ĐÔI ĐIỀU SUY NGHĨ VỀ PHIÊN TÒA XÉT XỬ SƠ THẨM ĐỐI VỚI CÁC ĐỐI TƯỢNG GÂY RA TỘI ÁC TẠI ĐỒNG TÂM

06:07

Huyền Pha
ĐÔI ĐIỀU SUY NGHĨ VỀ PHIÊN TÒA XÉT XỬ SƠ THẨM CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG GÂY RA TỘI ÁC TẠI ĐỒNG TÂM
Ngày 7/9 tới phiên tòa xét xử sơ thẩm 29 bị cáo trong vụ đổ xăng thiêu chết 3 cán bộ công an ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 10 ngày. Một bản án thích đáng dự kiến sẽ được đưa ra dành cho những đối tượng giết người.
Theo đó, Hội đồng xét xử gồm 5 thành viên: 2 thẩm phán, 3 hội thẩm nhân dân. Hai kiểm sát viên của Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội được phân công giữ quyền công tố tại phiên tòa. Hiện có hơn 30 luật sư đăng ký tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo tại phiên tòa.
29 bị cáo bị truy tố trong vụ án này đều trú tại thôn Hoành và thôn Đồng Mít, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Trong đó, 25 bị cáo bị truy tố về tội “Giết người” theo quy định tại Điều 123, khoản 1, điểm a, d, n, o - Bộ luật Hình sự năm 2015.
Các bị cáo đó gồm: Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển, Lê Đình Chức, Lê Đình Doanh, Nguyễn Quốc Tiến, Nguyễn Văn Quân, Lê Đình Uy, Lê Đình Quang, Bùi Thị Nối, Bùi Thị Đục, Nguyễn Thị Bét, Nguyễn Thị Lụa, Trần Thị La, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Văn Duệ, Lê Đình Quân, Bùi Văn Niên, Bùi Văn Tuấn, Trình Văn Hải, Nguyễn Xuân Điều, Mai Thị Phần, Đào Thị Kim, Lê Thị Loan và Nguyễn Văn Trung.
Bốn bị cáo còn lại gồm: Lê Đình Hiển, Bùi Viết Tiến, Nguyễn Thị Dung và Trần Thị Phượng bị truy tố về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 330, khoản 2, điểm a - Bộ luật Hình sự năm 2015.
Phản ứng của dư luận xã hội liên quan đến việc xét xử sơ thẩm vụ án này là mong muốn Hội đồng xét xử, cùng các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ sự liên quan của các tổ chức, cá nhân đã lợi dụng vụ việc tại xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức. Đặc biệt các các hoạt động xuyên tạc, kích động và tài trợ cho số đối tượng trong Tổ Đồng Thuận gây nên chết 3 đồng chí cán bộ Công An khi đang thực thi nhiệm vụ ở Đồng Tâm ra trước pháp luật để đền tội.
Trong một diễn biến khác, số đối tượng chống phá, số các đối tượng trước đây lợi dụng vụ việc Đồng Tâm sẽ tiếp tục có các hoạt động kích động để làm nóng tình hình, cổ xúy cho các hoạt động chống phá của số đối tượng này. Cùng với đó chúng sẽ tiếp tục sử dụng chiêu trò tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức nước ngoài để can thiệp vào việc xét xử vụ án.
Thiết nghĩ với những tội ác mà 29 đối tượng trên đã gây ra là quá rõ ràng  cùng với đó là việc các tổ chức, cá nhân có các động thái lợi dụng việc xét xử sắp tới. Các cơ quan chức năng có thể qua đây để làm rõ thêm tính chất, sự liên quan của những tổ chức, cá nhân liên quan đến việc tài trợ hoạt động vi phạm pháp luật xảy ra tại Đồng Tâm. Để những kẻ vi phạm phải chịu sự trừng trị của pháp luật./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

20 nhận xét

Write nhận xét
09:34, 27/08/2020 delete

Lẽ ra với bọn này phải xét xử và trừng phạt thật sớm, tuy nhiên do yêu cầu của công tác điều tra nên bây giờ mới xét xử. Không sao, đằng nào cũng ngồi tù chung một lũ thảo khấu với nhau. Lúc chống phá thì mặt vênh váo, hung hăng, bây giờ khi sắp đứng trước vành móng ngựa thì lại rụt như cún

Reply
avatar
09:50, 27/08/2020 delete

Phản ứng của dư luận xã hội liên quan đến việc xét xử sơ thẩm vụ án này là mong muốn Hội đồng xét xử, cùng các cơ quan chức năng tiếp tục tìm ra những kẻ gây ra tội ác có liên quan để xét xử đúng người đúng tội, không để lọt tội phạm, trừng trị thích đáng, trả giá cho những gì chúng gây ra

Reply
avatar
10:24, 27/08/2020 delete

Soi vào những tội ác mà 29 đối tượng trên đã gây ra là quá rõ ràng, cùng với đó là việc các tổ chức, cá nhân có các động thái lợi dụng việc xét xử sắp tới. Mong cơ quan chức năng phải có bản án với mức phạt phải thích đáng, trừng trị chúng, loại bỏ chúng, răn đe những kẻ nào đang có ý định chống phá

Reply
avatar
10:28, 27/08/2020 delete

Đề nghị cơ quan chức năng có thể qua đây để làm rõ thêm tính chất, sự liên quan của những tổ chức, cá nhân liên quan đến việc tài trợ hoạt động vi phạm pháp luật xảy ra tại Đồng Tâm. Để những kẻ vi phạm phải chịu sự trừng trị của pháp luật.

Reply
avatar
22:32, 27/08/2020 delete

sự thật về tội ác của nhwunxg kẻ này đã quá rõ ràng và chúng đáng phải chịu sự trừng phạt thích đáng , mong muốn Hội đồng xét xử, cùng các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ sự liên quan của các tổ chức, cá nhân đã lợi dụng vụ việc tại xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức

Reply
avatar
22:36, 27/08/2020 delete

với những tội ác mà chúng gây ra thì chúng phải chịu hình phạt nặng nhất , chúng phạ tội giết người nhưng ở đây là có tổ chức , mục đích thì thâm độc hình thức thì dã man ....Một bản án thích đáng dự kiến sẽ được đưa ra dành cho những đối tượng giết người

Reply
avatar
22:45, 27/08/2020 delete

ngoài những kẻ trực tiếp tiến hành các hoạt động chống phá thì đáng trừng trị hơn là những đối tượng có các hoạt động xuyên tạc, kích động và tài trợ cho số đối tượng trong Tổ Đồng Thuận gây nên chết 3 đồng chí cán bộ Công An khi đang thực thi nhiệm vụ ở Đồng Tâm ra trước pháp luật để đền tội

Reply
avatar
23:06, 27/08/2020 delete

Với những tội ác mà bọn chúng gây ra thì nhanh chóng xét xử, bỏ tù càng nhanh càng tốt, thỏa mãn nỗi căm phẫn của dư luận. không chỉ vậy, cần phải làm chặt, làm căng để tạo sự răn đe cho các đối tượng khác nếu có ý định chống đối.

Reply
avatar
23:14, 27/08/2020 delete

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa, phiên tòa xét xử sẽ được diễn ra, đưa tội ác của nhóm đối tượng ở Đồng Tâm ra trước ánh sáng của pháp luật. Chúng sẽ phải nhận lấy hình phạt tương xứng với tội ác mà mình gây ra cho xã hội, cho gia đình các nạn nhân

Reply
avatar
14:14, 28/08/2020 delete

tội ác của chúng đã quá rõ ràng Thiết nghĩ với những tội ác mà 29 đối tượng trên đã gây ra là quá rõ ràng cùng với đó là việc các tổ chức, cá nhân có các động thái lợi dụng việc xét xử sắp tới thì cũng không thể làm ảnh hưởng đến việc xét xử thật nghiêm minh đối với các đối tượng trên

Reply
avatar
14:16, 28/08/2020 delete

Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển, Lê Đình Chức, Lê Đình Doanh, Nguyễn Quốc Tiến, .... những đối tượng này chắc ta không còn lạ lẫm gì nữa khi mà trong vụ đồng tâm chúng àm việc rất cật lực và đều có tên trong danh sách chia chác , và bây giờ cũng chia nhau từng cuốn lịch thôi

Reply
avatar
15:59, 28/08/2020 delete

Một đám người cuồng sát, bất chấp pháp luật, coi thường tính mạng của người khác, nhưng mở miệng là nói về “thượng tôn pháp luật”, “sống và làm theo pháp luật”. Như Lê Đình Công, kẻ được đánh giá là hung hãn nhất nhóm Đồng Thuận đã từng tuyên bố “Xin thề rằng, nếu chúng tôi không giết được 300 đến 500 thằng công an, chúng tôi không phải là người Đồng Tâm”. Vậy thì mấy ngày nữa hầu tòa, để xem chúng nó ra sao, nhân quả thường đến đúng lúc!

Reply
avatar
10:29, 29/08/2020 delete

Chúng sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật trước những tội ác mà mình gây ra, luật nhân quả mà, sống ở trên đời không lo mà sống tử tế, làm việc tích cực lại đi trở thành những tên tội nhân chống phá chính quyền, gây rối an ninh trật tự

Reply
avatar
14:12, 29/08/2020 delete

Giờ đây người dân cả nước đang rất trông chờ vào phiên xét xử 29 bị can đã gieo tội ác tày trời tại Đồng Tâm. Kẻ chủ mưu, cầm đầu đã chết, nay 29 kẻ còn lại phải đối diện với bản án lương tâm và bản án pháp lý thích đáng.

Reply
avatar
00:03, 30/08/2020 delete

Có tội ắt phải trả, đấy chính là luật nhân quả, gieo nhân nào gặp quả ấy, tạo nghiệp để rồi nhận cái kết đắng, tội trạng của bọn chúng quá rõ ràng và ắt hẳn sẽ phải chịu sự trừng phạt thật nghiêm minh theo quy định của pháp luật

Reply
avatar
00:25, 30/08/2020 delete

gieo nhân nào thì gặt quả ấy. Các đối tượng ở vụ án Đồng Tâm đã quá tàn độc với hành vi khủng bố man rợ, chúng phải đối mặt với pháp luật bằng bản án thích đáng. Các cơ quan chức năng có thể qua đây để làm rõ thêm tính chất, sự liên quan của những tổ chức, cá nhân liên quan.

Reply
avatar
10:40, 30/08/2020 delete

những kẻ thủ ác trong vụ án ở Đồng Tâm rồi sẽ phải đối diện với bản án mà pháp luật công tâm trừng trị họ, nhưng đằng sau đó họ còn phải đối diện với bản án lương tâm bởi vì những mất mát mà họ gây ra cho các gia đình của các chiến sĩ công an là đau xót không thể đếm được.

Reply
avatar
15:32, 30/08/2020 delete

nỗi đau mà chúng gây ra cho người ở lại vẫn là vết in hằn lên tâm trí của họ, tất cả bọn chúng 29 người ấy sẽ phải sống những ngày ở trong tù để gội rửa cho hành vi không có tính người của chúng

Reply
avatar
22:13, 01/09/2020 delete

Trong vụ án này, cơ quan điều tra đã kết luận, hành vi của Lê Đình Kình cấu thành tội “Giết người”. Tuy nhiên, do Lê Đình Kình đã chết vào rạng sáng hôm xảy ra vụ án nên cơ quan điều tra không đề cập xử lý.

Reply
avatar
08:35, 04/09/2020 delete

Tội ác của bọn chúng là quá rõ ràng và là điều hoàn toàn không thể chối cãi, bọn chúng sẽ phải trả giá bằng những bản án thích đáng với những hành động tàn bạo vô nhân tính của chúng, pháp luật Việt Nam không thể dung thứ những kẻ như này.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon