LIÊN MINH QUÂN SỰ MỸ, ẤN ĐỘ, NHẬT BẢN, AUSTRALIA CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

12:01
Mỹ muốn thiết lập một liên minh quân sự giống như NATO ở Ấn Độ và Thái Bình Dương để đối phó với Trung Quốc.
Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, Washington muốn chính thức hóa mối quan hệ quốc phòng ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương với Ấn Độ, Nhật Bản và Australia hay còn gọi là “Bộ tứ Kim cương” với mô hình hoạt động giống như Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.
VẬY LIÊN MINH QUÂN SỰ MỸ, ẤN ĐỘ, NHẬT BẢN, AUSTRALIA CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

4 nhận xét

Write nhận xét
20:12, 07/09/2020 delete

Mỹ với Trung Quốc là hai nước đang có tiềm lực quốc phòng rất lớn , tuy nhiên để về nói về tầm nhìn ngoại giao thì theo tôi Mỹ rất có khả năng hơn vì chúng thiên về việc lôi kéo đồng minh , thành lập các liên minh quân sự , còn TRung Quốc hay có hành vi đe dọa hay có thể nói là dùng tiềm lực của mình để khống chế hơn

Reply
avatar
16:58, 08/09/2020 delete

Không biết những chính sách của "Bộ tứ kim cương" này sẽ như thế nào đối với biển Đông, chỉ mong sẽ có những chính sách phù hợp nhất là liên quan đến lợi ích của các quốc gia có liên quan.

Reply
avatar
16:17, 13/09/2020 delete

Tình hình Mỹ TRung ngày càng căng thẳng, Mỹ đang muốn lôi kéo các đồng minh thiết lập một liên minh quân sự giống như NATO ở Ấn Độ và Thái Bình Dương để đối phó với Trung Quốc, tuy nhiên dù có thiết lập hay không thì vẫn mong Bộ tứ này sẽ có những chính sách không làm ảnh hưởng Việt Nam ở biển Đông

Reply
avatar
17:32, 13/09/2020 delete

Dù có hợp hay không hợp thành liên minh thì mong chính sách của họ đối biển Đông phải thật hợp lý, không gây bất lợi cho Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon