XOAY QUANH VIỆC XÂY TƯỢNG ĐÀI CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TẠI PHÚ QUỐC

16:22

Thúy Kiều - Đồ án quy hoạch chi tiết Quảng trường trung tâm và tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại huyện Phú Quốc, tỷ lệ 1/500, vừa được tỉnh Kiên Giang công bố. Theo đó, trên tổng diện tích quy hoạch 8,29 ha tại sân bay Phú Quốc cũ ở thị trấn Dương Đông, công trình được phân bổ như sau: khu vực đặt tượng đài hơn 7.800 m2; sân quảng trường gần 27.000 m2; cây xanh vườn hoa, cảnh quan trên 33.000 m2; khu điều hành đón tiếp, dịch vụ và phụ trợ hơn 7.600 m2; giao thông, hạ tầng kỹ thuật gần 7.800 m2. Dự án có tổng kinh phí đầu tư 353 tỷ đồng, trong đó vốn của Trung ương 200 tỷ, phần còn lại do địa phương đóng góp; dự kiến được triển khai năm 2021.

Xoay quanh việc xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh nói trên, bên cạnh những ý kiến đồng tình và thể hiện rõ niềm tự hào thì một số “nhà dân chủ” lại cho rằng đây là hoạt động “Áp đặt tư tưởng để củng cố chế độ”, “Tệ sùng bái cá nhân”,…

Bài viết trên trang BBC tiếng Việt

Điến hình như gần đây trên trang BBC Tiếng Việt có bài “Giới phê bình nói gì về việc VN tiếp tục xây tượng đài Hồ Chí Minh?” khi dẫn lời của Nguyễn Quang A: “Việc xây dựng tượng đài giúp củng cố chế độ, gieo vào đầu người dân khuôn khổ suy nghĩ trong giới hạn môi trường do chính đảng Cộng sản tạo ra. Đây là sự áp đặt tư tưởng qua biểu tượng. Kể cả âm nhạc, nghệ thuật cũng là một phần của hệ thống cai trị này”. Hay như phát biểu của Trần Quốc Quân: “Thể chế Việt Nam cộng sản cũng có tệ sùng bái cá nhân, sùng bái lãnh tụ. Việc dựng tượng đài ở Việt Nam chịu ảnh hưởng lớn từ các nước như Liên Xô, Trung Quốc, Triều Tiên và Đông Âu là điều không thể phủ nhận, và chẳng hề xuất phát từ truyền thống văn hóa nào của dân tộc”.

Những phát biểu trên đang phủ nhận những công lao to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Nhà nước ta, nhân dân ta. Chắc hẳn mỗi người chúng ta không thể nào quên giữa lúc dân tộc ta đứng trước cuộc khủng hoảng về đường lối cứu nước thì ngày 5/6/1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành (tức là Nguyễn Ái Quốc, Hồ Chí Minh sau này) ra đi tìm đường cứu nước theo phương hướng mới, với khát vọng cháy bỏng giành độc lập tự do cho nhân dân, cho đất nước. Đối với cách mạng Việt Nam, nhân dân Việt Nam, công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh là vô cùng to lớn, như non cao, biển rộng.

Sau nhiều năm bôn ba tìm đường cứu nước, hoạt động thực tiễn, nghiên cứu lý luận, đúc rút kinh nghiệm, Người đã rút ra kết luận: Muốn cứu nước và giải phóng dân tộc, không có con đường nào khác con đường cách mạng vô sản; không có gì quý hơn độc lập tự do; độc lập dân tộc phải gắn liền với chủ nghĩa xã hội; đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - thành công, thành công, đại thành công...

Thấu hiểu và trân trọng nguyện vọng, tình cảm và lòng mong mỏi thiết tha của đảng bộ và nhân dân huyện đảo Phú Quốc nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung, Chính phủ đã thống nhất chủ trương cho huyện đảo Phú Quốc xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Việc xây dựng tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện niềm kính yêu vô hạn đối với vị lãnh tụ cha già của dân tộc. Đây là một công trình văn hóa có ý nghĩa chính trị, lịch sử và nhân văn sâu sắc của nhân dân tỉnh Kiên Giang, đồng bào Nam bộ và cũng là niềm vui chung của tất cả chúng ta.

Vì vậy, việc xây dựng tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh là hết sức cần thiết, thể hiện lòng tôn kính đến vị lãnh tụ của dân tộc. Đây cũng là nơi mà chúng ta hướng đến, từ đó noi theo gương Bác, làm theo lời Bác, đi theo con đường Bác đã vạch ra, phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai với các nước trên thế giới. Đồng thời, việc xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là cơ sở để huyện đảo Phú Quốc tăng cường thu hút khách du lịch không chỉ trong nước mà cả bạn bè quốc tế.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

15 nhận xét

Write nhận xét
21:27, 22/08/2020 delete

Thật sự rằng xây dựng tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh là hết sức cần thiết, thể hiện lòng tôn kính đến vị lãnh tụ của dân tộc. Đây cũng là nơi mà chúng ta hướng đến, từ đó noi theo gương Bác, làm theo lời Bác, đi theo con đường Bác đã vạch ra cho tất cả chúng ta.

Reply
avatar
21:44, 22/08/2020 delete

Việc xây dựng tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện niềm kính yêu vô hạn đối với vị lãnh tụ cha già của dân tộc. Đây là một công trình văn hóa có ý nghĩa chính trị, lịch sử và nhân văn sâu sắc của nhân dân tỉnh Kiên Giang, đồng bào Nam bộ và cũng là niềm vui chung của tất cả chúng ta.

Reply
avatar
22:20, 22/08/2020 delete

Cả đời hy sinh cho độc lập tự do của dân tộc Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh là anh hùng dân tộc, là người Cha già yêu quý của dân tộc Việt Nam. Việc dựng tượng đài Bác trên đảo Phú Quốc là việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực, là niềm mong muốn của nhân dân, là nét đẹp của dân tộc Việt Nam cũng như thu hút du lịch.

Reply
avatar
23:11, 22/08/2020 delete

việc xây dựng tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh là hết sức cần thiết, thể hiện lòng tôn kính đến vị lãnh tụ của dân tộc. Đây cũng là nơi mà chúng ta hướng đến, từ đó noi theo gương Bác, làm theo lời Bác, học tập tấm gương đạo đức của Bác. Việc xây dựng tượng đài còn có ý nghĩa to lớn không chỉ chính trị, mà còn về văn hóa, tư tưởng.

Reply
avatar
23:51, 22/08/2020 delete

Việc xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh phù hợp với ý chí của người dân, được ủng hộ bởi đông đảo người dân sinh sống trên đảo để tưởng nhớ Hồ chủ tịch, người anh hùng của dân tộc. Chỉ có bọn phản động, rận chủ mới chỉ trích, đi ngược lại lòng dân như vậy

Reply
avatar
10:14, 24/08/2020 delete

Thấu hiểu và trân trọng nguyện vọng, tình cảm và lòng mong mỏi thiết tha của đảng bộ và nhân dân huyện đảo Phú Quốc nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung, Chính phủ đã thống nhất chủ trương cho huyện đảo Phú Quốc xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là sự ghi nhận cho cống hiến suốt đời của Bác mà.

Reply
avatar
20:55, 24/08/2020 delete

đây là dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với chiến lược phát triển của huyện đảo Phú Quốc, càng ý nghĩa hơn khi Chính phủ quyết định xây dựng Phú Quốc là trung tâm du lịch của quốc gia.

Reply
avatar
20:59, 24/08/2020 delete

Việc xây dựng tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh tại huyện Phú Quốc nhằm tưởng niệm và biết ơn những công lao to lớn của Bác - người đã dành cả cuộc đời để làm cách mạng để rồi mới có được nước Việt Nam ta bây giờ

Reply
avatar
21:05, 24/08/2020 delete

Nguyễn Quang A và Trần Quốc Quân đã có những lời lẽ phủ nhận những công lao to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh và đưa ra những tư tưởng đối lập để chống lại sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta

Reply
avatar
21:06, 24/08/2020 delete

Việc xây dựng tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh để thể hiện lòng tôn kính đến với Bác, đối với những công lao to lớn mà Bác đã làm cho đất nước Việt Nam, hơn nữa Phú Quốc hiện nay là khu du lịch nổi tiếng, nếu mà xây dựng tượng bác ở đây thì càng thu hút thêm khách du lịch đến đây tham quan

Reply
avatar
17:08, 25/08/2020 delete

Chẳng có gì gọi là hoạt động “Áp đặt tư tưởng để củng cố chế độ”, “Tệ sùng bái cá nhân” như một số “nhà dân chủ” đã nói. Việc xây dựng tượng bác Hồ là thể hiện niềm tự hào khi có một lãnh tụ mang lại cuộc sống tốt đẹp như bây giờ. Chỉ có lũ ngoại bang tự nhục mới đi phản đối việc xây tượng

Reply
avatar
17:13, 25/08/2020 delete

Bọn phản động nhận xét sự việc không hề đúng. Đối với cách mạng Việt Nam, nhân dân Việt Nam, công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh là vô cùng to lớn, như non cao, biển rộng, người là chân lí soi sáng cho dân tộc Việt Nam tồn tại đến bây giờ. Vì thế việc xây tượng không những không phản cảm mà còn là điều nên khuyến khích

Reply
avatar
20:14, 25/08/2020 delete

Không phải bây giờ mới có những dự án xây tượng Bác ở một địa phương như dự án này mà khắp nơi trên đất nước đã có rất nhiều khu vực đặt tượng Bác để tưởng nhớ và ghi ơn công lao của Bác. Việc xây tượng Bác đều được dân tình ủng hộ, tức được sự đồng ý của người dân, đám dân chủ lấy cái cớ cc gì mà phản đối dự án này!

Reply
avatar
22:53, 25/08/2020 delete

Việc xây dựng tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh là hết sức cần thiết, thể hiện lòng tôn kính đến vị lãnh tụ của dân tộc. Đây cũng là nơi mà chúng ta hướng đến, từ đó noi theo gương Bác, làm theo lời Bác. Vì thế mọi hành động gây cản trở phá hoại việc xây dựng đều là phá hoại đất nước

Reply
avatar
19:36, 03/09/2020 delete

Dự án này có ý nghĩa vô cùng to lớn, Hồ Chí Minh đã hi sinh cả cuộc đời vì độc lập, tự do thống nhất của đất nước Việt Nam. Chúng ta - Những người Việt Nam - phải thể hiện sự tôn kính, nhớ ơn Người bằng việc xây dựng công trình này.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon