DÂN BIỂU MỸ ALAN LOWENTHAL LẠI TIẾP TAY CHO KẺ CHỐNG PHÁ VIỆT NAM

Vân An 21:40
Vân An

Theo tin từ RFA ngày 19/8, Dân biểu Mỹ Alan Lowenthal, đại diện Địa hạt 47 tiểu bang California, cho biết ông ta đang chuẩn bị các thủ tục để bảo trợ cho Nguyễn Văn Hóa, người đang chấp hành án phạt 7 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Khoản 1, Điều 88, Bộ luật Hình sự. Đây được cho là một trong những động thái tiếp tay cho hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam của Ủy ban Nhân quyền Tom Lantos thuộc Hạ viện Mỹ, nơi mà ông Alan Lowenthal đang đóng vai trò là một trong sáu ủy viên ban chấp hành.

Có thể nói rằng, các diễn đàn của Ủy ban nhân quyền Tom Lantos thường xuyên là cơ hội để dân biểu Alan Lowenthal đưa ra một số ý kiến có tính chất vu khống, xuyên tạc đối với vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Ông Alan Lowenthal luôn có những hành vi thiếu thiện chí đối với Việt Nam thông qua việc xuyên tạc tình hình dân chủ nhân quyền, tự do tôn giáo và tiếp tay cho các đối tượng chống đối, điển hình như: ông từng tiếp đón và “yểm trợ” cho Hải Điếu cày chống phá Việt Nam từ Mỹ; ông này đến Việt Nam chỉ với mục đích thăm những đối tượng phạm tội chống phá chính quyền nhân dân để đánh giá tình hình nhân quyền Việt Nam; từng treo cờ vàng tại cơ quan để vinh danh tử sĩ quân lực Việt Nam Cộng hòa; vu cáo việc Quốc hội Việt Nam thông qua Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo là “gia tăng đàn áp tôn giáo”, “siết chặt quyền tự do tôn giáo của hàng triệu người dân”; rồi lặp lại luận điệu “nhà cầm quyền Việt Nam giam giữ hàng trăm tù nhân lương tâm”… Một số trang mạng như RFA, VOA, Việt Tân… thường xuyên lợi dụng đăng tải ý kiến của ông này và coi đó như là bằng chứng về sự ủng hộ của một hạ nghị sĩ Mỹ, làm căn cớ để vu cáo, chống phá chính quyền Việt Nam.

Trong động thái lần này nhằm bảo trợ cho Nguyễn Văn Hóa, để viện cớ ông Alan Lowenthal đã phát biểu trong một buổi hội luận về nhân quyền tại Việt Nam rằng ông ta rất ấn tượng với những gì anh Hóa đã làm, đặc biệt là làm công tác viên cung cấp nhiều tin và hình ảnh, video cho RFA,: “Video của anh đã đóng vai trò lớn cho thế giới thấy việc gì đã xảy ra ở Việt Nam. Tôi muốn sát cánh với anh, lên tiếng cho anh, và cho Việt Nam biết, chúng ta đang quan sát họ rất kỹ. Mỗi khi họ muốn tương tác với chính quyền Hoa Kỳ, những người bảo trợ tù nhân lương tâm (TNLT) như tôi sẽ lên tiếng đòi hỏi họ trả tự do cho những TNLT đó.” Những nỗ lực bảo trợ cho các đối tượng chống đối chính quyền Việt Nam của dân biểu Alan Lowenthal được ông ta ngụy biện là việc “phản đối hành vi bắt bớ, tù giam của Việt Nam, và yêu cầu thông tin về người TNLT qua các đường dây chính thức”.


Dân biểu Mỹ tiếp tay cho kẻ chống phá Việt Nam
Tại sao vị dân biểu Alan Lowenthal lại hăng hái với nhân quyền của Việt Nam? Và thực tế đã có nhiều người Mỹ gốc Việt lên tiếng trả lời câu hỏi trên, hay nói cách khác là “bóc phốt” âm mưu của ngài dân biểu trên phía sau những ngôn từ hào nhoáng “đấu tranh vì nhân quyền”. Theo đó, số phiếu bầu của người Mỹ gốc Việt có vai trò quyết định lớn đến kết quả bầu cử tại khu vực 47 tiểu bang California Ứng cử tại khu vực này, việc trúng cử hay thất bại của Alan Lowenthal phụ thuộc khá lớn vào lá phiếu của cử tri gốc Việt, đó là lý do ông ta luôn phải lấy lý lẽ “đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam” để mua chuộc sự ủng hộ từ số cử tri gốc Việt. Qua đó cho thấy, việc liên tục “chọc ngoáy” vào vấn đề dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam của vị dân biểu trên xuất phát từ những động cơ không được trong sáng.

Quay trở lại động thái chuẩn bị bảo trợ cho Nguyễn Văn Hóa, xin khẳng định rằng nó cũng không nằm ngoài mục đích nói trên. Qua đó, dân biểu Alan Lowenthal đang tiếp tay, cổ vũ cho các đối tượng chống phá Nhà nước Việt Nam. Thực tế tại Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”. Việc gán cái mác đó cho các đối tượng chống đối chính quyền Việt Nam là cái cớ mà các tổ chức phản động thường xuyên sử dụng để kích động tư tưởng chống đối, đồng thời vu cáo, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam. Những “tù nhân lương tâm” mà họ nhắc tới là những đối tượng chống đối cộm cán, vi phạm pháp luật Việt Nam và đang bị Nhà nước Việt Nam nghiêm trị.

Nguyễn Văn Hóa là ai? Đây là đối tượng chủ mưu lập ra các tài khoản mạng xã hội đăng tải các thông tin nhằm bôi nhọ, xuyên tạc, kích động, nói xấu chính quyền, nói xấu Đảng rồi truyền bá rộng rãi trên các trang mạng xã hội trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2017. Cụ thể, Hóa thường xuyên bố trí, dàn xếp quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn và đăng tải lên mạng xã hội để kích động người dân tụ tập biểu tình, chống đối chính quyền. Đối tượng này đã từng trực tiếp cùng với một số đối tượng cực đoan kích động người dân biểu tình tại khu vực cổng chính của Công ty Formosa gây rối, phá phách rồi dùng thiết bị flycam ghi hình và truyền trực tiếp lên mạng xã hội; từ đó hô hào, kích động lôi kéo người dân trong vùng đến gây rối, đập phá tài sản của Công ty Formosa, làm mất an ninh trật tự trên địa bàn; thường xuyên bịa đặt tuyên truyền những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tại Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, bị cáo Nguyễn Văn Hóa đã tỏ thái độ ăn năn, thành khẩn nhận tội. Việc nhận bản án 7 năm tù giam về tội danh trên là hoàn toàn xứng đáng cho Nguyễn Văn Hóa.

Như vậy, có thể kết luận rằng, việc vị dân biểu Alan Lowenthal đề nghị bảo trợ cho đối tượng Nguyễn Văn Hóa là hành vi cố tình can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, kích động cổ vũ cho các đối tượng chống đối chính quyền Việt Nam./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

22 nhận xét

Write nhận xét
21:55, 20/08/2020 delete

Ủy ban nhân quyền Tom Lantos thường xuyên là cơ hội để dân biểu Alan Lowenthal đưa ra một số ý kiến có tính chất vu khống, xuyên tạc đối với vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Có thể thấy ủy ban này có lẽ đã nhận "tiền lợi ích" của đám phản động lưu vong hoặc bị chúng che mắt với những tin tức giả về tình hình ở Việt Nam

Reply
avatar
21:57, 20/08/2020 delete

Việc can thiệp nội bộ là không thể chấp nhận được, hành động của vị dân biểu Alan Lowenthal đề nghị bảo trợ cho đối tượng Nguyễn Văn Hóa chả khác gì cổ vũ cho các đối tượng cố tình chống đối chính quyền, và tất nhiên đề nghị này sẽ không thể được đề cập rồi, làm gì có cái gọi là tù nhân lương tâm chứ, thực chất đám này là những kẻ đi chống đối nhà nước thì đúng hơn

Reply
avatar
22:08, 20/08/2020 delete

Ông từng tiếp đón và “yểm trợ” cho Hải Điếu cày chống phá Việt Nam từ Mỹ; ông này đến Việt Nam chỉ với mục đích thăm những đối tượng phạm tội chống phá chính quyền nhân dân để đánh giá tình hình nhân quyền Việt Nam. Tuy với danh nghĩa là xem xét và đánh giá nhưng mọi hành vi, nhận xét đều xuất phát từ mục đích chống phá chính trị

Reply
avatar
22:18, 20/08/2020 delete

Ông Alan Lowenthal luôn có những hành vi thiếu thiện chí đối với Việt Nam thông qua việc xuyên tạc tình hình dân chủ nhân quyền, tự do tôn giáo và tiếp tay cho các đối tượng chống đối và những điều đó đã được thể hiện qua các lần ông viếng thăm Việt Nam vowis nhuwnxg hanfh vi ...

Reply
avatar
22:23, 20/08/2020 delete

việc vị dân biểu Alan Lowenthal đề nghị bảo trợ cho đối tượng Nguyễn Văn Hóa là hành vi cố tình can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, kích động cổ vũ cho các đối tượng chống đối chính quyền Việt Nam và có thể trong tương lại ông vẫn sẽ còn những hành vi thiếu thiện chí với chính quyền Việt Nam

Reply
avatar
22:24, 20/08/2020 delete

Nguyễn Văn Hóa là đối tượng chủ mưu lập ra các tài khoản mạng xã hội đăng tải các thông tin nhằm bôi nhọ, xuyên tạc, kích động, nói xấu chính quyền, nói xấu Đảng rồi truyền bá rộng rãi trên các trang mạng xã hội và việc nhận bản án 7 năm tù giam về tội danh trên là hoàn toàn xứng đáng. Mọi người nên tiếp cận những thông tin chính thống từ nhà nước

Reply
avatar
07:44, 21/08/2020 delete

Một khi đã bị cơ quan an ninh điều tra khởi tố và áp dụng các biện pháp tố tụng hình sự để đưa ra xét xử đối với những đối tượng có hoạt động chống Đảng và Nhà nước thì đó là những đối tượng đã rõ mười mươi hoạt động phạm tội của chúng, và những hoạt động đó được Bộ luật Hình sự của Việt Nam xác định là tội phạm, các nước khác không thể áp đặt pháp luật của họ vào việc xử lý những đối tượng như thế này được, đấy là can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Reply
avatar
09:54, 21/08/2020 delete

Sự thật là Alan Lowenthal đưa ra một số ý kiến có tính chất vu khống, xuyên tạc đối với vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Ông Alan Lowenthal luôn có những hành vi thiếu thiện chí đối với Việt Nam thông qua việc xuyên tạc tình hình dân chủ nhân quyền, tự do tôn giáo và tiếp tay cho các đối tượng chống đối, gây phương hại cho lợi ích của việt nam.

Reply
avatar
14:56, 21/08/2020 delete

Có thể nói rằng, các diễn đàn của Ủy ban nhân quyền Tom Lantos thường xuyên là cơ hội để dân biểu Alan Lowenthal đưa ra một số ý kiến có tính chất vu khống, xuyên tạc đối với vấn đề nhân quyền ở Việt Nam.

Reply
avatar
14:58, 21/08/2020 delete

Thực tế tại Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”. Việc gán cái mác đó cho các đối tượng chống đối chính quyền Việt Nam là cái cớ mà các tổ chức phản động thường xuyên sử dụng để kích động tư tưởng chống đối, đồng thời vu cáo, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.

Reply
avatar
18:19, 21/08/2020 delete

Là dân biểu của Mỹ Ông hãy lo cho dân ông đi ,nạn phân biệt chủng tộc , vũ khí tràn Lan giết người tuỳ tiện ,nạn covid 19 nghiêm trọng nhất thế giới ,xã hội Mỹ chia rẽ .Đất nước tôi không nhờ ông lo .Với chúng tôi kẻ nào chống phá chế độ ,nhà nước đều bị nghiêm trị. Đừng cố can thiệp vào công việc nội bộ của VN nữa, cẩn thận gậy ông đập lưng ông đấy!

Reply
avatar
18:29, 21/08/2020 delete

Nhân quyền chỉ có thể được đảm bảo khi có sự nhìn nhận đúng chứ không phải bằng cái nhìn méo mó thưa ngài đại sứ à.Ngài đại sứ có thể a dua theo Mỹ nhưng đừng quên Việt Nam đã dốc lòng, dốc sức cứu chữa cho công dân Anh đấy! Thế có phải tôn trọng nhân quyền không? Đừng ăn cháo đá bát và lo lắng chuyện thiên hạ nữa, không biết thì dựa cột mà nghe nhé!

Reply
avatar
18:31, 21/08/2020 delete

Đây là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, nghiêm trọng hơn là việc ông này có ý định tiếp cận đối tượng chính trị đang chấp hành án tù ở Việt Nam. Đây là điều tối kị trong thực hiện quan hệ quốc tế

Reply
avatar
18:40, 21/08/2020 delete

Nhân quyền không phải là bịa đặt,vu khống,là chống đối vi phạm pháp luật.Tự do không phải thích thì làm theo bản năng để ảnh hưởng tới người khác và đất nước.Ở VN khác các ông à.Nói đơn giản khi dịch bệnh chính quyền yêu cầu đeo khẩu trang thì dân chúng đều ủng hộ trừ những kẻ ngoại bang ăn cháo đá bát.Nhưng ở Mỹ,Anh...thì nhiều người biểu tình chống đối nói nhân quyền,thế mới mắc bệnh và chết nhiều.Nhân quyền là 1 thứu vũ khí vô hình mà lũ phương Tây đi đánh chiếm xâm lấn lãnh thổ các nước nhỏ mà. Xin lỗi tụi m, đây là Việt Nam, Biến chỗ khác chơi.

Reply
avatar
22:02, 21/08/2020 delete

Trước thời kỳ bầu cử chính vì vậy Lowenthal mới tận dụng tất cả các chiêu bài để kêu gọi ủng hộ, thế nên suy cho cùng thì Nguyễn Thanh Hóa cũng chỉ là con bài bị lợi dụng, còn bài để đám phương tây trục lợi còn khi hết giá trị lợi dụng thì chúng lại nhanh chóng vứt bỏ, vắt chanh bỏ vỏ ngay ấy mà.

Reply
avatar
23:54, 21/08/2020 delete

việc Nguyễn Văn Hóa lợi dụng mạng xã hội để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước và đang thi hành án là việc nội bộ của Việt Nam

Reply
avatar
09:14, 22/08/2020 delete

Một sự can thiệp trăng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam. Việc xét xử Nguyễn Văn Hóa là xử lý theo quy định của Bộ luật Hình sự của Việt Nam, không thể chiếu theo luật của bất kỳ nước nào khác để xử lý y. Và hơn hết, việc ai người nấy lo, hà cớ xen vào việc của nước khác.

Reply
avatar
09:18, 22/08/2020 delete

Là Dân biểu và là ủy viên ban chấp hành của Ủy ban nhân quyền thuộc Hạ viện Mỹ, ông Lowenthal nên và cần nhìn nhận nhân quyền đúng theo nghĩa vốn có của nó, đừng đánh tráo khái niệm và lợi dụng nó để can thiệp nội bộ của Việt Nam. Những trò mèo "dân chủ, nhân quyền" của các ông chả lạ lẫm gì đối với nhiều người dân Việt Nam nữa.

Reply
avatar
09:20, 22/08/2020 delete

Tin từ RFA không chỉ toàn nhiều thông tin nhằm vào tấn công tình hình trong nước của Việt Nam mà còn triệt để khai thác những thông tin từ phía nước ngoài đánh giá về những hoạt động xử lý của pháp luật của Việt Nam. Xuyên tạc, bịa đặt, thổi phồng là những chuyên môn của RFA khi nói đến tình hình Việt Nam.

Reply
avatar
20:54, 24/08/2020 delete

Việc xử lý Nguyễn Văn Hóa là đúng theo quy định Pháp luật của Việt Nam, chứ không có nước nào can thiệp vào nội bộ nước ta, đòi yêu sách này nọ, thế là vi phạm nguyên tắc trong luật quốc tế

Reply
avatar
18:47, 25/08/2020 delete

việc vị dân biểu Alan Lowenthal đề nghị bảo trợ cho đối tượng Nguyễn Văn Hóa là hành vi cố tình can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, kích động cổ vũ cho các đối tượng chống đối chính quyền Việt Nam. Đây là việc gây ảnh hưởng rất lớn đối với Việt Nam, cần phải có biện pháp sớm ngăn chặn và khắc chế hành vi này.

Reply
avatar
21:45, 05/09/2020 delete

Ông có quyền gì mà can thiệp vào nội bộ của Việt Nam ? Việc ông kích động, vu khống xuyên tạc về vấn đề dân quyền ở nước bọn tôi là để có mấy cái lá phiếu của bọn ba que mất nước chứ gì. Thân làm dân biểu mà cũng không biết bản thân đang vi phạm nguyên tắc luật quốc tế ư ?

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon