LUẬT SƯ HÀ HUY SƠN LẠI CÓ PHÁT NGÔN TỈ LỆ NGHỊCH VỚI HỌC THỨC

23:13

Hoa sữa
Nhắc đến Hà Huy Sơn thì chắc chỉ có thể biết đến với vai trò luật sư nổi tiếng luôn bào chữa cho các đối tượng bị khởi tố với các tội liên quan đến xâm phạm an ninh quốc gia. Rồi anh luật sư này cũng nổi tiếng trên cả không gian mạng xã hội không kém ngoài đời thực với những phát biểu có thể nói độc lạ, chẳng giống ai nhưng lại thể hiện sự thiếu hiểu biết của anh ta.
Phát biểu gần đây trên Fb cá nhân của Hà Huy Sơn về dịch Covid-19 có thể xem là điển hình: “Tôi cho rằng Covid19 không bùng phát tại Đông Nam Á là do vùng khí hậu. Trong đó có Việt Nam. Không có kẻ nào có công hay tài giỏi cả. Nếu Covid19 vượt qua vùng khi hậu xâm nhập vào Đông Nam Á thì VN cũng không thoát khỏi án tử. Khi đó thì đừng nghĩ đến chuyện trao huân chương cho nhau”.
Không ít người đã bày tỏ sự bất ngờ trước những gì Luật sư Hà Huy Sơn nói ở trên. Bởi nó dường như phi khoa học và đi ngược lại hoàn toàn những thứ đã được đóng đinh, khẳng định bằng luận cứ khoa học.
Trước khi nói về bài viết của luật sư Sơn thì tác giả xin được nói lại đôi chút về Hà Huy Sơn - một luật sư có tiếng trong "làng dân chủ", người từng tham gia bào chữa cho một số vụ án tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sơn xuất thân trong một gia đình có truyền thống cách mạng bố là liệt sỹ chống Mỹ; nhưng từ xưa ông cha ta đã có câu "Người chết vì tài, chim chết vì ăn" đứng trước giá trị siêu lợi nhuận đem lại của "ngành công nghiệp đấu tranh dân chủ", Sơn đã bái nhà zân chủ kiêm luật sư Trần Vũ Hải làm “thầy”, gia nhập vào làng zân chủ để rồi không ngừng ấp ủ và hiện thực hóa những dự định đưa cái nghề này lên “một tầm phát triển” mới. Từ năm 2013 đến nay Hà Huy Sơn đã tham gia tư vấn pháp lý, bào chữa bảo vệ quyền lợi, ủng hộ hoạt động của các nhân vật có tiếng tăm trong giới dân chủ với cái giá cắt cổ. Và thực tế cũng đã chứng minh "không có thịt nào ngon bằng thịt anh em bạn bè", giá cả không phải bao giờ cũng đi kèm với chất lượng.
Quay trở lại với bài viết của Hà Huy Sơn. Chúng ta đều đồng tình rằng nỗ lực phòng chống dịch Covid19 của Việt Nam là điều mà không có ai dám chối cãi hoặc có những suy nghĩ khác. Chúng ta đã thành công với những phương án ngăn chặn dịch bệnh và cả nỗ lực trong việc điều trị cho những bệnh nhân nhiễm Covid19. Sự kết hợp giữa y học hiện đại với kinh nghiệm truyền thống trong phòng chống một số đại dich trong quá khứ thể hiện rất rõ và đã đạt được những kết quả được xem là kỳ tích. Thế giới cũng đang ngưỡng mộ chính chúng ta bởi những gì đã đạt được.
Trong khi Việt Nam đã giành thắng lợi cơ bản thì không ít quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đang đương đầu với đại dịch Covid-19. Nhiều nước trên thế giới đã ca ngợi thành công của Việt Nam, một đất nước tiềm lực kinh tế còn hạn chế nhưng đã không chịu khuất phục “giặc Covid-19”, đã chiến đấu kiên cường và giành thắng lợi một cách ngoạn mục. Cho đến cuối tháng 5 vừa qua, khi Việt Nam đã là một trong những nước mở cửa sớm nhất để phục hồi nền kinh tế thì trên hệ thống truyền thông của nhiều nước vẫn không ít nhận xét, đánh giá về thành công của Việt Nam và cho rằng những gì Việt Nam làm được là bài học hết sức quý giá cho các nước; ngay từ đầu, Việt Nam đã tiến hành cách ly người về từ ngoài biên giới để đánh chặn Covid-19; cách phòng dịch sớm, chủ động phòng ngừa từ xa của Việt Nam là cách ít tốn kém nhất và đem lại kết quả tốt nhất… 
Thế nhưng, dửng dưng và vô cảm đến lạ lùng, với sự thiên kiến trong đầu óc, sự mặc cảm trong suy nghĩ của mình, Luật sư Hà Huy Sơn đã phủ định những nỗ lực của Nhà nước, Nhân dân và đội ngũ y bác sỹ của nước nhà bằng việc cho rằng sở dĩ chúng ta chịu ảnh hưởng rất ít từ dịch Covid19 là do nền khí hậu, trong khi vấn đề này đã được kết luận hoàn toàn ngược lại ở những thời kỳ đầu dịch bệnh bùng phát và lây lan tại Việt Nam…
Xung quanh chuyện này, đã có những câu hỏi được đặt ra, kiểu như tại sao Luật sư Hà Huy Sơn, với những kiến thức, trải ngiệm theo dõi tình hình dịch bệnh lại có những suy nghĩ kiểu như thế? Câu trả lời là một phần cũng do thiếu hiểu biết những cái lớn lại là do vấn đề mặc cảm với chế độ, nhà nước. Huy Sơn dù biết mọi chuyện đã diễn ra như thế nhưng chính sự mặc cảm, không tìm thấy sự đồng điệu trong cách làm, nỗ lực của chính quyền nên thay vì nhận thức nó, loan báo nó thì y lại làm cái điều ngược lại: Hoài nghi và đặt ra những góc nhìn mới, khác lạ và ngược với những điều đang diễn ra!
Nhận thức ảnh hưởng rất lớn tới hành vi, sự mặc cảm quá lớn sẽ chi phối và lấn át những thứ khác. Và thực sự đáng buồn khi Luật sư Hà Huy Sơn, một người làm luật nhưng lại đưa ra phát ngôn tỉ lệ nghịch với học thức như thế. Tệ hơn là Sơn nói như thể Sơn không phải là công dân của đất nước Việt Nam, như thể Sơn đã mất đi những hệ giá trị quan trọng là sự tự tôn dân tộc!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

27 nhận xét

Write nhận xét
23:30, 13/07/2020 delete

Luật sư mà phát biểu một cách quá mù quáng, phát ngôn đi tỉ lệ nghịch với học thức. Việt Nam đã kiểm soát rất tốt vụ dịch này và được quốc tế đánh giá cao, ngưỡng mộ năng lực của đội ngũ y bác sĩ nên việc phủ định những thành công đó của vị luật sư này là không thể hiện mình là người có học thức cao.

Reply
avatar
15:29, 14/07/2020 delete

Nói như Hà Huy Sơn thì Indonesia, Malaysia, Singapore, Phillipines...không phải ở Đông Nam Á? Một số nước cùng tiểu vùng khí hậu với Việt Nam, vậy tại sao họ "không thoát khỏi cửa tử"? Mỹ, phương Tây và rất nhiều nước có trình độ tiên tiến nhất hiện nay nhưng chặt hết cây trên đất nước họ vẫn không đủ làm quan tài cho nạn nhân Covid.

Reply
avatar
15:57, 14/07/2020 delete

Chắc luật sư Sơn cũng nằm trong danh sách bằng mua nên kiến thức có hạn phát ngôn bừa bãi thiếu suy nghĩ đúng là câm hay ngóng ngọng hay nói. Các cụ dạy rằng, đã dốt lại hay chơi chữ. Anh ngọng lại hay phô, anh rồ hay nói phét. Điều này chẳng sai nếu vận dụng vào Hà Huy Sơn.

Reply
avatar
16:09, 14/07/2020 delete

Việt Nam là nước được cả thế giới ngã mũ kính phục vì đã chủ động phòng chống đại dịch Covid-19. Cả thế giới đang oằn mình chống dịch, nước ta đã gần 3 tháng nay không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Được thế là vì toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta chung một ý chí, đoàn kết, nghiêm túc trong việc "đánh giặc Covid-19 trên tuyến đầu".Luận điệu của Hà Huy Sơn rõ ràng đã thể hiện rõ bản chất của một kẻ vô ơn, bội nghĩa. Một kẻ có nhận thức ấu trĩ, mơ hồ.

Reply
avatar
16:18, 14/07/2020 delete

Nói đến Luật sư Hà Huy Sơn thì mọi người đều biết đến anh ta như là một anh làm nghề "thầy cãi" nhưng cãi toàn thua. Vì trình độ chuyên môn và nhận thức xã hội yếu kém nên hắn ta chỉ được biết đến như là một luật sư có tiếng trong làng dân chủ, người từng tham gia bào chữa cho một số "vụ án chính trị lớn tại Việt Nam"; lại từng nhiệt tâm tham gia phong trào chống Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông.Trình độ, nhận thức non kém, tư tưởng phản động, gan mật chưa vững mà làm nghề luật sư thì chỉ có nước lừa đảo để kiếm ăn! Luật sư gì cái ngữ ấy.

Reply
avatar
23:00, 14/07/2020 delete

Một phát ngôn hết sức ngông cuồng, vô căn cứ và hoàn toàn vô lý. Sự lây lan của đại dịch Covid- 19 được thực tế chứng minh bất kể thời tiết nóng hay lạnh. Như vậy thì sao có thể nói Việt Nam không bị sự lây lan của dịch bị vị trí địa lý, khí hậu. Đúng là luật sư bào chữa cho những kẻ xâm phạm an ninh quốc gia thì cũng chẳng tốt đẹp gì

Reply
avatar
15:56, 15/07/2020 delete

Hà Huy Sơn, một người làm luật nhưng lại đưa ra phát ngôn tỉ lệ nghịch với học thức như thế. Tệ hơn là Sơn nói như thể Sơn không phải là công dân của đất nước Việt Nam, như thể Sơn đã mất đi những hệ giá trị quan trọng là sự tự tôn dân tộc, chán thiệt á.

Reply
avatar
22:35, 15/07/2020 delete

Lại là cái ông luật sư "dân cuội" Hà Huy Sơn, mới vừa lên tiếng trong vụ Đồng Tâm đã bị ném đá không ra gì vì cái kiểu bảo vệ cho đám thảo khấu Lê Đình Kình, bây giờ lại lên tiếng khinh rẻ Việt Nam rằng việc chống dịch thành công là do con virus ở vùng nhiệt đới bị chết. Phát biểu ngu học

Reply
avatar
22:44, 15/07/2020 delete

Lại một kẻ mang tư tưởng khinh ta me tây đây mà. Đã ngu còn thích phát ngôn, thích làm nhà khoa học virus nhưng bố mẹ bắt làm luật sư hả. Chẳng biết cái cóc gì cũng phán 1 câu xanh rờn là "Tôi cho rằng Covid19 không bùng phát tại Đông Nam Á là do vùng khí hậu". Mày thử dính covid xong chạy khắp cả nước xem có bùng vỡ mặt không

Reply
avatar
22:54, 15/07/2020 delete

Hay lắm, phát biểu "Tôi cho rằng Covid19 không bùng phát tại Đông Nam Á là do vùng khí hậu" như thế này thì chắc là đọc vài ba cái tin trên mạng nó viết là "virus khó sống trong điều kiện môi trường nhiệt độ cao" đây mà. Nếu mà không có nhà nước chống dịch kịp thời ấy thì bây giờ ông đang còn nằm viện thở oxy ấy chứ không phải ngồi mà gõ phím càn

Reply
avatar
23:04, 15/07/2020 delete

Lại là anh- Hà Huy Sơn - một luật sư có tiếng trong "làng dân chủ", có phải anh đang chứng tỏ rằng minh là một người thượng đẳng hơn người Việt Nam và đang muốn cút khỏi Việt Nam không? Và còn thể hiện mình ngu không thể cải tạo được. Đã ngu còn tỏ ra bác học. Nhét virus vào mồm nó rồi để xem khí hậu Đông Nam Á của nó có cứu được nó không

Reply
avatar
23:07, 15/07/2020 delete

Đúng là những kẻ nào theo "làng dân chủ" đều là bọn "ăn cháo đá bát". Việt Nam quá nhân nhượng khi để cho những thứ rác rưởi này dung thân trong khi chúng lúc nào cũng khinh miệt Việt Nam. Nếu mà không có Nhà nước phòng chống dịch hiệu quả thì đến 10 tầng khí hậu virus nó cũng ăn hết. Tẩy chay và đấm chết nó đi

Reply
avatar
23:07, 17/07/2020 delete

Phủ nhận những nỗ lực chống dịch của Việt Nam bằng phát biểu "Tôi cho rằng Covid - 19 không bùng phát tại Đông Nam Á là do vùng khí hậu" là phàn nào thấy được trình độ nhận thức của Luật sư Hà Huy Sơn. Phát biểu đó không chỉ cho thấy sự áp đặt lối suy nghĩ chủ quan mà ở đây là thiển cận, sai với thực tế vào tình hình ở Việt Nam mà còn cho thấy tư duy của Luật sư quá mơ hồ.

Reply
avatar
23:01, 18/07/2020 delete

Đã là luật sư thì phải mang danh công lý, phân biệt phải trái đúng sai, chứ không phải là kẻ đứng sau bào chữa cho những kẻ tội phạm liên quan đến ANQG, nếu mà là con người có học thức thì đáng lẽ ra Hà Huy Sơn phải phát ngôn như nào cho đúng chứ.Đúng là hết nói nổi.Reply
avatar
22:57, 19/07/2020 delete

Chắc ông ta bị rớt não rồi hay sao, luật sư gì mà phát ngôn tỉ lệ nghịch với học thức, chỉ có loại luật sư thần kinh có vấn đề mới phát ngôn kiểu như vậy mà thôi, luật sư mà không bênh vực công lý mà lại đi bao biện cho đám chống đối chính quyền, thật nực cười

Reply
avatar
20:10, 21/07/2020 delete

“Tôi cho rằng Covid19 không bùng phát tại Đông Nam Á là do vùng khí hậu. Trong đó có Việt Nam. Không có kẻ nào có công hay tài giỏi cả" Câu nói thể hiện rõ sự kém hiểu biết và phát ngôn ngông cuồng thiếu căn cứ của Hà Huy Sơn. Cầm trong tay cái bằng luật sư mà dám phát ngôn như này thì vứt quách cái bằng đi cho rồi.

Reply
avatar
15:29, 27/07/2020 delete

Chúng ta đều đồng tình rằng nỗ lực phòng chống dịch Covid19 của Việt Nam là điều mà không có ai dám chối cãi hoặc có những suy nghĩ khác. Chúng ta đã thành công với những phương án ngăn chặn dịch bệnh và cả nỗ lực trong việc điều trị cho những bệnh nhân nhiễm Covid19. Sự kết hợp giữa y học hiện đại với kinh nghiệm truyền thống trong phòng chống một số đại dich trong quá khứ thể hiện rất rõ và đã đạt được những kết quả được xem là kỳ tích. Vậy mà ông Sơn này vẫn cứ chống lại cả đất nước là thế nào nhỉ?

Reply
avatar
07:47, 05/08/2020 delete

Tôi cho rằng Covid19 không bùng phát tại Đông Nam Á là do vùng khí hậu. Trong đó có Việt Nam. Không có kẻ nào có công hay tài giỏi cả. Nếu Covid19 vượt qua vùng khi hậu xâm nhập vào Đông Nam Á thì VN cũng không thoát khỏi án tử. Khi đó thì đừng nghĩ đến chuyện trao huân chương cho nhau”. Nói là thấy ngu rồi, h thì xem thế nào đi nhé!

Reply
avatar
15:51, 11/08/2020 delete

Không có một quốc gia nào trên thế giới có khả năng chống dịch Covid 19 tốt như ở Việt Nam chúng ta. Việt Nam đã kiểm soát rất tốt vụ dịch này và được quốc tế đánh giá cao, ngưỡng mộ năng lực của đội ngũ y bác sĩ nên việc phủ định những thành công đó của vị luật sư này là không thể hiện mình là người có học thức cao.

Reply
avatar
17:14, 11/08/2020 delete

Trình độ y học của nước ta là điều mà không chỉ người dân trong nước thấy được mà còn được nền y học thế giới công nhận. Chỉ tiếc một điều rằng có một số người vẫn không thể nhận thức rõ được điều đó và "dày công" phủ nhận. Chắc luật sư Sơn cũng nằm trong danh sách bằng mua nên kiến thức có hạn phát ngôn bừa bãi thiếu suy nghĩ đúng là câm hay ngóng ngọng hay nói. Các cụ dạy rằng, đã dốt lại hay chơi chữ.

Reply
avatar
17:32, 11/08/2020 delete

Cả thế giới đang oằn mình chống dịch, nước ta đã gần 3 tháng nay không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Được thế là vì toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta chung một ý chí, đoàn kết, nghiêm túc trong việc "đánh giặc Covid-19 trên tuyến đầu".Luận điệu của Hà Huy Sơn rõ ràng đã thể hiện rõ bản chất của một kẻ vô ơn, bội nghĩa. Một kẻ có nhận thức ấu trĩ, mơ hồ.

Reply
avatar
17:59, 11/08/2020 delete

Tôi nghe đến cái danh Hà Huy Sơn đã chả thấy có ấn tượng gì rồi. Bản thân hắn ta đã không có tiếng tăm gì lại còn chuyên đi bào chữa cho những tên rận chủ thì mọi người biết hắn ta như nào rồi đấy. Trình độ, nhận thức non kém, tư tưởng phản động, gan mật chưa vững mà làm nghề luật sư thì chỉ có nước lừa đảo để kiếm ăn! Luật sư gì cái ngữ ấy.

Reply
avatar
18:22, 11/08/2020 delete

Chúng ta đều đồng tình rằng nỗ lực phòng chống dịch Covid19 của Việt Nam là điều mà không có ai dám chối cãi hoặc có những suy nghĩ khác. Chúng ta đã thành công với những phương án ngăn chặn dịch bệnh và cả nỗ lực trong việc điều trị cho những bệnh nhân nhiễm Covid19

Reply
avatar
18:34, 11/08/2020 delete

Xung quanh chuyện này, đã có những câu hỏi được đặt ra, kiểu như tại sao Luật sư Hà Huy Sơn, với những kiến thức, trải ngiệm theo dõi tình hình dịch bệnh lại có những suy nghĩ kiểu như thế? Câu trả lời là một phần cũng do thiếu hiểu biết những cái lớn lại là do vấn đề mặc cảm với chế độ, nhà nước. Huy Sơn dù biết mọi chuyện đã diễn ra như thế nhưng chính sự mặc cảm, không tìm thấy sự đồng điệu trong cách làm, nỗ lực của chính quyền

Reply
avatar
18:41, 11/08/2020 delete

Luật sư mà phát biểu một cách quá mù quáng, phát ngôn đi tỉ lệ nghịch với học thức. Việt Nam đã kiểm soát rất tốt vụ dịch này và được quốc tế đánh giá cao, ngưỡng mộ năng lực của đội ngũ y bác sĩ nên việc phủ định những thành công đó của vị luật sư này là không thể hiện mình là người có học thức cao.

Reply
avatar
18:49, 11/08/2020 delete

Nói như Hà Huy Sơn thì Indonesia, Malaysia, Singapore, Phillipines...không phải ở Đông Nam Á? Một số nước cùng tiểu vùng khí hậu với Việt Nam, vậy tại sao họ "không thoát khỏi cửa tử"? Mỹ, phương Tây và rất nhiều nước có trình độ tiên tiến nhất hiện nay nhưng chặt hết cây trên đất nước họ vẫn không đủ làm quan tài cho nạn nhân Covid.

Reply
avatar
19:57, 11/08/2020 delete

Hay lắm, phát biểu "Tôi cho rằng Covid19 không bùng phát tại Đông Nam Á là do vùng khí hậu" như thế này thì chắc là đọc vài ba cái tin trên mạng nó viết là "virus khó sống trong điều kiện môi trường nhiệt độ cao" đây mà. Nếu mà không có nhà nước chống dịch kịp thời ấy thì bây giờ ông đang còn nằm viện thở oxy ấy chứ không phải ngồi mà gõ phím càn

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon