TIN VUI TỪ VẮC XIN COVID 19 CỦA NGA - ĐÂU ĐÓ VẪN CÒN NHỮNG KẺ HẸP HÒI

06:13

Huyền Pha
Ngày 11/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo Bộ Y tế Nga đã cấp phép cho loại vắc-xin Covid-19 mang tên "Sputnik V" do Viện Nghiên cứu Gamaleya và Bộ Quốc phòng Nga cùng phát triển.
TIN VUI TỪ VẮC XIN COVID 19 CỦA NGA - ĐÂU ĐÓ VẪN CÒN NHỮNG KẺ HẸP HÒIChỉ sau vài giờ công bố cấp phép sử dụng vắc-xin Covid-19, Nga đặt tên cho loại vắc-xin mới là "Sputnik". Cái tên này mang tính biểu tượng do "Sputnik" là tên vệ tinh đầu tiên trên thế giới do Liên Xô cũ sản xuất và phóng vào quỹ đạo năm 1957 đồng thời khai mào cho kỷ nguyên chạy đua vào vũ trụ trên toàn thế giới. Tổng thống Putin nhấn mạnh sự ra đời của vắc-xin Covid-19 là “bước tiến vô cùng quan trọng đối với thế giới”.
Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Việt Nam có đặt mua vaccine ngừa Covid-19 do Nga sản xuất. Đây là loại vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên công bố ra mắt trên thế giới.
Theo đó, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam cũng đã có văn bản gửi Chính phủ Việt Nam, sẽ tài trợ một số máy móc, sinh phẩm, thiết bị phòng chống Covid-19, bao gồm cả vaccine vừa ra mắt kể trên.
Sau khi nhận văn bản này, đại diện Việt Nam và Nga đã trao đổi về số lượng vaccine Việt Nam có thể đặt dao động trong khoảng 50-150 triệu liều, trong đó có một phần là phía Nga tặng, một phần là phía Việt Nam trả tiền.
Tuy nhiên thời điểm tiếp nhận và mua/bán vaccine vẫn chưa rõ ràng, do còn tiếp tục nhiều thủ tục. Về giá vaccine cũng chưa rõ phía Nga sẽ bán với giá như công bố hay thấp hơn giá này. Dù vậy, Việt Nam sẽ vẫn tiếp tục phát triển vaccine của mình.
Trước việc Nga cấp phép cho loại vắc-xin Covid-19 được sử dụng, đó không chỉ như cơn mưa vàng giữa lúc trời nắng hạn không chỉ cho nước Nga mà còn cho cả thế giới, trong đó có Việt Nam.
Ấy vậy mà, trước thông tin vui mừng đó một số cá nhân với những thuyết âm mưu đã đưa những thông tin sai lệch, suy diễn, phủ nhận giá trị của thành quả y tế trong phòng chống dịch, họ đưa ra luận điều rằng: Phản đối Việt Nam mua vaccine covid chưa kiểm nghiệm an toàn của Nga! Dân VN phải làm chuột bạch.

Thậm chí việc sản xuất thành công vắc xin covid 19 của Nga nhận được sự tin tưởng của các quốc gia khác, và ở Việt Nam, người dân đón nhận tin vui có vắc xin một cách nồng nhiệt nhất khi mà cả nước đang chung tay chống chọi với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Thì những cá nhân với tư tưởng hẹp hòi còn suy diễn rằng: “LL47DLV suốt ngày ca tụng vaccine của Nga và tấn công những người lên tiếng về vấn nạn an toàn của vaccine này”.
Có lẽ những người này cố tình quyên một điều rằng trong những năm gần đây nhằm phát triển vắc xin phòng chống dịch Ebola và Hội chứng Hô hấp Trung Đông (MERS) đã giúp Nga tạo ra vắc xin chống SARS-CoV-2 - vi rút gây dịch Covid-19 từ cuối năm 2019 khiến hơn 740.000 người thiệt mạng và hơn 20 triệu người nhiễm bệnh trên toàn cầu. Chính vì việc đã có sẵn vắc xin MERS được nghiên cứu trong 2 năm, và họ đã điều chỉnh một chút để trở thành vắc xin Covid-19. Đó là câu chuyện thật, không có chuyện chính trị ở đây và Nga luôn đi đầu trong nghiên cứu vắc xin.
Liệu rằng thế giới chưa đủ đau thương trước dịch bệnh covid 19 hay chưa, mà đâu đó vẫn có những kẻ với tư tưởng hẹp hòi, đi ngược lại giá trị nhân văn của thế giới, phủ nhận sự cố gắng và phát triển của một nền y tế quốc gia để giúp nhân loại giải quyết vấn đề nan giải đó dịch bệnh.
Người dân Việt Nam đang cùng nhau chung tay chống dịch covid. Và Việt Nam vui mừng trước thông tin về vaccine do Nga sản xuất. Và đất nước này không có chỗ cho những người có nhưng suy nghĩ, hành động đi ngược lại với lợi ích đất nước, lợi ích dân tộc./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

28 nhận xét

Write nhận xét
09:10, 15/08/2020 delete

Vaccine ngừa Covid-19 của Nga đã được Tổng thống Putin công bố thử nghiệm thành công trên người và cũng công bố rằng nó có hiệu quả và đã tiêm trên chính người con gái của ổng. Tất nhiên, khi các nước nhập vaccine về nước của mình thì đã trải qua rất nhiều thủ tục về pháp lý và đảm bảo an toàn, khi về nước còn phải kiểm định, thẩm tra lại đủ quy trình mới được sử dụng trên cơ thể người chứ không đơn giản như một số kẻ mồm lông vẫn lo lắng quá mức đến nỗi phải xuyên tạc như thế.

Reply
avatar
09:40, 15/08/2020 delete

Thiết nghĩ bọn chúng chỉ muốn thiệt hại nặng nề hơn cho đất nước ta và cả thế giới khi không muốn có sự thành công trong việc nghiên cứu mang tầm bước ngoặt này. Nếu chúng xuyên tạc rằng ta nhập vaccine về thì dân ta sẽ là chuột bạch, thế thì các nước khác không lẽ cũng là chuột bạch. Lối tư duy ngu học và thiển cận ở đám này là một căn bệnh khó chữa.

Reply
avatar
17:19, 15/08/2020 delete

Nước Nga không cần phải thanh minh cho những quy chụp ấy, họ vẫn âm thầm cống hiến cho người dân Nga và cho nhân loại. Tổng thống Putin đã rất tự tin khi vacxin vừa ra mắt, ông đã chọn chính người con gái yêu quí của mình để kiểm nghiệm. Và đất nước ta cũng vậy, những con sâu làm rầu nồi canh như những kẻ có tư tưởng dân tộc hẹp hòi ấy sẽ chẳng tồn tại được lâu đâu.

Reply
avatar
17:28, 15/08/2020 delete

Vì vắc – xin của Nga con cần tiến hành nhiều bước tiếp theo, cũng như được sự phê duyệt của các cơ quan y tế quốc tế mới được phép lưu hành và bán cho các quốc gia trên thế giới, nên ít nhất cũng phải cả tháng nữa những lô vắc – xin đầu tiên mới bắt đầu được sản xuất, và giá thành mới được công bố, chứ không có chuyện người dân Việt Nam trở thành “CHUỘT BẠCH” như những thằng ngu rân chủ cuội nhận định. Dịch bệnh đã tước đi nhiều mạng sống của con người, đừng để tư tưởng hẹp hòi lan truyền vào nữa.

Reply
avatar
17:44, 15/08/2020 delete

Đặt mua bây giờ, nhưng khi nào có vắc – xin, giá thành bao nhiêu, chất lượng như thế nào thì vẫn còn là cả một câu chuyện dài chứ không phải dân Việt Nam thành chuột bạch cho giai đoạn 3 của vắc – xin Nga. Chúng ta cần hiểu rõ bản chất của vấn đề để tránh bị XỎ MŨI bởi những kẻ ngu dốt. Và hỡi ôi những kẻ thích nói đạo lý và tỏ ra hiểu biết, đừng để trẻ con nó đi tè vào mặt bởi sự khinh bỉ vì nhận thức tồi của các người!

Reply
avatar
21:34, 15/08/2020 delete

Việt Nam rất vui mừng trước thông tin về vaccine do Nga sản xuất. việc sản xuất thành công vắc xin covid 19 của Nga nhận được sự tin tưởng của các quốc gia khác, và ở Việt Nam, người dân đón nhận tin vui có vắc xin một cách nồng nhiệt nhất khi mà cả nước đang chung tay chống chọi với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Reply
avatar
22:35, 15/08/2020 delete

Bên cạnh sự vui mừng của đại đa số mọi người vì việc thử nghiệm thành công vaccine covid 19 của Nga thì còn một số kẻ có tư tưởng hẹp hòi, đi ngược lại với lợi ích chung của toàn dân tộc, vì vậy cần phê phán lên án mấy kẻ có suy nghĩ xấu như này

Reply
avatar
12:33, 16/08/2020 delete

THI CÔNG BIỂN HIỆU CHO QUÁN
Đối với các cửa hàng quán xá không thể không có biển hiệu, biển hiệu như là bộ mặt của quán, để khách hàng có thể nhận diện được quán giữa vô vàn các cửa hàng quán xá khác.
Mỗi hình thức kinh doanh, mỗi quán xá, mỗi cửa hàng lại có một kiểu biển hiệu khác nhau.
Ví dụ như biển hiệu quán cafe hay biển hiệu quán trà sữa, biển hiệu shop thời trang hay biển hiệu các nhà hàng, khách sạn thì cần có thiết kế đẹp mắt, sang trọng, mang nét hiện đại hoặc vintage tùy theo thiết kế của quán. Với những biển hiệu này thì đa số sử dụng các loại biển hiệu chữ nổi có chất liệu như Inox, Alu, Mica hoặc thậm chí là Neon,... những chất liệu này có tính thẩm mỹ cao, tạo nên những hình dáng nổi bật, bắt mắt nhưng không kém phần sang trọng.
làm bảng hiệu quảng cáo
bang hieu quang cao
ốp alu
ốp tấm alu
Lại có một số biển hiệu khác lại được làm từ bạt Hiflex là chủ yếu như các biển hiệu quán nét, biển hiệu quán ăn vặt, quán ăn bình dân hay biển hiệu các quán bia hơi, quán nhậu, biển hiệu các quán tạp hóa,... Lí do là bởi các hình thức kinh doanh này không cần chú trọng đến tính thẩm mỹ bằng các hình thức kinh doanh ở trên nên việc đầu tư quá nhiều tiền vào biển hiệu là không cần thiết, nên việc sử dụng chất liệu là bạt Hiflex sẽ tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo được biển hiệu rõ ràng, đẹp mắt nhằm thu hút khách hàng.
làm bảng quảng cáo
lam bang hieu
thi cong bang hieu
lam bang hieu quang cao
QUẢNG CÁO ĐẠI PHÁT
SĐT: 0935 79 00 28
Website: thietkethicongdaiphat.com

Reply
avatar
15:26, 16/08/2020 delete

Nếu đã không làm được gì trong khi tất cả người dân Việt NAm đang chung tay chống dịch covid thì hãy ngậm miệng lại đi, đất nước này không có chỗ chứa chấp mấy kẻ có tư tưởng hẹp hòi đi ngược lại lợi ích của đại đa số mọi người như mấy con rận này

Reply
avatar
19:00, 16/08/2020 delete

Đấy, bọn phản động thấy cái gì cũng vào cắn. Việc Việt Nam đăng kí mua vacxin của Nga vừa phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo cơ hội cho đội ngũ chuyên gia y tế Việt nghiên cứu và chế tạo vacxin vừa đảm bảo yêu cầu ngoại giao trong tình hình hiện nay. Chưa biết kết quả thế nào nhưng chúng ta đủ tin tưởng rằng Việt Nam sẽ sớm điều chế ra vacxin và chống dịch thành công.

Reply
avatar
19:19, 16/08/2020 delete

Việc Nga sản xuất ra vắc xin ngừa covid 19 là một tín hiệu quá đáng mừng với diễn biến đang phức tạp hiện nay. Điều này có thể giúp giảm đáng kể số lượng nhiễm covid 19 và nó đã được kiểm nghiệm từ trước chứ không phải Việt Nam là "chuột bạch" của vắc xin này

Reply
avatar
20:12, 16/08/2020 delete

Người dân Việt Nam đang cùng nhau chung tay chống dịch covid. Và Việt Nam vui mừng trước thông tin về vaccine do Nga sản xuất. vậy mà có những cá nhân với tư tưởng hẹp hòi như thế thì ko xứng đáng được đứng trong xã hội , họ là những rào cản cho sự cố gắng của người dân , tuy không lớn nhưng có thể tác đội đến một bộ phận

Reply
avatar
20:13, 16/08/2020 delete

ngày 14/8, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Việt Nam có đặt mua vaccine ngừa Covid-19 do Nga sản xuất , mong rằng đây là một bước tiến tốt trong quá trình đấu tranh với dịch bệnh covid của Việt Nam và mong rằng chúng ta sẽ chiến thắng đợt dich này

Reply
avatar
22:36, 16/08/2020 delete

Chúng ta có thể thấy không chỉ có Việt Nam mà đã có hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đặt mua vacxin do Nga sản xuất. Dịch bệnh hiện nay rất phức tạp việc sản xuất ra vacxin của Nga là một bước tiến cho việc chống lại dịch bệnh, việc sản xuất vacxin được tiến hành qua các bước và được thử nghiệm một cách cẩn trọng chính vì vậy mọi người dân có thể yên tâm về vacxin của quốc gia có nền y tế ở hàng bậc nhất này.

Reply
avatar
22:49, 16/08/2020 delete

Ngĩ rằng thế giới chưa đủ đau thương trước dịch bệnh covid 19 hay chưa, mà đâu đó vẫn có những kẻ với tư tưởng hẹp hòi, đi ngược lại giá trị nhân văn của thế giới, phủ nhận sự cố gắng và phát triển của một nền y tế quốc gia để giúp nhân loại giải quyết vấn đề nan giải đó dịch bệnh. Chán chán!

Reply
avatar
22:50, 16/08/2020 delete

Là một quốc gia lớn, việc sản xuất và bán ra thị trường chắc chắn đã được phía Nga nghiên cứu thử nghiệm và đạt được kết quả, chống được dịch bệnh. Không đời nào một quốc gia mang hình ảnh uy tín của dân tộc mình ra để đánh đổi vậy nên chúng ta hoàn toàn có quyền tin tưởng vào loại vacxin này.

Reply
avatar
20:57, 17/08/2020 delete

Việc Đại sứ quán Nga tại Việt Nam cũng đã có văn bản gửi Chính phủ Việt Nam, sẽ tài trợ một số máy móc, sinh phẩm, thiết bị phòng chống Covid-19, bao gồm cả vaccine vừa ra cho thấy sự ưu ái của Nga đối với Việt Nam. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho công tác phòng chống dịch bệnh ở nước ta

Reply
avatar
21:09, 17/08/2020 delete

Cảm ơn Nga đã mang thành tựu khoa học của Chủ nghĩa xã hội tới Việt Nam Và Việt Nam rất vui mừng trước thông tin về vaccine do Nga sản xuất. Đây sẽ là điều kiện đủ để Việt Nam chiến thắng cơn đại dịch này. Cố lên Việt Nam, cố lên người anh em Liên bang Nga

Reply
avatar
21:22, 17/08/2020 delete

Một số cá nhân với những thuyết âm mưu đã đưa những thông tin sai lệch, suy diễn, phủ nhận giá trị của thành quả y tế trong phòng chống dịch, họ đưa ra luận điều rằng: Phản đối Việt Nam mua vaccine covid chưa kiểm nghiệm an toàn của Nga. Dân VN phải làm chuột bạch. Đây là lối suy nghĩ cổ hủ, hẹp hòi và không nên có

Reply
avatar
16:58, 19/08/2020 delete

Việt Nam vui mừng trước thông tin về vaccine do Nga sản xuất. Và đất nước này không có chỗ cho những người có nhưng suy nghĩ, hành động đi ngược lại với lợi ích đất nước, lợi ích dân tộc. Buồn nhưng không tiếc những kẻ như vậy, suy ngược thì họ cũng làm vì cái tiểu lợi của họ thôi.

Reply
avatar
09:46, 20/08/2020 delete

Nga cấp phép cho loại vắc-xin Covid-19 được sử dụng, đó không chỉ như cơn mưa vàng giữa lúc trời nắng hạn không chỉ cho nước Nga mà còn cho cả thế giới, trong đó có Việt Nam. Mong rằng vasxin sẽ giúp việt nam thành công trong công tác chống dịch nhé.

Reply
avatar
15:38, 20/08/2020 delete

Trước việc Nga cấp phép cho loại vắc-xin Covid-19 được sử dụng, đó không chỉ như cơn mưa vàng giữa lúc trời nắng hạn không chỉ cho nước Nga mà còn cho cả thế giới, trong đó có Việt Nam.

Reply
avatar
21:00, 25/08/2020 delete

Một đất nước lớn thế để mà tuyên bố sáng chế ra vắc xin đâu phải là trò đùa để cho đám rận chủ thích phát biểu bừa đâu. Nếu thích chê thì tốt nhất khi đó đừng có tiêm. Chứ còn họ đã công bố là họ đã thử nghiệm, có biết bao tình nguyện viên đã đăng kí tiêm thủ, Putin đã nói con gái ông cũng đã được tiêm, vậy thì ta chẳng có gì phải từ chối mua khi mà cơ hội chống lại dịch bệnh là có thể

Reply
avatar
21:28, 25/08/2020 delete

Nếu sợ thì đừng tiêm, chứ không phải là đi ăn nói bậy bạ như thế. Vắc xin này thực sự rất quan trọng đối với thế giới bây giờ chứ chẳng phải là đùa đâu. Dịch bệnh thì vẫn hoành hành, có vắc xin thì tốt quá. Không còn phải sợ đối mặt với dịch bệnh thì sẽ không phải ảnh hưởng đến quá trình hoạt động và phát triển kinh tế nữa

Reply
avatar
21:37, 25/08/2020 delete

Khi mà biết bao người dân hòa trong không khí vui mừng thì lại có những kẻ mang cái suy nghĩ nghi ngờ của nước Mẽo về mức độ uy tín của loại vắc xin này. Thực sự quá trình nghiên cứu thử nghiệm đã diễn ra, có rất nhiều tình nguyện viên người Nga đã tham gia tiêm thử thuốc nên chúng ta nên có niềm tin vào nó chứ không phải nên nghi ngờ

Reply
avatar
21:46, 25/08/2020 delete

Đây cứ tưởng là tin vui với tất cả mọi người cơ, thế mà có kẻ vẫn lí sự được. Chẳng nhẽ cứ mong ôm dịch để mà mọi hoạt động bị ảnh hưởng à? Ngớ ngẩn vãi chưởng. Thuốc còn chưa về đến tay mà đã lo này lo nọ thì tốt nhất đừng tiêm, chứ tôi nghĩ Đảng và Nhà nước ta chắc chắn có những tính toán suy nghĩ tốt nhất dành cho công dân của mình rồi

Reply
avatar
20:09, 05/09/2020 delete

Việc Nga sản xuất thành công vacxin COVID-19 đã là một tín hiệu đáng mừng, một bước đi quan trọng trong việc đẩy lùi đại dịch. Ấy vậy mà bọn phản động dân trí cao bằng mấy con chó cứ nghĩ việc VN đặt mua vacxin là để biến dân thành chuột bạch ?? Có tiền xem internet mà không có tiền mua học thức haha

Reply
avatar
18:39, 07/09/2020 delete

Phải nói rằng luôn có những kẻ với tư tưởng hẹp hòi, đi ngược lại giá trị nhân văn của thế giới, phủ nhận sự cố gắng và phát triển của một nền y tế quốc gia để giúp nhân loại giải quyết dịch bệnh thật sớm, những kẻ đó đang làm chậm đi bước phát triển của nhân loại sớm thôi mà.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon