KHÔNG CÓ CA MẮC COVID-19 MỚI, VIỆT NAM KIỂM SOÁT TỐT TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH TRONG NƯỚC

13:55

 LÀNG QUÊ

Tính đến hôm nay 24/9 vừa tròn 22 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới ở cộng đồng. Đến nay số ca bệnh tại nước ta là 1.069, trong đó 991 ca đã điều trị khỏi, 35 trường hợp tử vong, không còn trường hợp bệnh nhân covid-19 nặng.Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 20.872. So sánh những con số này với con số mắc covid-19 ở những nước phát triển như Mỹ 7.098.291 ca nhiễm, 205.478 ca tử vong; Ấn Độ 5.650. 540 ca nhiễm, 90.077 ca tử vong; Philippines 294.591 ca nhiễm, 5.091 ca tử vong thì chúng ta mới thấy rõ sự nỗ lực phòng, chống, điều trị covid-19 của tất cả các ban, ngành, tất cả người dân Việt Nam mà trước tiên là Bộ y tế và các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Họ đã rất nỗ lực giành giật sự sống cho tất cả mọi bệnh nhân bao gồm cả những ca tưởng chừng không qua khỏi như bệnh nhân số 91 phi công người Anh nhưng cũng rất đau xót cho 35 trường hợp tử vong đều người già mắc covid-19 trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng. Hiện tại các y, bác sĩ vẫn đang tích cực điều trị cho 43 bệnh nhân covid-19 và sẵn sàng tiếp nhận, điều trị nếu xét nghiệm phát hiện ra các ca nhiễm mới trong cộng đồng hoặc nhập cảnh từ nước ngoài về.

KHÔNG CÓ CA MẮC COVID-19 MỚI, VIỆT NAM KIỂM SOÁT TỐT TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH TRONG NƯỚC

Số liệu ca nhiễm covid-19 tại Việt Nam và thế giới (cập nhật tới 24/9/2020)

Việt Nam là quốc gia có hơn 96 triệu dân, có chung đường biên giới với Trung Quốc - đất nước khởi phát ổ dịch covid-19 và xác định ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ngày 23/1/2020. Cho đến nay, dịch covid-19 tại nước ta có thể phân chia ra làm 4 giai đoạn hết sức rõ ràng: Giai đoạn thứ nhất từ ngày 22/1 đến ngày 5/3, cả nước đã có 16 trường hợp mắc tại 4 tỉnh thành phố, không ghi nhận trường hợp tử vong. Giai đoạn thứ hai từ ngày 6/3 đến ngày 22/4, cả nước ghi nhận 252 trường hợp mắc tại 29 tỉnh, thành phố; không ghi nhận trường hợp tử vong. Giai đoạn thứ ba từ ngày 23/4 đến ngày 22/7, cả nước ghi nhận 147 trường hợp mắc tại 18 tỉnh, thành phố; không ghi nhận trường hợp tử vong. Toàn bộ số ca mắc đều là các trường hợp trở về từ nước ngoài, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không ghi nhận ca mắc mới tại cộng đồng. Giai đoạn thứ tư từ ngày 23/7 đến nay, cả nước đã ghi nhận 654 trường hợp mắc, 35 trường hợp tử vong, trong đó có 67 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài và 587 trường hợp lây nhiễm trong nước tại 15 tỉnh, thành phố. Hiện bệnh nhân covid-19 cuối cùng ở ổ dịch Đà Nẵng đã được công bố khỏi bệnh, chỉ còn 43 bệnh nhân đang điều trị ở các cơ sở y tế mà tập trung chủ yếu ở Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở Đông Anh. Điều này có thể khẳng định Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay.

Sở dĩ Việt Nam có được thành công này là vì Việt Nam đã rất minh bạch, cởi mở trong việc chia sẻ, cập nhật dữ liệu về tình hình Covid-19 đồng thời có được chỉ đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam từ chiến lược tổng động viên, huy động toàn xã hội, đi đầu là các lực lượng y tế, quân đội, công an, chính quyền các cấp và mọi cá nhân như cuộc chiến mà Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo chống Pháp và Mỹ trong thế kỷ XX. Đại dịch covid-19 một lần nữa chứng kiến sức mạnh đoàn kết của toàn thể người dân Việt Nam. Tình hình dịch bệnh trong nước tạm thời được kiểm soát nhưng tình hình dịch bệnh ở các quốc gia trên thế giới vẫn diễn biến hết sức phức tạp vì vậy Việt Nam không hề chủ quan, ngủ quên trên chiến thắng mà vẫn tiếp tục thực hiện giải pháp ngăn chặn triệt để nguồn lây nhiễm bên ngoài. Tất cả các trường hợp nhập cảnh đều phải cách ly tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần. Hệ thống giám sát, phát hiện sớm các ca bệnh trong cộng đồng được duy trì để khoanh vùng, dập dịch ngay lập tức. Năng lực ứng phó với đại dịch tiếp tục được tăng cường, đặc biệt là đội ngũ y tế trong chăm sóc, điều trị người nhiễm COVID-19 ở tất cả các tuyến.

Tình hình dịch bệnh trong nước được kiểm soát cũng chính là cơ hội để nền kinh tế mới nổi Việt Nam phục hồi, tiếp tục tăng trưởng. Chính phủ đã sáng suốt chỉ đạo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa thúc đẩy phục hồi kinh tế. Người dân không quá lo lắng nhưng cũng không được phép lơ là, chủ quan mà không thực hiện các biện pháp phòng dịch. Thiết nghĩ, với sự đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thì chắc chắn Việt Nam không những vượt qua đại dịch mà còn có những bước đột phá trong phát triển kinh tế./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

30 nhận xét

Write nhận xét
15:34, 24/09/2020 delete

Lần thứ 2 bước vào chiến đấu với dịch thì tôi vẫn luôn có niềm tin về việc chiến thắng dịch bệnh một lần nữa. Và điều đó đã xảy ra, chúng ta thực sự đã vượt qua một lần nữa, chúng ta đã trải qua nhiều ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng rồi. Tự dưng cảm thấy cái việc chúng ta vượt qua dịch là điều quá là bình thường luôn, vì chúng ta có Đảng và Nhà nước mà !!

Reply
avatar
15:40, 24/09/2020 delete

như vậy sau đợt bùng phát dịch ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Phòng thì đến nay, Việt Nam đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, nhiều ngày không có ca lây nhiễm nào trong cộng đồng và bệnh nhân cuối cùng ở Đà Nẵng cũng đã được chữa khỏi. Đây là thông tin đáng mừng và chúng ta không được chủ quan mà tiếp tục giữ cho Việt Nam được bình yên trước bệnh dịch.

Reply
avatar
15:44, 24/09/2020 delete

Tình hình tốt như thế này thực sự phải cảm ơn những chính sách sáng suốt kịp thời của Đảng ta rất nhiều. Cũng xin cảm ơn sự hợp tác và đoàn kết thực hiện, cái việc tự giác nhắc nhở nhau của người dân cũng chính là một phần đóng góp rất to lớn. Chúng ta lại một lần nữa cõ thể vỗ ngực và nói: Việt Nam ta đã chiến thắng dịch lần 2 !

Reply
avatar
15:51, 24/09/2020 delete

Đọc tin này thì vui mà nghe cái tin về con Nhung 17 mà tức anh ách. Nhà nước chữa bệnh cho nó xong mà nó lại đi thuê báo nước ngoài viết cái tờ báo tẩy trắng cho mình. Có lẽ nó nên biết nếu như có gan thuê báo viết bố láo như vậy thì nó nên hiểu là con đường quay về Việt Nam sẽ hơi bị khó đấy. Pháp luật chả làm gì nó đâu, nhưng mà người dân người ta ngứa mắt để gặp khéo người ta còn đánh cho. Bố láo thật

Reply
avatar
15:59, 24/09/2020 delete

Tự hào quá Việt Nam mình ơiiiiiii! Thật ra khi mà phát hiện ca nhiễm mới ở Đà nẵng, nhìn vào sự phản ứng nhanh và kịp thời từ chính quyền thì tui đã có lòng tin là chúng ta sẽ nhanh chóng thoát ra khỏi dịch một lần nữa. Đúng như chỉ đạo của bác Đam đó là chúng ta vẫn luôn cảnh giác với dịch nên khi một lần nữa đối mặt với nó chúng ta vẫn bình tĩnh và vượt qua dịch một lần nữa !!

Reply
avatar
17:59, 24/09/2020 delete

Đại dịch covid-19 một lần nữa chứng kiến sức mạnh đoàn kết của toàn thể người dân Việt Nam. Tình hình dịch bệnh trong nước tạm thời được kiểm soát nhưng tình hình dịch bệnh ở các quốc gia trên thế giới vẫn diễn biến hết sức phức tạp vì vậy Việt Nam không hề chủ quan, ngủ quên trên chiến thắng mà vẫn tiếp tục thực hiện giải pháp ngăn chặn triệt để nguồn lây nhiễm bên ngoài.

Reply
avatar
17:59, 24/09/2020 delete

Thiết nghĩ, với sự đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thì chắc chắn Việt Nam không những vượt qua đại dịch mà còn có những bước đột phá trong phát triển kinh tế.

Reply
avatar
18:29, 24/09/2020 delete

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, tiềm ẩn nguy cơ lớn. Diễn biến dịch bệnh đáng lo ngại xuất hiện trở lại ở một số khu vực của thế giới, sau khi một số quốc gia đối mặt với sự bùng phát đợt dịch mới nhưng Việt Nam thực sự lại đang làm rất tốt công tác chống dịch, các nước trên thế giới nên học hỏi

Reply
avatar
19:27, 24/09/2020 delete

Việt Nam một lần nữa tạm vượt qua khỏi đại dịch covid-19 khi nó vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Đó là những chính sách đúng đắn của Đảng, nhà nước và công lao của toàn thể người dân Việt Nam

Reply
avatar
21:07, 24/09/2020 delete

Sở dĩ Việt Nam có được thành công này là vì Việt Nam đã rất minh bạch, cởi mở trong việc chia sẻ, cập nhật dữ liệu về tình hình Covid-19 đồng thời có được chỉ đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam từ chiến lược tổng động viên, huy động toàn xã hội, đi đầu là các lực lượng y tế, quân đội, công an, chính quyền các cấp và mọi cá nhân như cuộc chiến mà Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo chống Pháp và Mỹ trong thế kỷ XX.

Reply
avatar
22:42, 24/09/2020 delete

Với những số liệu được ghi nhận cho đến thời điểm này, có thể nói Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Từ đó có thể thấy hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh của nước ta

Reply
avatar
23:11, 24/09/2020 delete

Quá tự hào, một đất nước nhỏ bé như chúng ta đã vượt qua đại dịch một cách tốt đẹp, kiểm soát dịch bệnh quá tốt trong khi một số nước lớn với phương tiện kĩ thuật hiện đại vẫn đang phải đối mặt với nguy cơ dịch lan rộng, thế mới thấy VIệt Nam tuyệt vời biết bao

Reply
avatar
23:17, 24/09/2020 delete

Một lần nữa chúng ta đang giành chiến thắng trong những bước đầu với dịch bệnh thế nhưng hiện nay các mầm móng dịch bệnh vẫn còn tồn tại, có thể đe dọa tình hình bất cứ lúc nào chính vì vậy mỗi người dân cần duy trì các hoạt động phòng chống dịch, chủ động bảo vệ bản thân và gia đình, tránh việc sao nhãng, lơ là, tập trung phục hồi kinh tế mà bỏ quên nhiệm vụ chống dịch.

Reply
avatar
10:46, 25/09/2020 delete

Đến thời điểm này tình hình dịch cơ bản đã được kiểm soát. Đây sẽ là tiền đề cơ bản để chúng ta khôi phục nền kinh tế, tiếp tục xây dựng đất nước trong bối cảnh còn rất nhiều khó khăn nhưng chúng ta luôn không ngừng cố gắng, không ngừng hi vọng

Reply
avatar
19:58, 25/09/2020 delete

Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, Việt Nam đã rất nỗ lực, cố gắng trong việc kiểm soát tình hình dịch covid 19, cùng với sự đoàn kết của toàn thể quần chúng nhân dân, chúng ta đã chiến thắng đại dịch. Cho đến thời điểm hiện nay, chúng ta có thể tự hào về công cuộc chống covid 19 thành công của toàn Đảng, toàn dân.

Reply
avatar
20:03, 25/09/2020 delete

Tình hình dịch covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, số người nhiễm bệnh và tử vong tăng vọt từng ngày. Vì vậy, muốn xây dựng lá chắn ngăn covid-19 quay trở lại đất nước, mỗi người dân Việt Nam không được chủ quan, lơ là mà cần phải thực hiện đầy đủ các bước phòng dịch như đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên.

Reply
avatar
20:09, 25/09/2020 delete

Mặc dù hiện giờ tình dịch dịch Covid-19 tại nước ta đang được kiểm soát rất tốt, chúng ta đã chiến thắng giai đoạn 3, nhưng không vì thế mà chủ quan mất cảnh giác. Chúng ta cần phải đoàn kết hơn, cố gắng hơn để sẵn sàng ứng phó với tình hình dịch bệnh có thể sẽ xảy ra trong tương lai, có năng lực ứng phó trước mọi tình huống.

Reply
avatar
20:27, 25/09/2020 delete

Sắp hết năm 2020, trong khi các nước khác vẫn đang lao đao vì số người mắc bệnh tăng đến mức chẳng đếm được, thì Việt Nam đã kiểm soát được dịch bệnh. Tinh thần đoàn kết vì xã hội, vì dân tộc của người Việt quả thật là vũ khí để Việt Nam chiến thắng mọi thử thách, gian nan, kể cả những mối đe dọa nguy hiểm nhất.

Reply
avatar
20:46, 25/09/2020 delete

Dịch bệnh ở các quốc gia trên thế giới vẫn diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy chúng ta không thể ngủ quên trên chiến thắng. Cần nhớ là dịch covid-19 vẫn chưa có vắc xin, và chúng có những biến thể vô cùng nguy hiểm. Công cuộc chống dịch phía trước vẫn còn dài, nếu chủ quan chúng ta sẽ thua cuộc bất cứ lúc nào.

Reply
avatar
21:07, 25/09/2020 delete

Tình hình dịch bệnh trong nước được kiểm soát vậy nên việc làm cần thiết bây giờ là phục hồi và tiếp tục phát triển nền kinh tế, để cuộc sống người dân được trở lại bình thường, khắc phục những khó khăn trước đây

Reply
avatar
23:03, 25/09/2020 delete

Việt Nam có được thành công này là vì Việt Nam đã rất minh bạch, cởi mở trong việc chia sẻ, cập nhật dữ liệu về tình hình Covid-19 đồng thời có được chỉ đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam từ chiến lược tổng động viên, huy động toàn xã hội, đi đầu là các lực lượng y tế, quân đội, công an...

Reply
avatar
10:38, 26/09/2020 delete

Việt Nam hiện đã cơ bản khắc phục được làn sóng dịch bệnh thứ 2. Trong 34 ngày qua Hà Nội không có ca mắc mới tại cộng đồng, toàn quốc không có ca nhiễm bệnh cộng đồng trong 20 ngày liên tiếp. Để đạt được thành công như ngày hôm nay trong công tác chống dịch thì biết bao người đã phải gác lại chuyện riêng, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, thực sự "độc tài" mà được như VN thì khối kẻ muốn được "độc tài".

Reply
avatar
12:07, 26/09/2020 delete

Đây chính là kết quả của sự đoàn kết của toàn dân , của khối đại đoàn kết dân tộc cùng với sự lãnh đạo sáng suốt của chính quyền . và đây cũng chính là cơ hội để nền kinh tế mới nổi Việt Nam phục hồi, tiếp tục tăng trưởng để từ đó lại trở lại thời kì phát triển như trước thậm chí là hơn trước rất nhiều

Reply
avatar
20:42, 26/09/2020 delete

chúc mừng Đà Nẵng khi cách đây hơn một tháng nơi đây bùng phát dịch bệnh thì giờ đây bệnh nhân cuối cùng tại thành phố này cũng đã xuất viện. Đây là tín hiệu đáng mừng và là minh chứng cho tinh thần đoàn kết và sức mạnh của Việt Nam. Mong rằng Việt NAm sẽ sớm điều chế ra vắc xin và thành công chống dịch.

Reply
avatar
21:12, 26/09/2020 delete

dù ai nói ngả nói nghiêng thì Việt Nam vẫn vững chãi trước dịch bệnh. Việt Nam một lần nữa lại chứng minh cho thế giới thấy hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh của mình, dù ở tỉnh, thành nào bùng phát dịch thì cũng có thể kiểm soát được tại khu vực đó. Hoan hô Việt Nam! Hoan hô các y bác sĩ!

Reply
avatar
21:26, 26/09/2020 delete

thực sự phải cảm ơn những y bác sĩ đã không quản ngày đêm, vất vả và bí bách trong bộ đồ bảo hộ để cứu chữa cho các bệnh nhân. Chúng ta đang thành công với những giải pháp phòng, chống dịch bệnh COvid-19 và mong rằng Việt NAm và các nước trên thế giới sẽ có thể điều chế được vắc - xin thật nhanh và chính xác trong tương lai gần nhất.

Reply
avatar
23:10, 26/09/2020 delete

chúc mừng Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Phòng và nhiều tỉnh thành khác đã đẩy lùi được đợt dịch vừa rồi. Việt Nam lại tạm thời bình yên trước đại dịch tuy nhiên chúng ta không được chủ quan mà vẫn phải duy trì một số biện pháp nhằm phòng, chống dịch COvid-19 hiệu quả.

Reply
avatar
20:57, 27/09/2020 delete

Tuy tình hình dịch bệnh covid-19 tại Việt Nam đã được kiểm soát nhưng tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn còn rất phức tạp và chúng ta không bao giờ được chủ quan trước vấn đề này

Reply
avatar
13:23, 29/09/2020 delete

Việt Nam có được thành công này là vì Việt Nam đã rất minh bạch, cởi mở trong việc chia sẻ, cập nhật dữ liệu về tình hình Covid-19 đồng thời có được chỉ đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. tình hình dịch bệnh trong nước được kiểm soát là cơ hội để nền kinh tế mới nổi Việt Nam phục hồi, tiếp tục tăng trưởng.

Reply
avatar
20:13, 30/09/2020 delete

có thể thấy dưới sự chỉ đạo của Đảng, nhà nước ta, Việt Nam đã gần như kiểm soát được dịch bệnh và cuộc sống của người dân có thể trở lại bình thường, đúng là điều rất tự hào khi mà chúng ta có thể yên tâm phần nào hơn trong sinh hoạt xã hội nhưng mà cũng không được chủ quan

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon