SAU KHI XUẤT HIỆN CA NHIỄM COVID 19 TRONG CỘNG ĐỒNG TẠI ĐÀ NẴNG: CHÍNH QUYỀN HÀ NỘI PHẢN ỨNG NHANH TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH


Huyền Pha
SAU KHI XUẤT HIỆN CA NHIỄM COVID 19 TRONG CỘNG ĐỒNG TẠI ĐÀ NẴNG: CHÍNH QUYỀN HÀ NỘI PHẢN ỨNG NHANH TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCHSau khi xuất hiện trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng, từ ngày 24/7, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành công văn yêu cầu các quận, huyện, thị xã, các ngành, lực lượng chức năng đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh, trong đó, yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Các quận, huyện, thị xã cần tiếp tục tổ chức tốt và giám sát chặt chẽ, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong việc tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh, thực hiện việc cách ly y tế theo quy định.
Tiếp đến, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phù tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 25/7/2020 về công tác phòng chống dịch COVID-19, ngày hôm nay 26/72020, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Công an Thành phố phối hợp UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc rà soát, quản lý, giám sát chặt chẽ tất cả những trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về đang làm việc và cư trú trên địa bàn; chỉ đạo tổ dân phố, thôn xóm phát hiện những trường hợp nhập cảnh trái phép, báo cáo chính quyền địa phương để kiểm tra cách ly theo quy định phòng chống dịch COVID-19. Xử lý nghiêm những trường hợp nhập cảnh trái phép và các đơn vị, tổ chức, cá nhân vi phạm trong công tác phòng chống dịch COVID-19 (nếu có).
Tất cả các trụ sở, cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn Thành phố phải có nước sát khuẩn để sát khuẩn tay, thực hiện kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang nơi công cộng, khi tham gia giao thông.
Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch chủ động, sẵn sàng truy vết triệt để các trường hợp dương tính, xác định những người tiếp xúc (Fl, F2) tổ chức cách ly ngay tại nhà, F1 lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức theo dõi y tế theo quy định phòng, chống dịch COVID-19, không để dịch lây lan trong cộng đồng.
Xét nghiệm ngay các trường hợp nghi ngờ để phát hiện chẩn đoán xác định những trường hợp mắc bệnh; thực hiện rửa tay, đeo khẩu trang ở những nơi đông người; Giám sát, quản lý chặt chẽ, thực hiện nghiêm quy trình tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Sở Y tế chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, trang thiết bị, dự phòng hóa chất vật tư tiêu hao để đáp ứng công tác phòng chống dịch COVID-19 khi có yêu cầu; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 02 lần đối với các trường hợp từ nước ngoài nhập cảnh vào Hà Nội; tiếp tục theo dõi y tế tại cộng đồng ít nhất 14 ngày sau thời gian cách ly bắt buộc và lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV-2 một lần nữa trước khi hết thời gian theo dõi y tế, nếu cần thiết xét nghiệm lại sau 01 tháng; giám sát chặt chẽ diễn biễn dịch để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.
Bộ Tư lệnh Thủ đô chỉ đạo các cơ sở cách ly tập trung của quân đội quản lý tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch tại các khu cách ly tập trung theo đúng quy định. Không được để lây nhiễm chéo dịch bệnh trong các cơ sở cách ly tập trung và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Sở Y tế chủ trì, phối hợp Sở Du lịch tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch tại các khu cách ly tập trung (khách sạn, cơ sở lưu trú đã được UBND Thành phố phê duyệt) theo đúng quy định; xử lý nghiêm khách sạn, cơ sở lưu trú không thực hiện đúng quy định về công tác phòng chống dịch COVID-19 (nếu có).
Khi nền kinh tế đang có dấu hiệu hồi phục, cuộc sống quay lại bình thường, thương nhân, tiểu thương, mỗi người dân đang phất phổng giấc mơ hồi sinh thì lại nguy cơ dịch bệnh lại quay lại. Rõ ràng với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19 đang diễn ra trên thế giới, mỗi người dân trong chúng ta cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh; đừng biến mọi sự cố gắng của cả hệ thống chính trị, của toàn Đảng, toàn nhân dân ta đổ xuống sông xuống biển./.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

12 nhận xét

Viết nhận xét
23:08, 26/07/2020 XÓA

Dịch bệnh đang có những mầm mống quay lại vì vậy không chỉ tại Hà Nội, Đà Nẵng mà tinh thần chống dịch cần phải được triển khai trong cả nước. Chúng ta đã từng chiến thắng vậy nên trong lần này cần phải giữ được quyết tâm tinh thần ấy, nhất quyết dập tắt dịch từ ban đầu tránh để chúng lan rộng gây ảnh hưởng tới mọi hoạt động đời sống kinh tế xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
14:17, 27/07/2020 XÓA

Tất cả các trụ sở, cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn Thành phố phải có nước sát khuẩn để sát khuẩn tay, thực hiện kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang nơi công cộng, khi tham gia giao thông. Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch chủ động, đó là cách duy nhất và tốt nhất để đẩy lùi dịch bệnh.

TRẢ LỜI
avatar
14:47, 27/07/2020 XÓA

Hoan hô ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã kịp thời có những quyết định để phòng ngừa mối đe dọa lây lan Covid - 19 trong cộng đồng. Việc triển khai từ sớm các biện pháp này sẽ phòng ngừa rất tốt và chuẩn bị sẵn sàng tư thế cũng như vật chất nếu có trường hợp nhiễm bệnh xảy ra tại địa bàn Thủ đô.

TRẢ LỜI
avatar
14:49, 27/07/2020 XÓA

Tôi tin rằng lần này Thành phố sẽ thành công hơn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 bởi trước hết, đây là sự chuẩn bị để sẵn sàng đối phó từ trước, kích hoạt hệ thống phòng chống dịch và xốc lại tinh thần phòng dịch của người dân sống trên địa bàn.

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
15:32, 27/07/2020 XÓA

Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Công an Thành phố phối hợp UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc rà soát, quản lý, giám sát chặt chẽ tất cả những trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về đang làm việc và cư trú trên địa bàn; chỉ đạo tổ dân phố, thôn xóm phát hiện những trường hợp nhập cảnh trái phép, báo cáo chính quyền địa phương để kiểm tra cách ly theo quy định phòng chống dịch COVID-19. Đây là những biện pháp cơ bản góp phần giải quyết dịch covid phù hợp nhất.

TRẢ LỜI
avatar
23:20, 27/07/2020 XÓA

Với vị thế là trung tâm chính trị- xã hội của cả nước, tập trung đông dân cư thì vấn đề phòng chống dịch bệnh luôn được quan tâm hàng đầu và được cụ thể hóa bằng những chỉ đạo kịp thời, hiệu quả, quyết liệt của chính quyền

TRẢ LỜI
avatar
15:53, 28/07/2020 XÓA

mặc dù tình hình bùng phát dịch mới chỉ ở Đà Nẵng, Quảng Nam nhưng số lượng người từ Đà Nẵng về các tỉnh thành khác, trong đó có Hà Nội khá là đông, đây có thể là nguồn lây nhiễm cao. VÌ thế mà chính quyền thủ đô nhanh chóng đề ra các phương án phòng, chống dịch một cách hiệu quả để bảo vệ trung tâm của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
22:58, 28/07/2020 XÓA

Dịch bệnh dù mới chỉ quay lại ở các tỉnh, thành phố miền Trung nhưng Hà Nội cũng phải hết sức cảnh giác, chủ động không để dịch bệnh lan đến thủ đô nếu không tình hình có thể sẽ nghiêm trọng, khó kiểm soát

TRẢ LỜI
avatar
23:02, 28/07/2020 XÓA

Thủ đô đang đứng trước nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch rất cao nên việc chính quyền thành phố chủ động trong công tác phòng dịch là rất cần thiết, không để mình trong thế bị động, dẫn đến khó kiểm soát tình hình

TRẢ LỜI
avatar
23:41, 28/07/2020 XÓA

Chủ động phòng ngừa là biện pháp cần thiết nhất trước tình hình phức tạp của dịch bệnh hiện nay, vì cũng có số lượng lớn người dân vào Đà Nẵng du lịch và làm việc, khả năng mang mầm bệnh ra Hà NỘi khá là cao, vì vậy mọi người cần nâng cao ý thức, chấp hành đúng quy định mà chính quyền đưa ra

TRẢ LỜI
avatar
Mai Ha
AUTHOR
13:43, 29/07/2020 XÓA

Cũng không nên quá lo lắng, hoảng hốt mà chúng ta phải thật bình tĩnh, có những biện pháp phòng dịch mà tự bản thân chúng ta phải có có ý thức, tiếp đó là đến gia đình và xã hội. Việc sát khuẩn, rửa tay, đeo khẩu trang nên bắt buộc bởi vid giữ cho minhd cũng là giữ cho cộng đồng cho xã hội. Một năm qua từ doanh nghiệp lớn đến con buôn nhỏ đều chết đứng vì dịch Covid,Chính Phủ đả rất nỗ lực trong việc ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh rồi,điều này ai cũng biết và ghi nhận. vậy nên mỗi người dân là một chiến sỹ, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh một lần nữa nhé!

TRẢ LỜI
avatar
DUng đz
AUTHOR
16:18, 29/07/2020 XÓA

Sở Y tế cần phải chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, trang thiết bị, dự phòng hóa chất vật tư tiêu hao để đáp ứng công tác phòng chống dịch COVID-19 khi có yêu cầu; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 02 lần đối với các trường hợp từ nước ngoài nhập cảnh vào Hà Nội.. có như vậy thì mới có thể phát hiện kịp thời những trường hợp mắc bệnh được chứ!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon