VỤ ÁN ĐỒNG TÂM: ĐÁM LUẬT SƯ LẠI DIỄN TRÒ HỀ


Hoa sữa
Vụ án xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội sắp được đưa ra xét xử. Đó là thông tin được xác nhận bởi nhiều nguồn và hiện tại các thủ tục trước phiên tòa đang được tiến hành. Và đây cũng là giai đoạn các luật sư zân chủ bắt đầu được vào cuộc nên những câu chuyện phá bĩnh từ chính những kẻ được cậy nhờ bảo vệ và tư vấn pháp lý đã và đang xảy ra.
Và không lấy quá làm lạ khi với một vụ án như thế lại có sự xuất hiện của khá đông đảo những luật sư zân chủ. Trong đó phải kể đến Luật sư Đặng Đình Mạnh (Facebook Manh Dang) đến từ Thành phố Hồ Chí Minh - một trong số các Luật sư sẽ tham gia bào chữa trong vụ án
Đề cập tới một trong hai kiến nghị trước thềm phiên toà vụ án này vào thời gian tới, Luật sư Đặng Đình Mạnh đã nêu vấn đề: “Về cơ quan có thẩm quyền điều tra vụ án”:
 
Về kiến nghị của LS Đặng Đình Mạnh
“Chính thức qua bản Kết luật điều tra, thì “tác giả” tấn công và xâm nhập vào tư gia công dân Lê Đình Kình vào rạng sáng ngày 09/01/2020 là các đơn vị thuộc Công an TP.Hà Nội.
Trong vụ án, thì người phối ngẫu của ông Lê Đình Kình là bà Dư Thị Thành đã gởi đơn tố giác tội phạm giết hại ông Lê Đình Kình. Trước đó, thì một số công dân khác cũng có gởi đơn tố giác tương tự. Cả hai đơn đều nghi vấn cá nhân trong lực lượng tấn công vào tư gia ông Lê Đình Kình có thể là tội phạm giết hại công dân. Trong trường hợp này, rõ ràng đơn vị thuộc Công an TP.Hà Nội cũng chính thức là người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Đồng thời, cá nhân (chưa rõ danh tính) nổ súng bắn vào công dân Lê Đình Kình là đối tượng đang bị tố giác tội phạm. Theo đó, một đơn vị của Công an TP.Hà Nội là Cơ quan Cảnh Sát Điều tra lại đứng ra thực hiện điều tra vụ án là không thể bảo đảm sự khách quan, vô tư theo quy định tại điều 21 Bộ Luật Tố tụng Hình sự”.
Vấn đề này nói nôm na ra là luật sư Mạnh không đồng ý Công an Thành phố Hà Nội là chủ thể có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ việc nên không thể đứng ra thụ lý vụ án. Vì như thế sẽ không công tâm và khách quan.
Xin thưa ngài luật sư rằng, vụ việc xảy ra tại Thành phố Hà Nội, Công an Thành phố Hà Nội là chủ thể đứng ra tiếp nhận tin báo tội phạm thì đương nhiên họ là chủ thể được giao quyền đứng ra điều tra. Đó là chưa nói, quá trình điều tra, hoạt động của cơ quan này chịu sự giám sát của Viện Kiểm sát và phải tuân theo các quy định của pháp luật trong tố tụng hình sự. Việc phủ nhận vai trò của cơ quan có thẩm quyền điều tra vụ án vì thế là trò chống chế và sẽ khó mà được chấp nhận dù dưới khía cạnh nào đi nữa. Mặt khác, ngài luật sư Mạnh có vẻ non về lý lẽ, ngài nói về quyền lợi và nghĩa vụ của CATP Hà Nội ư? Nghe có vẻ như là vụ kiện cáo dân sự ý nhỉ? Mà lại liên quan đến quyền lợi? Đây là hình sự, là án giết người, chống người thi hành công vụ - tội đặc biệt nghiêm trọng đấy ngài luật sư ạ.
Cũng nói thêm rằng là xung quanh vấn đề được nêu thì đây không phải là lần đầu tiên được đề cập. Tuy nhiên, vấn đề vốn dĩ đã được sáng rõ ngay từ đầu, khi vụ việc xảy ra. Theo đó, về cái chết của ông Kình, đúng là ông Kình chết trong quá trình xảy ra vụ việc, tuy nhiên cần biết, ông này mất mạng hoàn toàn không phải bởi ý chí của bất cứ ai (kể cả phía Công an Thành phố Hà Nội) mà chỉ đơn thuần là ông không may chết khi tham gia chống trả lại lực lượng chức năng đang thi hành công vụ, thiết lập lại tình hình an ninh, trật tự tại Đồng Tâm. Hay nói cách khác, ông ta tự chuốc lấy cái chết từ chính những mưu đồ, cạm bẫy do chính mình và đồng đảng gây ra, thiết lập nên. Do đó, về căn bản nếu nói rằng ông Kình bị Công an Thành phố Hà Nội giết chết hoặc ám sát gì đó đều không có căn cứ, và vô hiệu!
Thậm chí, nếu ông này còn sống thì ông sẽ đối diện với bản án tử với những gì đã gây ra cho 3 cán bộ Công an trong vụ việc.
Một vấn đề khác cũng cần được nói đến, đó là như thông tin từ báo chí sau vụ việc, tham gia đảm bảo tình hình an ninh trật tự vào rạng sáng 10/1/2020 không chỉ có các lực lượng Phòng cháy chữa cháy, cảnh sát cơ động Công an Thành phố Hà Nội mà còn có lực lượng khác thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, nghĩa là trong vụ việc đã có chủ thể khác. Đây là những người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Trong khi đó, chủ thể đứng ra điều tra vụ việc lại là lực lượng cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hà Nội và đây là lực lượng khác, hoàn toàn không có mặt trực tiếp trong vụ việc đã xảy ra. Hoặc nếu có thì họ vẫn hoàn toàn được phép điều tra, bởi như các lí do được phân tích ở khía cạnh đầu tiên!
Việc các vị Luật sư zân chủ cứ nhắc đi, nhắc lại những khía cạnh của câu chuyện này đang cho thấy một sự bế tắc không hề nhẹ của các vị này khi tham gia bào chữa. Họ đuối về cả lí, cả tình nên phải cậy nhờ tới những điều thế này để cứu cánh nhân sinh. Nhưng xem ra, đó chỉ là trò rung cây doạ khỉ tầm thường, chứ hoàn toàn không tạo ra được bất cứ sự khác biệt nào trong chuyện này!
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

22 nhận xét

Viết nhận xét
Marco
AUTHOR
16:34, 03/07/2020 XÓA

Thật sự thì những khía cạnh của câu chuyện này đang cho thấy một sự bế tắc không hề nhẹ của các vị này khi tham gia bào chữa. Họ đuối về cả lí, cả tình nên phải cậy nhờ tới những điều thế này để cứu cánh nhân sinh. Nhưng xem ra, đó chỉ là trò rung cây doạ khỉ của mấy thanh niên trẻ chou thôi mà.

TRẢ LỜI
avatar
19:48, 03/07/2020 XÓA

Đám luật sư zân chủ bắt đầu được vào cuộc nên những câu chuyện phá bĩnh từ chính những kẻ được cậy nhờ bảo vệ và tư vấn pháp lý đã và đang xảy ra. Gọi là luật sư chứ thật ra bọn này là đám phản động với danh nghĩa luật sư để chuyên bào chữa để giúp bọn phản động bị bắt được thắng các vụ hầu chứ không hề có sự chính đáng

TRẢ LỜI
avatar
19:51, 03/07/2020 XÓA

Vụ bạo loạn ở Đồng Tâm là chính do bọn này kích động, đứng sau giật dây nên không lấy quá làm lạ khi với một vụ án như thế lại có sự xuất hiện của khá đông đảo những đám luật sư zân chủ, vì chúng không thể để công sức xây dựng kế hoạch vu không nhà nước, chúng hô hào la hét, đòi " công bằng ảo tưởng" bị đổ bể được

TRẢ LỜI
avatar
19:55, 03/07/2020 XÓA

Việc phủ nhận vai trò của cơ quan có thẩm quyền điều tra vụ án của tên Mạnh này là trò chống chế và sẽ khó mà được chấp nhận dù dưới khía cạnh nào đi nữa. Tên luật sư Mạnh có vẻ non về lý lẽ, đây là hình sự, là án giết người, chống người thi hành công vụ - tội đặc biệt nghiêm trọng đấy chứ không phải cụ kiện cáo dân sự bình thường

TRẢ LỜI
avatar
19:57, 03/07/2020 XÓA

Cái chết của ông Kình, đúng là ông Kình chết trong quá trình xảy ra vụ việc, tuy nhiên cần biết, ông này mất mạng chỉ đơn thuần là ông không may chết khi tham gia chống trả lại lực lượng chức năng đang thi hành công vụ, thiết lập lại tình hình an ninh, trật tự tại Đồng Tâm. Nhưng xét cho cùng thì chết là đang vì tội ác của ông ta đã gây ra

TRẢ LỜI
avatar
20:01, 03/07/2020 XÓA

Câu chuyện này đang cho thấy một sự bế tắc không hề nhẹ của các vị này khi tham gia bào chữa, bởi vì bào chữa cho cái sai trái thì làm sai mà được. Phạm tội ác nghiêm trọng như của ông Kình đã rõ ràng như ban ngày thì chẳng có luật sư nào hóa giải được cả. Tốt nhất là đừng cố gắng bào chữa làm gì cho mất công

TRẢ LỜI
avatar
15:30, 06/07/2020 XÓA

Theo tôi thực chất những vị luật sư 'đại tài' dám đứng ra bảo vệ cho đám Lê Đình Kình là muốn phô trương danh tiếng qua vụ này còn hành vi của ông ta và đồng bọn là sai rành rành, không thể bào chữa được

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
16:44, 10/07/2020 XÓA

ông Lê Đình Kình tự chuốc lấy cái chết từ chính những mưu đồ, cạm bẫy do chính mình và đồng đảng gây ra, thiết lập nên. Do đó, về căn bản nếu nói rằng ông Kình bị Công an Thành phố Hà Nội giết chết hoặc ám sát gì đó đều không có căn cứ, và vô hiệu. Hãy nhìn cho kỹ nhé mọi người.

TRẢ LỜI
avatar
21:18, 10/07/2020 XÓA

Tôi không nghĩ những luật sư này đủ năng lực và khách quan khi tham gia phiên tòa với tư cách là người bào chữa. Việc họ dẫn chứng ra những điều khoản của luật tố tụng hình sự và các văn bản pháp luật về quyền và nghĩa vụ, quyền hạn của cơ quan điều tra không chứng minh được rằng cơ quan cảnh sát điều tra CATP Hà Nội không có quyền điều tra vụ án này. Vụ án ở địa bàn mình mà mình không điều tra thì ai điều tra nữa!?

TRẢ LỜI
avatar
22:38, 10/07/2020 XÓA

Không biết bao giờ vở tuồng của đám luật sư này mới kết thúc nhỉ, thật nực cười cứ diễn đi diễn lại cái trò ấy không chán nhỉ, dù chúng có tác quái như thế nào đi chăng nữa cũng không thể thay đổi sự thật được, sự thật thì vẫn mãi là sự thật mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
lê lê
AUTHOR
10:25, 12/07/2020 XÓA

Đám luật sự này đnag trở thành trò cười cho thiên hạ, mang danh là luật sự người đem lại công lý, vậy mà chúng đang hành xử còn thua kẻ đầu đường xó chợ, ít nhất những kẻ này còn biết nhận thức đúng sai còn bọn chúng thì không

TRẢ LỜI
avatar
15:38, 22/07/2020 XÓA

Làm luật sư mà không hiểu biết về luật pháp hay là đang cố tình muốn nhúng tay vào vụ Đồng Tâm này để kiếm fame đây không biết? Nếu lựa chọn việc đứng ra bênh vực gia đình lão Kình cũng như đám Đồng Thuận với mong muốn là có thể đánh bóng tên tuổi, giúp mình nổi tiếng thì đã là cách chọn sai quá rồi đám luật sư dận chủ ạ

TRẢ LỜI
avatar
Tran Mai
AUTHOR
22:58, 30/07/2020 XÓA

chắc đám luật sư này nhận cũng không ít tiền của các thế lực từng chống lưng cho cha con Lê Đình Kình, Lê Đình Công và đồng bọn. Bọn chúng không biết là không hiểu luật hay cố tình lách luật mà có thể đưa ra những lời lẽ như thế, không thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
Phan Huy
AUTHOR
12:48, 11/08/2020 XÓA

Tôi hy vọng sẽ không có những trường hợp thứ hai như vụ việc ở Đồng Tâm trong suốt những năm từ 2016 cho tới nay và chắc chắn sẽ có những đám dân chủ tiếp tục lấy vấn đề này xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước ta!

TRẢ LỜI
avatar
13:37, 11/08/2020 XÓA

Vụ việc liên quan đến Đồng Tâm - Mỹ Đức thực sự gây ra nhiều điều tiếc nuối. Tiếc nuối tôi nói ở đây là tiếc cho một bộ phận người dân quá nhẹ dạ cả tin vào những tên dân chủ đứng đằng sau chỉ đạo. Tiếc cho nhận thức quá thấp kém của cha con nhà Kình và những người dân ở xã Đồng Tâm đã cùng hoạt động với cha con nhà đó!

TRẢ LỜI
avatar
13:43, 11/08/2020 XÓA

Thực sự đây là những hành động đáng xấu hổ của một bộ phận người dân Việt Nam. Thật buồn khi người dân như chúng ta lại bị kẻ xấu tẩy não, có những hành động thực sự đáng lên án. Chống lại lực lượng chức năng, sử dụng vũ khí... đều là những hành động của một tội phạm chứ chẳng phải là người dân thường nữa!

TRẢ LỜI
avatar
Minh Huy
AUTHOR
13:51, 11/08/2020 XÓA

Thật đau lòng khi chứng kiến những cảnh tượng diễn ra ở Đồng Tâm - Mỹ Đức! Mong rằng người dân sẽ được nâng cao nhận thức trước những vụ việc phức tạp như thế này. Người dân chúng ta sẽ không còn nhìn nhận vấn đề một cách phiến diện và có những hành động của bọn tội phạm!

TRẢ LỜI
avatar
14:15, 11/08/2020 XÓA

Tôi mong muốn sẽ không bao giờ có những trường hợp như những chuỗi vụ việc Đồng Tâm - Mỹ Đức suốt từ năm 2016 tới nay. Những vụ việc đó đều mang dáng dấp của những kẻ khủng bố chứ không còn là người dân thường nữa. Tôi mong nhận thức sau những vụ việc đó người dân sẽ có cái nhìn rõ nét nhất đối với những tên dân chủ đứng đằng sau xúi giục!

TRẢ LỜI
avatar
14:39, 11/08/2020 XÓA

Vụ việc ở Đồng Tâm - Mỹ Đức Thực sự là một vết nhơ đối với đất nước ta. Chính những tên dân chủ rởm và đám tư bản đứng đằng sau tài trợ, hậu thuẫn cho những hành vi phạm tội trên. Tôi mong người dân sẽ nhìn nhận vấn đề một cách chính xác nhất, tránh bị xuyên tạc, hiểu sai vấn đề!

TRẢ LỜI
avatar
15:00, 11/08/2020 XÓA

Vụ án Đồng Tâm thực sự gây chấn động dư luận trong suốt năm 2019 và những câu chuyện về nó vẫn còn tiếp tục được khám phá. Riêng cá nhân tôi, tôi thực sự ủng hộ cách giải quyết của luật pháp. Không thể để cho những tên dân chủ lợi dụng vấn đề này tiếp tục xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước ta!

TRẢ LỜI
avatar
15:13, 11/08/2020 XÓA

Vụ việc liên quan đến Đồng Tâm - Mỹ Đức sẽ còn được đám dân chủ tiếp tục đào bới mà xuyên tạc. Tôi mong người dân chúng ta có cái nhìn thật chính xác để khỏi bị đám dân chủ này lợi dụng mà xuyên tạc, kích động giống như những sự việc xảy ra ở Đồng Tâm rồi để lại kết cục buồn!

TRẢ LỜI
avatar
Minh Huy
AUTHOR
19:55, 11/08/2020 XÓA

Không biết bao giờ vở tuồng của đám luật sư này mới kết thúc nhỉ, thật nực cười cứ diễn đi diễn lại cái trò ấy không chán nhỉ, dù chúng có tác quái như thế nào đi chăng nữa cũng không thể thay đổi sự thật được, sự thật thì vẫn mãi là sự thật mà thôi

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon