CẢNH GIÁC TRƯỚC CÁC LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC VỀ NGÀNH TUYÊN GIÁO

13:32

Hoa sữa
Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2020), chiều 30-7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt 203 đại biểu đại diện cho hơn 6,5 triệu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ trong cả nước.
Trong buổi gặp mặt, Ban Tổ chức Hội nghị đã có sai sót trong việc chuẩn bị thông tin, tư liệu về nhân thân một số văn nghệ sỹ để xây dựng dự thảo Bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị này. Ngay sau đó, Ban Tổ chức Hội nghị đã có lời xin lỗi tới Thủ tướng Chính phủ, các văn nghệ sỹ và thân nhân vì đã để xảy ra sai sót.
Tác giả không có ý định lấp liếm cái sai sót của Ban Tổ chức Hội nghị. Thế nhưng hãy nhìn vào cách những anh chị “cấp tiến” đã chớp lấy thời cơ để xuyên tạc, bôi nhọ ngành Tuyên giáo và cá nhân đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Rằng cá nhân đồng chí và Ban Tuyên giáo Trung ương thiếu trình độ và kiến thức, đồng thời chỉ trích Ban Tuyên giáo đi theo con đường lý luận mà thiếu khoa học, Ban Tuyên giáo chỉ thực hiện công việc “mị dân” giúp cho Đảng Cộng sản.
Và cũng vin vào việc Tiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, nguyên Phó ban Tuyên giáo Trung ương có bài viết “90 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo: Tuyên giáo phải nhằm khai hóa văn minh cho dân tộc” trên báo Thanh niên (Xem thêm tại đây), các anh chị “cấp tiến” này lại hằn học, chơi kiểu cắt chữ để đưa ra những luận điệu xuyên tạc.
Trang lều báo phản động Dân làm báo thì lớn tiếng khẳng định: “Ban Tuyên Giáo Trung Ương của đảng ngạo mạn với dân tộc, là kỳ thị, tự xem mình là thượng đẳng, coi toàn dân là hạ đẳng, man di, mọi rợ cần khai hóa văn minh. Những kẻ nào coi dân tộc là u mê tăm tối, đi khai hóa văn minh cho dân tộc là coi thường nhân dân thì chính những kẻ ấy cân khai hóa trước...”

Hay như FB Hoàng Dũng thì lại lập lờ suy đoán dắt mũi dư luận: “Vì sao Hoàng lại say mê với việc khai hoá văn minh cho dân tộc Việt Nam vậy? Vì gần đây, 2019, ít nhất đã có 20 cá nhân tổ chức bị kiểm điểm liên quan đến việc chuyển nhượng 2 lô đất rộng 1,261m2 của vợ chồng Vũ Ngọc Hoàng - Nguyễn Thị Ánh.
Vụ việc này Hoàng đã nhờ Phúc đỡ nên không bị thu hồi sổ đỏ và đất với lý do rất buồn cười là sợ phức tạp và ảnh hưởng tới kinh tế cá nhân.”
Rồi một loạt các tài khoản FB như: Van Pham, Pham Nguyen Truong, Man Nguyen… cũng có bài viết với nội dung tương tự với mục đích bôi nhọ đồng chí Vũ Ngọc Hoàng đã lộng ngôn khi dùng từ “khai hóa văn minh”.
Có lẽ những luận điệu tuyên truyền của những đối tượng có tư tưởng chống đối chế độ nhằm hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước khi diễn ra các sự kiện quan trọng không còn xa lạ đối với mọi người. Nội dung của những luận điệu đó thay đổi tùy vào từng thời điểm nhưng cách thức mà chúng tô vẽ thì chẳng khác gì nhau.
Chúng ta đều phải thừa nhận rằng, trong suốt chặng đường dài xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, mọi thắng lợi của cách mạng nước ta đều có đóng góp tích cực của công tác tuyên giáo. Ngành Tuyên giáo đã góp phần quan trọng vào việc hình thành cương lĩnh, đường lối chính trị đúng đắn của Đảng, truyền bá chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến quần chúng nhân dân; biến chủ chương, đường lối, chính sách đó thành hành động cách mạng một cách tự giác của hàng triệu quần chúng và đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.
Hội thảo "Công tác Tuyên giáo của Đảng - 90 năm chặng đường vẻ vang: Thành tựu và Tầm nhìn” do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hôm 15/7 đã khẳng định vai trò và những đóng góp to lớn của ngành Tuyên giáo đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc ta trong 90 năm qua. Đặc biệt, công tác tuyên giáo đã đồng hành cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện sự nghiệp đối mới và đã đạt được nhiều thắng lợi.
Sự đóng góp của công tác tuyên giáo được thể hiện trên nhiều mặt, nhiều lĩnh vực nổi bật, như tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng và hành động trong toàn Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân để thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế; củng cố niềm tin, niềm tự hào về Đảng, về đất nước và con người Việt Nam; nâng cao uy tín và vị thế của đất nước; góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới...
Đặc biệt là trong 5 năm trở lại đây, công tác tuyên giáo từ Trung ương đến địa phương đã có sự chuyển biến sâu sắc và đạt được những kết quả nổi bật, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Do đó, với cách nói hoa mỹ theo kiểu văn chương nghệ thuật, thật không ngoa khi khẳng định “Mục đích đầu tiên và quan trọng nhất của công tác tuyên giáo là nhằm tham gia khai hóa văn minh cho cộng đồng dân tộc và thực hiện nhiệm vụ chính trị” như lời Tiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng trong bài viết của mình.
Chung quy lại, lý do mà đám anh chị “cấp tiên” và các trang lều báo phản động lại hằn học, chỉ trích với Ban Tuyên giáo Trung ương là chúng tạo cớ để phủ nhận những đóng góp của ngành Tuyên giáo cho sự phát triển lớn mạnh của Đảng, chúng muốn bẻ đi một cơ quan đặc biệt quan trọng của Đảng Cộng sản mà thôi. Những luận điệu xuyên tạc sự thật để lừa dối người dân, làm cho nhân dân mất niềm tin vào chế độ thì chúng tôi nghe nhiều lắm rồi, nhưng vì là những lời sai sự thật nên không ai nghe đâu. Các anh chị giờ cứ gào thét những cẩn thận bị “trúng gió” vì há miệng quá rộng nhé./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

17 nhận xét

Write nhận xét
16:41, 07/08/2020 delete

Không chỉ trước thềm đại hội Đảng mà ngay cả đến kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng thì các thế lực thù địch luôn có bài viết với nội dung tương tự với mục đích bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo đã lộng ngôn khi dùng từ “khai hóa văn minh”. Phải có biện pháp để ngăn chặn những hành vi này

Reply
avatar
16:52, 07/08/2020 delete

Bọn phản động và các trang lều báo phản động chỉ trích với Ban Tuyên giáo Trung ương vì chúng tạo cớ để phủ nhận những đóng góp của ngành Tuyên giáo cho sự phát triển lớn mạnh của Đảng, chúng muốn bẻ đi một cơ quan đặc biệt quan trọng của Đảng Cộng sản mà thôi. Nhưng chúng không thể thực hiện được âm mưu này đâu

Reply
avatar
17:13, 07/08/2020 delete

Mỗi khi đất nước diễn ra một sự kiện chính trị nào đó thì các thế lực thù địch lại đưa ra những luận điệu xuyên tạc sự thật để lừa dối người dân, làm cho nhân dân mất niềm tin vào chế độ. Nhưng dường như đã nghe nhiều lắm rồi, nhưng vì là những lời sai sự thật nên không ai nghe. Tuy nhiên không được chủ quan mà bỏ qua cho chúng

Reply
avatar
19:16, 08/08/2020 delete

Chúng ta đều phải thừa nhận rằng, trong suốt chặng đường dài xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, mọi thắng lợi của cách mạng nước ta đều có đóng góp tích cực của công tác tuyên giáo. còn bọn phản động, mỗi năm đến ngày này các trang lều báo phản động lại hằn học, chỉ trích với Ban Tuyên giáo Trung ương là chúng tạo cớ để phủ nhận những đóng góp của ngành Tuyên giáo cho sự phát triển lớn mạnh của Đảng, điều đó chỉ thể hiện sự hèn mọn của bỏn chống đối mà thôi.

Reply
avatar
20:23, 08/08/2020 delete

Chúng mượn cái nghĩa của bọn thực dân Pháp khi đến xâm lược nước ta với mục đích "khai hóa văn minh" để gán ghép cho ý nghĩa của bài viết do Tiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng biên. Không thể phủ nhận được thành tựu vô cùng to lớn của ngành Tuyên giáo đối với dân tộc ta từ khi thành lập ngành cho đến bây giờ, luôn là lực lượng đi đầu trong công tác Tuyên giáo.

Reply
avatar
20:14, 09/08/2020 delete

Tiêu cực trong giáo dục có ở mọi quốc gia, mọi nền giáo dục, ngay ở nước Mỹ cũng không tránh được những hiện tượng này. Việc vi phạm pháp luật trong tuyển sinh ở một số địa phương đã có pháp luật giải quyết, không được nhân đó bôi nhọ thanh danh của một số đồng chí lãnh đạo, vơ thêm các địa phương khác đang rất nghiêm túc, rất minh bạch trong công tác này.

Reply
avatar
20:16, 09/08/2020 delete

Đáng ngại hơn, hiện nay một số người do không hiểu mức độ nguy hại của việc đưa những tin sai trái, đã câu lai, a dua cho thêm vài tình tiết, giới thiệu thêm hình như chỗ này, chỗ nọ cũng có tiêu cực, yếu kém;v.v. làm tăng thêm vẻ hiếu kỳ, như vậy vô tình đã tuyên truyền không công cho địch, không những thế, hành vi ấy còn vi phạm pháp luật mà không biết.

Reply
avatar
20:20, 09/08/2020 delete

Một số người đã bị lôi kéo, mua chuộc, họ nói xấu dân tộc, nói xấu chế độ chính trị. Một số người học xong không trở về quê hương để phục vụ, đóng góp sáng kiến cho dân tộc phát triển. Một số người có vẻ như quên luôn cả nguồn gốc của mình, cứ tưởng học được như vậy là tài và nói xấu, chê bai giáo dục nước nhà, cho là lạc hậu, là yếu kém, dần dần chê luôn cả dân tộc mình, mà họ không nghĩ rằng ở đó có trách nhiệm của mình.

Reply
avatar
20:23, 09/08/2020 delete

Thời gian tới, đổi mới giáo dục, các mặt của nền giáo dục tiếp tục tự làm trong sạch và lớn mạnh là phát triển đúng hướng, đúng quy luật; cho nên việc nhìn nhận đánh giá cũng như trong việc đưa tin về những vấn đề của giáo dục đất nước, phải cảnh giác trước những luận điểm sai lệch, xuyên tạc, theo mục tiêu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.

Reply
avatar
18:18, 10/08/2020 delete

Mấy kẻ dã tâm, ghen ăn tức ở mới đi phủ nhận những đóng góp của ban Tuyên giáo. Có thể thấy, trong mấy năm gần đây, công tác tuyên giáo từ Trung ương đến địa phương đã có sự chuyển biến sâu sắc và đạt được những kết quả trên mọi mặt trận, điều này nhiều người thấy rất rõ

Reply
avatar
18:41, 10/08/2020 delete

Mấy cái luận điệu xuyên tạc của đám rận chủ trước các kì đại hội diễn ra đã không còn xa lạ nữa, chúng luôn dùng các chiêu trò thủ đoạn để hạ uy tín lãnh đạo Đảng và tích cực các hoạt động chống phá Đảng, vì vậy người dân cần cảnh giác trước chiêu trò của đám rận chủ

Reply
avatar
19:49, 11/08/2020 delete

Bản chất của các thế lực thù địch là bôi nhị, hạ thấp uy tín hình ảnh Đảng và Nhà nước ta, ngay cả cơ quan tuyên giáo, cơ quan tuyên truyền của Đảng mà bọn chúng có thể bôi nhọ, xuyên tạc được. Có thể thấy rằng hoạt động chống phá của chúng ngày càng lưu manh hơn, táo bạo hơn, cơ bản mình phải là những người thông thái, nhận diện thông tin cái nào đúng cái nào sai...để đón nhận những nguồn thông tin tích cực.

Reply
avatar
21:26, 12/08/2020 delete

các thế lực thù địch và phản động luôn tìm cách để chống phá Đảng và nhà nước ta thậm chí là chúng tấn công vào cả công tác tuyên giáo - công tác mà đã có rất nhiều hoạt động tích cực cho đất nước ta

Reply
avatar
16:00, 13/08/2020 delete

Có thể nói tôn giáo là một trong những mặt trận nhạy cảm, dễ bị lợi dụng bởi các thế lực thù địch để chống đối Đảng, Nhà nước với những chiêu trò hết sức tinh vi, luận điệu hàm chứa nhiều tầng nghĩa mà nếu không để ý sẽ ít ai phát hiện ra

Reply
avatar
10:10, 18/08/2020 delete

Ban Tổ chức Hội nghị đã có sai sót trong việc chuẩn bị thông tin, tư liệu về nhân thân một số văn nghệ sỹ để xây dựng dự thảo Bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị này. Ngay sau đó, Ban Tổ chức Hội nghị đã có lời xin lỗi tới Thủ tướng Chính phủ, các văn nghệ sỹ và thân nhân vì đã để xảy ra sai sót. Cũng phải mà, vậy mà bọn kia cũng ko ngững quang bom được.

Reply
avatar
21:44, 24/08/2020 delete

Ban tuyên giáo trung ương Đảng trong 90 năm qua đã ngày càng trưởng thành và khẳng định vị thế của mình trong công tác tuyên truyền đường lối, chính sách, chủ trương đúng đắn của Đảng, góp phần bảo vệ Đảng trước các thế lực thù địch. Tuy nhiên bọn lều báo vẫn lợi dụng mạng xã hội để đả kích công lao mà các thế hệ cán bộ Ban tuyên giáo đã gây dựng nên.

Reply
avatar
21:47, 24/08/2020 delete

Đúng là lời lẽ của lũ vô học, chúng chỉ nhằm mục đích chống phá Đảng, Chính quyền, cơ quan và cán bộ nhà nước mà thôi. Xin thưa rằng Ban tuyên giáo Trung ương Đảng không hề hách dịch, không hề tự cho mình cái quyền thượng đẳng như lời anh chị, mà họ đã làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ đất nước suốt 90 năm qua.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon