VOA LẠI XUYÊN TẠC VỀ QUÁ TRÌNH CHUẨN BỊ NHÂN SỰ ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

08:23

Loa phường - Vừa qua, trên trang mạng VOA đã đăng tải bài viết “Nguyễn Đức Chung bị ngưng chức vì đấu đá nội bộ”. Trong đó, bài viết cho rằng: “Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ công tác nhiều khả năng là đấu đá phe phái trong bối cảnh Đảng Cộng sản Việt Nam đang cấp tập chuẩn bị cho đại hội ở các cấp, các địa phương, sở, ban, ngành và chuẩn bị nhân sự để tham gia vào Ban chấp hành Trung ương khóa 13 trong Đại hội toàn quốc dự kiến diễn ra vào năm 2021”. Đây là nhận định chủ quan, duy ý chí, cho thấy cái nhìn phiến diện, bản chất phản động của đài VOA về công cuộc đấu tranh chống tiêu cực của Đảng, Nhà nước.

Đài phản động VOA xuyên tạc, chống phá quá trình chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Theo đó, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội bị tạm đình chỉ công tác để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan đến 03 vụ án: Vụ án “Buôn lậu”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, “Rửa tiền”, “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội và một số đơn vị liên quan; Vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại thành phố Hà Nội và vụ án “Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước” mà Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã khởi tố vụ án. Trước đó, ngày 14/5/2019, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã khởi tố vụ án số 27/C03-P14 về tội “Buôn lậu” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường. Đồng thời khởi tố bị can đối với Bùi Quang Huy (SN 1974) - Tổng Giám đốc công ty Nhật Cường và đồng phạm để điều tra về hai tội danh nêu trên. Đến ngày 18/5/2019, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an ra quyết định truy nã toàn quốc và quốc tế Bùi Quang Huy.

Ngày 11-8-2020, Bộ Chính trị đã quyết định đình chỉ sinh hoạt Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và đình chỉ chức vụ phó bí thư Thành ủy Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Chung, ủy viên Trung ương Đảng, phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan của ông Chung trong một số vụ án theo quy định của pháp luật. Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã ký Quyết định 1223/QĐ-TTg tạm đình chỉ công tác đối với ông Chung. Quyết định đã nêu rõ: tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan của ông Nguyễn Đức Chung trong một số vụ án theo quy định của pháp luật. Thời hạn tạm đình chỉ công tác là 90 ngày, kể từ ngày ra quyết định tạm đình chỉ công tác.

Quá trình mở rộng điều tra vụ án, từ tháng 7 đến tháng 11/2019, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã lần lượt ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bổ sung tội danh “Rửa tiền”, "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" đối với bị can Bùi Quang Huy – Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường. Liên quan đến hành vi "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội và các đơn vị có liên quan, ngoài Bùi Quang Huy, CQĐT cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam một loạt cán bộ, lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội và Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Đông Kinh. Trong số các bị can có ông Nguyễn Văn Tứ - Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội, nguyên Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội; Nguyễn Tiến Học - nguyên Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội và Lê Duy Tuấn - Giám đốc kinh doanh Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và phát triển Đông Kinh.

Nhóm bị can này được xác định có liên quan đến việc phê duyệt, thực hiện gói thầu “Số hóa tài liệu hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2016”. Gói thầu trên được ký ngày 26/12/2016 giữa 3 bên là Sở KHĐT Hà Nội; Công ty TNHH và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường và Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Đông Kinh. Giá trị hợp đồng là gần 43 tỷ đồng bao gồm toàn bộ chi phí vận hành, vận chuyển, hỗ trợ, chuyển giao các loại thuế, phí, lệ phí theo quy định của Nhà nước…Đến ngày 10/7/2020, anh trai của bị can Bùi Quang Huy - Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường là Bùi Quốc Việt (SN 1970) đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “buôn lậu”. Cùng ngày, CQĐT cũng đã khởi tố bị can đối với Võ Việt Hùng (SN 1976) - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Đông Kinh về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trong một diễn biến bất ngờ có liên quan đến vụ án Nhật Cường, ngày 13/7, Cơ quan ANĐT – Bộ Công an đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của hai cán bộ thuộc UBND TP Hà Nội và một cán bộ công an thuộc C03 về tội “Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước”. Sau quá trình điều tra, củng cố tài liệu chứng cứ, ngày 22/7, CQĐT tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 3 bị can nêu trên để phục vụ điều tra. Các bị can gồm: Nguyễn Anh Ngọc (SN 1974) - Phó trưởng Phòng Thư ký biên tập, Văn phòng UBND TP Hà Nội; Nguyễn Hoàng Trung (SN 1983) - chuyên viên Phòng Thư ký biên tập, Văn Phòng UBND TP Hà Nội – ông Trung là lái xe riêng của Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Phạm Quang Dũng (SN 1983) - cán bộ C03 Bộ Công an. Được biết, hành vi phạm tội của ba bị can nêu trên có liên quan vụ án Nhật Cường Mobile.

Có thể thấy rằng việc ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội bị tạm đình chỉ công tác để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan trong một số vụ án là hành động hết sức bình thường, đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Việc đài VOA cho rằng đây là hành vi đấu đá trong nội bộ là nhận định chủ quan, phiến diện, tuyên truyền xuyên tạc nhằm chống phá quá trình tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Do đó, mỗi người dân cần tỉnh táo, cảnh giác, nhận thức rõ bản chất vấn đề, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng kích động chống phá chính quyền nhân dân.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

27 nhận xét

Write nhận xét
16:50, 12/08/2020 delete

Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội bị tạm đình chỉ công tác để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan trong một số vụ án là hành động hết sức bình thường, đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Vậy mà mấy báo lá cải cũng nổ được thì chịu rồi ạ.

Reply
avatar
21:25, 12/08/2020 delete

Chúng ta cần nhận thức rõ âm mưu thâm độc này, chủ động tuyên truyền tới mọi cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân, kiên quyết đấu tranh bảo vệ an toàn và thành công Đại hội, bảo vệ Đảng, Tổ quốc, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa. Chẳng có cái gì là đấu đá nội bộ ở đây cả, bọn kền kền VOA đừng ngậm máu phun người vì sự ganh ghét, đố kỵ của mình.

Reply
avatar
21:30, 12/08/2020 delete

Việc tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung là theo quy định của pháp luật, tạm đình chỉ để điều tra về trách nhiệm liên quan đến các vụ án đang được điều tra, không thể và không được đồng nhất với cái gọi là "thanh trừng nội bộ", hay "đấu đá phe phái" trước thềm Đại hội Đảng bộ Thành phố và Đại hội toàn quốc được. Đó là sự so sánh vô căn cứ.

Reply
avatar
21:35, 12/08/2020 delete

Ông Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ đối với chức danh Chủ tịch UNBD Thành phố Hà Nội và quyết định tạm đình chỉ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy của Bộ Chính trị để làm rõ trách nhiệm về các vụ án đang được điều tra. Việc cho rằng quyết định tạm đình chỉ cả 2 chức vụ này là đấu đá nội bộ của báo đài nước ngoài là một thứ suy luận phản động, xuyên tạc về công việc nội bộ của ta.

Reply
avatar
21:45, 12/08/2020 delete

Trước mỗi sự kiện chính trị lớn của đất nước, đặc biệt là trước mỗi kỳ đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng, các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội, phản động ra sức đẩy mạnh các hoạt động chống phá nhằm phủ nhận nền tảng tư tưởng của Đảng, hạ thấp uy tín và thành quả cách mạng. Nhưng dù chúng có nham hiểm đến đâu thì cũng không bao giờ chia cách được đảng và nhân dân ta. Việc ông Nguyễn Đức CHung bị đình chỉ công tác là hoàn toàn đúng theo pháp luật và không hề có sự thanh trừ hay đấu đá nội bộ nào ở đây cả. Mọi người hãy thật sự cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc của lũ ba que xỏ lá nhé.

Reply
avatar
22:40, 12/08/2020 delete

quan điểm mà VOA đưa ra chỉ là suy đoán, bịa đặt nên mà thôi chứ không hề có chứng cứ gì để làm sáng tỏ quan điểm đó. Trong khi việc tạm đình chỉ đối với Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung là để phục vụ cho quá trình điều tra làm rõ một số vụ án. Điều này cho thấy tính nghiêm minh và ưu việt của chế độ ta để không bỏ lọt tội phạm.

Reply
avatar
09:20, 13/08/2020 delete

đây là phong cách của VOA rồi, chúng luôn biến tấu câu chuyện gấy mất niềm tin trong nhân dân nhưng người đọc vẫn tin đó là sự thật và vụ việc ông NGuyễn Đức CHung bị tạm đình chỉ công tác để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan trong một số vụ án là hành động hết sức bình thường, đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước

Reply
avatar
09:26, 13/08/2020 delete

người dân cần hạn chế việc đọc các bài viết từ các trang phản động ,không chính thông vì nó có thể làm ảnh hưởng xấu ,sai lệch về nhận thức của dân , và điều đó là đúng như mục đích của bọn phản động là gây mất niềm tin của nhân dân vào chinh quyền , xóa bỏ vai trò ãnh đạo của đảng cộng sản

Reply
avatar
09:29, 13/08/2020 delete

nội dung đã ghi rõ là để xác minh mà cái VOA vẫn biến tấu được nó thành đấu đá nội bộ ! Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội bị tạm đình chỉ công tác để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan trong một số vụ án , sự việc rõ ràng là như này mà còn xuyên tạc được

Reply
avatar
09:33, 13/08/2020 delete

NGuyễn Đức Chung -CHủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ la fbij ngưng đình chỉ công tác để phục vụ coong tác điều tra , xác minh một số vụ việc . Mỗi người dân cần tỉnh táo, cảnh giác, nhận thức rõ bản chất vấn đề, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng kích động chống phá chính quyền nhân dân

Reply
avatar
09:39, 13/08/2020 delete

từ phục vụ công tác điều tra xác minh một số vụ việc vậy mà còn biến tấu được thành đấu đá nội bộ thì VOA thật tài tình và khi kết thúc Thời hạn tạm đình chỉ công tác 90 ngày, kể từ ngày ra quyết định tạm đình chỉ công tác thì sẽ có những bài viết còn tài tình hơn nữa .....

Reply
avatar
09:39, 13/08/2020 delete

từ phục vụ công tác điều tra xác minh một số vụ việc vậy mà còn biến tấu được thành đấu đá nội bộ thì VOA thật tài tình và khi kết thúc Thời hạn tạm đình chỉ công tác 90 ngày, kể từ ngày ra quyết định tạm đình chỉ công tác thì sẽ có những bài viết còn tài tình hơn nữa .....

Reply
avatar
15:51, 13/08/2020 delete

Những luận điệu của VOA hoàn toàn không đúng sự thật, cố tình xuyên tạc trên cơ sở thông tin ông Nguyễn Đức Chung bị đình chỉ công tác. Chỉ một thông tin tung ra thôi mà chúng đã bịa đặt ra bao nhiêu câu chuyện bên lề

Reply
avatar
16:29, 13/08/2020 delete

Những điều mà VOA chỉ là quan điểm một chiều và phiến diện, việc ông Chung bị tạm đình chỉ công tác là để phục vụ cho 3 vụ án, và khi chưa có kết luận rõ ràng từ cơ quan điều tra thì không nên nhăng nói cuội, đừng để câu chuyện bị bẻ cong như vậy chứ

Reply
avatar
21:39, 13/08/2020 delete

Thực tế là ông Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ để điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan đến 03 vụ án: Vụ án “Buôn lậu”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, “Rửa tiền”, “Vi phạm quy định về đấu thầu" chứ chưa hề có căn cứ nào liên quan đến mục đích đấu đá về chính trị như lời bọn VOA xuyên tạc

Reply
avatar
21:48, 13/08/2020 delete

Rõ ràng VOA đang đưa ra nhận định chủ quan, duy ý chí, cho thấy cái nhìn phiến diện, bản chất phản động về công cuộc đấu tranh chống tiêu cực của Đảng, Nhà nước để nói về một vụ án tham nhũng kinh tế của ông Nguyễn Đức Chung, lợi dụng cái cớ phạm tội để xuyên tạc, dẫn dắt dư luận hiểu sai sự việc

Reply
avatar
21:51, 13/08/2020 delete

Việc ông Nguyễn Đức Chung bị đình chỉ để điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan trong một số vụ án là bình thường Việc đài VOA cho rằng đây là hành vi đấu đá trong nội bộ là nhận định chủ quan, phiến diện, tuyên truyền xuyên tạc nhằm chống phá quá trình tổ chức Đại hội Đảng. Mọi người nên chọn lọc thông tin đúng đắn, đừng để bọn phản động này dắt mũi

Reply
avatar
14:00, 14/08/2020 delete

Việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Chung là theo quy định của luật, khi có vấn đề cần làm rõ trách nhiệm của ổng trong các vụ án mà ổng có liên quan thì tạm dừng công tác để phục vụ điều tra là đúng rồi, bất cứ thời điểm nào nếu phát hiện thấy vấn đề cần xác minh làm rõ nên đồng nhất giữa quyết định tạm đình chỉ này với cái gọi là "đấu đá nội bộ" là tư duy của kẻ ngu học.

Reply
avatar
14:10, 14/08/2020 delete

VOA thật lố bịch và thể hiện lối tư duy mang nặng tính xuyên tạc và phản động khi cho rằng việc điều tra theo quy định của pháp luật về trách nhiệm của ông Chung trong 3 vụ án hình
sự là "đấu đá nội bộ" trong Đảng ta. Có vấn đề cần điều tra thì bị tạm đình chỉ là đúng rồi, sao lại có thể suy diễn thổi phồng và không có tư duy như thế được?

Reply
avatar
19:19, 14/08/2020 delete

VOA đã cố tình xuyên tạc vụ việc của ông Nguyễn Đức Chung vì tạm đình chỉ công tác để xác minh, làm rõ trách nhiệm liên quan là việc thường tình theo pháp luật chứ không phải vì đấu đá nội bộ

Reply
avatar
19:41, 14/08/2020 delete

Việc tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung là đúng pháp luật, đúng quy đinh. Mọi suy đoán của VOA là suy đoán, xuyên tạc, vu khống nhằm gây nhiễu loạn thông tin trớc thềm đại hội, một chiêu bài khá cũ. Công và tội của ông Chung được phân định rõ ràng, có vi phạm thì xử lý, sai đến đâu xử đến đó. Bây giờ nhân dân cũng có cái nhìn khách quan hơn rồi, việc dắt mũi, định hướng dư luận nó quá cũ mèm, chasnnn.

Reply
avatar
20:39, 14/08/2020 delete

mọi người hãy cẩn thận đừng để bị dắt mũi trước mấy cái tin đã bị biến tấu do bọn VOA xuyên tạc, rõ ràng việc ông CHung bị tạm đình chỉ công tác là do liên quan đến 3 vụ án chứ không có chuyện đấu đá nội bộ như chúng xuyên tạc

Reply
avatar
22:50, 16/08/2020 delete

Vấn đề đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan của ông Nguyễn Đức Chung trong một số vụ án theo quy định của pháp luật. Chứ đâu như những lời của tụi voa và những tụi ăn theo nói leo kia.

Reply
avatar
17:27, 18/08/2020 delete

Những ngày diễn ra đại hội đảng đang đến gần, bên cạnh sự tấp nập rộn ràng gấp rút chuẩn bị cho ngày đại hội đảng của nhân dân ta thì cũng là sự chống phá, phá hoại của các thế lực thù địch, ta vừa phải chuẩn bị Đại hội vừa phải đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc của lũ phản động. Vì thê tỏng những ngày diễn ra đại hội sắp tới, ta cần phải nêu cao cảnh giác hơn.

Reply
avatar
09:48, 20/08/2020 delete

Chủ tịch UBND TP Hà Nội bị tạm đình chỉ công tác để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan trong một số vụ án là hành động hết sức bình thường, đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đến ạ với tài suy luận của các thánh ạ!

Reply
avatar
20:51, 25/08/2020 delete

Việc xuyên tạc của VOA không quá lạ, mục đích của chúng vẫn là bôi nhọ, hạ thấp uy tín và sự lãnh đạo của Đảng. Việc ông Chung bị đình chỉ chức vụ là do liên quan đến những vấn đề đang được cơ quan điều tra xem xét, xử lý. Bất kì ai sai phạm trong công tác dù nặng hay nhẹ cũng phải xử lý theo pháp luật chứ không phải theo ý chí chủ quan của bất cứ đồng chí nào.

Reply
avatar
16:22, 03/09/2020 delete

Cái đài VOA cho rằng đây là hành vi đấu đá trong nội bộ là nhận định chủ quan, phiến diện, tuyên truyền xuyên tạc nhằm chống phá quá trình tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Do đó, mỗi người dân cần tỉnh táo, cảnh giác, nhận thức rõ bản chất vấn đề, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng kích động chống phá chính quyền nhân dân.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon