THẤY GÌ TỪ SỰ VIỆC CSGT HÀ NỘI BỊ KÉO LÊ TRÊN ĐƯỜNG

Thúy Kiều - Vào khoảng 9h sáng nay (8/7), Tổ công tác thuộc đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 4, phòng CSGT Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực nút giao ngã tư Giải Phóng - Trường Chinh phát hiện chiếc taxi di chuyển với tốc độ cao hướng từ Giáp Bát - Trường Chinh vượt đèn đỏ. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, nhưng tài xế Lê Xuân Hùng nhấn ga bỏ chạy và đâm thẳng vào tổ công tác. Sau khi tông trúng trung úy Vũ Văn Quang, taxi tiếp tục lao đi, kéo lê cảnh sát giao thông này trên đường.

Trung úy Vũ Văn Quang bị thương nặng, hai bên vai áo rách do bị bào dưới mặt đường - Ảnh: Người dân cung cấp
Có thể thấy cú tông khá mạnh nên bộ quân phục của trung úy Vũ Văn Quang nát tươm, thậm chí còn bị tróc một phần da. Nhìn hình ảnh này, tôi lại nhớ đến vụ việc anh cảnh sát giao thông ở Vĩnh Phúc tuần trước, bị nhiều kẻ xấu mang danh nhà báo, nhà đạo đức mạng lớn tiếng công kích khi anh này ngăn chặn 1 trường hợp tương tự xảy ra ngày hôm nay. Kết quả, đối tượng vi phạm giao thông, có hành vi tăng ga bỏ chạy hướng về phía công an được tôn vinh như người bị hại, trong khi cán bộ công an làm nhiệm vụ bị chĩa mũi dùi chỉ trích của dư luận. Hay như gần đây là sự hy sinh của 03 cán bộ công an khi đang thực hiện nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội.
Nguy hiểm có lẽ là từ ngữ chuẩn xác nhất để chỉ về sự đối mặt của lực lượng công an. Có mồ hôi, nước mắt, có máu chảy, thậm chí là hy sinh trong thời bình của cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an, đây là những gì mà chúng ta đã chứng kiến.
Thực tế ra thì ai cũng muốn “đút chân gầm bàn”, nhưng “ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ giành phần ai?” Thử hỏi giữa cái nắng 38-40 độ thế này thì ra đường đã ngại huống chi là đứng dưới nắng chang chang suốt mấy tiếng đồng hồ để làm nhiệm vụ như mấy anh cảnh sát giao thông, lại còn nguy hiểm đến tính mạng như vậy.
Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn một bộ phận người dân vẫn chưa thực sự tin tưởng vào lực lượng công an. Họ nhìn vào một số cán bộ công an thoái hóa, biến chất; nghe theo lời tuyên truyền, kích động của kẻ xấu mà kỳ thị lực lượng Công an. Nhưng họ không nghĩ là trong khi mình được ngồi mát, được yên giấc ngủ, thì có một lực lượng vẫn thức để bảo vệ bình yên cho họ, đó là lực lượng công an.
Thử hỏi rằng, nếu không có sự kiên quyết trong khi làm nhiệm vụ của các cán bộ công an, sẽ còn bao nhiêu gia đình bị chết oan bởi những kẻ thiếu ý thức khi tham gia giao thông, coi thường tính mạng người khác. Chắc chắn rằng người gây ra vụ tai nạn nói trên sẽ được xử lý một cách thích đáng.
Cũng phải thừa nhận rằng, trong lực lượng cảnh sát giao thông nói riêng và lực lượng công an nói chung vẫn có một bộ phận cán bộ, chiến sĩ chưa ứng xử một cách chuẩn mực, xa dân, mị dân, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Nhưng, đây chỉ là một bộ phận rất nhỏ so với tổng thể toàn lực lượng và nhiều trường hợp biểu hiện như trên đã được xử lý một cách nghiêm khắc.
Qua sự việc lần này, một lần nữa chúng ta thấy ý thức tham gia giao thông cũng như chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân chưa thực sự cao. Đồng thời, chúng ta càng thấy được sự nguy hiểm phải đối mặt của các cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng cảnh sát giao thông.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

18 nhận xét

Viết nhận xét
19:20, 08/07/2020 XÓA

Đây không phải sự việc lần đầu xảy ra như thế, rõ ràng trước đó đã có nhiều vụ việc liên quan đến va chạm ảnh hưởng tới tính mạng có khi là còn khiến cho các anh CSGT mất mạng khi đang làm việc rồi. Có thể thấy sự coi thường lực lượng CSGT vẫn còn tồn tại trong một số bộ phận những người có ý thức kém

TRẢ LỜI
avatar
lokicfc
AUTHOR
19:24, 08/07/2020 XÓA

Các anh chiến sĩ làm nhiệm vụ của mình mà lúc nào cũng nguy hiểm rình rập vì những kẻ như thế này. Thôi nếu như không thích làm công dân đứng đắn thì ăn cơm tù anh nhé, cũng may mắn vì không nguy hại đến tính mạng của anh chiến sĩ, còn cần phải khám và kiểm tra thì mới rõ trực tiếp có tổn hại gì không . Nhưng còn thằng cha lái xe kia thì không thể thoát nổi đâu

TRẢ LỜI
avatar
19:29, 08/07/2020 XÓA

Nhìn thấy cảnh CSGT giữa trời nắng nóng 40 độ đứng phân làn mà thấy khổ thật. Nghề nào chẳng có cái khổ riêng, vậy tại sao không cảm thông cho các anh? Chỉ cần đi đúng luật thôi thì ai bắt? Hà cớ gì cứ phải chống đối hay là bỏ chạy làm gì? Chẳng nhẽ cái giá của việc vi phạm lỗi đắt hơn việc tấn công trực tiếp các anh vậy sao?

TRẢ LỜI
avatar
19:32, 08/07/2020 XÓA

Đừng nhìn vào những phần tử xấu tồn tại mà mất niềm tin với lực lượng công an. Đặc biệt với những khi có chuyện không vui xảy ra như có chiến sĩ hi sinh đang làm nhiệm vụ thì mọi người cũng đừng có ác mồm vì ai mà chẳng có gia đình? Tại sao phải ác mồm với nhau như thế? Toàn mấy nhà đạo đức giả với phật online

TRẢ LỜI
avatar
Nam Long
AUTHOR
20:38, 08/07/2020 XÓA

Sự nghiêm hiểm là thế nhưng hiện nay vẫn có một số người có cái nhìn không tốt về lực lượng giao thông. Xin thử hỏi rằng nếu tất cả mọi người dân đều chấp hành tốt pháp luật, đều tuân thủ quy tắc giao thông thì điều kiện nào để một số cán bộ giao thông thoái hóa. Lực lượng giao thông tất cả cũng vì sức khỏe tính mạng sự ổn định của giao thông trật tự vì vậy mọi người dân nên nâng cao văn hóa giao thông để góp phần đảm bảo sự trật tự giao thông, đảm bảo sức khỏe mọi nhà.

TRẢ LỜI
avatar
Từ Vũ
AUTHOR
20:43, 08/07/2020 XÓA

Đã có những sự việc đau lòng xảy ra do người tham gia giao thông thiếu ý thức gây ra hậu quả cho chính bản thân và xã hội. Với trường hợp coi thường pháp luật, không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông còn bỏ trốn,, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người thi hành công vụ thì cần phải xử lý thật nghiêm để răn đe xử lý, xã hội không thể chấp nhận những hành vi nguy hiểm, cố chấp, coi thường pháp luật như thế này được.

TRẢ LỜI
avatar
21:43, 08/07/2020 XÓA

thực sự buồn nhưng phải nói với môt số người rằng "bảo dân trí thấp lại tự ái". Nhiều người toàn có cái kiểu vơ đũa cả nắm, cứ cho đấy là việc của công an, việc dĩ nhiên phải làm, rồi đến khi mình gặp chuyện thì lại lôi công an ra mà chửi. Công an là đầy tớ của dân nhưng cũng là con người, họ hi sinh quá nhiều để bảo vệ bình yên cuộc sống của nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
23:05, 08/07/2020 XÓA

Sự việc lần này cho thật một sự thật đáng tiếc nhưng đang hiện hữu trong xã hội đó là hiện tượng vô cảm. Chỉ vì muốn che đậy sai phạm của mình mà con người sẵn sàng làm hại người khác, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng của người ta

TRẢ LỜI
avatar
11:33, 09/07/2020 XÓA

Không thấy con kền kền nào viết bài nói người lái xe cả nhưng công an hở ra gì thì cả lũ lao vào cắn xé. Âu cũng là nhiệm vụ được giao, cũng là vì cái xã hội nhiều sự phức tạp và sự dân chủ quá trớn này nên đã khiến các đồng chí phải đổ mồ hôi và rơi giọt máu. Căm thù ai đó nói những điều vô thức, những câu thiếu suy nghĩ.

TRẢ LỜI
avatar
11:39, 09/07/2020 XÓA

Có ai đó hàm hồ bảo rằng, chắc là vì cái bánh mỳ, chắc là lao ra để kiếm. Tôi xin nói một câu rằng, nắng nôi này đến chó còn biết chui vào gầm giường nằm thở chứ không phải người. Những kẻ máu lạnh như tên tài xế phải bị trừng trị thật nghiêm, còn những đứa khẩu nghiệp nói lời mỉa mai xúc phạm anh CSGT thì thiết nghĩ nó bị mù.

TRẢ LỜI
avatar
22:46, 09/07/2020 XÓA

Trong một khía cạnh nào đó, người dân chưa hiểu được nỗi vất vả của các chiến sĩ CSGT, qua vụ này họ mới thấy được sự nguy hiểm của các anh khi phải đối mặt những tên vi phạm luật giao thông chứ không chỉ là hình ảnh hào nhoáng mà mọi người vẫn suy nghĩ

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
16:45, 10/07/2020 XÓA

Thật sự thì nếu không có sự kiên quyết trong khi làm nhiệm vụ của các cán bộ công an, sẽ còn bao nhiêu gia đình bị chết oan bởi những kẻ thiếu ý thức khi tham gia giao thông, coi thường tính mạng người khác. Chắc chắn rằng người gây ra vụ tai nạn nói trên sẽ được xử lý một cách thích đáng.

TRẢ LỜI
avatar
22:15, 11/07/2020 XÓA

Nhiều người chỉ nhìn vào mặt tiêu cực nhất định của một số cán bộ chiến sĩ công an mà cụ thể hơn là của lực lượng cảnh sát giao thông để chụp mũ cho cả lực lượng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ giữa cái nắng thiêu đốt này. Hãy phân định rõ cái nào cần tôn trọng, tôn vinh và cái nào cần đấu tranh.

TRẢ LỜI
avatar
22:17, 11/07/2020 XÓA

Đây không phải lần đầu tiên mà các anh cảnh sát giao thông gặp phải những mối nguy hiểm như thế này. Nhiều vụ xảy ra đã đe dọa đến tính mạng của cán bộ chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ ở ngoài đường và đã nhiều lần cảnh báo đến những người đi đường về ý thức chấp hành hiệu lệnh của lực lượng CSGT nhưng có vẻ vẫn còn một bộ phận điếc không sợ súng.

TRẢ LỜI
avatar
10:30, 12/07/2020 XÓA

Có thể thấy sự vất vả của CSGT vẫn chưa được mọi người nhìn nhận đúng, thử nghĩ xem một ngày không có các anh đứng đường phân luồng giao thông thì không biết tình trạng đi lại sẽ như thế nào, vì vậy mọi người hãy có những cái nhìn thiện cảm đối với CSGT và chấp hành tốt luật khi tham gia giao thông

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Mỹ
AUTHOR
21:39, 12/07/2020 XÓA

Qua sự việc lần này, có thể thấy rằng ý thức tham gia giao thông cũng như chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân chưa thực sự cao. Đồng thời thấy được sự nguy hiểm phải đối mặt của các cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng cảnh sát giao thông.

TRẢ LỜI
avatar
Mai Ha
AUTHOR
14:11, 29/07/2020 XÓA

Vừa rồi có một sự việc đau lòng khi đoàn dân tổ đua xe đâm chết cậu sv 19t và anh tài xế grap bị thương nặng, vậy tôi hỏi là nếu là không có CSGT thì sẽ có bao nhiêu vụ đua xe,lạng lách đánh võng chưa kể là uống rượu bia điều khiển giao thông nữa? Nếu các anh chị đi đúng luât,chấp hành đúng quy định thì ai dám bắt các anh chị? CSGT cũng như bao nghề,làm công ăn lương và phục vụ nhân dân là chính,đừng có lấy bộ phận mà đánh giá toàn thể. Thừa nhận là 1 số a CA có biểu biện về suy thoái về đạo đức,lối sống nhưng số đó đã cho ra khỏi ngành rồi. Mọi vất cả từ thiên tai lũ lụt, đến cháy nổ đến chết người cướp của đâu đâu cũng có công an vậy nên mọi người dân hãy có cái nhìn tích cực mà hành xử.

TRẢ LỜI
avatar
08:50, 31/07/2020 XÓA

một hành vi đáng báo động. Ngày nay, người dân thường có cái nhìn không tốt về lực lượng cảnh sát giao thông mặc dù các anh không quản nắng mưa, ngày ngày vẫn bảo vệ an toàn trên các tuyến đường. Những người vi phạm luật giao thông thường có nhiều hành vi manh động, gây chấn thương cho lực lượng chức năng. Vì thế mà người dân cần tuân thủ chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon