TÁI DIỄN THỦ ĐOẠN PHAO TIN COVID-19 ĐỂ CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC

17:16


Trong khi các loại thuốc đặc trị COVID-19 chưa ra đời, các loại vaccin phòng ngừa vẫn đang được các quốc gia nỗ lực nghiên cứu, trong đó có Việt Nam thì làn sóng COVID-19 thứ hai đang diễn ra nhanh chóng ở nhiều quốc gia trên thế giới với sự bùng phát mạnh, lan tỏa nhanh.
Một số quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, Ấn Độ... các ca nhiễm mới bùng lên trong cộng đồng, số ca tử vong tăng lên và gây nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội. Tại Việt Nam, số ca nhiễm gia tăng kể từ cuối tháng 7 và môt số ca đã tử vong. Đó cũng là lúc Việt Nam bước vào cuộc chiến chống COVID-19 mới. 
Tuy nhiên, các đối tượng phản động, chống đối lợi dụng “nước đục thả câu”, tìm cách vu khống tình hình dịch bệnh tại Việt Nam, lấy cớ miệt thị chính quyền, đả phá chế độ. Các đối tượng sử dụng chiêu bài xuyên tạc thông tin về tình hình dịch bệnh, hướng lái dư luận theo mưu đồ mà chúng đã sắp đặt. Hoạt động của số này vẫn thông qua hình thức đăng tải các tin, bài viết, bình luận, chia sẻ, tán phát các video, tài liệu... trên Internet.
Lợi dụng “khoảng trống thông tin”
Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các kênh truyền thông, báo chí tiếp tục khẳng định vai trò tuyên truyền, cung cấp thông tin cùng nhân dân cả nước ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Tuy nhiên, với sự phức tạp của tình hình tại các “ổ dịch” lớn, cùng với nhiều yếu tố mang tính chủ quan, khách quan dẫn đến các nguồn thông tin còn có độ trễ nhất định. Đó là lúc các đối tượng phản động, chống đối chớp thời cơ, tuyên truyền thông tin sai sự thật, công kích công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh.
Lợi dụng “khoảng trống thông tin” khi các kênh truyền thông chính thức nhà nước chưa đưa tin, các đối tượng chống đối đã triệt để tận dụng bằng những thông tin sai sự thật, lồng ghép những ý đồ, bịa đặt về tình hình dịch bệnh diễn ra tại Việt Nam nhằm gây nên sự hoang mang, lo lắng trong nhân dân. Với sự bịa đặt, gán ghép thông tin, chúng đã đưa ra các kịch bản làm cho cộng đồng mạng mất phương hướng, thậm chí có những người còn a dua, phụ họa thêm cho các hành vi sai trái đó.
Thủ đoạn gán ghép, quy chụp
Vẫn với phương thức “bình cũ, rượu mới”, số đối tượng phản động, chống đối đưa tin về tình hình dịch bệnh theo lối nửa tin, nửa ngờ để phục vụ âm mưu, ý đồ chống phá Nhà nước. Một số website, fanpage facebook, blogspot của tổ chức khủng bố “Việt Tân”; một số nhóm chống đối “Nhật ký yêu nước”; “Thanh niên Công giáo”; “Dân luận”... đăng tải thông tin bịa đặt về dịch bệnh ở Việt Nam. Trang “Việt Tân” đăng tải thông tin cho rằng người Trung Quốc liên tục vượt biên trái phép sang Việt Nam, đã lái vấn đề theo hướng: “Dư luận đặt nghi vấn, sự việc người Trung Quốc xâm nhập vào Việt Nam bất hợp pháp là việc rất nghiêm trọng và đã bắt đầu xảy ra từ đầu năm, có nghĩa là trong thời điểm đại dịch Vũ Hán đang bùng phát tại Trung Quốc mà cho đến giờ này mới báo cáo... 
Cho đến giờ này, chưa thấy nhà nước CSVN có những biện pháp cụ thể nào rõ ràng để ngăn chặn người Trung Quốc trốn sang Việt Nam”. Đó là cách tổ chức khủng bố “Việt Tân” hướng lái nhằm vu cáo Nhà nước Việt Nam trong việc kiểm soát người nhập cảnh, kiểm soát tình hình dịch COVID-19. Thực tế, thời gian qua, tất cả các lực lượng chức năng đã nỗ lực để kiểm soát các đường mòn, lối mở, kiểm soát các hoạt động xuất, nhập cảnh, kịp thời có các biện pháp ngăn chặn, xử lý các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép, tiến hành phân luồng, cách ly người nhập cảnh 14 ngày theo quy định. Việc một số đối tượng, nhóm người nhập cảnh trái phép, cơ quan chức năng đã rà soát, xử lý và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch chứ không phải phớt lờ, bỏ mặc như thông tin các đối tượng  tung ra.
Trang fanpage “Thanh niên Công giáo” (giả mạo đại diện Người Công giáo) đăng tải thông tin sai sự thật, công kích, hạ bệ hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch. Các đối tượng phản động, chống đối sử dụng các trang web có máy chủ đặt ở nước ngoài; khai thác các tính năng bình luận, chia sẻ, livestream; thăm dò ý kiến dư luận qua mạng xã hội; tạo các bài viết mang tính giật gân, gây sốc để thu hút sự chú ý, quan tâm của dư luận. Bằng nhiều cách, các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh xảy ra tại Việt Nam để vu cáo với các luận điệu: Việt Nam thiếu minh bạch trong tình hình dịch bệnh; che giấu số lượng ca nhiễm bệnh, tử vong; lan truyền các tài liệu sai sự thật về dịch bệnh COVID-19...
Hãy tỉnh táo với thông tin sai trái về dịch bệnh COVID-19 trên mạng xã hội.
So sánh khập khiễng để vu cáo
Sau khi xảy ra một số ca tử vong có liên quan COVID-19, nhiều đối tượng đã so sánh với ca bệnh 91 (bệnh nhân người Anh, đã được chữa khỏi), từ đó đặt câu hỏi về “mức độ quan tâm” chữa trị giữa người trong nước và nước ngoài. Mục đích hòng đánh lận sự thật, cho rằng ca bệnh khó như 91 còn chữa được, tại sao lại để một số ca bệnh trong nước tử vong. Đây là kiểu so sánh rất khập khiễng, đánh vào tâm lý người đọc, nếu thiếu tỉnh táo sẽ bị dẫn dắt theo ý đồ chống phá của kẻ xấu.
Một mặt, xung quanh vấn đề này, nhiều đối tượng cơ hội chính trị, các đối tượng giả mác dân chủ, những thành phần định kiến, chống đối chế độ đã bộc lộ rõ sự ích kỷ, thù hằn cá nhân với xã hội đã khiến họ “hả hê” khi số liệu thống kê về ca tử vong liên quan COVID-19 tại Việt Nam tăng lên. Điều đó đã chứng tỏ họ chờ đợi để được đếm từng con số người tử vong, lấy làm vui khi các ca mắc bệnh tăng nhanh chóng, từ đó xuyên tạc, chế giễu, mỉa mai chế độ. Nổi lên trong số đó là đối tượng H.V.H (H là đối tượng chống đối cực đoan và đã từng bị TAND TP. Hồ Chí Minh tuyên phạt 4 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”), đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân để tán phát những nội dung xuyên tạc, gây sự hoài nghi về những nỗ lực của đội ngũ y, bác sỹ trong việc cứu chữa các bệnh nhân mắc COVID-19. H.V.H đánh lận vấn đề: “ca phi công người Anh còn đòi ghép phổi vì phổi đông đặc, nhưng đùng 1 cái bệnh nhân này ra viện và về Anh không kèn, không trống. Rồi bệnh nhân già Thụy Sỹ cũng ung thư sao điều trị hết và về nước an toàn?”. Nhằm đánh lạc hướng dư luận, thu hút sự chú ý, H đã miệt thị rằng: “Với tình hình này của thông tin về SARS CoV-2 thì tôi cũng phải chào thua về mọi thông tin từ Bộ Y tế Việt Nam”.
Thực tế, việc so sánh như vậy là kiểu quy chụp, đánh lận rất lố bịch. Ngay cả những người không giỏi về y học cũng hiểu rằng, phi công người Anh mới chỉ mới 43 tuổi, bệnh lý nền là béo phì. Là phi công nên trước đó được rèn luyện sức chịu đựng dẻo dai, thể trạng tốt hơn rất nhiều, do đó khả năng hồi phục cao hơn. Trong khi đó, các bệnh nhân tử vong vừa qua đều cao tuổi, bệnh lý nền là đái tháo đường, suy thận giai đoạn cuối, tăng huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ, suy tim giai đoạn cuối, nhồi máu cơ tim diễn tiến nặng…
Liên quan đến các ca tử vong, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, nhiều bệnh nhân COVID-19 diễn biến rất nặng, có nhiều bệnh mạn tính, tuổi cao đặc biệt là có thời gian nằm điều trị ở các khoa Hồi sức cấp cứu, lọc máu lâu ngày. “Các bệnh nhân này đã suy các cơ quan quan nội tạng trong quá trình điều trị trước đây. Hệ thống miễn dịch, sức đề kháng suy yếu. 
Có những bệnh nhân suy thận mạn chạy thận chu kỳ trên 10 năm; nhiều bệnh nhân suy tim, bệnh nhân ung thư; nhiều bệnh nhân cao tuổi, có bệnh nhân đã 100 tuổi... Nay bệnh nhân bị mắc thêm COVID-19 làm cho cơ hội tiến triển của các bệnh mạn tính tăng lên, trở thành những bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng” - PGS Khuê phân tích. Theo đó, có thể thấy rằng các bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong là do các biến chứng trên nền bệnh lý rất nặng, hiểm nghèo.  
Xét dưới góc độ chuyên môn về y học, những đối tượng như H.V.H không phải là không hiểu vấn đề. Tuy nhiên, họ đã cố tình lập lờ đánh lận, điều này đã chứng tỏ bản chất chống phá chế độ, cố tình suy diễn, đánh lạc hướng dư luận. 
Với những ai nếu cảm thấy Việt Nam chống dịch COVID-19 chưa đủ tốt thì hãy xung phong tới tuyến đầu như Đà Nẵng để được chứng kiến những nhọc nhằn, vất vả của đội ngũ y, bác sỹ, đã không quản hiểm nguy, tận tụy cứu chữa các bệnh nhân; những cố gắng phòng dịch của các chiến sĩ Công an, Quân đội... Hãy thể hiện bằng hành động của mình vào công cuộc chống dịch. Đừng vì những đồng tiền nhơ bẩn mà bán rẻ lương tâm, trở thành các “anh hùng bàn phím”, lợi dụng tình hình dịch bệnh bồi bút xuyên tạc, quy chụp, tư duy cực đoan, miệt thị chế độ. 
Mỗi người hãy thể hiện trách nhiệm của mình bằng việc có ý thức khi tiếp nhận thông tin, sử dụng mạng xã hội để không lan truyền các thông tin sai trái làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19. Việc tham gia vào môi trường mạng xã hội không nên biến mình thành “con rối” để các đối tượng thù địch phản động điều khiển, hướng lái.
Nguồn: cand.com.vn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

21 nhận xét

Write nhận xét
18:36, 11/08/2020 delete

Những chiêu trò chống phá Việt Nam kiểu như vậy không mới. Ngay từ khi dịch Covid-19 lan tới nước ta thì những thông tin xấu độc ăn theo dịch bệnh cũng xuất hiện tần suất ngày càng nhiều và tinh vi, với mục đích cuối cùng là gây mất ổn định kinh tế, chính trị, xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm mất niềm tin của nhân dân đối với Đảng mà các thế lực thù địch đã theo đuổi từ nhiều năm qua. Những thủ đoạn lợi dụng dịch Covid-19 để chống phá ta thời gian qua rất đa dạng.

Reply
avatar
18:37, 11/08/2020 delete

thủ đoạn tiêu biểu chủa chúng là tung lên mạng xã hội những thông tin giả, xuyên tạc về quan điểm, chủ trương, chính sách, các giải pháp và kết quả phòng, chống dịch của Việt Nam; bới móc đời tư của bệnh nhân Covid-19, nhất là cán bộ cấp cao rồi bịa đặt, suy diễn về lối sống, đạo đức, từ đó kích động người dân không chấp hành các biện pháp phòng dịch, thậm chí chống phá Đảng và Nhà nước. Đồng thời, bịa đặt, bóp méo sự thật về tình hình dịch bệnh và hướng dẫn cách chữa dịch bệnh một cách phản khoa học, gây ra tâm trạng bất an trong nhân dân, tạo hình ảnh xấu về Việt Nam.

Reply
avatar
18:40, 11/08/2020 delete

Việc các thế lực thù địch lợi dụng dịch bệnh để chống phá Việt Nam trong thời gian tới sẽ tiếp tục diễn ra với những chiêu trò cũ, mới đan xen, nhất là trong điều kiện các cấp các ngành đang tập trung cho Đại hội các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Vì vậy, nếu coi dịch Covid-19 là giặc thì những kẻ lợi dụng dịch để phá hoại chính là “đồng minh” của dại dịch này. “Đồng minh” của Covid-19 rất đa dạng với nhiều âm mưu, thủ đoạn tinh vi, thâm độc nên để đấu tranh hiệu quả với chúng, cần thực hiện những biện pháp ngăn chặn một cách quyết liệt hơn

Reply
avatar
18:44, 11/08/2020 delete

Để làm thất bại những thủ đoạn đó, cần cung cấp kịp thời, đầy đủ thông tin về tình hình dịch bệnh, cơ chế nhiễm bệnh, cách phòng, chống hiệu quả nhất tới mọi tầng lớp nhân dân. Khi người dân đã có kiến thức khoa học về dịch bệnh, minh bạch về mức độ ảnh hưởng của nó trong cộng đồng sẽ từng bước loại bỏ nhận thức sai lầm và tự giác chấp hành nghiêm các quy định, giải pháp phòng, chống dịch; đồng thời, miễn dịch trước các thông tin bịa đặt, sai trái về dịch bệnh.

Reply
avatar
19:34, 11/08/2020 delete

Những chiêu chống phá kiểu này thì quá cũ mèm rồi, đơn giản vì bọn nó ghen tức vì ta kiểm soát dịch tốt hay là hoài nghi về dấu dịch, ém dịch,... Những bệnh nhân tử vong gần đây phải nói cho rõ là do bênh nền quá nặng, nào là tiểu đường, nào là suy thận...cộng với tuổi tác đã cao thì việc tử vong là bình thường. Vậy nên khi tiếp nhận thông tin, bạn đọc hãy có cái nhìn thông thái, toàn cảnh, tránh trúng bẫy của bọn chống phá,lợi dụng tình hình rối ren để làm loạn này

Reply
avatar
20:51, 11/08/2020 delete

Nhà nước ta đã rất nỗ lực trong chống dịch, và hơn ai hết, người dân hiểu được những điều đó. Những ổ dịch lớn từng tiểm ẩn nguy cơ bùng phát ra ngoài cộng đồng đã được hệ thống y tế và các lực lượng khác tham gia khoanh vùng, ngăn chặn kịp thời, do đó, ta đã chiến thắng ở làn sóng dịch lần 1. Lần này đã và đang diễn biến khó khăn hơn đợt 1 nhiều lần nhưng với kinh nghiệm và nỗ lực của các lực lượng, tình hình sẽ được ổn định lại nhanh thôi.

Reply
avatar
21:11, 11/08/2020 delete

số đối tượng phản động, chống đối đưa tin về tình hình dịch bệnh theo lối nửa tin, nửa ngờ để phục vụ âm mưu, ý đồ chống phá Nhà nước vẫn hoạt động ngày một quyết liệt và không có dấu hiệu dừng lại nhằm phá hoại những ngày trọng đại của đất nước. Vì thế người đọc phải hết sức để ý và có tư tưởng đấu tranh

Reply
avatar
21:43, 11/08/2020 delete

các thế lực phản động và bọn rận chủ trong, ngoài nước đều dùng chiêu bài cũ rích để chống phá nhà nước ta, cụ thể trong tình hình dịch Covid-19 hoành hành. Tuy nhiên người dân luôn cần tỉnh táo trước những lời lẽ, âm mưu của chúng để không bị mắc bẫy và luôn tin, làm theo chỉ dẫn của chính phủ và Bộ y tế để đẩy lùi dịch bệnh.

Reply
avatar
21:51, 11/08/2020 delete

để phủ nhận tinh thần và hiệu quả công tác phòng, chống dịch ở VIệt NAm, các thế lực thù địch luôn tìm cách tung tin giả nhằm hạ uy tín của ĐẢng, Nhà nước ta, gây hoang mang cho nhân dân vốn đã có nhiều lo lắng. Tuy nhiên người dân cần nhận thức đúng và đủ tình hình, cách thức phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của nhà nước, đồng thời tránh bị kẻ địch lôi kéo và lợi dụng.

Reply
avatar
23:11, 11/08/2020 delete

Mấy trò mèo của đám chống phá này quá cũ nhưng vẫn được chúng sử dụng đi sử dụng lại nhiều lần, và vì nó xuất hiện khá nhiều nên một số người dân nhẹ dạ vẫn tin những fakenews mà chúng đưa ra, vì vậy mong rằng mọi người hãy cẩn thận trước mọi tin tức được tung ra từ đám rận chủ, đừng để mình trở thành công cụ chống phá của chúng

Reply
avatar
15:54, 13/08/2020 delete

Những trang tin này lợi dụng giữa lúc cả nước chống dịch, các bộ, ban ngành đều chung sức chống dịch cùng nhân dân để phao tin thất thiệt về công tác chống dịch, nhằm bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước

Reply
avatar
19:50, 13/08/2020 delete

Lực lượng Công an và các cơ quan chức năng trong những tháng vừa qua từ khi có những ca đầu tiên nhiễm virus Sars-Cov-2 đã tăng cường và rất quyết liệt trong phát hiện và xử lý nhiều trường hợp đăng tin giả về diễn biến của dịch trong nước, dù đã gỡ hay vì mục đích gì nhưng có thể gây hoang mang dư luận, do đó tình hình dịch phải được đưa tin thật thận trọng và chính xác.

Reply
avatar
19:52, 13/08/2020 delete

mỗi người dân sử dụng mạng xã hội cần đọc và tin vào những nguồn tin chính thống từ nhà nước về đại dịch covid 19 chứ không nên tin vào những bài báo tung tin giả gây hoang mang dư luận

Reply
avatar
19:55, 13/08/2020 delete

Những ca tử vong do có liên quan đến mắc Covid-19 là những ca có bệnh nền nặng đến rất nặng, bị nhiều bệnh phức tạp, tuổi cao và nhiều yếu tố khác gây bất lợi cho việc hồi sức cấp cứu và điều trị của bác sĩ, mỗi ca trước khi ghi nhận tử vong đều được các bác sĩ cố gắng hết sức trong phục hồi lại hệ thống hô hấp và tuần hoàn. Do đó không thể chỉ nhìn vào những ca tử vong ấy mà xuyên tạc rằng hệ thống y tế của ta đã tê liệt hay yếu kém.

Reply
avatar
21:54, 13/08/2020 delete

Nhiều nước thì các ca nhiễm mới bùng lên trong cộng đồng, số ca tử vong tăng lên và gây nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội. Tại Việt Nam, số ca nhiễm gia tăng kể từ cuối tháng 7 và môt số ca đã tử vong. Đó cũng là lúc Việt Nam bước vào cuộc chiến chống COVID-19 mới. Nhưng nhiều kẻ lợi dụng để xuyên tạc mới mất dạy chứ.

Reply
avatar
09:31, 14/08/2020 delete

với việc có máy chủ đặt ở nước ngoài , bọn chúng luôn sử dụng thủ đoạn là khai thác các tính năng bình luận, chia sẻ, livestream; thăm dò ý kiến dư luận qua mạng xã hội; tạo các bài viết mang tính giật gân, gây sốc để thu hút sự chú ý, quan tâm của dư luận để xuyên tạc tình hình

Reply
avatar
09:34, 14/08/2020 delete

với nhiều phương thức đã quá quen thuộc nhưng nội dung càng ngày càng mang tính bịa đặt cao cũng như sự thu hút cái nhìn của những người đang chưa rõ vấn đề hay chưa biết về vấn đề, số đối tượng phản động, chống đối đưa tin về tình hình dịch bệnh theo lối nửa tin, nửa ngờ để phục vụ âm mưu, ý đồ chống phá Nhà nước

Reply
avatar
20:36, 14/08/2020 delete

Mấy thủ đoạn của chúng cũ rích quá, cứ quy chụp và so sánh khập khiễng như thế thật không thể chấp nhận nổi, vì vậy mọi người hãy thật tỉnh táo trước mọi thông tin trên mạng xã hội đừng để mình vô hình chung trở thành quân bài để bọn thế lực thù địch lợi dụng

Reply
avatar
20:55, 24/08/2020 delete

Khi mà cả nước đồng lòng chống dịch thì vẫn còn đó những kẻ trục lợi, lợi dụng dịch bệnh để chống phá Đảng và Nhà nước ta, xuyên tạc tình hình dịch bệnh gây hoang mang dư luận, tuyên truyền sai trái về công cuộc chống dịch của chúng ta. Nhìn ra thế giới có thể thấy Nhân dân ta đã làm rất tốt trong công cuộc chống dịch, khi thế giới đang bất lực vì dịch thì tại nước ta tình hình dịch bệnh vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát.

Reply
avatar
16:22, 03/09/2020 delete

Trên thực tế, thời gian qua, tất cả các lực lượng chức năng đã nỗ lực để kiểm soát các đường mòn, lối mở, kiểm soát các hoạt động xuất, nhập cảnh, kịp thời có các biện pháp ngăn chặn, xử lý các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép, tiến hành phân luồng, cách ly người nhập cảnh theo đúng quy định./.

Reply
avatar
21:39, 05/09/2020 delete

Mấy tin vịt này nhằm làm cho dân chúng hoang mang, mất bình tĩnh và khiến cho lòng tin của dân vào Đảng và Nhà nước giảm đi. Trong thời buổi dịch COVID-19 diễn ra căng thẳng phức tạp như hiện nay, ta cần xử lý thật nặng những hành vi phao tin giả này, vì chúng có tác động cực kỳ lớn về mọi mặt của đất nước.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon