Ổ DỊCH ĐÀ NẴNG, QUẢNG NAM, HẢI DƯƠNG ĐÃ ĐƯỢC KHỐNG CHẾ - VIỆT NAM QUYẾT THẮNG DỊCH BỆNH

12:39

LÀNG QUÊ
Tính đến 10h00 ngày 22/8/2020, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã cho biết đây là sáng thứ hai không ghi nhận các ca mắc mới covid-19 nào;các biện pháp ứng phó với ổ dịch tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương như truy vết, cách ly, lấy mẫu triệt để,xét nghiệm với số lượng mẫu lớn… đã phát huy hiệu quả, ổ dịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương những ngày gần đây số ca bệnh đã giảm rõ rệt nên chúng ta có thể nhận định rằng “tình hình dịch ở ba địa phương này đã được khống chế”. Tuy nhiên, mọi người cũng hết sức canh giác bởi những ngày tới tại ba địa phương này và các tỉnh khác vẫn có thể ghi nhận ca mắc mới rải rác trong cộng đồng. Vì vậy cần sự đồng lòng của các cơ quan chức năng cùng với ý thức tự giác, chung sức của toàn thể nhân dân để tiếp tục truy vết, kịp thời phát hiện ca mắc mới để kịp thời khoanh vùng, dập dịch.
Sau nhiều ngày chống dịch, các chiến sĩ đã kiệt sức
Hãy nhìn những con số biết nói: Thế giới có 215 quốc gia, vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) ghi nhận ca mắc COVID-19 với tổng 22.865.970 người mắc; 797.185 người tử vong, 15.520.925 đã bình phục. Riêng Việt Nam đứng thứ 155/215 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; 6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực Đông Nam Á với 1.009 ca mắc COVID-19 rải rác ở 40 tỉnh, thành phố trong đó số ca khỏi bệnh: 547 ca; số ca tử vong: 25 ca; số ca đang điều trị: 437.
Việt Nam xác nhận ca đầu tiên nhiễm Covid-19 vào ngày 23 tháng 1 năm 2020 là người ở Vũ Hán - Trung Quốc tới Việt Nam và liên tiếp các ca nhiễm Covid-19 sau đó đều có lịch sử liên quan đến thành phố Vũ Hán – Trung Quốc. Nhận định Covid-19 vô cùng nguy hiểm và Việt Nam  có gần 1449,566 km đường biên giới đất liền tiếp giáp Trung Quốc – nơi khởi nguồn của Covid nên ngay lập tức chính phủ và nhà nước Việt Nam đã họp bàn giải pháp ứng phó với dịch bệnh với các biện pháp cách ly, theo dõi và hạn chế người từ vùng dịch, đóng cửa biên giới, triển khai việc khai báo y tế bị thực hiện. Một số hoạt động "tập trung đông người", đi lại, buôn bán tại các địa phương bị hạn chế. Một số nơi thực hiện đo thân nhiệt, trang bị chất sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí và siết chặt kiểm soát. Với sự đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân đặc biệt nên Việt Nam nhanh chóng kiểm soát được tình hình trong cộng đồng: sàng lọc, truy vết lấy mẫu xét nghiệm, điều trị những trường hợp dương tính với covid-19, cách ly đủ 14 ngày với những trường hợp liên quan có liên quan đến Covid-19, đi về từ vùng dịch... Chính nhờ những chỉ đạo kịp thời, đúng đắn của chính phủ, nhà nước Việt Nam mà một quốc gia sát vách ổ dịch cho tới ngày 23/4 Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh trong cộng đồng trong khi số ca nhiễm mới ở các quốc gia trên thế giới tăng chóng mặt, những phương án đối phó dịch bệnh của Việt Nam được các quốc gia trên thế đánh giá cao và học hỏi áp dụng.
WHO nhận định Covid-19 là đại dịch toàn cầu chỉ dừng lại khi có Vacxin nên các chuyên gia đầu ngành tất cả các quốc gia đều đang chạy đua nghiên cứu, sản xuất ra Vacxin nên Việt Nam dù đã kiểm soát tốt tình hình nhưng các cơ quan chức năng vẫn luôn cập nhật thông tin, tuyên truyền để tất cả người dân nâng cao ý thức tự giác bảo vệ mình, phòng dịch cho cộng đồng. Việt Nam đã rất xuất sắc duy trì tròn 100 ngày không xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng cho tới ngày 25/7 Việt Nam ghi nhận 01 trường hợp (ca nhiễm 416) tại Bệnh viện C Đà Nẵng dương tính với Covid-19. Lịch trình di chuyển và tiếp xúc dày đặc của bệnh nhân số 416 chính thức đánh dấu Việt Nam bước vào làn sóng Covid-19 lần thứ 2 cam go, khốc liệt hơn rất nhiều bởi vì điểm bùng phát dịch có rất nhiều người già với bệnh lý nặng và Đà Nẵng là thành phố đang đón tiếp hàng trăm nghìn khách du lịch từ khắp các địa phương trong cả nước tới thăm quan, du lịch.
Với quyết tâm khoanh vùng, không để dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng, Bộ Y tế đã kịp thời cử Đoàn công tác đặc biệt do thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn đến thành phố để hướng dẫn, hỗ trợ thành phố triển khai thực hiện điều tra, giám sát, xét nghiệm và điều trị Covid-19, tư vấn giúp thành phố đưa ra giải pháp giãn cách và tiến hành “làm sạch” các bệnh viện lớn như Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng để nhanh chóng phục vụ công tác khám chữa bệnh của nhân dân thành phố. Chỉ vẻn vẹn 28 ngày Việt Nam ghi nhận 525 ca dương tính covid lây nhiễm trong cộng đồng và ở nước ngoài về nổi lên ở 3 địa phương Đà nẵng, Quảng Nam và Hải Dương nhưng với sự nỗ lực của các cấp chính quyền, cơ quan y tế trong những ngày gần đây số ca nhiễm đã giảm đáng kể và trong ngày hôm nay tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương nói riêng và cả nước nói chung chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào, có thể tự hào khẳng định rằng: “tình hình dịch ở ba địa phương này đã được khống chế, đã trong tầm kiểm soát”. Đây là thành quả, là công sức nỗ lực, chung sức đồng lòng của toàn thể các cấp chính quyền từ trung ương tới địa phương, của các bộ ban ngành, của nhân dân Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương nói riêng và nhân dân cả nước nói chung. Chắc chắn với sự tiến công này Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương sẽ sớm tuyên bố hết dịch, gỡ bỏ các lệnh phong tỏa, giãn cách và trở lại hoạt động bình thường. Việt Nam nhất định chiến thắng dịch bệnh./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

15 nhận xét

Write nhận xét
16:23, 22/08/2020 delete

tin vui rằng trong sáng nay không hề có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Điều này chứng tỏ những điểm dịch như Đà Nẵng, QUảng Nam, Hải Phòng đã kiểm soát tình hình dịch bệnh khá tốt, rà soát, thực hiện cách ly, xét nghiệm và chữa trị kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả. Điều này cho chúng ta có quyền hi vọng Việt Nam sẽ sớm có thể chiến thắng đại dịch.

Reply
avatar
16:48, 22/08/2020 delete

như vậy sau những ngày phát hiện đến 30-40 ca bệnh một ngày thì hôm nay Việt Nam vẫn chưa có ca bệnh nào mới trong cộng đồng. Tuy nhiên nguy cơ bùng phát dịch bệnh vẫn còn cao nên người dân không được phép chủ quan, mà phải luôn chủ động, tích cực phòng, chống dịch bệnh, thường xuyên khai báo y tế và thực hiện các chính sách của Nhà nước, Bộ y tế khuyến cáo.

Reply
avatar
21:41, 22/08/2020 delete

Chính nhờ những chỉ đạo kịp thời, đúng đắn của chính phủ, nhà nước Việt Nam mà một quốc gia sát vách ổ dịch cho tới ngày 23/4 Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh trong cộng đồng trong khi số ca nhiễm mới ở các quốc gia trên thế giới tăng chóng mặt, những phương án đối phó dịch bệnh của Việt Nam được các quốc gia trên thế đánh giá cao và học hỏi áp dụng

Reply
avatar
21:42, 22/08/2020 delete

Với sự đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân đặc biệt nên Việt Nam nhanh chóng kiểm soát được tình hình trong cộng đồng: sàng lọc, truy vết lấy mẫu xét nghiệm, điều trị những trường hợp dương tính với covid-19, cách ly đủ 14 ngày với những trường hợp liên quan có liên quan đến Covid-19, đi về từ vùng dịch...

Reply
avatar
21:49, 22/08/2020 delete

Đúng là tín hiệu đáng mừng, mong rằng với sự quyết tâm và sự đồng lòng đồng chí của toàn dân và quân ta trong công tác phòng chống dịch bệnh, ngày Việt Nam chiến thắng bệnh dịch sẽ còn không xa.

Reply
avatar
21:59, 22/08/2020 delete

thật là vui mừng vì tính đến 10h00 ngày 22/8/2020 đây là sáng thứ hai không ghi nhận các ca mắc mới covid-19 nào. Với sự khoanh vùng chính xác và biện pháp ứng phó khẩn trương kịp thời, chúng ta hoàn toàn có thể đưa con covy ra khỏi đất nước hình chữ S này

Reply
avatar
22:28, 22/08/2020 delete

Chỉ cần nhân dân ta đoàn kết thì không có vấn đề nào có thể làm khó khăn dân tộc anh hùng Việt Nam ta. Có thể thấy khi thế giới vẫn đang tan hoang vì dịch bệnh-tính tới nay đã 23 triệu người nhiễm thì với sự chủ động của mọi người, tinh thần chống dịch như chống giặc của nhân dân ta thì công cuộc chống dịch đang được kiểm soát, chỉ cần mọi người thực hiện tốt công tác phòng chống dịch thì sẽ sớm thôi Việt Nam ta sẽ chiến thắng dịch bệnh một lần nữa.

Reply
avatar
23:06, 22/08/2020 delete

Với quyết tâm khoanh vùng, không để dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng, Bộ Y tế đã kịp thời cử Đoàn công tác đặc biệt do thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn đến thành phố để hướng dẫn, hỗ trợ thành phố triển khai thực hiện điều tra, giám sát, xét nghiệm và điều trị Covid-19. Mong sao dịch bệnh sẽ được kiểm soát để người dân yên tâm

Reply
avatar
15:40, 23/08/2020 delete

một tin rất vui đối với toàn đất nước khi ổ dịch bệnh ở 3 tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương đã được khống chế khi không có thêm ca mắc covid nào. tiếp tục đà này thì nước ta sẽ thoát khỏi dịch covid

Reply
avatar
20:49, 24/08/2020 delete

Kinh nghiêm đáp ứng phòng, chống dịch với ổ dịch tại Đà Nẵng, Hải Dương và một số tỉnh, thành phố cho thấy khi phát hiện trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng, chính quyền địa phương thống nhất, phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế để triển khai nhanh, quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch, thì dịch bệnh sẽ nhanh chóng được khống chế, kiểm soát không để lây lan rộng ra cộng đồng.

Reply
avatar
23:08, 24/08/2020 delete

Đây chính là những thành quả đâu tiên của những nố lực, cố gắng của các y bác sĩ cũng như các lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Quang Nam, Hải Dương, đặc biệt hơn là ý thức chấp hành các qui định của người dân trong việc phòng chống dịch. Do đó mà dịch bệnh đã bươc đầu được kiểm soát.

Reply
avatar
21:01, 25/08/2020 delete

Thật vui mừng khi nghe những thông tin như này. Mong 1 2 tuần nữa số ca nhiễm sẽ giảm. Chỉ cần quây được vùng dịch thì chúng ta sẽ có cơ hội khống chế được dịch mà thôi. Chúng ta sẽ một lần nữa chiến thắng được dịch bệnh. Chỉ cần môi người dân đều có ý thức chung thôi thì chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng một lần nữa

Reply
avatar
21:30, 25/08/2020 delete

Tin mừng cuối ngày đây. Đọc được mà mát lòng mát dạ. Cứ tình hình như này thì thực sự sẽ có thể có những kết quả tốt, ta lại có hy vọng chiến thắng dịch bênh một lần nữa như lần dịch đợt 1 bùng phát. Đúng là có niềm tin vào Đảng và Nhà nước thì sẽ có được tất cả, anh em cứ tin tưởng vào nhà nước nhé

Reply
avatar
21:38, 25/08/2020 delete

Không biết nguồn lây ở đâu thế nhưng công tác kịp thời ngăn chặn cách ly, dừng hoạt động các thành phố có dịch bênh thực sự nhanh chóng đã góp phần nâng cao hiệu quả chống dịch. Dịch bệnh có tiến triển tốt như ngày hôm nay thực sự cái đường lỗi chủ trương của phía nhà nước ta có công rất lớn

Reply
avatar
21:48, 25/08/2020 delete

Mỗi sáng đọc tin không có ca nhiễm mới đều cảm giác nhẹ lòng. Có thể chưa thể dừng ngay việc số ca nhiễm xuất hiện nhưng chỉ cần con số đấy giảm dần theo từng này là chúng ta lại có quyền hi vọng về một tương lai chiến thắng dịch lần thứ 2. Chúng ta phải có niềm tin vì không điều gì là không thể đúng không mọi người?

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon