LINH MỤC NGUYỄN DUY TÂN LOẠN NGÔN VỀ CHUYỆN CÁCH LY XÃ HỘI TRONG MÙA DỊCH COVID 19

23:08

Huyền Pha
Trước tình hình dịch bệnh covid đang có xu hướng diễn biến phức tạp, việc khởi phát dịch bệnh sau hơn 90 ngày Việt Nam không có ca nhiễm covid ngoài cộng đồng. Nhiều biện pháp đã được tính đến để có thể ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh như đã thực hiện trước đây, trong đó có việc thực hiện các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội để khống chế hiệu quả dịch bệnh covid.
Hiện nay, nhiều biện pháp đã được thực hiện để ngăn chặn sự lây lan như: thực hiện giãn cách xã hội trên toàn TP. Đà Nẵng theo Chỉ thị 19 ngày 24/4/2020 về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 với mức độ cao, thời gian thực hiện từ 0h ngày 28/7/2020; tại Hà Nội yêu cầu từ tối 29/7 dừng hội chợ, lễ hội, hoạt động quán bar.... đồng thời xét nghiệm nhanh hơn 21.000 người về từ Đà Nẵng. Các biện pháp nhanh, mạnh đã được các chính quyền địa phương đưa ra, trong đó có tính toán đến phương án giãn cách xã hội trên diện rộng.
Chủ trương là như vậy! Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn cố gắng hết sức, đồng lòng chung tay cùng nhau chống dịch. Với tâm niệm cuộc chiến không bao giờ được phép thua. Ấy vậy mà vẫn có những tiếng nói lạc lõng trong mùa dịch covid, đi ngược lại với lợi ích của cả dân tộc đến từ những cá nhân luôn mang nặng tâm lý chống phá. Trong đó có linh mục Nguyễn Duy Tân.
Linh mục Nguyễn Duy Tân được biết đến là linh mục cực đoạn, thường xuyên có các bài viết, video xúc phạm lãnh tụ, lãnh đạo Đảng và nhà nước; xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn về tình hình đất nước; cổ súy cho phản động; kích động nhân dân gây rối, làm mất an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.
Trong một diễn biến mới nhất, trên trang facebook cá nhân của mình, linh mục Nguyễn Duy Tân đã có đăng tải bài viết với nội dung: Nhà thờ ngang hàng với quán nhậu; trong đó linh mục Tân đã đưa ra luận điểm về việc không nên xếp hạng nhà thờ là dịch vụ không thiết yếu, ngang bằng với quán nhậu, karaoke, cà phê, mát - xa, vũ trường….
Nên xếp hạng nhà thờ là nhu cầu tâm linh cũng ngang hàng với cơ sở xí nghiệp sản xuất lương thực….
LINH MỤC NGUYỄN DUY TÂN LOẠN NGÔN TRONG MÙA DỊCH COVID 19
Không biết vì ý đồ gì mà linh mục Nguyễn Duy Tân lại có những phát biểu mang tính loạn ngôn đến như vậy: chống đối chính quyền, chống đối việc thực hiện chủ trương trong công tác phòng chống dịch, hay là kích động tâm lý cuồng tín của một bộ phận giáo dân, hay đơn giản đó là việc linh mục Tân quá thiếu hiểu biết.
Để phân tích rõ cho Linh muc Nguyễn Duy Tân được biết đó là “Nhà thờ đương nhiên không phải là quán nhậu!”. Đây là 2 phạm trù khác nhau và linh mục Tân không nên lập lờ, đánh lận con đen. Tuy nhiên, nhà thờ là nơi các con chiên đi lễ vào ngày thứ Bảy, Chủ Nhật, một nơi tập trung đông người, dễ gây lây lan dịch Covid-19 nếu không may trong số những người tham gia thánh lễ tại nhà thờ mà có trường hợp mắc covid 19 thì khi đó hậu quả khủng khiếp sẽ xảy ra, tỷ lệ lây lan dịch bệnh sẽ ở cấp số nhân (ví dụ như vụ việc xảy ra ở giáo phái vụ Tân Thiên Địa ở Hàn Quốc).
Trường hợp địa phương nào xảy ra dịch, chính quyền phải áp dụng giản cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, lúc đó các nhà hàng, quán bar, vũ trường, xí nghiệp hay nhà thờ...đều phải chấp hành, vì Covid nó chẳng chừa ai ra, kể cả nơi đó là nhà thờ. Giản cách xã hội là để bảo vệ cho tất cả mọi người.
Rõ ràng linh mục Nguyễn Duy Tân đã thể hiện sự thiếu hiểu biết trong tư tưởng “chống đối cực đoan”, khi luôn tìm cách bới móc để ngăn cản sự phát triển chung của đất nước. Một con người như vậy, giáo hội công giáo Việt nam cần xem xét lại tư cách đối với linh mục Nguyễn Duy Tân để có các biện pháp xử lý mang tính răn đe hơn, trước khi linh mục Tân phải chịu sự trừng trị của pháp luật về những hành vi chống phá của mình./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

13 nhận xét

Write nhận xét
16:20, 30/07/2020 delete

Nhiều biện pháp đã được tính đến để có thể ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh như đã thực hiện trước đây, trong đó có việc thực hiện các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội để khống chế hiệu quả dịch bệnh covid. Vậy mà cha Cần vẫn sủa được, đúng việc của chó là sủa không sai, không trách chó được đâu!

Reply
avatar
19:37, 30/07/2020 delete

Dù là nhà thờ hay bất cứ nơi tập trung đông người đều có khả năng lây bệnh, ông ta đang xuyên tạc sai ý nghĩa của chủ trương chống dịch, cố tình đề cao cái nhà thờ hơn chỉ đạo chống dịch, khác gì hại dân. Mỗi chúng ta cần nhận diện thủ đoạn của hắn để có phương thức xử lý

Reply
avatar
19:48, 30/07/2020 delete

Chính phủ Việt Nam đã rất mệt mỏi để đối phó với dịch Covid-19 rồi.Thế mà tên Linh mục khốn nạn kia còn dư sức xuyên tạc. Vì vậy chúng ta phải nâng cao ý thức bản thân hơn, đừng để chính phủ thêm mệt mỏi với những thành phần tung tin sai lệch, lợi dụng tình hình dịch bệnh như hắn ta

Reply
avatar
20:07, 30/07/2020 delete

Rõ ràng tên linh mục Nguyễn Duy Tân đã thể hiện sự thiếu hiểu biết trong tư tưởng “chống đối cực đoan”, khi luôn tìm cách bới móc để ngăn cản sự phát triển chung của đất nước. giáo hội công giáo Việt nam cần xem xét lại tư cách đối với linh mục và có các biện pháp xử lý, nếu không được thì để nhà nước xử lí

Reply
avatar
20:11, 30/07/2020 delete

Nhà thờ là nơi các con chiên đi lễ vào ngày thứ Bảy, Chủ Nhật, một nơi tập trung đông người, dễ gây lây lan dịch Covid-19 nếu không may trong số những người tham gia thánh lễ tại nhà thờ mà có trường hợp mắc covid 19 thì khi đó hậu quả khủng khiếp sẽ xảy ra. Ông linh mục này chắc chắn biết như cố tình nói sai lệch để chống đối đây mà

Reply
avatar
21:48, 30/07/2020 delete

Linh mục Nguyễn Duy Tân là một tên chống đối cực đoan thường xuyên có các bài viết chống Đảng và nhà nước, xuyên tạc, bịa đặt hạ uy tín của các cấp lãnh đạo Đảng, kích động nhân dân gây rối làm mất ANTT, nên không khó hiểu khi hắn ta cố tình xuyên tạc chính sách giãn cách xã hội của nước ta trong tình hình dịch bệnh hiện nay

Reply
avatar
22:11, 30/07/2020 delete

Giáo hội nên có biện pháp xử lý cái tên linh mục chống phá này để răn đe hắn ta, cứ loạn ngôn như này mà vẫn làm linh mục thì không biết con chiên dưới hắn ta sẽ gây ra chuyện gì nữa, nhất là có một số con chiên bị mù quáng bởi đức tin

Reply
avatar
22:34, 30/07/2020 delete

Một tên linh mục đã bị tha hóa biến chất thì không có lý do gì được giữ trong giáo hội cả, nếu mà không xử lý nghiêm khắc tên Nguyễn Duy Tân vì hành vi chống đối nhà nước thì thật là vô lý, không có lý do gì mà không tống cổ cái tên chống đối cực đoan này

Reply
avatar
22:53, 30/07/2020 delete

Không nên xếp nhà thờ ngang hàng với quán nhậu chỉ là lời so sánh khập khiễng mà tự linh mục Nguyễn Duy Tân nói ra chứ trong chủ trương của nhà nước không hề có ý này. Nói đi cũng phải nói lại, với tình hình dịch bệnh nguy cơ bùng phát cao thì nhà thờ là nơi thường tập trung đông người nên cần hạn chế một số hoạt động tụ tập quá đông để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Reply
avatar
17:30, 31/07/2020 delete

đến ngày giãn cách toàn xã hội thì đến doanh nghiệp cũng phải đóng cửa mà thậm chí nhà thờ cũng phải đóng của vì lượng người tập trung đông nếu 1 ai đó đang nhiễm thì đến linh mục cũng phải chấp nhận mà nằm điều trị nghĩ gì đến giảng kinh nữa

Reply
avatar
18:31, 31/07/2020 delete

Không hiểu suy nghĩ gì mà xếp hoạt động ở nhà thờ giống như cơ sở kinh doanh thực phẩm. Không thực hành tôn giáo ở nhà thờ thì có chết được không mà lại so sánh như thế. Dù rằng tôn trọng tôn giáo nhưng phải phù hợp với tình hình, hoàn cảnh

Reply
avatar
19:38, 11/08/2020 delete

Rõ ràng linh mục Nguyễn Duy Tân đã thể hiện sự thiếu hiểu biết trong tư tưởng “chống đối cực đoan”, khi luôn tìm cách bới móc để ngăn cản sự phát triển chung của đất nước. Một con người như vậy, giáo hội công giáo Việt nam cần xem xét lại tư cách đối với linh mục Nguyễn Duy Tân để có các biện pháp xử lý mang tính răn đe hơn, trước khi linh mục Tân phải chịu sự trừng trị của pháp luật về những hành vi chống phá của mình.

Reply
avatar
20:20, 11/08/2020 delete

Nhiều biện pháp đã được tính đến để có thể ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh như đã thực hiện trước đây, trong đó có việc thực hiện các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội để khống chế hiệu quả dịch bệnh covid. Vậy mà cha Cần vẫn sủa được, đúng việc của chó là sủa không sai, không trách chó được đâu!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon