RFA XUYÊN TẠC, PHỦ NHẬN THÀNH TỰU CHỐNG DỊCH COVID 19 CỦA VIỆT NAM

16:50

Loa phường - Vừa qua, trang mạng phản động RFA đã đăng tải bài viết “Đại hội 13: Dịch COVID-19 tái phát lộ rõ năng lực yếu kém của chính quyền địa phương”. Trong đó, tác giả Phạm Quý Thọ cho rằng: “Chính quyền Đà Nẵng đã không chuẩn bị kế hoạch theo phương châm 4 tại chỗ, bởi vậy nguồn lực, phương tiện, sự chỉ đạo và phương án hành động chỉ là khẩu hiệu hơn là sự sẵn sàng. Trang thiết bị y tế, sinh phẩm xét nghiệm, cơ sở điều trị, đội ngũ y bác sĩ đã không có đủ và kịp thời khi dịch bùng phát và lây lan. Ngoài ra, nếu như sự phân luồng, sàng lọc người bệnh đến khám và người ‘tiềm ẩn’ mắc virus SARS-CoV-2 thì sự bùng phát dịch đã có thể được phát hiện sớm hơn…. Việc test nhanh và xét nghiệm PCR cũng chậm trễ ở Hà Nội và một số tỉnh thành”. Đây là những nhận định vô căn cứ, phủ nhận hoàn toàn những nỗ lực, cố gắng của nhân dân cả nước nói chung và chính quyền, người dân thành phố Đã Nẵng nói riêng.

Đài phản động RFA xuyên tạc nỗ lực chống Covid của Việt Nam

Chúng ta chắc hẳn đều biết rằng tính từ ngày 24.7 - 10.8, Đà Nẵng ghi nhận có 269 ca mắc Covid-19, trong đó có 242 bệnh nhân đang điều trị tại TP.Đà Nẵng, 4 BN khỏi bệnh và ra viện ngày 10.8 tại BV Phổi Đà Nẵng. Đà Nẵng cũng đã lấy mẫu 51.226 trường hợp, trong đó 47.107 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính, 269 mẫu dương tính đã công bố. Đà Nẵng đang ở cấp độ 4 của dịch Covid-19, quy định cho mức nhiễm trên 150 ca mắc. 

Đà Nẵng cũng đã xác định được 10.111 trường hợp F1 (tiếp xúc gần với ca bệnh xác định), 10.919 các trường hợp F2 (tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần với ca bệnh xác định). Tại 56 xã, phường, đặc biệt là các điểm nguy cơ cao của Đà Nẵng đã xác lập được 1.652 tổ Covid-19 cộng đồng. Mỗi tổ phụ trách từ 30 - 50 hộ gia đình với mục đích là “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, giám sát việc thực hiện giãn cách xã hội của người dân, theo dõi sức khỏe của khu vực dân cư, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ để xét nghiệp, cách ly kịp thời. Đảm bảo kiểm soát dịch Covid-19 tại cộng đồng, Đà Nẵng đã thực hiện cách ly 21.030 trường hợp (trong đó 10.111trường hợp F1 và các trường hợp có trong ổ dịch (các BV phong tỏa) tại các cơ sở y tế, cơ sở cách ly tập trung; 10.919 trường hợp F2 và các trường hợp liên quan khác.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, địa phương đang đẩy nhanh tốc độ công tác truy vết, xác định các trường hợp có liên quan đến các bệnh nhân để cách ly, xét nghiệm kịp thời. Cụ thể, tại 7 quận, huyện tại Đà Nẵng đang rà soát, lấy mẫu xét nghiệm đối với hơn 17.000 trường hợp từng đến BV Đà Nẵng, đặc biệt là các khoa hồi sức tích cực, thận nhân tạo, thận tiết niệu, thận nội tiết, Trung tâm tim mạch… trong vòng 14 ngày kể từ ngày phát hiện trường hợp đầu tiên. Hiện Đà Nẵng cũng đã phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương lấy mẫu và xét nghiệm tìm kháng thể cho 10.000 người, theo đó hơn 99.99% mẫu âm tính với kháng thể liên quan dịch Covid-19. Hiện tại, Đà Nẵng có 2 BV đang thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 là BV Phổi Đà Nẵng (54 BN ) và BV dã chiến Hòa Vang quy mô 200 giường (184 BN). Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, BV dã chiến Tiên Sơn (giai đoạn 1 với gần 300 giường) đã sẵn sàng đi vào hoạt động, tiếp nhận các ca dương tính với Covid-19, không bao gồm phụ nữ có thai.

Tại thành phố Hà Nội, tính đến ngày 10/8/2020, số người trở về từ Đà Nẵng là 98.440 người. Trong đó, đã xét nghiệm test nhanh cho 75.104 người và kết quả có 13 trường hợp dương tính nhưng xét nghiệm lại bằng PCR đều âm tínhTuy nhiên, xét nghiệm lại bằng PCR lại đều âm tính và xét nghiệm PCR cho 859 người thì có 1 trường hợp dương tính là BN752 (nữ, 30 tuổi, tại huyện Phúc Thọ). Tại thành phố Hồ Chí Minh, tính đến 11 giờ ngày 7/8, đã có 44.266 người từng đến Đà Nẵng kể từ ngày 1/7 khai báo y tế, trong đó có 31.366 người được lấy mẫu xét nghiệm, hiện đã có 28.319 người có kết quả âm tính, 6 người có kết quả dương tính đã được Bộ Y tế công bố, còn lại đang chờ kết quả. Liên quan đến 734 khách du lịch đang ở tâm dịch Đà Nẵng có nhu cầu trở về Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi công văn cho Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị đơn vị này chỉ đạo, hỗ trợ công tác xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả hành khách này trước khi trở về, nhằm đảm bảo an toàn cho các chuyến bay, hạn chế tối đa nguy cơ dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng.

Như vậy, có thể thấy rằng thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung đã huy động tổng lực, bảo đảm 4 tại chỗ, quyết tâm khống chế, kiểm soát dịch bệnh, tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ khoanh vùng, thực hiện nghiêm ngặt việc giãn cách xã hội ở các nơi được coi là ổ dịch; truy vết, tăng cường thực hiện nhanh hơn nữa việc xét nghiệm bằng phương pháp PCR nhất là đối với các đối tượng có nguy cơ cao; khoanh vùng cách ly tập trung các trường hợp nghi nhiễm; dập dịch kiên quyết, điều trị tích cực các ca nhiễm bệnh; quyết tâm kiềm chế, kiểm soát, khống chế lây nhiễm dịch bệnh ở mức thấp nhất. Việc đài phản động RFA xuyên tạc về nỗ lực, kết quả công tác phòng chống dịch Covid trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung là hành động hết sức lố bịch, cho thấy bản chất phản động, chống phá chính quyền nhân dân. Do đó, mỗi người dân cần tỉnh táo, cảnh giác, không để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân, ảnh hưởng đến úy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

19 nhận xét

Write nhận xét
19:27, 14/08/2020 delete

cộng đồng mạng cần lên án RFA vì cố tình đăng bài báo sai sự thật về phòng chống covid-19 nói riêng và các tin giả nói chung để cùng góp phần thể hiện quyết tâm chống đại dịch hiện nay

Reply
avatar
19:29, 14/08/2020 delete

Những hành vi lợi dụng dịch covid-19 để tung thông tin xấu độc, chống phá Nhà nước, chính quyền trên mạng xã hội sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Vì vậy, mỗi người dân nên cảnh giác, chọn lọc thông tin và tuyệt đối không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực.

Reply
avatar
19:30, 14/08/2020 delete

Lại là những kẻ rảnh việc, không có gì để làm nên kiếm chuyện để nói đây mà. Trong lúc tất cả đang đồng tâm chống dịch thì chúng lại đi bêu rếu, làm xấu hình ảnh của Việt Nam bằng những hình ảnh, phát ngôn xuyên tạc, không đúng sự thật

Reply
avatar
19:31, 14/08/2020 delete

Ôí chao, bản chất chống phá, bôi nhọ từ trước đến nay vẫn mấy bài cũ mèm đến tự vị trí của mấy anh RFA,BBC,VOA... mồm loa mép dài thì bản chất của các anh rồi. Nói thực là dịch có bùng trở lại thật, nhưng yếu kém về chính quyền đâu thì tôi chưa thấy, ngược lại họ khoanh vùng dập dịch, thực hiện cách ly rất hiệu quả và đúng quy trình. Vậy nên các anh có viết gì thì viết chứ ăn nói xằng bậy, bôi nhọ chế độ bây giờ là không xong đâu nhá...

Reply
avatar
20:44, 14/08/2020 delete

Những nhận định mà RFA đưa ra hoàn toàn vô lý, chẳng nhẽ công sức của toàn dân ta bị đổ sông đổ biển ư, đúng là những kẻ khốn nạn, hèn mạt mới phủ nhận đi công sức chống dịch của người dân Viêt Nam mà thôi và bản chất của bọn RFA từ lâu nay vẫn thế

Reply
avatar
20:44, 15/08/2020 delete

lại là chiêu trò lợi dụng những vấn đề chính trị - xã hội của đất nước để đả phá chính quyền trước thềm đại hội đại biểu toàn quốc. Tuy nhiên, thực tế đang chứng minh những điều RFA đưa ra là sai sự thật và hoàn toàn bịa đặt vì chính quyền Việt Nam đang làm tốt trách nhiệm của mình trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Reply
avatar
21:36, 15/08/2020 delete

Việc đài phản động RFA xuyên tạc về nỗ lực, kết quả công tác phòng chống dịch Covid trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung là hành động hết sức lố bịch, cho thấy bản chất phản động, chống phá chính quyền nhân dân. RFA vốn lộ rõ là một trang phản động chuyên chống đối nhà nước Việt Nam vì thế người đọc không nên tin và cổ xúy cho bất cứ cái gì trang này viết.

Reply
avatar
11:32, 16/08/2020 delete

Hệ thống y tế của nước ta đã dồn toàn sức người sức của vào các tâm dịch để đối phó với làn sóng dịch đợt này, các tổ chức, cá nhân cũng đóng góp không ít vào cuộc chiến căng thẳng làn này, nhưng những trường hợp không qua khỏi đều là những trường hợp có bệnh nền nặng, tuổi cao, trước khi mất, đội ngũ điều trị đều áp dụng hết sức những gì có được ở cơ sở y tế để phục hồi cho bệnh nhân nhưng bản thân bệnh nhân khó chống lại được với Covid. Nó như giọt nước tràn ly đối với những ca bệnh có bệnh nền nặng vậy.

Reply
avatar
18:44, 16/08/2020 delete

Bấy lâu nay cái bản chất kệch cỡm và lố bịch, xuyên tạc sự thật của đài phản động RFA đã lộ rõ mồn một, những thông tin mà đài này cung cấp thực chất là để bôi nhọ, đả kích chính quyền, làm cho người dân hiểu sai về chính sách của Đảng, Nhà nước, vậy nên những gì chúng nói về tình hình chống dịch ở Đà Nẵng cũng như Việt Nam là hoàn toàn không đúng sự thật. Mọi người hãy nâng cao cảnh giác,tránh tiếp nhận tin giả để bị dắt mũi.

Reply
avatar
18:56, 16/08/2020 delete

Hãy cùng chung tay với Đảng, Nhà nước đẩy lùi dịch bệnh và đẩy lùi tin giả, bản chất phản động và xuyên tạc, công kích chế độ của RFA thì chắc hẳn nhiều người đã quá rõ, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều người chưa biết đến. Chúng ta hãy tuyên truyền đến cộng đồng, đừng để RFA làm bẩn não bằng những nguồn tin vô căn cứ và bịa đặt. Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung đang làm rất tốt công tác chống dịch, bằng mọi giá sẽ mang lại bình yên cho nhân dân, hãy tin Đảng, tin Nhà nước, tin đội ngũ y bác sĩ tận tâm và đầy nhiệt huyết ở tuyến đầu chống dịch!

Reply
avatar
22:16, 16/08/2020 delete

Có thể thấy rằng thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung đã huy động tổng lực, bảo đảm 4 tại chỗ, quyết tâm khống chế, kiểm soát dịch bệnh, dập dịch kiên quyết, điều trị tích cực các ca nhiễm bệnh. Tuy nhiên nỗ lực là vậy nhưng vẫn bị bọn khốn nạn đi chê bai, khinh thường, xuyên tạc lung tung

Reply
avatar
22:20, 16/08/2020 delete

Việc đài phản động RFA xuyên tạc về nỗ lực, kết quả công tác phòng chống dịch Covid trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung là hành động hết sức lố bịch, cho thấy bản chất phản động, chống phá chính quyền nhân dân. Mọi người đã thấy rõ bộ mặt của lũ suốt ngày rao giảng về "dân chủ, nhân quyền" chưa

Reply
avatar
22:28, 16/08/2020 delete

Vì mục đích chống phá, phá hoại, lũ RFA không ngừng sử dụng các thủ đoạn xuyên tạc nội dung chính trị, vu khống, chính quyền. Mỗi người dân cần tỉnh táo, cảnh giác, không để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân, ảnh hưởng đến úy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Reply
avatar
22:50, 16/08/2020 delete

Càng nhìn càng rõ bản chất phản động, chống phá chính quyền nhân dân. Do đó, mỗi người dân cần tỉnh táo, cảnh giác, không để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân, ảnh hưởng đến úy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Bọn này phải xử hết mới được.

Reply
avatar
09:47, 20/08/2020 delete

Phải nỏi rằng Rfa đưa ra điều là những nhận định vô căn cứ, phủ nhận hoàn toàn những nỗ lực, cố gắng của nhân dân cả nước nói chung và chính quyền, người dân thành phố Đã Nẵng nói riêng. Chúng đang phủi công lao của cả nghìn người như việc phủi bụi hay lau nhà vậy!

Reply
avatar
15:30, 20/08/2020 delete

trang mạng phản động RFA đã đăng tải bài viết “Đại hội 13: Dịch COVID-19 tái phát lộ rõ năng lực yếu kém của chính quyền địa phương” là hết sức lố bịch, cho thấy bản chất phản động, chống phá chính quyền nhân dân. những gì chúng nói về tình hình chống dịch ở Đà Nẵng cũng như Việt Nam là hoàn toàn không đúng sự thật. Mọi người cần cảnh giác, lọc tin trước khi đọc.

Reply
avatar
09:54, 21/08/2020 delete

Những thông tin của rfa đưa ra là sai, mỗi người dân cần tỉnh táo, cảnh giác, không để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân, ảnh hưởng đến úy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Reply
avatar
16:22, 03/09/2020 delete

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, địa phương đang đẩy nhanh tốc độ công tác truy vết, xác định các trường hợp có liên quan đến các bệnh nhân để cách ly, xét nghiệm kịp thời. Đó là cơ sở c hoc thành công chống dịch mà.

Reply
avatar
09:17, 06/09/2020 delete

RFA đúng là bọn xàm ngôn, chẳng lẽ chúng có thẻ phủ nhận những thành tựu chống dịch cực kỳ hiệu quả của Việt Nam ở làn sóng trước ? Những luận điểm của chúng là vô căn cứ, nhằm mục đích gây hoang mang lòng dân trong thời buổi đại dịch diễn ra phức tạp.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon