dịch bệnh lần nữa. Chúng ta phải hết sức bình tĩnh và tuân thủ các hướng dẫn phòng dịch

Reply
avatar
08:59, 02/08/2020 delete

Dịch bệnh xuất hiện trở lại là thử thách cho cả nước nói chung cũng như thành phố Hà Nội nói riêng. Tin chắc rằng với những quyết tâm, sự chỉ đạo sát sao của chính quyền Thành phố, sự đồng lòng, tự giác của người dân, cuộc chiến chống dịch chắc chắn sẽ thắng lợi thêm một lần nữa

Reply
avatar
11:10, 03/08/2020 delete

Sự xuất hiện trở lại của COVID-19 là thử thách cho cả nước nói chung cũng như thành phố Hà Nội nói riêng. Vì thế Hà Nội đang tiếp tục đề ra những biện pháp kịp thời, cấp bách nhất ddeerkieerm soát dịch bênh, cách li kịp thời những ai có biểu hiện, đảm bảo an toàn cho toàn thủ đô.

Reply
avatar
19:38, 11/08/2020 delete

Sự xuất hiện trở lại của COVID-19 là thử thách cho cả nước nói chung cũng như thành phố Hà Nội nói riêng. Có thể nói, Hà Nội đã chuẩn bị tốt các biện pháp ứng phó, vật tư y tế, nguồn nhân lực để chống dịch. Đồng thời với những quyết tâm, sự chỉ đạo sát sao của chính quyền Thành phố, sự đồng lòng, tự giác của người dân, cuộc chiến chống dịch chắc chắn sẽ thắng lợi thêm một lần nữa.

Reply
avatar
20:20, 11/08/2020 delete

Tất cả hệ thống chính trị của Thành phố Hà Nội đã vào cuộc quyết liệt, thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả. Tuy nhiên, dịch bệnh tại Việt Nam đã chính thức bước sang giai đoạn mới, với làn sóng thứ hai được đánh giá có khả năng lây lan rộng khó kiểm soát, do vậy cần sự chung tay của tất cả người dân nữa.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon