TRỊNH BÁ TƯ VÀ CHIÊU TRÒ “TUYỆT THỰC”

21:25

Loa phường - Vừa qua, trên các trang mạng trong và ngoài nước đã đăng tải thông tin về việc nhà hoạt động “dân chủ” Trịnh Bá Tư tuyệt thực khoảng 20 ngày ở trại giam tỉnh Hoà Bình. Đây là chiêu trò quen thuộc của những đối tượng phản động lợi dụng quyền tự do dân chủ để tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân nhằm đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế, kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức phản động nước ngoài. Bởi lẽ, nếu Trịnh Bá Tư mà tuyệt thực 20 ngày thật sự thì có lẽ hắn đã không còn sống đến bây giờ.


Đài phản động RFA cổ súy cho hành vi sai trái của Trịnh Bá Tư

Chúng ta đều biết rằng ngày 24/6/2020, Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với Công an TP Hà Nội và các Cục nghiệp vụ Bộ Công an đã phá chuyên án, khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét đối với: Cấn Thị Thêu (SN 1962) và Trịnh Bá Tư (SN 1989), cùng trú tại xóm Đại Đồng, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình về tội: “Làm, tàng trữ, phát tán và tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 117 – Bộ luật hình sự năm 2015.

Trịnh Bá Tư, sinh ngày 24/4/1989; quê quán: Kim Quan, Thạch Thất; hộ khẩu thường trú phường Dương Nội, quận Hà Đông; chỗ ở hiện nay xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình; nghề nghiệp lao động tự do; trình độ văn hóa 12/12. Kết quả điều tra ban đầu xác định Trịnh Bá Tư có hoạt động soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước. Hành vi của bị can đã phạm vào tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015. Quá trình tống đạt các quyết định, thi hành lệnh bắt, khám xét với các đối tượng trên đảm bảo đúng quy định của luật Tố tụng hình sự. Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét của Cơ quan điều tra đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Quá trình bắt, khám xét đã thu được một số đồ vật, tài liệu là: Một số cuốn sách “Cẩm nang nuôi tù”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Đặt bàn tay lên Việt Nam”, “Chính trị bình dân” các cuốn sách trên đều của Phạm Đoan Trang; một số tài liệu viết tay có nội dung liên quan đến hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước của các đối tượng, hơn 10 đĩa CDC, DVD, USB, 03 điện thoại di động.     Đáng chú ý, Trịnh Bá Tư là con của Cấn Thị Thêu. Các trang mạng bên ngoài ngay lập tức “tung hô” với kịch bản quen thuộc: vu cáo chính quyền, cơ quan tiến hành tố tụng “trấn áp nhà hoạt động dân chủ”, “bắt bớ bịt miệng”, “bắt dân oan”… Trang BBC đưa bài “Gia đình nhà hoạt động Trịnh Bá Phương bị bắt”; “Cha của Trịnh Bá Phương kể về việc con trai và vợ bị bắt”; VOA thì đánh tráo “Bắt đối kháng, bao nhiêu thì đủ”… Ngoài ra, tổ chức khủng bố Việt Tân cho rằng, những người bị bắt giữ đều là những “dân oan đấu tranh cho quyền sở hữu đất đai chính đáng cho bản thân họ và cộng đồng dân cư mà họ sinh sống đã bị nhà cầm quyền cưỡng đoạt từ nhiều năm qua”.

 Có thể thấy rằng việc các trang mạng trong và ngoài nước đã đăng tải thông tin về việc nhà hoạt động “dân chủ” Trịnh Bá Tư tuyệt thực khoảng 20 ngày ở trại giam tỉnh Hoà Bình là hành động hết sức lố bịch. Bởi lẽ, chính những đối tượng như Trịnh Bá Tư trong quá trình hoạt động chống phá cũng thường được hậu thuẫn từ bên ngoài, các trang mạng thù địch tung hô, biến họ thành những con rối, ngông cuồng, thách thức luật pháp. Do đó, mọi người dân cần cảnh giác, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh, trật tự nhằm chống phá chính quyền nhân dân.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

13 nhận xét

Write nhận xét
22:03, 26/08/2020 delete

Chiêu trò cũ diễn đi diễn lại mà không biết chán. Các đối tượng dân chủ từ kẻ này đến kẻ khác đều tuyên bố tuyệt thực hùng hồn, kẻ thì vài ngày, có kẻ tới vài chục ngày thế nhưng chưa có kẻ nào chết vì đói. Mang tiếng là tuyệt thực nhưng ăn uống do người nhà gửi vào, tuyệt thực mà kẻ nào cũng béo tốt. Bản chất tuyệt thực chỉ là đánh bóng tên tuổi, mong muốn sự giúp đỡ còn với những kẻ này bỏ một bữa là chúng đã không chịu được rồi.

Reply
avatar
23:06, 26/08/2020 delete

Tuyệt thực vì uất ức hay là vì quá hối hận do tội lỗi của mình làm nên? Đây chỉ là chiêu trò của Trịnh Bá Tư, chắc là được mách nước trước bởi những thế lực phản động. Nhưng không thể qua mắt được lực lượng chức năng và mong người dân khi đọc thông tin này sẽ tỉnh táo và nhận diện được chiêu trò của chúng để không bị dắt mũi.

Reply
avatar
23:19, 26/08/2020 delete

Trịnh Bá Tư trong quá trình hoạt động chống phá cũng thường được hậu thuẫn từ bên ngoài nên chắc chắn việc các trang mạng trong và ngoài nước đã đăng tải thông tin về việc nhà hoạt động “dân chủ” Trịnh Bá Tư tuyệt thực khoảng 20 ngày ở trại giam tỉnh Hoà Bình là hành động hết sức lố bịch, xuyên tạc bịa đặt.

Reply
avatar
23:54, 26/08/2020 delete

Đây là chiêu trò của những bọn chung thuyền với Trịnh Bá Tư mà thôi. Chứ tuyệt thực thì cũng không giải quyết việc gì, chẳng qua chúng làm thế để hù dọa cơ quan chức năng, làm dậy sóng dư luận mà thôi

Reply
avatar
09:26, 27/08/2020 delete

Vậy cơ, nhà hoạt động “dân chủ” Trịnh Bá Tư tuyệt thực khoảng 20 ngày ở trại giam tỉnh Hoà Bình à? Tuyệt thực như thế thì lấy sức đâu để mà biểu tình chống đối đòi "dân chủ" cho "lũ lương tâm kia". Để thêm khoảng vài ngày nữa coi lại đi xin xỏ để ăn cơm ấy mà

Reply
avatar
09:53, 27/08/2020 delete

Tuyệt thực là chiêu trò quen thuộc của những đối tượng phản động lợi dụng quyền tự do dân chủ để tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân nhằm đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế, kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức phản động nước ngoài. Chúng đang tỏ ra là bị oan, bị áp bức, tuy nhiên khổ nhục kế này thì chẳng ai còn xa lạ nữa, đói là đòi ăn ngay mà

Reply
avatar
10:10, 27/08/2020 delete

Các trang mạng trong và ngoài nước đã đăng tải thông tin về việc nhà hoạt động “dân chủ” Trịnh Bá Tư tuyệt thực khoảng 20 ngày ở trại giam tỉnh Hoà Bình là hành động hết sức lố bịch. Các trang thù địch này đang tung hô, biến họ thành những con rối, ngông cuồng, thách thức luật pháp

Reply
avatar
18:42, 27/08/2020 delete

Như Cù Huy Hà Vũ, nghe kể Cù Huy Hà Vũ khi tuyệt thực trong tù kiên quyết không ăn khẩu phần ăn hằng ngày của phạm nhân, nhưng vẫn ăn những thứ gia đình tiếp tế như bánh kẹo, sữa.... Sau thời gian tuyệt thực, anh này tăng lên đến 92 kg. "Tuyệt thực" theo kiểu rận chủ cơm rượu thịt ba bữa đều đều thì chả béo. Thế thì ai chả muốn hả?

Reply
avatar
18:50, 27/08/2020 delete

Tuyệt thực 20 ngày thôi mà có gì đâu mà khó. Ta sẽ ăn bù vào ban đêm. Hoặc tuyệt thực khoa học 1 chút là có thời gian biểu hẳn hoi, sáng tuyệt thực từ 8h đến 11h, sau đó ăn trưa rồi lại tuyệt thực từ 12h đến 18h, giải lao 1 tiếng để ăn tối rồi tuyệt thực từ 19h đến 7h sáng hôm sau rồi đánh nhẹ bát mì tôm với 2 quả trứng để lấy sức 8h lại tuyệt thực. Chả có gì khó cả, rận chủ chia sẻ kinh nghiệm vậy đấy bà con à!

Reply
avatar
18:55, 27/08/2020 delete

Trong giới dân chủ, những tên như Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm… và gần đây cái tên Trịnh Bá Tư không có gì xa lạ. Giới dân chủ xôn xao, lôi kéo dư luận về chuyện tuyệt thực 20 ngày. Quả thật đây như là một trò hề chỉ làm cho người khác cười lên mặt bọn dân chủ mà thôi.Chắc khi đào tạo trở thành rận chủ, bọn chúng được đào tạo cái môn tuyệt thực đầu tiên. Mà tuyệt thực xong đứa nào cũng béo như lợn

Reply
avatar
19:02, 27/08/2020 delete

Tính ra thì còn nhiều kỷ lục gia tuyệt thực trong làng rân chủ lắm. Hết đến Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Lý rồi giờ lại thêm anh Trịnh Bá Tư, nhưng chúng có cùng điểm chung là thằng nào mồm tuyệt thực xong ra tù thằng ấy béo như lợn. Dù biết đó là trò hề mà bọn rận chủ nó tự tung hô, đánh bóng cho nhau nhưng chúng ta cũng cần phải cảnh giác, mưu cũ dùng lại của lũ này vẫn có tác dụng với những người kém hiểu biết!

Reply
avatar
21:26, 27/08/2020 delete

Dăm ba trò mèo nói là tuyệt thực nhưng có mà làm được. Nay bảo tuyệt thực nhưng được mấy ngày sau lại thấy béo như con lợn cho mà xem. Loại Trịnh Bá Tư này phải bị trừng phạt thích đáng với những tội đã gây ra

Reply
avatar
16:11, 29/08/2020 delete

Nếu Trịnh BÁ Tư không trở thành kẻ chống đối chính quyền thì anh ta nên đi học làm diễn viên đi được đấy, diễn trò tốt như vậy rồi còn gì, nếu mà tuyệt thực được 20 ngày mà vẫn kêu gào như thế được thì đúng là không phải dạng vừa

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon