LÒ ĐÀO TẠO PHẢN ĐỘNG Ở CÁC NƯỚC CHÂU Á VÀ VIỆT NAM

09:21

Huyền Pha
LÒ ĐÀO TẠO PHẢN ĐỘNG Ở CÁC NƯỚC CHÂU Á VÀ VIỆT NAMNhìn lại các cuộc biểu tình ở Hong Kong và Indonexi thời gian qua có thể thấy một điểm chung đang xảy ra đó là việc từ biểu tình chuyển thành bạo loạn với thành phần nòng cốt là sinh viên. Với cái cách biểu tình để phản đối về một dự luật, bộ luật sau đó chuyển thành boạn loạn lật đổ chính quyền.
Một động thái trong việc thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình của mỹ đối với các quốc gia khác là hiện nay Mỹ đang chuyến hướng từ việc tài trợ lén lút cho các thành phần chống đối trong nước để chống phá thì nay Mỹ thành lập các học viện, trường Đại học để dạy cái cách thực hiện biểu tình, bạo loạn. Với những gì đang diễn ra, nếu không có những hướng xử lý kịp thời thì không loại trừ khả năng Việt Nam sẽ có hàng trăm kẻ như Hoàng Chi Phong, Greta Thunberg... và rồi đất nước sẽ chìm trong đống đổ nát như kịch bản mà Mỹ đã liệu.
Theo đó, từ năm 2014 Tổng thống Mỹ lúc đấy là Barack Obama thành lập cái gọi là "Học bổng YSEALI" (Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á) với mục tiêu đào tạo các "thủ lĩnh trẻ" như cái cách Mỹ gọi trong sinh viên ở các quốc gia Đông Nam Á - những người được tiếp thu các giá trị dân chủ, xã hội dân sự theo quan niệm của Mỹ và phương Tây. Khi trở về nước, Mỹ tiếp tục hỗ trợ những người này, kể cả việc đánh bóng tên tuổi cá nhân, nhằm biến họ trở thành thủ lĩnh các phong trào sinh viên – đây được xem là mầm mống của các cuộc biểu tình và bạo loạn, mà những gì đang xảy ra ở Hồng Kong, Indonexia là những minh chứng điển hình.

Sau những gì đang xảy ra tại Hong Kong và một số quốc gia khác thì đều có thể dễ dàng nhận ra là tất cả thủ lĩnh của các phong trào này đều là sinh viên, những người theo học chương trình "Học bổng YSEALI" do Mỹ tài trợ điển hình như tại Hong Kong là các cái tên Hoàng Chi Phong, Chu Đình, Trần Hạo Thiên, Chu Vĩnh Khang, La Quán Thông hay ở Indonesia đó là Fuad Wahyudin, Shahrul Aman Shaari.
Ở Việt Nam, từ năm 2014, Học bổng YSEALI không chỉ được Đại sứ quán Mỹ quảng bá mà nhiều trường Đại học trên địa bàn Hà Nội, TP HCM cũng quảng bá và nhiều sinh viên Việt Nam đã tham gia chương trình này. Có thể dễ dàng nhận ra sự liên kết giữa các sinh viên Việt Nam với số các cá nhân như Hoàng Chi Phong, Chu Đình.. ở Hong Kong.
Và điều đáng đề cập hơn nữa đó chính là việc sau những khóa học của Chương trình "Học bổng YSEALI" không những không tạo ra những người tốt cho xã hội Việt Nam mà đã tạo ra những ngọn cờ cho chính quyền nước Mỹ. Trong số các sinh viên tham gia, cho tới nay đã có ít nhất 3 người đã trở thành đối tượng bị xét xử về các tội danh "Tuyên truyền chống Nhà nước...", "Lợi dụng quyền tự do ngôn luận...", "Hoạt động chống Chính quyền nhân dân...".
Trong đó đối tượng có liên quan đến Chương trình "Học bổng YSEALI" thì đối tượng Trần Hoàng Phúc là một cái tên tiêu biểu nhất. Từ năm 2016, khi Tổng thống Mỹ lúc đó là Obama thăm Việt Nam; Trần Hoàng Phúc với tư cách là thành viên của nhóm "Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á - YSEALI”, Trần Hoàng Phúc đã được mời dự cuộc gặp mặt với ông Obama. Sau đó không lâu, Trần Hoàng Phúc bị cơ quan an ninh bắt giữ theo Điều 88 về hành vi tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước. Hiện Trần Hoàng Phúc đang thụ án tù ở Trại giam An Phước (tỉnh Bình Dương). Với những dẫn chứng nêu trên thì một vấn đề được đặt ra là nếu không có biện pháp ngăn chặn, với các hành vi diễn biến hòa bình núp dưới các chương trình giáo dục, tương lai một Việt Nam bất ổn như Hong Kong, Indonexia là hoàn toàn có thể xảy ra.
Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng, đặc biệt là các trường đại học cần có những thông tin kịp thời tới sinh viên để sinh viên có cái nhìn đúng đắn, hiểu rõ bản chất về một chương trình gọi là học bổng nhưng thực chất đó là nơi sản sinh ra những kẻ chống phá, những đối tượng làm rối loạn xã hội.
Việt Nam luôn mong muốn tạo những điều kiện tốt nhất cho giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên được phát triển để đóng góp sức trẻ cho sự phát triển chung của thế giới và Việt Nam. Hiểu đúng, hiểu đủ về bản chất của một chương trình là cần thiết đó không chỉ là trách nhiệm của các trường đại học mà đó còn là trách nhiệm của toàn xã hội./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

21 nhận xét

Write nhận xét
11:23, 06/09/2020 delete

Vậy mới thấy vai trò vô cùng quan trọng của công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho học sinh, sinh viên. Một sự thật đáng quan ngại hiện nay, là một bộ phận giới trẻ nước ta đang khá thờ ơ đối với vấn đề này, tạo điều kiện cho các thế lực bên ngoài và phản động trong nước dễ dàng dắt mũi, lợi dụng họ.

Reply
avatar
11:29, 06/09/2020 delete

Có thể thấy những người theo học chương trình "Học bổng YSEALI" do Mỹ tài trợ được Mỹ giáo dục, định hướng các giá trị dân chủ theo kiểu Mỹ, được chúng dạy cách tổ chức các cuộc bạo loạn, biểu tình. Đây chính là cái lò đào tạo phản động ở các nước Châu Á cũng như Việt Nam một cách công khai của Mỹ chứ đâu.

Reply
avatar
11:42, 06/09/2020 delete

Đây là một trong những hoạt động mà Mỹ tiến hành trong âm mưu diễn biến hòa bình. Chúng nhắm vào thế hệ trẻ, tương lai của Việt Nam để chuyển hóa tư tưởng, hình thành những phần tử chống đối, những "ngọn cờ" cho việc chống phá chế độ nước ta. Âm mưu này còn thâm độc và nguy hiểm hơn bất kì thứ vũ khí sinh học nào.

Reply
avatar
11:48, 06/09/2020 delete

Giờ đây thay vì tài trợ lén lút cho các thành phần chống đối trong nước để chống phá, Mỹ đã chuyển sang một hoạt động nguy hiểm hơn, đó là thành lập các quỹ tài trợ, học bổng,... cho học sinh, sinh viên của Việt Nam. tất nhiên nước ta muốn học sinh, sinh viên được mở mang tri thức, học hỏi các nước phát triển, nhưng số học bổng, chương trình khuyến học đó có thể đem lại hậu quả khôn lường.

Reply
avatar
11:55, 06/09/2020 delete

Nếu không có biện pháp để giáo dục tư tưởng vững vàng cho học sinh, sinh viên, thì có thể những chương trình học bổng thế này sẽ làm hư cả thế hệ trẻ của Việt Nam, gây nguy hại cho đất nước trong tương lai. Vì vậy, những trường đại học nên tư vấn, bồi dưỡng kiến thức chính trị cho sinh viên một cách đầy đủ.

Reply
avatar
12:47, 06/09/2020 delete

Thực chất YSEALI là nhằm tuyển chọn, nhồi sọ và huấn luyện lực lượng làm mầm mống cho cái gọi là "xã hội dân sự" hay nói đúng bản chất là tạo dựng, nuôi dưỡng nhân tố nòng cốt cho một cuộc cách mạng màu ở Việt Nam

Reply
avatar
19:02, 06/09/2020 delete

Học bổng YSEALI do Mỹ tài trợ thực chất là một kiểu nhồi sọ, làm lệch lạc tư tưởng của các mầm non, cho lũ trẻ có tư tưởng chống đối, làm phản, gây nguy hại cho đất nước trong tương lai. Đây cũng là lúc vai trò của nền giáo dục với mầm non đất nước cần được phát huy.

Reply
avatar
18:43, 07/09/2020 delete

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng, đặc biệt là các trường đại học cần có những thông tin kịp thời tới sinh viên để sinh viên có cái nhìn đúng đắn, hiểu rõ bản chất về một chương trình gọi là học bổng nhưng thực chất đó là nơi sản sinh ra những kẻ chống phá, những đối tượng làm rối loạn xã hội!

Reply
avatar
18:44, 07/09/2020 delete

Với những dẫn chứng nêu trên thì một vấn đề được đặt ra là nếu không có biện pháp ngăn chặn, với các hành vi diễn biến hòa bình núp dưới các chương trình giáo dục, tương lai một Việt Nam bất ổn như Hong Kong, Indonexia là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế cần phải điều tra, theo dõi, quan tâm tới những hoạt động, chương trình giáo dục cụ thể của họ!

Reply
avatar
20:30, 07/09/2020 delete

Minh chứng trong việc thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình của mỹ đối với các quốc gia khác là hiện nay Mỹ đang chuyển hướng từ việc tài trợ lén lút cho các thành phần chống đối trong nước để chống phá thì nay Mỹ thành lập các học viện, trường Đại học để dạy cái cách thực hiện biểu tình, bạo loạn. Rõ ràng nhất chính là Hongkong, Indonexi, Thailand,...

Reply
avatar
21:14, 07/09/2020 delete

Nói qua nói lại thì đây thực chất là một kiểu nhồi sọ, làm lệch lạc tư tưởng của các mầm non, cho lũ trẻ có tư tưởng chống đối, làm phản, gây nguy hại cho đất nước trong tương lai, là một phương thức phá hoại tư tưởng trá hình. Đảng và chính phủ Việt Nam luôn mong muốn tạo những điều kiện tốt nhất cho giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên được phát triển để đóng góp sức trẻ cho sự phát triển chung của thế giới và Việt Nam.

Reply
avatar
21:34, 07/09/2020 delete

Tưởng rằng mấy ông tổng thống Mỹ tốt, sang Việt Nam giúp đỡ sinh viên, học sinh phát triển, rồi mang học bổng này nọ với số tiền lớn vì mục đích tương trợ. Nhưng ai ngờ lại là định hướng "dân chủ kiểu Mỹ" , tức là chống phá Đảng cộng sản Việt Nam, chống phá nhà nước.

Reply
avatar
22:49, 07/09/2020 delete

Các cơ quan chức năng, đặc biệt là các trường đại học cần có những thông tin kịp thời tới sinh viên để sinh viên có cái nhìn đúng đắn, hiểu rõ bản chất về một chương trình gọi là học bổng. Với vỏ bọc là tiền, là cơ hội học tập nhưng lại ẩn chứa bên trong là những chất độc tư tưởng gây suy thoái về chính trị

Reply
avatar
17:06, 08/09/2020 delete

Một lò đào tạo phản động sừng sững mọc lên, vì thế các nhà chức trách cần có những chính sách đúng đắn, ngoài ra, thế hệ trẻ cần có cái nhìn toàn diện, hiểu rõ bản chất của những chính sách học bổng mà trong đó là phản động, là xuyên tạc Đảng và chính quyền.

Reply
avatar
20:15, 08/09/2020 delete

Việc nhận học bổng du học là mục tiêu của bao nhiêu người hướng tới, tuy nhiên chúng ta cần nhận thức đúng được bản chất của học bổng ấy là gì, đừng biến mình trở thành quân cờ trong bàn cờ của những tổ chức trao học bổng này thực hiện những hành vi xấu, ảnh hưởng đến quê hương mình

Reply
avatar
20:20, 08/09/2020 delete

Chúng ta cần cẩn thận trước những học bổng có bản chất xấu, làm thay đổi tư tưởng của một số bạn trẻ, cũng biết rằng được ra nước ngoài học tập là niềm ao ước của nhiều người tuy nhiên bạn phải nhận thức đúng đăn được mục đích của việc có học bổng ấy là gì, cũng như ân ẩn sau đó là cái gì chứ không hào nhoáng như mọi người vẫn thường nghĩ về các chương trình học bổng

Reply
avatar
16:13, 09/09/2020 delete

Việt Nam luôn mong muốn tạo những điều kiện tốt nhất cho giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên được phát triển để đóng góp sức trẻ cho sự phát triển chung của thế giới và Việt Nam. Nhưng thoáng trong việc cho phép du học tại Mỹ đã trở thành điều kiện mà các thế lực thù địch đặc biệt là cơ quan đặc biệt Mỹ đào tạo du học sinh, tác động tư tưởng xấu đến du học sinh.

Reply
avatar
16:22, 09/09/2020 delete

Mỹ đang chuyến hướng từ việc tài trợ lén lút cho các thành phần chống đối trong nước để chống phá thì nay Mỹ thành lập các học viện, trường Đại học để dạy cái cách thực hiện biểu tình, bạo loạn. Với những gì đang diễn ra, nếu không có những hướng xử lý kịp thời thì không loại trừ khả năng Việt Nam sẽ có hàng trăm kẻ như Hoàng Chi Phong, Greta Thunberg... và rồi đất nước sẽ chìm trong đống đổ nát như kịch bản mà Mỹ đã liệu.

Reply
avatar
16:29, 09/09/2020 delete

Trong số các sinh viên tham gia, cho tới nay đã có ít nhất 3 người đã trở thành đối tượng bị xét xử về các tội danh "Tuyên truyền chống Nhà nước...", "Lợi dụng quyền tự do ngôn luận...", "Hoạt động chống Chính quyền nhân dân...". Vâng và đó là mục đích mà bọn chúng đang hướng đến, không thể để chúng đạt được mục đích!

Reply
avatar
17:09, 14/09/2020 delete

Lập ra một lò phản động ở ngay các nước châu Á, mục đích sâu xa của Mĩ không dừng lại ở việc đào tạo ra các nhân tài, mà nó là đào tạo ra những nhà tư duy "dân chủ", đi theo chủ nghĩa tư bản của Mĩ, hay nói cách khác là tay sai của họ!

Reply
avatar
09:09, 17/09/2020 delete

Điển hình trong việc thành lập lò đào tạo phản động này đó là "tấm gương" phản động Trần Hoàng Phúc đã bị bắt giữ theo Điều 88 về hành vi tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước. Vì thế cần tỉnh táo trước những học bổng "béo bở" mà bọn chúng dụ dỗ.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon