VIỆT NAM KHÔNG KHÔNG BỎ MẶC CÔNG DÂN CỦA MÌNH

15:18
Loa phường - Vừa qua, trên các đài báo phản động, trang mạng xã hội đã đồng loạt đăng tải bài viết cầu cứu chính phủ Việt Nam có chuyến bay nhân đạo để đưa hơn 200 công nhân đang làm việc tại công trình Khí hóa lỏng Nishan tại Uzbekistan được xác định nhiễm Covid-19 trở về nước. Trong đó, trang mạng phản động cho rằng Bộ Ngoại giao Việt Nam đã cố tình phớt lờ đề nghị đưa 200 công nhân tại Uzbekistan về nước, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đón chuyến bay số hiệu VN 672 đưa 309 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước
Chúng ta đều biết rằng Việt Nam là một quốc gia rất đặc biệt, tinh thần tương thân tương ái được chúng ta nuôi dưỡng rất bền chặt trong xã hội. Điều này đã được chứng minh suốt hàng ngàn năm qua, trong các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, qua các biến động mạnh mẽ của lịch sử. Giờ đây, tinh thần ấy lại một lần nữa được phát huy khi toàn dân cùng nhau chung tay trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Đại dịch Covid-19 lần đầu tiên bùng phát tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc). Hiện nay, nó đã lan tới hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, khiến gần 16 triệu người mắc bệnh và cướp đi sinh mạng của trên 630 nghìn người.
Trong tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp như hiện nay, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, sắp tới Việt Nam sẽ đón khoảng 14.000 công dân Việt Nam ở nước ngoài là các trường hợp đặc biệt về nước. Chính phủ Việt Nam cũng cho phép và tạo điều kiện cho các nhà ngoại giao, nhà đầu tư, doanh nhân, chuyên gia... nhập cảnh và cách ly phù hợp.
Điển hình như vào ngày 8-9/7/2020, Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Mỹ đưa 346 công dân Việt Nam từ Washington về nước an toàn. Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Mỹ, bao gồm trẻ em/học sinh dưới 18 tuổi (trong đó có trẻ sơ sinh), phụ nữ có thai, sinh viên đã hoàn thành khoá học gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực/quy chế lưu trú ở sở tại, một số doanh nhân, trí thức theo yêu cầu công tác trong nước, công dân xuất cảnh ngắn hạn gặp khó khăn về nơi ở, tài chính, và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác, theo Bộ Ngoại giao Việt Nam. Đồng thời, để giúp công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết, Đại sứ quán Việt Nam tại Washington đã cử cán bộ trực tiếp đến sân bay Dulles phối hợp với hãng hàng không để hỗ trợ công dân trước khi lên máy bay về nước.
Bên cạnh đó, vào ngày 13/7/2020, trước tình hình Chính phủ Úc hạn chế đi lại và đóng cửa giữa các bang do dịch COVID-19, Bộ Ngoại giao Việt Nam cung với Vietnam Airlines đã làm việc với cơ quan chức năng sở tại đón hơn 350 hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác trở về nước. Để bảo đảm an toàn và ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, Vietnam Airlines đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định. Điều đó đã chứng minh rõ Việt Nam không bỏ lại ai phía sau dịch bệnh Covid 19. Việc các đài báo phản động tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Chính phủ Việt Nam  phớt lờ đề nghị đưa 200 công nhân tại Uzbekistan về nước là hành động không thể chấp nhận được, đi ngược lại truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.
Có thể thấy rằng Đảng, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để kiều bào có thể yên tâm học tập, công tác tại nước ngoài. Việt Nam sẵn sàng dang tay chào đón đồng bào trở về quê nhà. Những chuyến bay tiếp nối nhau sang vùng dịch bệnh hoành hành đón kiều bào, du học sinh trở về. Tất cả sức người sức của đều được huy động để đảm bảo nơi ăn chốn ở cũng như an toàn sức khỏe cho tất cả mọi người. Toàn thể người dân Việt Nam vẫn sẵn lòng gạt tất cả những khó khăn, nỗi bận tâm riêng sang một bên để cùng nhau hướng về Tổ quốc. Chúng ta hãy tiếp tục chung lưng đấu cật, cùng nhau vượt qua đại dịch.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

23 nhận xét

Write nhận xét
17:19, 24/07/2020 delete

Một quốc gia nhỏ bé nhưng với tinh thần tương thân tương ái, không để ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch covid 19, những chủ trương của Đảng, Nhà nước luôn luôn khiến bạn bè quốc tế phải nể phục, hiếm có nước nào dám làm như Việt Nam. Cả dân tộc ta sẽ cùng chung tay chống đại dịch, quyết tâm đẩy lùi covid 19.

Reply
avatar
17:26, 24/07/2020 delete

Việt Nam luôn dang rộng vòng tay đón đồng bào trở về nước, chỉ cần là công dân Việt Nam yêu nước thì sẽ không phải lo việc bị "bỏ lại phía sau", cứ yên tâm một điều như vậy. Nước ta là một nước đang phát triển, còn thiếu thốn nhiều về vật chất nhưng tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ thì luôn có dư. VN quyết tâm chiến thắng đại dịch covid 19.

Reply
avatar
17:34, 24/07/2020 delete

Vì một Việt Nam quyết thắng đại dịch, hãy cùng chung tay giúp đỡ nhau vượt qua thời kì khó khăn này. Một quốc gia nhỏ bé nhưng tấm lòng thì không hề nhỏ, không bao giờ từ bỏ công dân của mình, chỉ có bạn bỏ rơi Tổ quốc chứ Tổ quốc không bao giờ bỏ rơi bạn. Đúng là vào những lúc khó khăn nhất thì mới biết đất nước nào là đất nước đáng sống, chế độ nào là chế độ ưu việt.

Reply
avatar
14:19, 27/07/2020 delete

Phải công nhận rằng Đảng, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để kiều bào có thể yên tâm học tập, công tác tại nước ngoài. Việt Nam sẵn sàng dang tay chào đón đồng bào trở về quê nhà. Những chuyến bay tiếp nối nhau sang vùng dịch bệnh hoành hành đón kiều bào, du học sinh trở về.

Reply
avatar
15:30, 27/07/2020 delete

Việt Nam là một quốc gia rất đặc biệt, tinh thần tương thân tương ái được chúng ta nuôi dưỡng rất bền chặt trong xã hội. Điều này đã được chứng minh suốt hàng ngàn năm qua, trong các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, qua các biến động mạnh mẽ của lịch sử. Lịch sử lại tiếp tục được xác nhận qua thực tế rồi.

Reply
avatar
13:52, 28/07/2020 delete

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay, Thủ tướng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân ta về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước, đồng thời tạo điều kiện cho các chuyên gia, nhà khoa học nhập cảnh và cách ly phù hợp.

Reply
avatar
15:52, 28/07/2020 delete

hàng chục nghìn người Việt đang ở nước ngoài nhưng chính sách của Việt Nam thì hạn hẹp, dù muốn đưa hết họ về nước để bảo vệ họ trước tình hình dịch bệnh căng thẳng nhưng điều kiện không cho phép. Khi bình yên thì bỏ nước đi theo tiền, khi hoạn nạn lại quay ra chửi chính quyền. Tôi nghĩ các anh chị nên suy nghĩ lại về nhân cách của mình đi.

Reply
avatar
23:08, 28/07/2020 delete

Việt Nam không hề bỏ mặc công dân của mình mà trái lại còn cố gắng hết sức trong điều kiện của mình để bảo vệ tính mạng, sức khỏe của công dân mình. Điều này được thể hiện trong đợt dịch bệnh vừa qua và sẽ được tiếp tục phát huy

Reply
avatar
23:37, 28/07/2020 delete

Đúng là nực cười, trang báo phản động kia nên tự vả vào mồm đi, không bao giờ có chuyện Việt Nam bỏ mặc công dân của mình, ai ai cũng có thể thấy rõ Nhà nước ta đã đối xử tốt như thế nào trong đợt dịch covid vừa qua, luôn luôn đề cao chủ trương "không ai bị bỏ lại phía sau"

Reply
avatar
19:23, 29/07/2020 delete

Vì Việt Nam là một quốc gia rất đặc biệt, tinh thần tương thân tương ái được chúng ta nuôi dưỡng rất bền chặt trong xã hội nên dù có thế nào thì những người con đất VIệt sẽ đùm bọc giúp đỡ nhau lúc họa nạn. Cố lên Việt Nam ơi

Reply
avatar
19:37, 29/07/2020 delete

Hoan hô quyết định của Nhà nước, chính phủ Việt Nam vì đã có chuyến bay nhân đạo để đưa hơn 200 công nhân đang làm việc tại công trình Khí hóa lỏng Nishan tại Uzbekistan được xác định nhiễm Covid-19 trở về nước. Không có gì tuyệt vời hơn là cứu người trong lúc gặp nạn, tình người là trên hết

Reply
avatar
20:31, 29/07/2020 delete

Với Việt Nam, Đảng, Chính phủ luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để kiều bào có thể yên tâm học tập, công tác tại nước ngoài. Việt Nam sẵn sàng dang tay chào đón đồng bào trở về quê nhà miễn là họ còn nhớ về quê hương và biết ơn những người lãnh đạo, những y bác sĩ không ngại gian khổ để cứu họ

Reply
avatar
21:07, 29/07/2020 delete

Đúng là bọn khốn nạn phản động, cái gì, việc gì chúng cũng có thể xuyên tạc, bôi nhọ, vu khống đảng, nhà nước được. Rõ ràng Nhà nước đang lo đón người bệnh từ nước ngoài về để chữa trị vậy mà chúng còn chống phá thì khác gì đã hại dân. Không thể chấp nhận được

Reply
avatar
22:57, 29/07/2020 delete

Đất nước Việt nam tuy nhỏ bé và không giàu về kinh tế nhưng chúng ta có quyền tự hào về một dân tộc giàu tình thương, một đất nước dù đang trong tình thế khó khăn nhưng vẫn sẵn sàn đón công dân Việt Nam từ nước ngoài trở nước tránh dịch.Vậy thì tại sao vẫn có một số trang báo đằng tải tin tức bôi xấu hình ảnh nước mình thế chứ, chắc là đây là những bài báo được viết bởi những kẻ chả ra gì, những kẻ thiếu não

Reply
avatar
19:41, 11/08/2020 delete

Chúng ta đều biết rằng Việt Nam là một quốc gia rất đặc biệt, tinh thần tương thân tương ái được chúng ta nuôi dưỡng rất bền chặt trong xã hội. Điều này đã được chứng minh suốt hàng ngàn năm qua, trong các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, qua các biến động mạnh mẽ của lịch sử

Reply
avatar
19:45, 11/08/2020 delete

Bên cạnh đó, vào ngày 13/7/2020, trước tình hình Chính phủ Úc hạn chế đi lại và đóng cửa giữa các bang do dịch COVID-19, Bộ Ngoại giao Việt Nam cung với Vietnam Airlines đã làm việc với cơ quan chức năng sở tại đón hơn 350 hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác trở về nước

Reply
avatar
19:48, 11/08/2020 delete

Để bảo đảm an toàn và ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, Vietnam Airlines đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định

Reply
avatar
19:51, 11/08/2020 delete

Điều đó đã chứng minh rõ Việt Nam không bỏ lại ai phía sau dịch bệnh Covid 19. Việc các đài báo phản động tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Chính phủ Việt Nam phớt lờ đề nghị đưa 200 công nhân tại Uzbekistan về nước là hành động không thể chấp nhận được, đi ngược lại truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.

Reply
avatar
19:54, 11/08/2020 delete

Có thể thấy rằng Đảng, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để kiều bào có thể yên tâm học tập, công tác tại nước ngoài. Việt Nam sẵn sàng dang tay chào đón đồng bào trở về quê nhà. Những chuyến bay tiếp nối nhau sang vùng dịch bệnh hoành hành đón kiều bào, du học sinh trở về.

Reply
avatar
19:57, 11/08/2020 delete

Tất cả sức người sức của đều được huy động để đảm bảo nơi ăn chốn ở cũng như an toàn sức khỏe cho tất cả mọi người. Toàn thể người dân Việt Nam vẫn sẵn lòng gạt tất cả những khó khăn, nỗi bận tâm riêng sang một bên để cùng nhau hướng về Tổ quốc. Chúng ta hãy tiếp tục chung lưng đấu cật, cùng nhau vượt qua đại dịch.

Reply
avatar
19:59, 11/08/2020 delete

Một quốc gia nhỏ bé nhưng với tinh thần tương thân tương ái, không để ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch covid 19, những chủ trương của Đảng, Nhà nước luôn luôn khiến bạn bè quốc tế phải nể phục, hiếm có nước nào dám làm như Việt Nam. Cả dân tộc ta sẽ cùng chung tay chống đại dịch, quyết tâm đẩy lùi covid 19.

Reply
avatar
20:01, 11/08/2020 delete

Việt Nam luôn dang rộng vòng tay đón đồng bào trở về nước, chỉ cần là công dân Việt Nam yêu nước thì sẽ không phải lo việc bị "bỏ lại phía sau", cứ yên tâm một điều như vậy. Nước ta là một nước đang phát triển, còn thiếu thốn nhiều về vật chất nhưng tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ thì luôn có dư. VN quyết tâm chiến thắng đại dịch covid 19.

Reply
avatar
20:23, 11/08/2020 delete

hàng chục nghìn người Việt đang ở nước ngoài nhưng chính sách của Việt Nam thì hạn hẹp, dù muốn đưa hết họ về nước để bảo vệ họ trước tình hình dịch bệnh căng thẳng nhưng điều kiện không cho phép. Khi bình yên thì bỏ nước đi theo tiền, khi hoạn nạn lại quay ra chửi chính quyền. Tôi nghĩ các anh chị nên suy nghĩ lại về nhân cách của mình đi.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon