THÁNG 7 – THÁNG TƯỞNG NHỚ VÀ TRI ÂN CÁC ANH HÙNG, LIỆT SĨ

13:46

LÀNG QUÊ
Tháng 7, lòng người như chùng lại, mỗi chúng ta - những người con đất Việt đang được sống trong hòa bình tưởng nhớ những người con ưu tú của quê hương đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và tri ân cho những người trở về sau bom đạn, khói lửa của chiến tranh, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân. Chiến tranh đã lùi xa nhưng những hậu quả và dư âm của nó còn sót lại vẫn rất lớn lao và khốc liệt, ghi dấu mãi mãi trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam. Và ngày 27/7 lại đang đến gần, đó là ngày mà nhân dân cả nước đã giành riêng để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hi sinh vì đất nước, vì độc lập tự do. Các anh ra đi vì những mục tiêu cao đẹp và ngã xuống hào hùng, bàn tay của giặc đã tàn phá dày xéo đất nước nhưng không bao giờ làm thay đổi được bản chất của con người Việt Nam. “Uống nước nhớ nguồn”, "ăn quả nhớ kẻ trồng cây ", “đền ơn đáp nghĩa”… trân trọng lớp đi trước… đó là những đạo lí tốt đẹp của dân tộc và chúng ta có được hòa bình độc lập như ngày hôm nay chính là nhờ một phần lớn công lao của các thế hệ đi trước. 
Thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ
Ai được sinh ra đều muốn sống, không ai chọn cho mình cách chết, cũng không ai muốn mình phải chết ở thời điểm đẹp nhất cuộc đời. Nhưng khi Tổ quốc lâm nguy, giang sơn, sự nghiệp, mồ mả của tổ tiên ta bị uy hiếp, cha mẹ, anh em, vợ con, thân thích, họ hàng bị đe doạ, của cải, ruộng nương làng mạc bị xâm chiếm thì lựa chọn cái chết để đất nước được trường tồn là một lựa chọn vinh quang và cao cả. Mỗi một thân xác nằm xuống, mỗi một phần thi thể mất đi là một ánh hào quang soi sáng hơn con đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đó là những dòng chữ bằng vàng khắc sâu vào lịch sử 4 nghìn năm dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc Việt Nam.
Nền hòa bình hôm nay, cuộc sống ấm no, hạnh phúc, có cơm ăn, áo mặc, có được những nụ cười của ngày hôm nay… Tất cả những điều có được ấy là phải đánh đổi bằng mồ hôi nước mắt, bằng xương bằng máu của các thế hệ cha ông đi trước. Trong đó có những người tuổi đời còn rất trẻ đã gạt lại phía sau những hạnh phúc riêng tư, nguyện đem thân mình dâng hiến cho Tổ quốc. Biết bao người đã mãi mãi nằm lại trong lòng đất mẹ, hay để lại một phần thân thể, đã hy sinh máu xương vì lý tưởng cao đẹp, như anh hùng lực lượng vũ trang, liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thuỳ Trâm đã viết: "Hãy giữ vững tinh thần của người cộng sản, tinh thần trong suốt như pha lê, cứng rắn như kim cương và chói lọi muôn nghìn hào quang của lòng tin tưởng ...".
Cho nên, ngày 27/7 đã đc chọn và đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam. Tính đến hiện giờ, 73 mùa thu đi qua, chuẩn bị đón ngày 27/7 lần thứ 73 - ngày mà những người còn sống mãi mãi không được quên, không thể quên. Mặt khác, chúng ta phải thể hiện lòng tri ân một cách thiết thực, hiệu quả thường xuyên, coi việc mình làm cho thân nhân liệt sĩ, thương binh là làm thay những người con ưu tú đã hi sinh vì Tổ quốc, vì mình, vì cả dân tộc Việt Nam.
Chắc chắn hồn thiêng của các liệt sĩ sẽ che chở cho đất nước luôn thái bình, cầu mong những phần mộ liệt sĩ thất lạc mau chóng được tìm thấy và an nghỉ, mong các anh hùng liệt sĩ đã an nghỉ nơi chính suối các anh sẽ phù hộ nhanh chóng được người thân tìm và đưa về quê hương yêu dấu của mình sau một lần ra đi mà vẫn chưa trở lại, cầu chúc những bác thương bệnh binh luôn có cuộc sống ổn định và được đền đáp xứng đáng khi đã cống hiến tuổi xuân cho đất nước. Kính chúc các mẹ Việt Nam anh hùng luôn mạnh khỏe. Thế hệ hôm nay vô cùng trân trọng giá trị hòa bình hiện tại và biết ơn thế hệ đi trước.
Chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, mỗi tấc đất của quê hương đã chứa đựng tâm hồn và thể xác của cha ông ta, cá nhân tác giả xin được gửi lời tri ân thành kính tới các thế hệ đã chiến đâu vì độc lập tự do, vì sự bình yên cho Tổ quốc hôm nay để bây giờ chúng ta được sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc. Chúng ta sẽ nguyện bước tiếp con đường mà các anh đã chọn, sống, lao động và học tập thật tốt để xứng đáng với những hy sinh to lớn của các anh. Mỗi một người trẻ hôm nay hãy sống sao cho xứng đáng với sự ra đi của cha ông ta, hãy tự đặt ra mục tiêu cho mình  luôn làm những việc làm hữu ích cho non sông đất nước nhằm mục tiêu chung xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

18 nhận xét

Write nhận xét
21:17, 23/07/2020 delete

Chuẩn bị tới ngày 27/7 chúng ta tri ân những anh hùng liệt sỹ vì tự do vì độc lập dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ...”. Chúng ta, thế hệ trẻ hôm nay sẽ đời đời ghi nhớ công ơn của những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của nước nhà.

Reply
avatar
21:22, 23/07/2020 delete

Các anh hùng liệt sĩ, họ đã hy sinh vì sự nghiệp độc lập, thống nhất đất nước của dân tộc ta, đem đổi cả tính mạng của bản thân đổi lấy sự vinh quang cho toàn đất nước. Sắp tới ngày thương binh liệt sĩ 27 - 07, ngày cả nước đang hướng về ngày lễ trọng đại này, chúng ta sẽ đời đời nhớ ơn những tấm gương anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh bản thân thân mình cho sự nghiệp độc lập dân tộc và thống nhất đất nước, tưởng nhớ công lao trời biển của các anh hùng, liệt sĩ cho hạnh phúc hôm nay.

Reply
avatar
14:20, 27/07/2020 delete

Đây là ngày mà nhân dân cả nước đã giành riêng để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hi sinh vì đất nước, vì độc lập tự do. Các anh ra đi vì những mục tiêu cao đẹp và ngã xuống hào hùng, bàn tay của giặc đã tàn phá dày xéo đất nước nhưng không bao giờ làm thay đổi được bản chất của con người Việt Nam.

Reply
avatar
15:29, 27/07/2020 delete

Biết bao người đã mãi mãi nằm lại trong lòng đất mẹ, hay để lại một phần thân thể, đã hy sinh máu xương vì lý tưởng cao đẹp, như anh hùng lực lượng vũ trang, liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thuỳ Trâm nói rằng Hãy giữ vững tinh thần của người cộng sản, tinh thần trong suốt như pha lê, cứng rắn như kim cương và chói lọi muôn nghìn hào quang của lòng tin tưởng. Mong rằng những điều tốt đẹp sẽ đến với VN.

Reply
avatar
21:44, 27/07/2020 delete

Chiến tranh đã lùi xa rất lâu nhưng những hậu quả mà nó để lại thật ghê gớm và để lại nhiều nỗi đau cho nhiều gia đình. Ngày 27.7 hằng năm là ngày mà người dân Việt Nam để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hi sinh vì đất nước, vì độc lập tự do.

Reply
avatar
15:50, 28/07/2020 delete

để có nền hòa bình và tự do như ngày nay phải biết bao người chiến sĩ đã ngã xuống, máu các anh đã đổ, hòa vào cùng non sông, tô thắm thêm ngọn cờ oai hùng của dân tộc. VÌ thế chúng ta - những con dân nước VIệt luôn ghi nhớ và tri ân sâu sắc công lao của những người chiến sĩ đã ngã xuống.

Reply
avatar
23:06, 28/07/2020 delete

Ngày 27/7 là một dịp đặc biệt, đó là ngày mà nhân dân cả nước đã dành riêng để tưởng nhớ công ơn hy sinh tính mạng, một phần thân thể của các anh hùng thương binh, liệt sĩ đã ngã xuống hi sinh vì đất nước, vì độc lập tự do của dân tộc

Reply
avatar
13:59, 29/07/2020 delete

Tôi đã từng khóc khi đọc những dòng nhật ký của nữ liệt sỹ Đặng thùy trâm hay cuốn "Mãi mãi tuổi hai mươi" của Nguyễn Văn Thạc,bởi đơn giản vì từ những dòng lưu bút ấy ta hiểu thêm cái mất mát,cái đau thương do chiến tranh để lạnh. Đúng là như tác giả viết, không ai muốn mình chết đi khi tuổi xuân còn mới chớm nở, nhưng các anh chị đã quên cái riêng của mình để làm nên hòa bình,độc lập,tự do như ngày hôm nay.Từng tấc đất,từng sóng biển hôm nay đều có máu xương, có nước mắt của các anh chị đã ngã xuống, để cho lá cờ cách mạng thêm đỏ thắm. Tháng 7 về-là lúc ta nói lời đền ơn đáp nghĩa,ăn quả nhớ kẻ trồng cây,uống nước nhớ nguồn, xin nghiêng mình kính cẩn trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì một Việt nam hôm nay.

Reply
avatar
19:40, 11/08/2020 delete

Ai được sinh ra đều muốn sống, không ai chọn cho mình cách chết, cũng không ai muốn mình phải chết ở thời điểm đẹp nhất cuộc đời. Nhưng khi Tổ quốc lâm nguy, giang sơn, sự nghiệp, mồ mả của tổ tiên ta bị uy hiếp, cha mẹ, anh em, vợ con, thân thích, họ hàng bị đe doạ, của cải, ruộng nương làng mạc bị xâm chiếm thì lựa chọn cái chết để đất nước được trường tồn là một lựa chọn vinh quang và cao cả

Reply
avatar
19:44, 11/08/2020 delete

Mỗi một thân xác nằm xuống, mỗi một phần thi thể mất đi là một ánh hào quang soi sáng hơn con đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đó là những dòng chữ bằng vàng khắc sâu vào lịch sử 4 nghìn năm dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Reply
avatar
19:48, 11/08/2020 delete

ngày 27/7 đã đc chọn và đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam. Tính đến hiện giờ, 73 mùa thu đi qua, chuẩn bị đón ngày 27/7 lần thứ 73 - ngày mà những người còn sống mãi mãi không được quên, không thể quên.

Reply
avatar
19:50, 11/08/2020 delete

Chắc chắn hồn thiêng của các liệt sĩ sẽ che chở cho đất nước luôn thái bình, cầu mong những phần mộ liệt sĩ thất lạc mau chóng được tìm thấy và an nghỉ, mong các anh hùng liệt sĩ đã an nghỉ nơi chính suối các anh sẽ phù hộ nhanh chóng được người thân tìm và đưa về quê hương yêu dấu của mình sau một lần ra đi mà vẫn chưa trở lại, cầu chúc những bác thương bệnh binh luôn có cuộc sống ổn định và được đền đáp xứng đáng khi đã cống hiến tuổi xuân cho đất nước

Reply
avatar
19:53, 11/08/2020 delete

Kính chúc các mẹ Việt Nam anh hùng luôn mạnh khỏe. Thế hệ hôm nay vô cùng trân trọng giá trị hòa bình hiện tại và biết ơn thế hệ đi trước. Chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, mỗi tấc đất của quê hương đã chứa đựng tâm hồn và thể xác của cha ông ta, cá nhân tác giả xin được gửi lời tri ân thành kính tới các thế hệ đã chiến đâu vì độc lập tự do, vì sự bình yên cho Tổ quốc hôm nay để bây giờ chúng ta được sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc.

Reply
avatar
19:56, 11/08/2020 delete

Chúng ta sẽ nguyện bước tiếp con đường mà các anh đã chọn, sống, lao động và học tập thật tốt để xứng đáng với những hy sinh to lớn của các anh. Mỗi một người trẻ hôm nay hãy sống sao cho xứng đáng với sự ra đi của cha ông ta, hãy tự đặt ra mục tiêu cho mình luôn làm những việc làm hữu ích cho non sông đất nước nhằm mục tiêu chung xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp

Reply
avatar
19:58, 11/08/2020 delete

Chuẩn bị tới ngày 27/7 chúng ta tri ân những anh hùng liệt sỹ vì tự do vì độc lập dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ...”. Chúng ta, thế hệ trẻ hôm nay sẽ đời đời ghi nhớ công ơn của những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của nước nhà.

Reply
avatar
20:00, 11/08/2020 delete

Các anh hùng liệt sĩ, họ đã hy sinh vì sự nghiệp độc lập, thống nhất đất nước của dân tộc ta, đem đổi cả tính mạng của bản thân đổi lấy sự vinh quang cho toàn đất nước. Sắp tới ngày thương binh liệt sĩ 27 - 07, ngày cả nước đang hướng về ngày lễ trọng đại này, chúng ta sẽ đời đời nhớ ơn những tấm gương anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh bản thân thân mình cho sự nghiệp độc lập dân tộc và thống nhất đất nước, tưởng nhớ công lao trời biển của các anh hùng, liệt sĩ cho hạnh phúc hôm nay.

Reply
avatar
20:01, 11/08/2020 delete

Đây là ngày mà nhân dân cả nước đã giành riêng để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hi sinh vì đất nước, vì độc lập tự do. Các anh ra đi vì những mục tiêu cao đẹp và ngã xuống hào hùng, bàn tay của giặc đã tàn phá dày xéo đất nước nhưng không bao giờ làm thay đổi được bản chất của con người Việt Nam.

Reply
avatar
20:23, 11/08/2020 delete

để có nền hòa bình và tự do như ngày nay phải biết bao người chiến sĩ đã ngã xuống, máu các anh đã đổ, hòa vào cùng non sông, tô thắm thêm ngọn cờ oai hùng của dân tộc. VÌ thế chúng ta - những con dân nước VIệt luôn ghi nhớ và tri ân sâu sắc công lao của những người chiến sĩ đã ngã xuống.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon