VẮC XIN NGỪA COVID SẮP ĐƯỢC NGA PHÊ DUYỆT SỬ DỤNG

07:44

Huyền Pha
Theo CNN, chậm nhất là 12 ngày nữa từ ngày 29/7 tức là ngày 10/08, chính phủ Nga sẽ chính thức phê duyệt vắc xin coronavirus. Các quan chức Nga cho rằng thậm chí có thể được phê duyệt sớm hơn.
VẮC XIN NGỪA COVID SẮP ĐƯỢC NGA PHÊ DUYỆT SỬ DỤNGTrước đó, theo The Moscow Times ngày 20/7 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hoạt động thử nghiệm vaccine COVID-19 đã hoàn tất giai đoạn thứ hai trên cơ thể người. Mẫu vaccine triển vọng sẽ sớm được đưa vào thử nghiệm giai đoạn cuối, trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt.
Vắc xin coronavirus Nga được tạo ra bởi Viện Gamaleya có trụ sở tại matxcova. Trước mắt, ngay sau khi phê duyệt Nga sẽ dùng tiêm phòng ngừa cho các nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch covid-19.
Mặc dù, giới Y học Âu Mỹ và WHO có nhiều lo ngại về việc thử nghiệm vắc-xin trên người của Nga là chưa đầy đủ, bởi hiện tại khi mà một số vắc xin của Anh, Mỹ đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng trên người giai đoạn ba (giai đoạn cuối cùng) thì vắc-xin Nga vẫn chưa hoàn thành thử nghiệm lâm sàng trên người giai đoạn hai.
Tuy nhiên, lý giải cho lo ngại này, ông Alexander Ginsburg, giám đốc dự án, cho biết ông đã tự tiêm vắc-xin cho mình để thử nghiệm và họ cũng thử nghiệm ngay trên các binh sĩ quân đội Nga. Phía Nga cũng cho biết họ sẽ hoàn thành thử nghiệm lâm sàng trên người giai đoạn 2 trước ngày 03/08 và sau đó họ sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên người giai đoạn 3 song song với việc tiêm phòng cho nhân viên y tế.
Phía Nga cho biết họ phát triển vắc-xin coronavirus trên nền tảng vắc-xin Ebola và MERS đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả. Vắc-xin của Nga sử dụng các vec-tơ adenovirus ở người được làm yếu hơn để chúng không tái tạo trong cơ thể.
Trả lời thắc mắc về việc Nga đã không công bố dữ liệu khoa học về thử nghiệm vắc-xin, các quan chức Nga cho biết dữ liệu khoa học của họ hiện đang được biên soạn và sẽ được cung cấp và công bố công khai vào đầu tháng 8.
Nếu tất cả những gì Nga công bố là đúng, thì Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới có vắc xin covid-19, trước gần 1 tháng so với kế hoạch vắc xin của Oxford (Anh) và 1.5 tháng so với kế hoạch của Mordena (Mỹ) đã công bố. Rõ ràng với những thành công trên nước nga đã thể hiện trình độ về y tế, khoa học của mình so với các quốc gia khác và thể hiện vai trò đối với cộng đồng chung thế giới trước tình hình đại dịch covid đang diễn ra phức tạp./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

12 nhận xét

Write nhận xét
16:19, 30/07/2020 delete

Nước Nga đã thể hiện trình độ về y tế, khoa học của mình so với các quốc gia khác và thể hiện vai trò đối với cộng đồng chung thế giới trước tình hình đại dịch covid đang diễn ra phức tạp. Mong rằng vắc xin của họ phù hợp với tất cả các quốc gia trên thế giới!

Reply
avatar
20:02, 30/07/2020 delete

Nước Nga dưới thời Putin thật là vĩ đại, nó luôn trầm lặng như bạch dương nhưng cũng thật cao lớn,đáng để người ta ngưỡng mộ. Từ chiến tranh cho đến hiện nay, Nga luôn là người bạn tốt với chúng ta, thật đáng tự hào và ngưỡng mộ về điều đó. Mong rằng các loại vắc xin, các loại thuốc chống Covid hiệu quả được thử nghiệm thành công để đẩy lùi được dịch bệnh này trên thế giới.

Reply
avatar
21:52, 30/07/2020 delete

Đó chính là sự khẳng định cho nền y tế hiện đại tiên tiến của nước Nga, mong rằng với vaccine ngừa covid được công bố bởi nước Nga sẽ góp phần giúp cộng đồng chung trên thế giới đẩy lùi dịch dịch bệnh

Reply
avatar
22:11, 30/07/2020 delete

Mong rằng sự an toàn và hiệu quả của vaccine ngừa Covid sẽ được thử nghiệm thành công trên người đến khâu cuối cùng để phê duyệt, từ đó sản xuất hàng loạt. Sự nhanh chóng trong nghiên cứu và thử nghiệm vắc xin của Nga đã thể hiện sự tiến bộ về trình độ của mình trong cộng đồng quốc tế.

Reply
avatar
22:20, 30/07/2020 delete

Hy vọng việc thử nghiệm vaccin phòng ngừa covid sẽ thành công và đạt hiệu quả cao để có thể giúp đỡ thế giới trong cuộc chiến này, một cuộc chiến không hề dễ dàng chút nào. Đây là bước tiến mới của nền khoa học nước Nga

Reply
avatar
22:50, 30/07/2020 delete

hiện có rất nhiều quốc gia cùng công bố đang nghiên cứu để sản xuất vacxin phòng, chống dịch Covid - 19 tuy nhiên đến hiện nay đó vẫn đang là một ẩn số. Với công bố mới đây nhất của Nga đem lại niềm hi vọng cho nhân dân thế giới nhưng chúng ta cũng không được chủ quan khi mà tất cả mới chỉ ở bước thử nghiệm mà thôi.

Reply
avatar
18:27, 31/07/2020 delete

Mong rằng sẽ sớm có vaccine để cả thế giới có thể thở phào nhẹ nhõm trước sự lan truyền quá kinh khủng của dịch bệnh lần này. Nền y tế nhân loại đang hiện đại từng ngày và chúng ta hoàn toàn có thể tin vào năng lực của ngành y

Reply
avatar
19:05, 09/08/2020 delete

Nga cho biết họ phát triển vắc-xin coronavirus trên nền tảng vắc-xin Ebola và MERS đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả. Vắc-xin của Nga sử dụng các vec-tơ adenovirus ở người được làm yếu hơn để chúng không tái tạo trong cơ thể. Đây là một thông tin hoàn toàn tốt với chúng ta.

Reply
avatar
19:37, 11/08/2020 delete

Nếu tất cả những gì Nga công bố là đúng, thì Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới có vắc xin covid-19, trước gần 1 tháng so với kế hoạch vắc xin của Oxford (Anh) và 1.5 tháng so với kế hoạch của Mordena (Mỹ) đã công bố. Rõ ràng với những thành công trên nước nga đã thể hiện trình độ về y tế, khoa học của mình so với các quốc gia khác và thể hiện vai trò đối với cộng đồng chung thế giới trước tình hình đại dịch covid đang diễn ra phức tạp.

Reply
avatar
20:20, 11/08/2020 delete

Nước Nga dưới thời Putin thật là vĩ đại, nó luôn trầm lặng như bạch dương nhưng cũng thật cao lớn,đáng để người ta ngưỡng mộ. Từ chiến tranh cho đến hiện nay, Nga luôn là người bạn tốt với chúng ta, thật đáng tự hào và ngưỡng mộ về điều đó. Mong rằng các loại vắc xin, các loại thuốc chống Covid hiệu quả được thử nghiệm thành công để đẩy lùi được dịch bệnh này trên thế giới.

Reply
avatar
13:40, 17/08/2020 delete

Nhiều người cho rằng Nga đã không công bố dữ liệu khoa học về thử nghiệm vắc-xin,tuy nhiên các quan chức Nga cho biết dữ liệu khoa học của họ hiện đang được biên soạn và sẽ được cung cấp và công bố công khai vào đầu tháng 8.

Reply
avatar
15:34, 20/08/2020 delete

những thành công trên nước nga đã thể hiện trình độ về y tế, khoa học của mình so với các quốc gia khác và thể hiện vai trò đối với cộng đồng chung thế giới trước tình hình đại dịch covid đang diễn ra phức tạp. Rất mong không chỉ Nga mà các nước khác sớm sáng chế ra vacxin Covid 19 để đẩy lùi dịch bệnh trên toàn thế giới, mang lại cuộc sống bình thường cho người dân.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon