VIỆT NAM TIẾP TỤC ĐÓN CÔNG DÂN VỀ NƯỚC TRONG TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH COVID-19 TRỞ LẠI

Vân An 20:53

Vân An

Dịch Covid-19 đã quay trở lại và thêm một lần nữa cả hệ thống chính trị, nhân dân lại phải gồng mình chống dịch với chủ trương “chống dịch như chống giặc”. Việc số ca nhiễm đang gia tăng tại Đà Nẵng và một số địa phương trong điều kiện mất dấu ca F0, khó khăn trong việc khoanh vùng, cách ly và tình hình các ca bệnh, trong đó có 20 ca bệnh đang có diễn biến nặng và rất nặng đã gây ra những áp lực rất lớn cho ngành Y tế. Tuy nhiên, trong tình hình đó Việt Nam vẫn quyết định đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước, chỉ riêng trong 2 ngày 29 và 30/7, Việt Nam đã đón hàng trăm công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước. Sự việc trên đã thêm lẫn nữa khẳng định rằng, trong cuộc chiến chống dịch của Việt Nam, sẽ không có bất cứ ai bị bỏ lại phía sau.

Cụ thể, chuyến bay đặc biệt đón 219 công dân Việt Nam từ Guinea Xích Đạo, trong đó có đến 129 người đã xác định dương tính với Covid-19, đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài ngày 29/7. Gần 300 công dân mắc kẹt ở Mỹ, Nhật do Covid-19 cũng đã được các chuyến bay do cơ quan chức năng, hãng hàng không quốc gia Việt Nam phối hợp với giới chức Mỹ, Nhật Bản đưa về nước trong hai ngày 29 và 30/7. Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tế. Tất cả hành khách đã được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo quy định sau khi máy bay hạ cánh.

Như vậy, tính từ tháng 4/2020, Việt Nam đã tổ chức 60 chuyến bay đưa công dân hồi hương trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát và lây lan trên khắp thế giới, đưa khoảng hơn 17.000 công dân tại 50 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước tránh dịch. Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân bị mắc kẹt do đại dịch ở nước ngoài về nước trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng hồi hương của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương. 

Phi hành đoàn đón công dân từ Guinea Xích Đạo
Công dân được đưa về nước là những người lao động nghèo hết hạn thị thực, trẻ em, học sinh sinh viên đã hoàn thành khóa học gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực và các trường hợp gặp khó khăn khác. Những người công dân được đưa về nước đều có thời gian ở nước ngoài vì hoàn cảnh học tập, công tác, lao động kiếm sống, việc bị mắc kẹt ở nước ngoài là điều không ai mong muốn. Hơn lúc nào hết, họ trông chờ vào sự dang tay cứu trợ của Tổ quốc, họ mong muốn được trở về trước hết để tránh dịch, chữa bệnh, để giữ được tính mạng, sức khỏe và để được đoàn tụ với gia đình. Và cũng may mắn thay bởi họ là công dân Việt Nam, một quốc gia vốn được bạn bè quốc tế biết đến và ca ngợi về tinh thần dân tộc, tình đồng chí đồng bào và khối đại đoàn kết toàn dân, một chính phủ Việt Nam luôn dốc hết sức trong cuộc chiến chống dịch bệnh, luôn sẵn sàng đón những người Việt trở về với quan điểm người Việt dù ở đâu cũng là công dân nước Việt.

Diễn biến tình hình dịch bệnh trong thời gian tới còn hết sức phức tạp, khó lường. Cuộc chiến chống dịch đòi hỏi sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của toàn dân. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, mỗi người con nước Việt hãy luôn ghi nhớ: Tổ quốc luôn là bến bờ./.Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

17 nhận xét

Write nhận xét
23:35, 31/07/2020 delete

Đây tiếp tục là một hành động chứng minh cho tinh thần nhân đạo của nước ta, tuyệt đối bằng mọi cách trong khả năng để đón đồng bào về nước, tuyệt đối không bỏ mặc một ai ở lại phía sau

Reply
avatar
23:39, 31/07/2020 delete

Diễn biến tình hình dịch bệnh trong thời gian tới chắc chắn sẽ còn nhiều phức tạp, khó lường. Cuộc chiến chống dịch đòi hỏi sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của toàn dân nhưng có thể chắc chắn rằng không ai bị bỏ mặc

Reply
avatar
20:50, 01/08/2020 delete

Những nỗ lực và cố gắng của Chính phủ là điều đáng được nhìn nhận và tuyên dương trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến vô cùng phức tạp. "Lửa thử vàng, gian nan thử sức", đúng là khi xảy ra biến cố mới biết quê hương mình quý giá như thế nào. Bởi Việt Nam có bao giờ bỏ rơi người dân của mình đâu.

Reply
avatar
17:55, 02/08/2020 delete

Đại dịch lần này đã cho chúng ta nhiều suy nghiệm mà chúng ta trước đây chưa bao giờ nhận ra hoặc cố tình lảng tránh. Chúng ta luôn cho rằng mình là thực thể mạnh nhất trên hành tinh, chúng ta đã làm chủ thiên nhiên, nhưng giờ đây, chúng ta mới hiểu thấu con người rốt cuộc vẫn quá bé nhỏ trước mẹ thiên nhiên. Nó cũng làm chúng ta hiểu rằng, hóa ra, tiền bạc, vật chất sẽ có lúc không phải là thứ quý giá nhất, mà quý giá hơn cả là đạo đức, tình thương và ý chí của con người.

Reply
avatar
18:08, 02/08/2020 delete

Vỡ òa, chắc chắn là cảm xúc của tất cả những người trên chuyến bay khi đặt chân về tới quê hương, khi họ được đón chào bởi những người đồng bào, những người đã không quản khó khăn, nguy hiểm lao vào tâm dịch để đưa họ trở về nước an toàn. Bạn có thể chối bỏ Tổ quốc nhưng Tổ quốc không bao giờ bỏ rơi bạn, hãy nhớ kĩ, và đó chỉ có thể là Việt Nam!

Reply
avatar
18:13, 02/08/2020 delete

Tổ quốc mình còn nghèo, còn khó khăn, nhưng luôn giang rộng cánh tay chào đón những người con của mình, dù họ ở bất cứ phương trời nào trở về để tìm kiếm sự chở che. Bởi vì sẽ chẳng có bị bỏ lại trong cuộc chiến này. Diễn biến dịch bệnh đang ngày càng phức tạp và khó lường trước, hãy bảo vệ chính mình và cộng đồng bằng cách thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Tin và làm theo Tổ quốc, bạn sẽ không bao giờ bị bỏ lại phía sau!

Reply
avatar
18:25, 02/08/2020 delete

Có lẽ chẳng có dân tộc nào làm được những điều ý nghĩa và nhân văn như Việt nam chúng ta đang làm! Chuyến bay đã nói lên hết được sự nhân đạo, nhân nghĩa của dân tộc ta và những điều tuyệt vời đảng, chính phủ đã làm cho người dân. Đất nước mình tuy còn khó khăn nhưng tinh thần tương thân tương ái thì không đâu so sánh được.

Reply
avatar
20:26, 02/08/2020 delete

hiếm có một đất nước nào bản lĩnh và tuyệt vời như Việt Nam, trong khi tình hình dịch bệnh đang rất căng thẳng nhưng Việt Nam sẵn sàng đưa máy bay vào tâm dịch để đón đồng bào về nước. Chuyến bay đã thể hiện sự nhân đạo, nhân nghĩa của dân tộc ta và niềm tin tuyệt đối của nhân dân đối vời đảng, chính phủ

Reply
avatar
08:49, 03/08/2020 delete

Hành động chính sách của chính quyền nhà nước càng khiến cho chúng ta cảm động hơn biết bao nhất là trong thời điểm dịch bệnh đang căng thẳng nhưng nhà nước vẫn không từ bỏ con dân của mình, vẫn tiếp tục cho các chuyến bay đón công dân của mình mặc dù trong nước cũng đang phải đối mặt một lần nữa với cơn khủng hoảng của dịch Covid đang quay trở lại

Reply
avatar
09:05, 03/08/2020 delete

Bất kì giây phút nào cũng cảm thấy đất nước mình thật kì diệu, một đất nước "lạ đời". Một đất nước đón công dân bị bệnh về chữa trị, chữa bệnh miễn phí cho công dân nước khác .. Một đất nước mà người dân tin tưởng tuyệt đối với Đảng và nhà nước, nơi mà bọn chống đối chính quyền cũng phải khâm phục trước công cuộc chống dịch, trước thành quả mà đất nước ta đạt được. Yêu lắm Việt nam ơi <3

Reply
avatar
09:14, 03/08/2020 delete

Tình yêu thương đoàn kết đùm bọc dân tộc luôn được thể hiện mọi lúc mọi nơi, đặc biệt phát huy trong những thời điểm nóng như này, thời điểm mà những con dân, người con Việt Nam xa xứ cần sự giúp đỡ đến từ chính quyền. Đúng theo những quan điểm chống dịch như chống giặc, một cuộc chiến không bỏ sót một ai, chính quyền Việt Nam đang thực sự chính minh rõ điều đó

Reply
avatar
09:22, 03/08/2020 delete

Có lẽ sau này khi đại dịch qua đi thì một số bộ phân công dân cần ngồi ngẫm nghĩ xem lại tư cách của bản thân. Chứ về phía Đảng và Nhà nước đã làm quá tuyệt vời , quyết tâm không bỏ rơi công dân của mình. Đất nước nghèo, cơ sở vật chất chưa phải tốt nhất nhưng vẫn đón người bênh về chữa trị, điều này đến các nước cường quốc lớn còn không làm được

Reply
avatar
18:37, 04/08/2020 delete

Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân bị mắc kẹt do đại dịch ở nước ngoài về nước trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng hồi hương của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương. DĐây là đặc quyền của người dân Việt Nam, không phải nước nào cũng có!

Reply
avatar
20:52, 04/08/2020 delete

tình người luôn là 1 phẩm chất cao quý của người việt vs phương châm không 1 ai bị bỏ lại phía sau mong rằng chúng ta có thể tiếp tục phát huy thêm nữa

Reply
avatar
22:17, 06/08/2020 delete

tính từ tháng 4/2020, Việt Nam đã tổ chức 60 chuyến bay đưa công dân hồi hương trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát và lây lan trên khắp thế giới, đưa khoảng hơn 17.000 công dân tại 50 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước tránh dịch. Thật khó có thể thấy một quốc ia nào trên thế giới làm được như Việt Nam. Qua sự kiện lần này chúng ta càng thấy tin yêu vào Đảng và Nhà nước CHXHCN Việt Nam hơn nữa, đồng thời an tâm vào chế độ mà ta đang sống.

Reply
avatar
19:36, 11/08/2020 delete

Diễn biến tình hình dịch bệnh trong thời gian tới còn hết sức phức tạp, khó lường. Cuộc chiến chống dịch đòi hỏi sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của toàn dân. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, mỗi người con nước Việt hãy luôn ghi nhớ: Tổ quốc luôn là bến bờ.

Reply
avatar
20:19, 11/08/2020 delete

Những nỗ lực và cố gắng của Chính phủ là điều đáng được nhìn nhận và tuyên dương trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến vô cùng phức tạp. "Lửa thử vàng, gian nan thử sức", đúng là khi xảy ra biến cố mới biết quê hương mình quý giá như thế nào. Bởi Việt Nam có bao giờ bỏ rơi người dân của mình đâu.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon