BẢO TRỢ NGUYỄN VĂN HÓA - DÂN BIỂU MỸ ĐANG BẢO KÊ CHO TỘI PHẠM TẠI VIỆT NAM

Vân An 15:56

Vân An

Theo tin từ RFA, dân biểu Mỹ Alan Lowenthal đã chính thức nhận bảo trợ cho Nguyễn Văn Hóa -  kẻ đang phải chấp hành án phạt tù 7 năm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo bản án được Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên ngày 27/11/2017.

Cụ thể, Dân Biểu Lowenthal nói rằng: “Tôi hãnh diện nhận bảo trợ tranh đấu cho tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa”, “Anh ta là một con người có niềm tin vững mạnh, và anh đã bị ngược đãi, giam giữ và cầm tù một cách sai trái vì hoạt động của anh đưa ra những vấn đề quan trọng đối với người dân Việt Nam, nhưng lại là những chuyện mà chính phủ Việt Nam không thích nghe.”

Trước đó, ông ta từng viết thư đến Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi Hoa Kỳ có hành động đối với trường hợp này và ông cũng đã gửi thư đến Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc để kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Văn Hóa.

Đây không phải là lần đầu tiên ông này lên tiếng bảo kê cho tội phạm chống chính quyền ở Việt Nam, đồng thời xuyên tạc và vu cáo chính quyền Việt Nam về những chuyên xoay quanh chủ đề dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo. Những đối tượng hành nghề “dân chủ” như Nguyễn Tiến Trung, Mục sư Nguyễn Công Chính, Nguyễn Văn Đài hay Hải Điếu cày… cũng đã được ông Lowenthal “bảo kê” hoặc lên tiếng ủng hộ nhằm mục đích tiếp tục chống lưng cho hoạt động chống phá chính quyền Việt Nam.

Ông Lowenthal ngụy biện cho động thái bảo kê tội phạm bằng cách cố tình “lăng xê” cho đối tượng Nguyễn Văn Hóa như gán cho Hóa cái mác là “tù nhân lương tâm” hay “nhà hoạt động”, nói rằng Hóa là người “có niềm tin vững mạnh”. Đồng thời, ông này cũng không quên vu cáo, xuyên tạc về quá trình điều tra, truy tố, xét xử của các cơ quan tiến hành tố tụng ở Việt Nam rằng Nguyễn Văn Hóa đã bị ép “từ bỏ quyền đại diện của luật sư bào chữa và bị xét xử bí mật mà không có mặt gia đình hoặc nhân chứng độc lập”. Tuy nhiên, đó chỉ là những luận điều xuyên tạc, mang tính chủ quan của ông ta và không có bất cứ cơ sở hay dẫn chứng nào.

Nguyễn Văn Hóa tại Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh

Theo cáo trạng, từ năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã sử dụng Facebook chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Theo tài liệu của cơ quan tố tụng, Nguyễn Văn Hoá đã nhận được sự hỗ trợ, cung cấp về tài chính từ các cá nhân cực đoan, tổ chức phản động trong và ngoài nước số tiền 92,1 triệu đồng và 5.264 USD. Tại Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, bị cáo Hóa đã tỏ thái độ thành khẩn khai báo, nhận tội, ăn năn hối cải và xin giảm nhẹ hình phạt.

Ông Lowenthal hết lần này đến lần khác muốn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam bằng các luận điệu vu cáo, xuyên tạc về vấn đề dân chủ, nhân quyền. Điều này cũng xuất phát từ những động cơ chính trị cá nhân của ông ta. Theo đó, dư luận tại khu vực 47 tiểu bang Califfornia, nơi ông Lowenthal ứng cử, đã cho biết, ông ta liên tiếp làm những điều này bởi muốn nhắm đến số phiếu bầu ủng hộ của số người Mỹ gốc Việt, vốn chiếm một tỷ lệ lớn tại đây.

Xin khẳng định, Nguyễn Văn Hóa là đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam. Việc chính quyền Việt Nam tuyên phạt Hóa 7 năm tù về tội danh được quy định trong Bộ luật Hình sự Việt Nam là việc nội bộ của Việt Nam, không vi phạm bất cứ một điều khoản trong các văn bản hay điều ước quốc tế. Do đó, hành vi bảo trợ cho Nguyễn Văn Hóa của dân biểu Mỹ được cho là hành vi bảo kê cho tội phạm./. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

33 nhận xét

Write nhận xét
16:35, 26/09/2020 delete

Bảo trợ cho thằng này chả khác gì can thiệp vào việc xử lý theo pháp luật của Việt Nam. Pháp luật nước nào thì xử theo nước ấy, Việt Nam có sự tự chủ về việc xét xử và những lời lẽ, hành động phản đối hay can thiệp vào việc xét xử mà vì mục đích xấu thì quá lố bịch.

Reply
avatar
17:00, 26/09/2020 delete

Các đối tượng lên tiếng bảo kê cho tội phạm chống chính quyền ở Việt Nam, đồng thời xuyên tạc và vu cáo chính quyền Việt Nam, sử dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo không còn mới, tuy nhiên vẫn được chúng sử dụng đi sử dụng lại nhiều lần

Reply
avatar
17:06, 26/09/2020 delete

Việc chúng bảo trợ cho tội phạm chống chính quyền Việt Nam chả khác gì can thiệp vào nội bộ nước ta, điều này đã vi phạm nghiêm trọng luật quốc tế. Việt nam sẽ xử trí mấy kẻ này theo đúng pháp luật nước mình, không một ai có quyền được can thiệp ở đây cả

Reply
avatar
22:09, 26/09/2020 delete

Nguyễn Văn Hóa là đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam. Việc chính quyền Việt Nam tuyên phạt Hóa 7 năm tù về tội danh được quy định trong Bộ luật Hình sự Việt Nam là việc nội bộ của Việt Nam, không vi phạm bất cứ một điều khoản trong các văn bản hay điều ước quốc tế. Do đó, hành vi bảo trợ cho Nguyễn Văn Hóa của dân biểu Mỹ được cho là hành vi bảo kê cho tội phạm.

Reply
avatar
22:51, 26/09/2020 delete

Việc chính quyền Việt Nam tuyên phạt Hóa 7 năm tù về tội danh được quy định trong Bộ luật Hình sự Việt Nam là việc nội bộ của Việt Nam, không vi phạm bất cứ một điều khoản trong các văn bản hay điều ước quốc tế.

Reply
avatar
11:13, 27/09/2020 delete

Ông Lowenthal hết lần này đến lần khác muốn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam bằng các luận điệu vu cáo, xuyên tạc về vấn đề dân chủ, nhân quyền. Điều này cũng xuất phát từ những động cơ chính trị cá nhân của ông ta.

Reply
avatar
20:17, 27/09/2020 delete

Nguyễn Văn Hóa là đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam. Việc chính quyền Việt Nam tuyên phạt Hóa 7 năm tù về tội danh được quy định trong Bộ luật Hình sự Việt Nam là việc nội bộ của Việt Nam, không vi phạm bất cứ một điều khoản trong các văn bản hay điều ước quốc tế. Vì vậy, không nước nào có quyền xâm phạm vào công việc nội bộ này.

Reply
avatar
21:26, 27/09/2020 delete

Nguyễn Văn Hóa là đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam. Việc chính quyền Việt Nam tuyên phạt Hóa 7 năm tù về tội danh được quy định trong Bộ luật Hình sự Việt Nam là việc nội bộ của Việt Nam, không vi phạm bất cứ một điều khoản trong các văn bản hay điều ước quốc tế. Do đó, hành vi bảo trợ cho Nguyễn Văn Hóa của dân biểu Mỹ được cho là hành vi bảo kê cho tội phạm

Reply
avatar
21:59, 27/09/2020 delete

Dân biểu Mỹ Alan Lowenthal đã chính thức nhận bảo trợ cho Nguyễn Văn Hóa - kẻ đang phải chấp hành án phạt tù 7 năm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”- vậy có nghĩ rằng, hắn ta đang bảo kê, chống lưng cho những kẻ tội phạm chống nhà nước Việt Nam

Reply
avatar
22:05, 27/09/2020 delete

Đây không phải là lần đầu tiên ông này lên tiếng bảo kê cho tội phạm chống chính quyền ở Việt Nam, đồng thời xuyên tạc và vu cáo chính quyền Việt Nam về những chuyện xoay quanh chủ đề dân chủ, nhân quyền. Và việc ông"dân biểu" kia công khai như thế thì cần phải có những biện pháp xử lí kịp thời

Reply
avatar
22:54, 27/09/2020 delete

Nguyễn Văn Hóa là đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam. Việc chính quyền Việt Nam tuyên phạt tù về tội danh được quy định trong Bộ luật Hình sự Việt Nam là việc nội bộ của Việt Nam, không vi phạm bất cứ một điều khoản trong các văn bản hay điều ước quốc tế. Nên chẳng có gì mà phải sợ mấy tên "dân chủ, dân quyền" kia

Reply
avatar
23:06, 27/09/2020 delete

Hãy về nhà mà lo bảo vệ tính mạng của người dân nước anh trước mấy vị cảnh sát, mấy đứa vác súng bắn loạn xị ngậu ngoài đường gây chết cho dân lành đi đã anh Alan Lowenthal à, đừng thò mõm cẩu ra mà làm chi, ở bển ảnh đầy cứt thối đó, hãy dọn cho sạch đã rồi hãy phán thế giới xung quanh.

Reply
avatar
11:50, 28/09/2020 delete

Các dân biểu Châu Âu luôn có xu hướng xuyên tạc tình hình xoay quanh chủ đề dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam, vu cáo chính quyền Việt Nam và bênh vực cho những kẻ chống đối ở trong nước. Chính họ là những nguồn động viên tinh thần và tài chính cho những tên rận chủ hoạt động chống chế độ nước ta.

Reply
avatar
11:53, 28/09/2020 delete

Thông qua các dân biểu này, Mỹ và các nước phương Tây luôn có ý đồ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Thứ vũ khí mà chúng thường sử dụng để can thiệp là các luận điệu vu cáo, xuyên tạc về vấn đề dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận, tự do tôn giáo tại nước ta, cùng với những bằng chứng và số liệu hết sức phi lý, phiến diện.

Reply
avatar
11:59, 28/09/2020 delete

Những lời ca tụng mà dân biểu Mỹ Alan Lowenthal dành cho Nguyễn Văn Hóa, đồng thời là những lời đả kích tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam đều là ý kiến chủ quan của ông ta, không có bằng chứng, số liệu khách quan để chứng minh, và thực tế vẫn là ông ta đang bảo kê cho một tên tội phạm chống chính quyền nhân dân của Việt Nam thôi.

Reply
avatar
12:02, 28/09/2020 delete

Ông dân biểu này gọi kẻ hoạt động chống phá hế độ nước ta là "tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa", như vậy là đánh tráo khái niệm rồi. Ở Việt Nam chẳng có ai gọi là tù nhân lương tâm cả, bởi những kẻ chống phá chế độ như hắn là vì mục đích gây rối an ninh, ổn định xã hội hoặc vì lợi ích vật chất, chứ không mang ý nghĩa cao đẹp nào cả.

Reply
avatar
12:06, 28/09/2020 delete

Mọi người đừng tưởng dân biểu Mỹ Alan Lowenthal bảo kê cho đám tội phạm này vì mục đích chính nghĩa, hay là vì ông thật sự nghĩ rằng chúng là "tù nhân lương tâm"! Đơn giản lý do của việc này số phiếu bầu ủng hộ của số người Mỹ gốc Việt,vốn chiếm một tỷ lệ lớn tại Mỹ, ông ta muốn tranh thủ sự ủng hộ của người Mỹ gốc Việt thôi.

Reply
avatar
21:09, 28/09/2020 delete

Hóa đã tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng, phát luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Việc làm của Hoá nhằm mục đích kích động người dân tụ tập, biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình mà dân biểu Lowenthal vẫn cố cãi cái gì không biết

Reply
avatar
21:11, 28/09/2020 delete

Nguyễn Văn Hóa copy, đăng tải, phát tán các bài viết của các đối tượng thù địch khác. Ngoài ra còn có một số tài liệu, hình ảnh, video do Hóa tự làm hoặc biên tập lại và gửi cho các báo, đài phản động nước ngoài để tiếp tục phát tán thì Hóa đã vi phạm pháp luật về xuyên tạc sự thật và chống đối Đảng, Nhà nước

Reply
avatar
21:13, 28/09/2020 delete

bị cáo Nguyễn Văn Hóa đã bày tỏ sự ăn năn, hối hận, chỉ vì bị mua chuộc, lôi kéo để rồi sa chân vào con đường phạm tội và phải nhận sự trừng trị thích đáng của pháp luật. Bị cáo mong muốn được nhận sự khoan hồng của pháp luật để cải tạo tốt, sớm tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội. vậy mà dân chủ Mỹ Alan Lowenthal vẫn còn bao biện cho hành vi sai trái ấy

Reply
avatar
21:31, 28/09/2020 delete

Chính đối tượng cũng đã nhận tội tại tòa thì tại sao lại có người Mỹ muốn bảo kê cho tội phạm. Ông ta chính là đang can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, công khai bảo trợ cho các đối tượng chống đối và còn gắn cho đối tượng phạm tội những cái mác vô cùng 'kêu' để thu hút sự chú ý

Reply
avatar
07:58, 29/09/2020 delete

Rõ ràng việc cố gắng bảo kê cho Nguyễn Văn Hóa là hành vi cố tình bảo kê cho kẻ chống đối nhà nước Việt Nam, kẻ vi pham quy định pháp luật Việt Nam. Còn Alan Rowenthal cũng chẳng là cái thá gì mà có quyền phát biểu, có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam làm gì cả; hơn nữa mục đích bảo kê cũng chỉ là muốn biến tên đó trở thành công cụ điều khiển cho mục đích can thiệp mà thôi

Reply
avatar
08:05, 29/09/2020 delete

Không phải là thay đổi tên từ một kẻ phạm tội sang "tù nhân lương tâm" thì có nghĩa là có thể tẩy trắng cho những hành vi chống đối chính quyền và pháp luật của tên Nguyễn Văn Hóa đâu. Hắn có thể được bọn dân biểu Mỹ bảo kê nhưng cũng sẽ chỉ dám sống cuộc đời chui rúc mãi không bao giờ có cái chữ "ổn định" mà thôi, chứ đường nào cho quay về Việt Nam

Reply
avatar
08:16, 29/09/2020 delete

Dù thế nào cũng không có điều gì có thể tẩy trắng được cho tên tội phạm của nhà nước này. Rốt cuộc thì những tên mang có danh gọi là dân biểu chỉ là lấy cái cớ dân chủ dân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của Nhà nước Việt Nam mà thôi. Vẫn là mục đích để gây lũng đoạn lòng dân, hạ thấp vai trò lãnh đạo của đảng và lật đổ chế độ ở Việt Nam

Reply
avatar
08:26, 29/09/2020 delete

Nếu có thể nuôi được nó cả đời thì cứ bảo kê thôi. Dù sao Việt Nam thì cũng không cần những kẻ chống phá chính quyền nhà nước, nên nếu cút đi được thì cút. Còn cứ về Việt Nam thì nên biết vẫn còn án tù 7 năm đang chờ nó vậy nên cứ về thì đi tù. Chứ không bao giờ có chuyện vi phạm pháp luật mà coi như không đâu

Reply
avatar
10:19, 29/09/2020 delete

Bảo kê cho một tù nhân của nước khác, dân Mỹ cũng "dân chủ, nhân quyền" gớm, chả trách hội "zận chủ" của Việt Nam cứ tung hô mãi thôi, sao không sang đó sống cho thử cảm giác "dân chủ, nhân quyền" như thế nào.

Reply
avatar
13:19, 29/09/2020 delete

Nói là "bảo trợ" nhưng liệu có phải là cái mác để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam? việc cố gắng bảo kê cho Nguyễn Văn Hóa là hành vi cố tình bảo kê cho kẻ chống đối nhà nước Việt Nam, kẻ vi pham quy định pháp luật Việt Nam.

Reply
avatar
21:46, 29/09/2020 delete

Đây được coi là hành vi bảo kê tội phạm, vi phạm pháp luật Việt Nam nghiêm trọng. Là một người nước ngoài, ông ta càng không được bảo kê cho tên tội phạm đang chấp hành án tù, đây cũng được xem là một hành vi can thiệp công việc nội bộ

Reply
avatar
18:50, 30/09/2020 delete

Nguyễn Văn Hóa là đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam. Việc chính quyền Việt Nam tuyên phạt Hóa 7 năm tù về tội danh được quy định trong Bộ luật Hình sự Việt Nam là việc nội bộ của Việt Nam, không vi phạm bất cứ một điều khoản trong các văn bản hay điều ước quốc tế. việc cố gắng bảo kê cho Nguyễn Văn Hóa là hành vi cố tình bảo kê cho kẻ chống đối nhà nước Việt Nam, kẻ vi pham quy định pháp luật Việt Nam.

Reply
avatar
20:19, 30/09/2020 delete

Rõ ràng mấy dân biểu này bảo trợ cho Nguyễn Văn hoá chả khác gì đang bảo kê cho đám phạm tội cả, như thế đã can thiệp sâu vào nội bộ Việt Nam và điều này là không được phép

Reply
avatar
19:49, 06/10/2020 delete

thay vì hành xử theo kiểu cậy nươc lớn mà áp đặt các nước bé thì ông dân biểu này nên sang việt nam một chuyến để hiểu rõ hơn về những gì việt nam đã làm được và tại sao những kẻ đó lại bị bắt hơn là ngồi bên mỹ và hành xử như con ếch ngồi đáy giếng không hiểu tý gì về thế giới bên ngoài cả

Reply
avatar
20:41, 12/11/2020 delete

Nguyễn Văn Hóa là đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam. Việc chính quyền Việt Nam tuyên phạt Hóa 7 năm tù về tội danh được quy định trong Bộ luật Hình sự Việt Nam là việc nội bộ của Việt Nam, không vi phạm bất cứ một điều khoản trong các văn bản hay điều ước quốc tế. Do đó, hành vi bảo trợ cho Nguyễn Văn Hóa của dân biểu Mỹ được cho là hành vi bảo kê cho tội phạm.

Reply
avatar
20:42, 12/11/2020 delete

Bọn dân biểu thừa cơm này cứ suốt ngày muốn xỉa mũi vào việc của nước khác. Cái trò bảo trợ này chẳng qua là chúng cứ chọn thằng nào chống phá ác liệt nhất để bảo trợ, nhằm kích động tư tưởng cho bản thân kẻ được bảo trợ và cổ vũ cho những kẻ chống đối kiểu như vậy

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon