ĐỪNG ẢO GIÁC BỞI SỰ HẬU THUẪN, TUNG HÔ CỦA NHỮNG ĐỐI TƯỢNG RẮP TÂM CHỐNG PHÁ ĐẤT NƯỚC

17:06


Trong dịp đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, một số đối tượng trong nước được sự hậu thuẫn, trợ giúp từ tổ chức phản động bên ngoài đã gia tăng các hoạt động chống phá bằng kịch bản không có gì mới...
Như thường lệ, sau khi cơ quan điều tra ra các quyết định tố tụng đối với những đối tượng có hành vi chống phá Nhà nước, xâm phạm an ninh quốc gia thì những “người đồng hành” bên ngoài như Tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW), Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF), tổ chức VOICE Trịnh Hội… lại ra rả điệp khúc vu cáo chính quyền Việt Nam “trấn áp nhân quyền”. Các trang mạng thù địch cũng nhân dịp này đẩy hàng loạt bài viết mặc sức tung hô, cổ suý đối tượng bị bắt giữ, kêu gọi trả tự do và xuyên tạc hoạt động theo pháp luật của cơ quan Công an…
Thực tế, trong dịp đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, một số đối tượng trong nước được sự hậu thuẫn, trợ giúp từ tổ chức phản động bên ngoài đã gia tăng các hoạt động chống phá. Kịch bản không có gì khác: Các đối tượng núp dưới chiêu bài đấu tranh đòi tự do, dân chủ, đòi trả tự do cho các đối tượng bị bắt; khoác áo yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo để kích động biểu tình, tuần hành gây rối; núp dưới vỏ bọc “hội dân oan” kích động khiếu kiện, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ… Cùng nhóm đối tượng là một số trí thức được sự hẫu thuẫn của lực lượng “lao động tự do” cũng “kèn trống” dong theo.
Ngày 23-6, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã tiến hành khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với 4 đối tượng. Các đối tượng này bị khởi tố, bắt giam về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 117, Bộ luật Hình sự năm 2015.                              
Cụ thể, ngày 23-6, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã tiến hành khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với 2 đối tượng về tội danh trên gồm: Trịnh Bá Phương (sinh năm 1985, quê quán Kim Quan, Thạch Thất, Hà Nội, trú tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội, làm nghề tự do); Nguyễn Thị Tâm (sinh năm 1972, quê quán Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội, là lao động tự do). 
Cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình cũng đã tiến hành khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với 2 đối tượng về tội danh trên đối với Cấn Thị Thêu (sinh năm 1962, quê quán Kim Quan, Thạch Thất, Hà Nội, thường trú tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội, hiện là lao động tự do); Trịnh Bá Tư (sinh năm 1989, quê quán Kim Quan, Thạch Thất, Hà Nội, chỗ ở tại xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, nghề nghiệp lao động tự do).
Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan điều tra xác định, 4 bị can có hoạt động soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước. Hành vi của các bị can đã phạm vào tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015. Quá trình tống đạt các quyết định, thi hành lệnh bắt, khám xét với các đối tượng trên đảm bảo đúng quy định của Luật Tố tụng hình sự. Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét của Cơ quan điều tra đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.
Đáng chú ý, trong số 4 bị can trên thì Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư là con của Cấn Thị Thêu. Các trang mạng bên ngoài ngay lập tức “đồng ca” với kịch bản quen thuộc: vu cáo chính quyền, cơ quan tiến hành tố tụng “trấn áp nhà hoạt động dân chủ”, “bắt bớ bịt miệng”, “bắt dân oan”… Trang BBC đưa bài “Gia đình nhà hoạt động Trịnh Bá Phương bị bắt”; “Cha của Trịnh Bá Phương kể về việc con trai và vợ bị bắt”; VOA thì đánh tráo “Bắt đối kháng, bao nhiêu thì đủ”… 
Trang tin của tổ chức khủng bố Việt Tân xuyên tạc rằng, những người bị bắt giữ đều là những “dân oan đấu tranh cho quyền sở hữu đất đai chính đáng cho bản thân họ và cộng đồng dân cư mà họ sinh sống đã bị nhà cầm quyền cưỡng đoạt từ nhiều năm qua”. Bài viết đánh tráo hành vi phạm pháp của các đối tượng rồi tâng bốc như những người hùng: “ba trong số những người bị bắt là bà Cấn Thị Thêu và hai người con trai rất nổi tiếng trong giới đấu tranh dân chủ, chống cường quyền và tham gia nhiều hoạt động xã hội dân sự là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư. 
Ba mẹ con bà Cấn Thị Thêu trở thành biểu tượng đấu tranh cho cộng đồng dân oan Dương Nội nói riêng và phong trào đòi dân chủ và chống độc tài, cường quyền ở Việt Nam nói chung trong nhiều năm qua. Những người còn lại là bà Nguyễn Thị Tâm cũng là một dân oan Dương Nội, ông Vũ Tiến Chi ở Lâm Đồng và bà Nguyễn Thị Cẩm Thúy ở Khánh Hòa”. Từ đó, bài viết này xuyên tạc: “Như vậy là chỉ sau đúng 1 tháng kể từ khi công an bắt giữ hàng loạt các trí thức và thậm chí là những cựu cán binh đều tuổi cao, sức yếu như ông Phạm Thành, Nguyễn Tường Thụy, Trần Đức Thạnh… thì giờ là đến các dân oan trên khắp mọi miền đất nước”.
Qua những bài viết trên các trang mạng thù địch, phản động cho thấy, kịch bản cũ được lặp lại vẫn là chiêu thức đánh tráo bản chất, mặc nhiên coi những đối tượng phạm pháp trong các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia thành nhà hoạt động cải cách, dân chủ, đấu tranh vì dân oan…
Chính những đối tượng như Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Thị Tâm trong quá trình hoạt động chống phá cũng thường được hậu thuẫn từ bên ngoài, các trang mạng thù địch tung hô, biến họ thành những con rối, ngông cuồng, thách thức luật pháp. Như trường hợp Cấn Thị Thêu, đây là lần thứ ba bị bắt giữ theo tố tụng để điều tra, xét xử. Cấn Thị Thêu mang 2 tiền án, cùng hành vi kích động, tuyên truyền chống phá Nhà nước. 
Ngày 25-4-2014, Cấn Thị Thêu bị bắt tạm giam và xử 15 tháng tù về tội danh chống người thi hành công vụ. Ngày 27-7-2015, sau khi chấp hành xong hình phạt trở về địa phương, Thêu không ra trình báo chính quyền theo quy định của pháp luật, tiếp tục cầm đầu, kích động tập trung gây mất ANTT trên địa bàn thành phố và đã 4 lần bị xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng. 
Ngày 27-2-2016, Cấn Thị Thêu kích động khoảng 200 người dân chuyên khiếu kiện ở phường Dương Nội và số công dân khiếu kiện các địa phương đang lưu trú ở Hà Nội tập trung tại khu vực trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương ở quận Hà Đông, căng băng rôn, khẩu hiệu, la ó gây mất trật tự công cộng. Trước những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của Cấn Thị Thêu, ngày 10-6-2016, Công an quận Đống Đa đã thi hành lệnh bắt tạm giam để điều tra.
Việc vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, xử lý nhiều lần nhưng Thêu không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật. 
Cũng theo tài liệu của cơ quan Công an, từ năm 2008, Cấn Thị Thêu cầm đầu số công dân khiếu kiện ở phường Dương Nội nhiều lần kéo đến trụ sở các cơ quan Trung ương và Hà Nội đưa đơn khiếu kiện, gây rối trật tự công cộng. Mặc dù nội dung khiếu kiện của Cấn Thị Thêu và một số công dân phường Dương Nội đã hết thẩm quyền được giải quyết, được Thanh tra Chính phủ và UBND Thành phố trả lời kết luận về việc chấm dứt giải quyết kiến nghị, khiếu nại nhưng đối tượng vẫn kích động thực hiện các hành vi gây rối trật tự công cộng… 
Ngày 10-2-2018, Cấn Thị Thêu ra trại sau 20 tháng chấp hành án phạt tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Ngay sau khi ra tù, Thêu không ăn năn hối cải mà tuyên bố “tiếp tục đấu tranh giành lại đất đai đã bị cướp”! Trả lời báo, đài thù địch bên ngoài, Cấn Thị Thêu tiếp tục xuyên tạc rằng: “Hôm nay tôi đã thoát khỏi ngục tù cộng sản ra khỏi nhà tù nhỏ trở về nhà tù lớn, nơi có hàng triệu bà con dân oan đang ngày đêm phải rên siết dưới sự thống trị của Đảng Cộng sản Việt Nam”.
Người dân Dương Nội không xa lạ gì cái tên Cấn Thị Thêu. Thực chất, việc khiếu kiện đất đai chỉ là cái cớ mà Thêu bám vào, từ đó năm này qua năm khác tung hô khẩu hiệu đòi đất đai, đấu tranh cho “dân oan” hòng gây tiếng vang để được các tổ chức thù địch, phản động bên ngoài hậu thuẫn. Khi được một số trang mạng tâng bốc, Thêu càng tưởng thế là oai, được thể làm càn. Không những vậy, Thêu còn lôi kéo hai con trai của mình vào vòng tội lỗi. Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư cũng được tung hô là “thủ lĩnh” của cái gọi là “phong trào dân oan Dương Nội”! Cả hai cùng với mẹ của mình tổ chức nhiều cuộc biểu tình ở Dương Nội cũng như các cơ quan, bộ, ngành ở Hà Nội với chiêu bài đòi đất, “dân oan” như trên.
Rõ ràng, quốc gia nào cũng phải đảm bảo mọi hoạt động diễn ra theo khuôn khổ luật pháp, không ở đâu dung túng những kẻ mượn danh nghĩa dân chủ, nhân quyền để phá hoại đất nước, xâm hại sự ổn định chính trị, xã hội. Những đối tượng nói trên hay những ai đang có ý định hành động như vậy hãy biết điểm dừng, đừng bị ảo giác bởi sự hậu thuẫn hay trò tung hô, trở thành con rối trong tay kẻ chống phá đất nước, làm điều phản nước, hại dân.
Nguồn: cand.com.vn


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

20 nhận xét

Write nhận xét
20:05, 02/07/2020 delete

Đừng vì những đồng tiền của đám phản động mà đi ngược lại lợi ích của quốc gia dân tộc chống phá đất nước. Các hoạt động tham gia hỗ trợ, hậu thuẫn, giúp sức các hoạt động của bọn phản động, chống phá đều vi phạm pháp luật, khi còn giá trị đám phản động lợi dụng chỉ để chống phá khi hết giá trị chúng lại trở mặt, vắt chanh bỏ vỏ mà thôi.

Reply
avatar
20:08, 02/07/2020 delete

Sống tự do hòa bình không muốn đi theo đám chống phá đất nước thì cuối cùng cũng phải trả giá, pháp luật sẽ không bao giờ tha thứ cho các hoạt động chống lại lợi ích của nhân dân của đất nước. Hiện nay trước đại hội các thế lực thù địch sẽ tăng cường xuyên tạc lôi kéo vì vậy mỗi người dân cần cẩn trọng tránh bị chúng dắt mũi lôi kéo.

Reply
avatar
16:38, 03/07/2020 delete

Quá trình tống đạt các quyết định, thi hành lệnh bắt, khám xét với các đối tượng trên đảm bảo đúng quy định của Luật Tố tụng hình sự. Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét của Cơ quan điều tra đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Reply
avatar
15:38, 06/07/2020 delete

Có nhiều trường hợp, đối tượng trực tiếp xuyên tạc, chống phá không phải là kẻ cầm đầu, mà đứng đằng sau là những kẻ khác bơm tiền, tài trợ kinh tế để ẩn giấu thân phận, những kẻ này mới thực sự nguy hiểm và cần phải nhận diện

Reply
avatar
10:23, 12/07/2020 delete

Thực sự thì bọn chúng đã quá ảo tưởng về một thế lực mà chúng có thể dựa vào, thực sự chúng không biết răng chúng đang trở thành con rối của những kẻ muốn chống đối Việt Nam, đến lúc chúng hết giá trị lợi dụng thì đám này cũng sẽ vứt bỏ ngay tức khắc mà thôi

Reply
avatar
16:10, 15/07/2020 delete

Qua những bài viết trên các trang mạng thù địch, phản động cho thấy, kịch bản cũ được lặp lại vẫn là chiêu thức đánh tráo bản chất, mặc nhiên coi những đối tượng phạm pháp trong các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia thành nhà hoạt động cải cách, dân chủ, đấu tranh vì dân oan. Phải xử lý mạnh tay mới được!

Reply
avatar
16:09, 21/07/2020 delete

Hẳn là các tổ chức đứng sau các đối tượng này đã rất thành công trong việc có thể lôi kéo từ bố mẹ cho đến con cái nhà này. Có câu "Nhà dột từ nóc" thực sự quá hợp để mô tả gia đình Cấn Thị Thêu - Trình Bá Phương khi từ bố mẹ con cái đều đi theo cái nghiệp bán nước, ăn tiền nước ngoài để chống đối nhà nước mình

Reply
avatar
14:37, 27/07/2020 delete

Việc làm của những đối tượng trong nhóm gọi là "dân oan Dương Nội" mang tính hệ thống, thể hiện sự thách thức pháp luật. Dù các cơ quan chức năng đã răn đe, xử lý nhiều lần nhưng Thêu vẫn không thành khẩn mà trái lại còn tiếp tục coi thường chính quyền, gây bức xúc trong dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Reply
avatar
14:41, 27/07/2020 delete

Những ai đang có âm mưu hay định hành động như vậy thì hãy dừng lại khi còn có thể, đừng bị mu mị bởi sự hậu thuẫn, tung hô, làm con rối cho những kẻ chống phá đất nước. Không quốc gia nào dung túng những kẻ lợi dụng danh nghĩa dân chủ, nhân quyền để phá hoại đất nước.

Reply
avatar
15:23, 28/07/2020 delete

những bài học về những kẻ phản động trong nước như Trịnh Bá Phương, Nguyễn Văn Đài...có lẽ vẫn chưa đủ đối với đồng bọn của chúng. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đang cận kề, đây là dịp để bọn phản động trong và ngoài nước cấu kết chặt chẽ với nhau để chống phá ta về mọi mặt. Người dân cần đặc biệt cảnh giác và tin theo chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
22:55, 30/07/2020 delete

bản chất cũng chỉ là mèo khen mèo dài đuôi mà thôi. Những kẻ phản động lại tự đi ca ngợi những "đồng nghiệp của mình" vì chúng cùng ăn đồng tiền dơ bẩn do các thế lực thù địch rót vào. Người dân cần đặc biệt cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn hết sức tinh vi của bọn chúng để không bị dắt mũi vào con đường trái pháp luật.

Reply
avatar
00:08, 11/08/2020 delete

Người dân chúng ta cần phải hiểu rõ vấn đề liên quan đến đám phản động ngày nay. Luật pháp đã có những điều khoản rõ ràng về vấn đề của bọn phản động. Người dân chúng ta cần phải tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi có những vấn đề để chúng lợi dụng lòng yêu nước của chúng ta. Mọi hành động đều phải tìm hiểu thật kỹ trước khi làm!

Reply
avatar
12:45, 11/08/2020 delete

Các hoạt động tham gia hỗ trợ, hậu thuẫn, giúp sức các hoạt động của bọn phản động, chống phá đều vi phạm pháp luật, khi còn giá trị đám phản động lợi dụng chỉ để chống phá khi hết giá trị chúng lại trở mặt, vắt chanh bỏ vỏ mà thôi. Người dân chúng ta chỉ là công cụ cho chúng lợi dụng cho mục đích riêng của bọn chúng mà thôi!

Reply
avatar
13:35, 11/08/2020 delete

Những tên phản động kia không chỉ lần này là lần duy nhất mà chúng nó bị pháp luật trừng trị với tội danh hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta! Sống tự do hòa bình không muốn đi theo đám chống phá đất nước thì cuối cùng cũng phải trả giá, pháp luật sẽ không bao giờ tha thứ cho các hoạt động chống lại lợi ích của nhân dân của đất nước!

Reply
avatar
13:41, 11/08/2020 delete

Thực chất những kẻ đứng sau đám dân chủ này mới là chủ đề đáng để chúng ta bàn tán hơn! Có nhiều trường hợp, đối tượng trực tiếp xuyên tạc, chống phá không phải là kẻ cầm đầu, mà đứng đằng sau là những kẻ khác bơm tiền, tài trợ kinh tế để ẩn giấu thân phận, những kẻ này mới thực sự nguy hiểm và cần phải nhận diện

Reply
avatar
13:49, 11/08/2020 delete

Đám dân chủ giờ này chắc có kẻ vẫn đang thắc mắc về Blogger Mẹ Nấm chứ nhỉ? Thực sự thì bọn mày đã quá ảo tưởng về một thế lực mà chúng mày có thể dựa vào, thực sự chúng mày không biết rằng chúng mày đang trở thành con rối của những kẻ muốn chống đối Việt Nam, đến lúc chúng mày hết giá trị lợi dụng thì đám chúng mày cũng sẽ vứt bỏ ngay tức khắc mà thôi!

Reply
avatar
13:59, 11/08/2020 delete

Đám dân oan, dân chủ thì cứ rảnh rảnh hết tiền tiêu thì chúng nó lại chán cơm nhà thích ăn cơm tù đấy mà! Cái loại kền kền đấy thì biết làm ăn cái gì! À mà vào tù chúng nó lại kiếm được tiền chứ chẳng chơi, vào tù càng nghịch, càng quậy thì lại càng giàu, thế thôi!

Reply
avatar
14:35, 11/08/2020 delete

Người dân chúng ta phải thực sự tỉnh táo trước những lời lẽ xuyên tạc của đám dân chủ! Chúng có làm được như thế, có lợi dụng được nhiều người thì bản thân chúng mới được giới chóp bu tư bản đầu tư cho chúng. Hay nói một cách khác rõ hơn thì việc lợi dụng mọi người chống phá Đảng và Nhà nước ta là một cái nghề của chúng nó!

Reply
avatar
14:59, 11/08/2020 delete

những bài học về những kẻ phản động trong nước như Trịnh Bá Phương, Nguyễn Văn Đài...có lẽ vẫn chưa đủ đối với đồng bọn của chúng. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đang cận kề, đây là dịp để bọn phản động trong và ngoài nước cấu kết chặt chẽ với nhau để chống phá ta về mọi mặt.

Reply
avatar
15:10, 11/08/2020 delete

Những gì mà đám dân chủ làm cùng nhau cũng chỉ mục đích cổ vũ cho nhau khi chẳng có ai thèm nghe chúng diễn thuyết. Những kẻ phản động lại tự đi ca ngợi những "đồng nghiệp của mình" vì chúng cùng ăn đồng tiền dơ bẩn do các thế lực thù địch rót vào. Người dân cần đặc biệt cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn hết sức tinh vi của bọn chúng để không bị dắt mũi vào con đường trái pháp luật!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon