HÀ NỘI QUYẾT TÂM KIỂM SOÁT, NGĂN CHẶN DỊCH BỆNH COVID-19 TÁI BÙNG PHÁT

17:06

Hoa sữa
Chiều 06/8, Thường trực Thành ủy Hà Nội họp với Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố và lãnh đạo các, quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn bằng hình thức trực tuyến. Chủ trì cuộc họp có đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, cho đến nay, chưa thể đánh giá hết tác hại với sức khỏe người dân, với sản xuất, với chuỗi cung ứng trên thế giới. Trong đợt 1 và đợt 2, các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đã triển khai, tổ chức các nhiệm vụ phòng, chống dịch rất tích cực, hiệu quả, thu về nhiều kinh nghiệm cùng sự tin cậy, đồng lòng, hợp tác chặt chẽ của người dân.
Tuy nhiên, trong đợt 3, khó khăn mới đã xuất hiện với những bệnh nhân mới trong cộng đồng, những người có lịch trình di chuyển phức tạp, gây khó khăn cho quá trình truy vết trong khi tốc độ lây lan nhanh hơn; trang thiết bị vật tư y tế hiện còn thiếu và yếu, số người trở về từ vùng dịch tiếp tục tăng cao... tạo nhiều áp lực. 
Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, thành phố đã vào cuộc nhanh chóng, ngày 28/7, Ban Thường vụ Thành ủy đã có Công điện gửi các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc chỉ đạo về công tác chống dịch. Ngày 03/8, Thành ủy tiếp tục ban hành Thông báo để đôn đốc và chỉ đạo phòng, chống dịch. Đến nay, Hà Nội đã có ca lây nhiễm trong cộng đồng, trong đó ca bệnh 714 có di chuyển phức tạp.
Đề xuất với Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung kiến nghị cần khẩn trương truy tìm các trường hợp F1, F2 liên quan đến các bệnh nhân 447, 459 và bệnh nhân 714 và trường hợp liên quan đến chuyến bay VN7198, ngày 24/7. Tất cả các trường hợp đi du lịch về, kể cả không từ vùng dịch nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở đều cần được làm xét nghiệm PCR. 
Riêng các trường hợp có triệu chứng đi từ Đà Nẵng và Quảng Nam ra phải tiến hành xét nghiệm PCR và cách ly tại bệnh viện. Đồng thời, cách ly tập trung các đối tượng F1 từ Đà Nẵng; cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2 và phòng/trạm y tế địa phương chịu trách nhiệm theo dõi sức khỏe.
Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, các địa phương đã chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia; yêu cầu các địa phương nghiêm túc dừng các hoạt động vũ trường, quán bar, karaoke, thể thao đông người; các cơ quan, đơn vị thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch... 
"Từ ngày 12 đến 15-8 nếu thành phố không phát hiện ca bệnh thì có thể tạm yên tâm. Nhưng nếu có ca phát sinh trong cộng đồng, UBND thành phố đề xuất Thường trực Thành ủy cho phép nâng thêm mức cảnh báo dịch cao hơn để cảnh báo người dân", đồng chí Nguyễn Đức Chung nói.
Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu các cấp, các ngành, UBND các quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Thường vụ Thành ủy, tập trung vào nhóm 8 giải pháp, 5 nhiệm vụ cấp bách
Cụ thể, 8 giải pháp gồm: (1) kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch của toàn thành phố, từ con người đến cơ chế, phương thức phối hợp theo mức độ diễn biến của dịch, nhưng luôn cao hơn một mức so với kế hoạch; (2) rà soát nhu cầu, khả năng cung ứng thiết bị y tế theo phương châm 4 tại chỗ, chuẩn bị vật tư hàng hóa, lương thực, thực phẩm..., không để xảy ra thiếu hụt; (3) làm tốt hơn nữa công tác truy vết, thực hiện "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" để phát hiện những trường hợp F1, người có triệu chứng của bệnh, người đi về từ vùng dịch, người nhập cảnh.
Giải pháp thứ tư mà Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu là các địa phương tập trung ưu tiên xét nghiệm khẳng định PCR theo diện rộng, ngoài các cơ sở y tế công lập, cần huy động các cơ sở tư nhân, ưu tiên F1, người có triệu chứng... (5) công tác khoanh vùng, cách ly và thực hiện giãn cách xã hội phải thực hiện triệt để, tùy theo tình hình thực tế để có những quy định phù hợp, bảo đảm phòng, chống dịch. (6) Bí thư Thành ủy yêu cầu Ban chỉ đạo phải tính đến tình huống xấu nhất, rà soát các cơ sở y tế hiện có, kích hoạt lại bệnh viện dã chiến để chuẩn bị đủ cơ sở thu dung bệnh nhân. Bảy là, công tác tuyên truyền cần tiếp tục đẩy mạnh và đi trước một bước trong đó nêu cao trách nhiệm người đứng đầu. Tám là, tiếp tục đợt cao điểm phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo đảm cuộc sống bình yên của người dân Thủ đô.
 Đồng thời 5 việc cần lưu ý, coi là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong thời gian tới:
Thứ nhất là tổ chức tốt và tuyệt đối an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, theo dõi sát sao các diễn biến phức tạp có thể xảy ra, tuân thủ theo đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.
Thứ hai, tiếp tục tổ chức tốt đại hội đảng bộ cấp quận, huyện và các đơn vị còn lại theo hướng thiết thực, không phô trương, hình thức; cắt biểu diễn văn nghệ, không tổ chức đưa đón đại biểu, tập trung cho vấn đề nội dung.
Thứ ba là chuẩn bị tốt vật tư y tế để đáp ứng nhu cầu của Thành phố và sẵn sàng đáp ứng nhân lực cho Đà Nẵng khi cần thiết.
Thứ tư là tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông sản phẩm hàng hóa thiết yếu, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của người dân trong mọi tình huống, bảo đảm an toàn vệ sinh, thực phẩm, bảo đảm tuyệt đối an toàn trong phòng, chống dịch.
Thứ năm là chuẩn bị các nội dung cho các hoạt động bình thường của hệ thống chính trị trong tình hình mới: Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long, Đại hội Đảng bộ thành phố cùng các hoạt động của Trung ương trên địa bàn, tùy theo tình hình dịch bệnh.
Có thể thấy Hà Nội đã có kinh nghiệm, có được sự tin cậy của người dân, sự đồng lòng của các cơ quan, sự hợp tác chặt chẽ của cộng đồng trong công tác chống dịch các đợt trước. Và với quyết tâm kiểm soát tốt dịch bệnh, bảo đảm phát triển kinh tế xã hội của cả hệ thống chính trị, chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng nhất định chính quyền và nhân dân Thủ đô sẽ tiếp tục thành công trong công tác phòng, chống dịch Covid, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra./

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

30 nhận xét

Write nhận xét
22:22, 07/08/2020 delete

Cũng rất nhiều vấn đề đặt ra cho Thành phố hiện nay, như Bí thư nói là Kỳ thi tuyển sinh THPT 2020 và đặc biệt là đại hội Đảng các cấp...nếu thành phố không quyết tâm thì nguy cơ lây lan sẽ rất cao. Và tỷ lệ bùng dịch sẽ lớn, chiều 7/8 Chủ tịch Nguyễn đức chung ra công điện sẽ xử phạt những trường hợp nào không đeo khẩu trang, thực sự là rất cần. Mỗi người dân hãy tự ý thức mình, vì sức khỏe của cộng đồng và toàn thể xã hội.

Reply
avatar
12:03, 08/08/2020 delete

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành Trung ương, yêu cầu các sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố không được chủ quan lơ là, không để dịch bệnh bùng phát; khẩn trương rà soát phương án, kế hoạch phòng, chống dịch của cơ quan, đơn vị và địa phương để đề ra giải pháp đáp ứng hiệu quả yêu cầu phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Reply
avatar
12:05, 08/08/2020 delete

Tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, các giải thi đấu thể dục thể thao và các sự kiện lớn chưa cần thiết, khuyến cáo việc hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ, các nghi lễ tôn giáo...; tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Quán bar, karaoke, vũ trường, biểu diễn nghệ thuật; yêu cầu thực hiện việc đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định của ngành y tế tại các nơi công cộng, phân xưởng, nhà máy sản xuất…

Reply
avatar
12:07, 08/08/2020 delete

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, kết quả công tác phòng chống dịch phụ thuộc rất nhiều vào ý thức, trách nhiệm của cộng đồng. Cùng với những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự chung tay đoàn kết đồng lòng chống dịch của mỗi người dân và cả cộng đồng là hết sức cần thiết.

Reply
avatar
12:10, 08/08/2020 delete

cả hệ thống chính trị phải xác định phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất của thành phố, phải quán triệt tinh thần nhiệm vụ phòng, chống dịch là của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là người đứng đầu. Các địa phương chủ động phòng, chống dịch theo phương châm bốn tại chỗ, ưu tiên bảo vệ sức khoẻ cho người già và trẻ em, người nghèo. Song song với phòng, chống dịch phải thực hiện các giải pháp duy trì đà tăng trưởng kinh tế - xã hội.

Reply
avatar
18:43, 08/08/2020 delete

Bởi vì Hà Nội đã có kinh nghiệm, có được sự tin cậy của người dân, sự đồng lòng của các cơ quan, sự hợp tác chặt chẽ của cộng đồng trong công tác chống dịch các đợt trước, tuy rằng tình hình hiện nay có phần phức tạp hơn nhưng chắc chắn sẽ sớm ngăn chặn được sự lây lan rộng

Reply
avatar
18:47, 08/08/2020 delete

Các cấp lãnh đạo đề ra chủ trương đúng đắn, người dân thực hiện nghiêm túc và đồng lòng, với quyết tâm kiểm soát tốt dịch bệnh, bảo đảm phát triển kinh tế xã hội của cả hệ thống chính trị, chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng nhất định chính quyền và nhân dân Thủ đô sẽ tiếp tục thành công trong công tác phòng, chống dịch Covid. Cố lên

Reply
avatar
19:09, 08/08/2020 delete

Mọi người hãy thực hiện đầy đủ và nghiêm túc 8 giải pháp và đồng thời 5 việc cần lưu ý, coi là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong thời gian tới thì chắc chắn sẽ ngăn chặn được dịch bệnh. Ngoài ra hãy tiếp cận những thông tin chính thống, lên án những tin tức sai trái, gây hoang mang dư luận

Reply
avatar
19:13, 08/08/2020 delete

Có thể thấy Hà Nội đã có kinh nghiệm, có được sự tin cậy của người dân, sự đồng lòng của các cơ quan, sự hợp tác chặt chẽ của cộng đồng trong công tác chống dịch các đợt trước. Với lần chống dịch covid lần này, Hà Nội vững chắc niềm tin sẽ kiểm soát được dịch covid, bảo vệ sức khỏe và sự an tâm cho người dân.

Reply
avatar
19:41, 08/08/2020 delete

Việt Nam đang trong những ngày nóng nhất của dịch Covid-19. Mỗi ngày, thói quen của chúng ta mỗi khi thức dậy là mở mạng ra xem có thêm bao nhiêu ca nhiễm mới. Lo lắng, nhưng không sợ hãi – đó là điều mà tôi thấy rõ trên mạng xã hội mấy ngày qua. “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, dịch bệnh, thiên tai là liều thuốc thử rõ nhất cho phẩm giá của một con người và của cả dân tộc. Hãy cùng Hà Nội, Đà Nẵng, và cùng cả nước chống dịch, đẩy lùi covid!

Reply
avatar
20:03, 08/08/2020 delete

Giai đoạn này là giai đoạn vàng nếu muốn kiểm soát và tiến tới đẩy lùi dịch. Hà Nội là địa bàn đông dân cư và phức tạp nhất nên cần có các biện pháp và dự kiến các nguồn hỗ trợ chống dịch, từ nhân sự đến vật tư y tế để đảm bảo chủ động khi có tình huống xảy ra.

Reply
avatar
20:04, 08/08/2020 delete

Giai đoạn này là giai đoạn vàng nếu muốn kiểm soát và tiến tới đẩy lùi dịch. Hà Nội là địa bàn đông dân cư và phức tạp nhất nên cần có các biện pháp và dự kiến các nguồn hỗ trợ chống dịch, từ nhân sự đến vật tư y tế để đảm bảo chủ động khi có tình huống xảy ra.

Reply
avatar
20:08, 08/08/2020 delete

Thành phố trong đợt dịch thứ 2 đã thu được nhiều bài học kinh nghiệm, nhất là trong việc chủ động phòng dịch và tạo ra sự tin tưởng của nhân dân vào hệ thống chống dịch, hợp tác tốt giữa người dân với đội ngũ chống dịch. Do đó, dù đợt dịch mới này có nhiều khó khăn hơn nhưng với những gì thu được từ đợt trước thì tôi tin Thành phố sẽ nhanh chóng lấy lại được sự ổn định.

Reply
avatar
20:15, 08/08/2020 delete

Cần tập trung truy vết triệt để các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh từ Đà Nẵng và Quảng Nam đi ra Hà Nội, cần triển khai xét nghiệm bằng PCR đối với những trường hợp đi từ Đà Nẵng về. Số lượng người đi từ Đà Nẵng về Hà Nội là rất đông, do đó cần 1 thời gian mới có thể đưa ra kết quả xét nghiệm, nhưng làm bằng PCR mới có thể khẳng định chính xác một người dương hay âm tính virus được.

Reply
avatar
20:40, 08/08/2020 delete

Chống dịch không phải là trách nghiệm của riêng ai cả, vậy nên chúng ta cần phải đồng lòng để cùng nhau chống dịch. Trách nhiệm của công dân rất quan trọng , chúng ta cần phải tuân thủ các biện pháp chống dịch để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất khi chống dịch. Phải có sự đồng lòng thì mới mang lại hiệu quả chống dịch cao được

Reply
avatar
19:03, 09/08/2020 delete

Hà Nội đã có kinh nghiệm, có được sự tin cậy của người dân, sự đồng lòng của các cơ quan, sự hợp tác chặt chẽ của cộng đồng trong công tác chống dịch các đợt trước. Và với quyết tâm kiểm soát tốt dịch bệnh, bảo đảm phát triển kinh tế xã hội của cả hệ thống chính trị sẽ sớm qua được đợt khó khăn này!

Reply
avatar
11:37, 10/08/2020 delete

từ các đợt trước các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đã triển khai, tổ chức các nhiệm vụ phòng, chống dịch rất tích cực, hiệu quả, thu về nhiều kinh nghiệm cùng sự tin cậy, đồng lòng, hợp tác chặt chẽ của người dân . Tuy nhiên trong đợt dịch lần này vào mùa du lịch nên sự di chuyển từ ĐN về HN cua người dân là rất phức tạp và khó kiểm soát hơn

Reply
avatar
11:39, 10/08/2020 delete

trong đợt dịch lần này đồi hỏi chính quyền cần phải có các biện pháp nâng cao hơn so với các lần trước bởi vì lịch trình người dân di chuyển lần này là hết sức phức tạp và nếu có thêm một ca nhiễm thì mức độ lây lan sẽ rất là nhanh nếu ko kip thời kiểm soát

Reply
avatar
11:47, 10/08/2020 delete

các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đã triển khai, tổ chức các nhiệm vụ phòng, chống dịch rất tích cực, hiệu quả, thu về nhiều kinh nghiệm cùng sự tin cậy, đồng lòng, hợp tác chặt chẽ của người dân

Reply
avatar
11:49, 10/08/2020 delete

cần tạo ra sự kiểm soát nghiêm ngặt đối với các trường hợp f1 và f2 , tránh trường hợp một số người vô ý thức , chúng ta không thể kiếm soát được họ hoàn toàn và đây cuxg là những nguy cơ lây nhiễm cao nhất

Reply
avatar
18:24, 10/08/2020 delete

Với kinh nghiệm chống dịch lần trước, cũng như sự điều phối điều chỉnh cho phù hợp với tình hình hiện nay, Hà Nội sẽ nhanh chóng kiểm soát và ngăn chặn được dịch bệnh và không để nó bùng phát lên

Reply
avatar
21:45, 11/08/2020 delete

một lần nữa Hà Nội đứng trước nguy cơ bùng phát dịch. Mặc dù người dân thủ đô hết sức lo lắng nhưng chính quyền và nhân dân nơi đây đều có kinh nghiệm chống dịch và quyết tâm cao đẩy lùi dịch bệnh nên luôn trong tư thế sắn sàng ứng phó với mọi tình huống và có cách thức hiệu quả nhất.

Reply
avatar
21:56, 11/08/2020 delete

một thành phố đã từng kiên cường chống dịch khi phát hiện bệnh nhân số 17, thì nay, khi đứng trước nguy cơ bùng phát dịch một lần nữa trong cộng đồng thì chính quyền thành phố đã nhanh chóng họp, đề ra phương án chỉ đạo và cách thức phòng, chống dịch hiệu quả, ứng biến với mọi tình huống để người dân biết, hiểu và có biện pháp phù hợp, nhanh chóng, đúng đắn.

Reply
avatar
21:34, 12/08/2020 delete

cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, tổ chức và nhân dân trong thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Reply
avatar
21:36, 12/08/2020 delete

Các cấp cơ sở cần đảm bảo nhân lực, trang thiết bị, vật tư cho công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục rà soát để bổ sung trang thiết bị, hóa chất, vật tư, thuốc sẵn sàng đáp ứng trong tình huống dịch lan rộng. Thực hiện tốt công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân, hạn chế thấp nhất tử vong do dịch bệnh.

Reply
avatar
15:58, 13/08/2020 delete

Những biện pháp hiện nay được áp dụng để chống dịch bệnh là minh chứng cho sự quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh của thủ đô. Tuy nhiên cũng không được chủ quan trong mọi tình huống nếu không dịch bệnh có thể sẽ bùng phát bất cứ lúc nào

Reply
avatar
19:29, 13/08/2020 delete

Đối với các trường hợp vi phạm quy định thông tin phòng, chống dịch bệnh; lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi phải xử lý nghiêm, chỉ đạo giám sát chặt chẽ những trường hợp nhập cảnh đang cách ly tại các cơ sở cách ly do quân đội quản lý.

Reply
avatar
19:45, 21/08/2020 delete

Có rất nhiều vấn đề được đặt ra trong lần dịch bùng phát trở lại lần này đòi hỏi những người dân cần phải có ý thức bảo vệ cho chính mình. Đặc biệt cần phải tuân thủ những quy định mà chính quyền đưa ra, có vậy thì mới có thể cùng nhau bảo vệ thủ đô nhanh chóng thoát khỏi dịch bệnh được. Đặc biệt nếu có các trường hợp vi phạm thì cần phải xử lí nghiêm triệt để

Reply
avatar
19:49, 21/08/2020 delete

Khi mà dịch bênh bùng phát cũng là thời điểm yêu cầu sự đoàn kết, đồng lòng của tất cả mọi người dân trên cả nước nói chung và ở đây là người dân sống ở thủ đô nói riêng. Bên cạnh những chính sách, những chủ trương chống dịch của Đảng và Nhà nước cũng cần tới những sự phát huy cao nhất ý thức của toàn bộ người dân mới có thể đạt được hiệu quả chống dịch

Reply
avatar
10:07, 23/08/2020 delete

Cầu mong cho dịch bệnh nhanh chóng qua đi chứ dịch thế này thực sự làm ảnh hưởng đến cuộc sống của con người rất nhiều đặc biệt. Mọi người ơi mong mọi người cùng nhau nâng cao ý thức, nghiêm túc chấp hành những khuyến cáo, chỉ thị mà chính quyền đưa ra để phát huy tối đa sức mạnh đẩy lùi được dịch bệnh trong thời điểm này !

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon