VÌ 250 NGHÌN MÀ LÂY BỆNH CHO CẢ MỘT ĐẤT NƯỚC LIỆU CÓ ĐÁNG KHÔNG?

00:05

Huyền Pha
Số ca nhiễm covid 19 ngày càng tăng lên, sau ca nhiễm mới bệnh nhân 416 tại Đà Nẵng thì con số bệnh nhân nhiễm covid19 trong cộng đồng ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, việc xác định nguồn lây là không có kết quả; chính quyền Đà Nẵng đã phải thực hiện cách ly xã hội, giao thông vận tải ở Đà Nẵng đã tạm dừng. Biết bao sự tốn kém của nhà nước, của nhân dân, thậm chí công sức chống dịch từ trước đến nay có nguy cơ bị đổ xuống sông xuống biển
Khi mối quan hệ nhân quả giữa cá nhân và cộng đồng bị một số cá nhân coi thường. Trong khi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và cả hệ thống chính trị đã cố gắng nỗ lực để phòng, chống dịch bênh Covid-19 thì lại có những kẻ vì lợi ích cá nhân đưa những mầm dịch Covid-19 ra cộng đồng.
VÌ 250 NGHÌN MÀ LÂY BỆNH CHO CẢ MỘT ĐẤT NƯỚC LIỆU CÓ ĐÁNG KHÔNG?
Ảnh: Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép chuẩn bị vào TP Hồ Chí Minh ngày 27/7/2020
Trước đó, thông tin trên các trang mạng được biết, chi phí để một người từ Trung Quốc về Việt Nam tránh được các chốt kiểm dịch và không bị cách ly 14 ngày được các hãng xe dịch vụ Trung Việt đưa ra cái giá là khoảng 4000 NDT ~ 12 triệu đồng Việt Nam; chi phí để vận chuyển một người từ Campuchia về Việt Nam qua các lối mòn, lối mở là 250 nghìn đồng mà tránh được được các chốt biên phòng và không phải cách ly 14 ngày.
Một loạt vụ việc đưa người nước ngoài (chủ yếu là đến từ các quốc gia tâm dịch, biên giới với Việt Nam) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị phát hiện và xử lý, từ biên giới phía Bắc địa đầu tổ quốc đến biên giới phía Nam.
Cuộc chiến chống Covid-19 được nhà nước và nhân dân Việt Nam thực hiện đã đạt được những thành công vang dội, được thế giới ngưỡng mộ và ghi nhận. Thì nay sự thành công đó thì lại bị chính những người Việt ngu dốt làm sụp đổ. Xin thưa rằng chính những người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam thông qua các đường mòn, lối mở tranh các trạm kiểm soát là do người Việt dẫn đường, những người trốn cách ly trong 14 ngày cũng là do chính những người Việt dẫn đường để vào Việt Nam. Và đây đã được xác định là những nguồn lây covid 19 vào Việt Nam sau hơn 90 ngày không có ca nhiễm nào.
Những người này chỉ vì lợi ích cá nhân mà đánh đổi cả sự an toàn của một đất nước, của đồng bào và cả những người thân trong gia đình họ. hiện tại, hàng triệu con người đang chạy theo, phải nhanh hơn cả virus, vì biết đâu, trong những người đang vui vẻ dạo phố, có người đang âm thầm mang mầm bệnh? 12 triệu hay 250 nghìn có thể đánh đổi được hàng nghìn tỷ đồng, sức khỏe của nhân dân Việt Nam hay không? Chắc chắn đó là điều không thể?
Các lực lượng chức năng vẫn đang ngày đêm thực hiện các biện pháp nhằm khống chế, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập ra cộng đồng, để người dân được thoải mái đi lại, để kiếm sống thì một số người lại vì lợi ích bản thân mang mầm dịch đưa vào cộng đồng? Thử hỏi rằng liệu có đáng không?
Dịch bệnh Covid-19 không biết chọn để lây cho người giàu hay người nghèo, người trẻ hay người già, người Việt hay người nước ngoài và càng không không thể có chuyện dùng tiền để mua sự sống, mua lấy sự ưu tiên khi cả cộng đồng đã bị lây nhiễm.
Để những nổ lực của Đảng, Nhà nước, các cơ quan, ban ngành không trở thành công cốc thì mọi người hãy sống có trách nhiệm với đất nước, có trách nhiệm với cộng đồng, trách nhiệm với gia đình và trách nhiệm với chính bản thân của mình.
Là một người con đất Việt, vẫn tin một điều chắc chắn rằng Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch và tình thần Việt Nam sẽ vượt qua mọi gian khổ, khó khăn; không gì có thể ngăn được tinh thần, ý chí của người Việt. Càng những lúc khó khăn chúng ta càng yêu thương nhau nhiều hơn./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

22 nhận xét

Write nhận xét
08:18, 28/07/2020 delete

Tin được không khi tiền công 'vận chuyển' một người Việt Nam qua đường mòn, lối mở từ Campuchia về Việt Nam chỉ có... 250 ngàn đồng. Tất cả những kẻ trốn chui trốn lủi đó né được các chốt biên phòng và không phải cách ly 14 ngày. Thật sự cái giá phải trả cho lòng tham của con người là quá đắt, vì một vài người mà cả quóc gia lại phải gồng mình thêm một lần nữa. Đừng tự bóp D** đồng bào mình nữa hơi những kẻ vô lương tâm!

Reply
avatar
08:21, 28/07/2020 delete

Suốt mấy nghìn km đường biên giới, tiếp giáp với 3 quốc gia, hàng nghìn chiến sỹ biên phòng căng mình làm nhiệm vụ, có nhiều chiến sỹ từ Tết đến giờ vẫn chưa về nhà, cưới vợ cũng hoãn, cha mẹ mất đành lập bàn thờ chịu tang ở đơn vị. Những công sức ấy đổ lại 90 ngày Việt Nam không còn ca lây nhiễm trong cộng đồng. Xin đừng vô tâm và mất nhân tính như thế, 250 nghìn có thể chẳng nhằm nhò gì đâu, nhưng vì 250k của các bạn mà cả dân tộc phải chống chọi với dịch bệnh thêm 1 lần nữa, liệu có đáng?

Reply
avatar
08:27, 28/07/2020 delete

Tháng trước, TP.Hồ Chí Minh đề nghị Việt Nam nên công bố hết dịch, phần vì ổn định tình hình trong nước, động viên nhân dân phấn khởi tái thiết đất nước sau quãng thời gian dài chống chọi dịch bệnh, phần vì chúng ta đã làm rất tốt, Việt Nam như một bức tường thành ngăn chặn Covid-19, cả thế giới đã công nhận điều ấy! Vậy mà đùng một cái, sau 99 ngày VN không có ca nhiễm mới, có những kẻ đã khiến cả nước phải "vất vả" thêm lần nữa, liệu có đáng giết không?

Reply
avatar
08:35, 28/07/2020 delete

Tin được không khi cái giá cho một người Việt Nam về từ Trung Quốc thông qua các hãng xe dịch vụ Trung Việt chỉ khoảng 4000 NDT ~ 12 triệu đồng Việt Nam. Chi phí ấy được nhà xe cam kết đảm bảo tránh được chốt kiểm dịch và người trên xe không phải cách ly 14 ngày bắt buộc. Chỉ cần một vài người thiếu ý thức, vì đồng tiền mà bán rẻ nhân cách và tự tôn dân tộc như vậy mà khiến hàng nghìn người phải khổ, các chiến sĩ biên phòng, đội ngũ y bác sĩ, bác Đam và nhiều người nữa, họ đã mệt quá rồi, xin các người hãy tự trọng!

Reply
avatar
09:48, 28/07/2020 delete

Những nỗ lực và chuỗi ngày bình yên của cả đất nước trong hơn 3 tháng qua có thể đổ sông đổ biển chỉ bởi những kẻ rắp tâm tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép. Với những trăm ngàn, những triệu đồng ấy, liệu chúng có so sánh được với thiệt hại mà đất nước ta đã phải gánh chịu trong những tháng qua không!?

Reply
avatar
09:52, 28/07/2020 delete

Lực lượng chức năng mà phải kể đến là lực lượng biên phòng đã túc trực ngày đêm từ tết đến giờ ở khắp các vùng biên để đảm bảo không sót lọt kẻ vượt biên trái phép, đảm bảo cuộc sống ổn định trong nước, nhưng bọn này vẫn chỉ vì những đồng bạc ấy, và lại vin cái cớ "nghèo" để biện hộ cho những tội trạng của mình. Xử thật nghiêm, không phải chỉ để làm gương mà chúng còn đã gây hại cho xã hội này.

Reply
avatar
10:23, 28/07/2020 delete

Dịch bệnh Covid-19 không biết chọn để lây cho người giàu hay người nghèo, người trẻ hay người già, người Việt hay người nước ngoài và càng không không thể có chuyện dùng tiền để mua sự sống, mua lấy sự ưu tiên khi cả cộng đồng đã bị lây nhiễm, do đó mọi người phải tự ý thức được sự nguy hiểm và trách nhiệm của mình trong phòng dịch. Đeo khẩu trang, khai báo y tế nếu đến từ vùng dịch, rửa tay thường xuyên là điều cần thiết

Reply
avatar
14:29, 28/07/2020 delete

Đó gọi là ý thức tồi tài,hủ bại của một số thành phàn như thế trên đất nước này. Một phần là do mình chưa nghiêm trong công tác xuất nhập cảnh và tuần tra kiểm soát biên giới, nhưng trách đâu được hết khi chính bản thân họ không có cái tinh thần,cái tự giác của một công dân khi bao nhiêu tiền của,công sức của ta trong giai đoạn đầu chống dịch đều đổ sông đổ bể vì cái rẻ cái lợi trước mắt. Cho nên tôi đề xuất là những tội danh này phải xử như là tội phá hoại,tội chống phá nhà nước..như thế mới đủ sức răn đe và làm gương cho toàn dân noi theo

Reply
avatar
15:08, 28/07/2020 delete

Vẫn không thể hiểu được những cá nhân này nghĩ như thế nào khi phản bội lại tổ quốc, phản bội lại công lao sự cố gắng của toàn thể xã hội của các anh chiến sỹ phải nằm rừng chống dịch trong thời gian qua. Vì những đồng tiền mà những con người này sẵn sàng bán rẻ sức khỏe tính mạng của mọi người, đẩy xã hội một lần nữa phải gồng mình chống dịch.

Reply
avatar
15:13, 28/07/2020 delete

Vì 250 nghìn đồng, vì 12 triệu đồng mà những cá nhân này sẵn sàng đánh đổi sức khỏe sự an nguy của mọi người, vì từng ấy tiền mà giờ đây nước ta phải thiệt hại, bị ảnh hưởng tới tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội, kéo lùi sự phát triển của đất nước. Dịch bệnh ở bên ngoài nước ta đang tràn lan, chưa kiểm soát được chính vì vậy mỗi người dân nên ý thức, đừng đâm sau lưng quốc gia dân tộc.

Reply
avatar
16:33, 28/07/2020 delete

Chỉ vì có vài đồng bạc mà đạp đổ đi công sức chống dịch của toàn dân tộc, có đáng không hả, mấy kẻ ngu ngốc đưa người trung quốc nhập cảnh trái phép vào việt nam, có biết bao mồ hôi, nước mắt, công sức của cả nước đang dần trôi theo làn nước chỉ vì hành vi ngu xuẩn của mấy kẻ cò mồi này không

Reply
avatar
16:43, 28/07/2020 delete

Trong khi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và cả hệ thống chính trị đã cố gắng nỗ lực để phòng, chống dịch bênh Covid-19 thì lại có những kẻ vì lợi ích cá nhân đưa những mầm dịch Covid-19 ra cộng đồng. Đúng là ai cũng hiểu chỉ một người không hiểu thôi, nghĩ mà thấy não cả lỏng ra.

Reply
avatar
19:31, 28/07/2020 delete

Thời gian qua một loạt vụ việc đưa người nước ngoài chủ yếu là Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị phát hiện và xử lý, từ biên giới phía Bắc đến biên giới phía Nam là nguồn nguy cơ cao nhất có thể gây ra bùng nổ đợt dịch tiếp theo. Vậy không hiểu những kẻ người VIệt dắt chúng vào có phải là con người nữa không?

Reply
avatar
19:51, 28/07/2020 delete

Mình không nghĩ là người dân VIệt chỉ vì vài trăm bạc lẻ mà làm cho mù mắt, mù không thấy được bọn Trung quốc nó đang mang nguồn virus trong người, sang VIệt Nam để cho nó lây hết. Thật sự là quá thất vọng với những kẻ vì tiền mà hại cả đất nước

Reply
avatar
20:03, 28/07/2020 delete

Trong khi các lực lượng chức năng vẫn đang ngày đêm thực hiện các biện pháp nhằm khống chế, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập ra cộng đồng, để người dân được thoải mái đi lại vậy mà có những kẻ vô ý thức lại cõng rắn cắn gà nhà, dẫn bọn Trung quốc bệnh tật vào lây cho dân ta

Reply
avatar
20:16, 28/07/2020 delete

Không còn từ nào có thể diễn tả được sự mù quáng, tham tiền, vô ý thức của những kẻ đưa người vượt biên trái phép. Vậy thì chỉ có pháp luật là công bằng, phải xử lí thật nặng, phạt tiền, phạt tù để trừng trị thích đáng và làm gương cho kẻ khác, có thể xem xét đến mức chung thân để xem có dám nữa không

Reply
avatar
22:54, 28/07/2020 delete

Chúng được 250 nghìn đồng nhưng cả đất nước đang phải đánh đổi sức khỏe, tính mạng của hàng triệu đồng bào. Liệu điều này có đáng không hay chúng đang quá độc ác, ích kỷ khi chỉ biết trục lợi cho bản thân, mà lợi nhuận này có nhiều, có đáng để chúng làm vậy không

Reply
avatar
23:22, 28/07/2020 delete

Lòng tham làm con người mờ mắt nhưng mà chỉ có 250 nghìn mà làm đảo lộn đi mọi thứ, mấy kẻ này nên bị xử lý thật nặng mới sáng mắt ra được, chỉ vì lợi ích cá nhân mà đạp đổ đi công sức của mọi người

Reply
avatar
22:40, 29/07/2020 delete

Chỉ vì lòng tham nhất thời mà chúng đã rước bệnh tật vào nước ta, làm chúng ta đang đối mặt với nguy cơ làn sóng dịch bệnh sẽ nổi lên lần thứ hai. Những kẻ này đúng là không xử không được

Reply
avatar
16:23, 30/07/2020 delete

Sự việc lần này khiến chính quyền Đà Nẵng đã phải thực hiện cách ly xã hội, giao thông vận tải ở Đà Nẵng đã tạm dừng. Biết bao sự tốn kém của nhà nước, của nhân dân, thậm chí công sức chống dịch từ trước đến nay có nguy cơ bị đổ xuống sông xuống biển, tiếc thay cho những cố gắng của chúng ta.

Reply
avatar
19:39, 11/08/2020 delete

Là một người con đất Việt, vẫn tin một điều chắc chắn rằng Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch và tình thần Việt Nam sẽ vượt qua mọi gian khổ, khó khăn; không gì có thể ngăn được tinh thần, ý chí của người Việt. Càng những lúc khó khăn chúng ta càng yêu thương nhau nhiều hơn.

Reply
avatar
20:20, 11/08/2020 delete

Tin được không khi tiền công 'vận chuyển' một người Việt Nam qua đường mòn, lối mở từ Campuchia về Việt Nam chỉ có... 250 ngàn đồng. Tất cả những kẻ trốn chui trốn lủi đó né được các chốt biên phòng và không phải cách ly 14 ngày. Thật sự cái giá phải trả cho lòng tham của con người là quá đắt, vì một vài người mà cả quóc gia lại phải gồng mình thêm một lần nữa. Đừng tự bóp D** đồng bào mình nữa hơi những kẻ vô lương tâm!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon