NGƯỜI DÂN CẦN NÂNG CAO Ý THỨC KHI SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI

16:22

Thúy Kiều - Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, sự phát triển của công nghệ thông tin đặc biệt là sự bùng nổ của Internet với các trang mạng xã hội (MXH) như: Facebook, Twitter, Zalo, Instagram... là kênh giao lưu, kết nối bạn bè một cách hữu ích, bên cạnh đó nó cũng là nơi truyền tải thông tin với tốc độ vũ bão. Theo thống kê mới nhất, hiện Việt Nam đứng thứ 7 trên thế giới về số người dùng Facebook, với hơn 50 triệu người sử dụng. Thực tế, bên cạnh các thông tin bổ ích, có giá trị đối với xã hội thì còn vô số thông tin, hình ảnh có nội dung xấu, độc, định hướng dư luận bằng luận điệu sai trái, thù địch. Chỉ cần có một tài khoản, bất cứ cá nhân nào cũng có thể đăng tải, chia sẻ thông tin cá nhân, các vấn đề xảy ra xung quanh mình. Mạng xã hội giống như con dao hai lưỡi, nếu lạm dụng, sử dụng sai mục đích sẽ gây ra những tác động tiêu cực ảnh hưởng đến bản thân và xã hội, bởi vậy mỗi người dân cần nâng cao ý thức khi sử dụng mạng xã hội. Với sự phát triển mạnh mẽ đến chóng mặt, người dùng mạng xã hội nhiều khi mới chỉ bắt kịp mà chưa thích nghi kịp với tốc độ cũng như đặc tính của nó, thế nên, có những người dùng đang bị mạng xã hội “dắt mũi” một cách dễ dàng. Để người dân có ý thức, trách nhiệm trong việc sử dụng mạng xã hội, các cơ quan chức năng đã có những hình thức răn đe, xử lý hành chính một cách đích đáng đối với hành vi của các cá nhân, tổ chức dùng mạng xã hội để thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.


Đối tượng phản động lợi dụng Facebook xuyên tạc vụ án Đồng Tâm

Gần đây nhất, khi cả nước đang quan tâm đến phiên tòa xét xử 29 bị cáo vụ đổ xăng thiêu chết 3 chiến sĩ công an ở xã Đồng Tâm, nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng các trang mạng xã hội để đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu cáo, cổ xúy cho hành động giết người, chống người thi hành công vụ của các đối tượng. Chúng ta đều biết rằng khoảng đầu tháng 12/2019, các bị cáo bàn bạc, thống nhất chuẩn bị công cụ, vũ khí tấn công lực lượng chức năng. Lê Đình Công lên mạng Internet tìm hiểu cách chế “bom” xăng, chỉ đạo Mai Thị Phần và Bùi Thị Nối đi mua khoảng 50 lít xăng về tập trung tại nhà  Nguyễn Văn Tuyển (tức Tuyển “cụt”). Công, Tuyển và Trần Thị La đi nhặt các vỏ chai bia thủy tinh mang về nhà Tuyển, La chuẩn bị giẻ để làm nút các đầu chai. Khoảng cuối tháng 12/2019, Công, Nối, La, Bùi Thị Đục, Nguyễn Thị Lụa, Nguyễn Thị Bét, đổ xăng vào các vỏ chai, được khoảng 85 chai “bom” xăng để tại nhà Tuyển. Sau đó các bị cáo lấy cành cây nhỏ mang về quấn giẻ tẩm xăng để làm bùi nhùi. Nối, Đục, La còn chuẩn bị vôi bột, ớt bột, cùng Nguyễn Thị Bét đi nhặt gạch đá, được khoảng 10 bao tải... Tất cả số công cụ, vũ khí được tập kết tại nhà Tuyển “cụt” rồi sau đó được mang sang nhà ông Lê Đình Kình. Điều đó cho thấy các đối tượng đã chuẩn bị công cụ, phương tiện và sẵn sàng thực hiện tội phạm đến cùng.

Thực tế cho thấy, thời gian qua, với sự phát triển ngày càng rõ ràng của mạng internet, nhiều người dân đã sử dụng các trang blog, mạng xã hội… để đăng tải hoặc chia sẻ các thông tin, hình ảnh thể hiện quan điểm, ý kiến của mình. Có thể nói, đây là một trong những biểu hiện rõ nét nhất của việc tự do, dân chủ đang ngày càng được mở rộng và phát huy ở xã hội ta, bởi cùng với những người khác, các đảng viên có thể bày tỏ chính kiến, nguyện vọng, suy nghĩ của mình cũng như đưa các đề xuất, giải pháp về nhiều vấn đề của xã hội, của đất nước, kể cả của Đảng. Tuy nhiên, trong số này, có một bộ phận không nhỏ người dân do bị dụ dỗ, lừa phỉnh đã đăng tải, chia sẻ những bài viết chưa được kiểm chứng, hoặc sai lệch, xuyên tạc, vu cáo chính quyền nhân dân, gây mất an ninh, trật tự. Do đó, mỗi người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm khi sử dụng mạng xã hội cũng như tinh thần cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, bôi nhọ, thông tin xấu, độc trên mạng xã hội. Phải luôn chủ động nâng cao kiến thức xã hội về mọi mặt, nhằm xây dựng cho mình nhận thức chính trị đúng đắn để xem xét, tiếp cận thông tin một cách khách quan, đầy đủ, chính xác từ những nguồn thông tin chính thống, tránh tiếp cận thông tin phiến diện, một chiều. Đồng thời, cần lên án hành vi sử dụng mạng xã hội để phát ngôn lệch chuẩn, đi ngược đạo lý và truyền thống dân tộc, thậm chí có ý kiến trái ngược với quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước, hùa theo luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Có như vậy, chúng ta mới xây dựng và phát triển mạng xã hội phát triển, phù hợp với truyền thống, văn hóa dân tộc.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

38 nhận xét

Write nhận xét
20:41, 10/09/2020 delete

mấy năm trở lại, mạng xã hội trở thành mũi nhọn trong phương thức hoạt động của các thế lực thù địch, khi mà người dùng tại Việt Nam ngày càng tăng. Tuy nhiên chúng ta cần thực sự tỉnh táo, biết chọn lọc thông tin, không nên a dua hay cầm đèn chạy trước ô tô để tiếp tay cho các thế lực xấu.

Reply
avatar
20:47, 10/09/2020 delete

mạng xã hội như con dao hai lưỡi, cần thận trọng trong việc chọn lọc tin tức, chỉ nên tin vào những thông tin từ các nguồn chính gốc, không để bị các thế lực thù địch dắt mũi, bị lôi kéo!

Reply
avatar
20:49, 10/09/2020 delete

Phải luôn chủ động nâng cao kiến thức xã hội về mọi mặt, nhằm xây dựng cho mình nhận thức chính trị đúng đắn để xem xét, tiếp cận thông tin một cách khách quan, đầy đủ, chính xác từ những nguồn thông tin chính thống, tránh tiếp cận thông tin phiến diện, một chiều. Lên án những thông tin trái chiều, đi ngược lại dư luận.

Reply
avatar
21:16, 10/09/2020 delete

mạng xã hội giống như một con dao hai lưỡi mà nếu như chúng ta không cẩn thận, tỉnh táo thì rất dễ bị dắt mũi. Bởi vì các đối tượng xấu luôn tìm cách lợi dụng mạng xã hội, bóp méo sự thật với những tin đồn giật gân, kích thích trí tò mò của người xem mặc dù đó là những thông tin sai lệch. Do đó người dân chúng ta cần hết sức tỉnh táo và tiếp cận những nguồn thông tin chính thống.

Reply
avatar
23:37, 10/09/2020 delete

mỗi người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm khi sử dụng mạng xã hội cũng như tinh thần cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, bôi nhọ, thông tin xấu, độc trên mạng xã hội. Phải luôn chủ động nâng cao kiến thức xã hội về mọi mặt, nhằm xây dựng cho mình nhận thức chính trị đúng đắn bởi bây giờ trên các trang mạng sẽ tràn ngập những thông tin không chính thống và chưa được xác thực rõ ràng.

Reply
avatar
07:53, 11/09/2020 delete

Vì facebook là một công cụ mạng xã hội có lượng người dân sở dụng cao để giải trí cũng như nắm bắt thông tin nên bọn chúng tập trung rất mạnh vào việc tung những tin fake đặc biệt là những kẻ muốn tranh thủ lợi dụng việc đồng tâm để câu kéo dư luận lại càng tập trung nhiều vào mạng xã hội để đạt được mục đích của bọn chúng

Reply
avatar
07:57, 11/09/2020 delete

Nâng cao ở đây chính là nâng cao ý thức đề phòng đối với những tin được viết trên các trạng mạng bởi vì trong thời buổi này ta đều khó phân định tính đúng sai của các loại tin ấy. Không nên chỉ vì thấy "hot" là share liền, cần phải xác minh tính đúng sai, và liệu các ngôn từ ấy có gây thù ghét hay dễ gây hiểu làm hay không

Reply
avatar
08:03, 11/09/2020 delete

Càng ngày trước cái sự tác động của mạng xã hội càng nhận ra cái tầm quan trọng của việc nên có một lớp học về các dùng mạng xã hội, tránh xa các thông tin độc hại trước khi băt tay vào sử dụng cho mỗi người. Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời thì cái nạn tin giả, tin độc hại ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Reply
avatar
08:05, 11/09/2020 delete

những năm gần đây, facebook trở thành "địa bàn" hoạt động sôi nổi của các thế lực phản động cả trong lẫn ngoài nước bởi tính chất rộng rãi, phong phú của mạng xã hội. Chính vì vậy khi tham gia các trang mạng xã hội, người xem phải hết sức chú ý và tìm hiểu một cách kĩ lưỡng trước khi ngả theo bất cứ quan điểm nào trên mạng.

Reply
avatar
08:13, 11/09/2020 delete

Rõ ràng là những năm gần đây Facebook càng ngày càng giống như một địa bàn hoạt động mạnh mẽ của đám dân chủ với đầy đủ phong phú nội dung và thể loại tin được đăng đàn; mục đích vẫn là đưa anh em rận chủ "đến gần" nhân dân hơn vậy nên các cơ quan chức năng cần có trách nhiệm siết chặt hơn nữa việc đăng tin fake và mỗi người dân cũng phải tự cảnh giác cho chính mình

Reply
avatar
08:50, 11/09/2020 delete

Mỗi người cần phải có ý thức khi sử dụng mạng xã hội. Không được để các đối tượng xấu lợi dụng dắt mũi dư luận tránh những hậu quả không đáng có. Giống như trong vụ Đồng Tâm các đối tượng trên mạng xã hội đã tung một loạt những bài viết để dắt mũi dư luận và gây ra phản ứng xấu đối với lực lượng chức năng

Reply
avatar
08:51, 11/09/2020 delete

Bản thân mỗi người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm khi sử dụng mạng xã hội cũng như tinh thần cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, bôi nhọ, thông tin xấu, độc trên mạng xã hội đồng thời luôn chủ động nâng cao kiến thức xã hội về mọi mặt, nhằm xây dựng cho mình nhận thức chính trị đúng đắn để xem xét, tiếp cận thông tin một cách khách quan, đầy đủ, chính xác từ những nguồn thông tin chính thống, tránh tiếp cận thông tin phiến diện, một chiều.

Reply
avatar
09:23, 11/09/2020 delete

Internet có rất nhiều lợi ích và cơ hội cho ta sử dụng, nhất là khoản truy cập, tìm kiếm thông tin. Nhưng tin đúng và tin sai đều có cả. Hiện nay, các mạng xã hội mở như facebook, youtube và các công cụ tìm kiếm như google đều là các công cụ đặc biệt hữu ích cho người dùng nhưng các thế lực thù địch cũng lợi dụng triệt để những tiện ích đó để tuyên truyền tin xấu. Người dùng cần luôn luôn cảnh giác khi tiếp cận những nguồn thông tin này.

Reply
avatar
09:30, 11/09/2020 delete

Trong số này, có một bộ phận không nhỏ người dân do bị dụ dỗ, lừa phỉnh đã đăng tải, chia sẻ những bài viết chưa được kiểm chứng, hoặc sai lệch, xuyên tạc, vu cáo chính quyền nhân dân, gây mất an ninh, trật tự. Vì thế người dân cần nâng cao ý thức hơn nữa!

Reply
avatar
09:40, 11/09/2020 delete

Thời gian này đang diễn ra phiên xét xử vụ án đặc biệt nghiêm trọng ở Đồng Tâm đối với 29 bị cáo đã bị Viện Kiểm sát truy tố về tội "Giết người" và tội "Chống người thi hành công vụ". Vụ án này là vụ án về trật tự an toàn xã hội nhưng nhiều đối tượng cơ hội, phản động, một số cá nhân, tổ chức ở ngoài nước đã có những lời lẽ, phát ngôn, báo đài chống phá nước ngoài cũng đăng tin về vụ việc này nhưng hầu hết trong số đó là tin xấu độc, do đó mọi người cần cảnh giác cao và chỉ nên tiếp cận thông tin từ các kênh chính thống của nước ta.

Reply
avatar
01:53, 12/09/2020 delete

Để người dân có ý thức, trách nhiệm trong việc sử dụng MXH, các cơ quan chức năng cần có những hình thức răn đe, xử lý hành chính một cách đích đáng đối với hành vi của các cá nhân, tổ chức dùng MXH để thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Reply
avatar
01:56, 12/09/2020 delete

Mỗi người dân cần tự nâng cao tinh thần cảnh giác trước những thông tin xấu độc trên MXH, đề cao trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm của cán bộ công chức và đảng viên trong việc tham gia MXH một cách lành mạnh và đúng hướng, tuân thủ các quy định của pháp luật, tăng cường đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Reply
avatar
08:42, 12/09/2020 delete

Mạng xã hội như ngôi nhà không có cửa, ai cũng có thể ra vào và ai cũng có thể ra. Thích thì họ khen vài câu, không thích thì họ chửi rát mặt. Nó như con dao hai lưỡi, khi tiếp cận với những nguồn thông tin trên MXH đặc biệt là face người đọc nên chú ý thận trọng xem kĩ, tránh a dua nhận xét một cách hời hợt, nên có cái nhìn tổng thể tránh phiến diện, cực đoan. Sự việc Đồng tâm là một ví dụ, họ bóp méo, xuyên tạc đủ đường, viết nhăng viết cuội để bôi nhọ danh dự, hình ảnh của Đảng và các cán bộ thi hành pháp luật. Luật ANM đã thông qua, nếu ai chưa nhận thức rõ thì tất cả sự ngu dốt phải trả giá bằng...tiền

Reply
avatar
21:32, 12/09/2020 delete

Mạng Internet đi vào đời sống đã mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích, tuy nhiên cũng không thể phủ nhận những mặt trái mà nó đem đến. Điển hình là sự nhiễu loạn thông tin, lợi dụng tự do ngôn luận để có những phát ngôn sai sự thật, làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình xây dựng xã hội

Reply
avatar
22:18, 12/09/2020 delete

Facebook, Twitter, Zalo, Instagram... là kênh giao lưu, kết nối bạn bè một cách hữu ích, bên cạnh đó nó cũng là nơi truyền tải thông tin với tốc độ vũ bão. Với những tin tức mang tính thời sự đáng tìm hiểu sẽ rất tốt, tuy nhiên nếu những ứng dụng mạng xã hội này bị những đối tượng xấu sử dụng vào mục đích xấu thì thực sự rất nguy hiểm

Reply
avatar
22:34, 12/09/2020 delete

Trong vụ việc xét xử các đối tượng ở Đồng Tâm, nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng các trang mạng xã hội để đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu cáo, cổ xúy cho hành động giết người, chống người thi hành công vụ của các đối tượng. Và chúng đang lợi dụng tính phổ biến của mạng xã hội, internet để tăng sự lan truyền

Reply
avatar
23:02, 12/09/2020 delete

Mọi người cần nhận thức chính trị đúng đắn để xem xét, tiếp cận thông tin một cách khách quan, đầy đủ, chính xác từ những nguồn thông tin chính thống, tránh tiếp cận thông tin phiến diện, một chiều và lên án hành vi sử dụng mạng xã hội để phát ngôn lệch chuẩn, hùa theo luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch

Reply
avatar
21:35, 13/09/2020 delete

Để người dân có ý thức, trách nhiệm trong việc sử dụng mạng xã hội, các cơ quan chức năng đã có những hình thức răn đe, xử lý hành chính một cách đích đáng đối với hành vi của các cá nhân, tổ chức dùng mạng xã hội để thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Reply
avatar
22:44, 13/09/2020 delete

mạng xã hội đang được các thế lực thù địch tận dụng rất triệt để , đặc biệt là bọn dân chủ cuội , chúng coi đây là một phương tiện để nhồi nhét những tư tưởng xuyên tạc vào đầu người dân bằng các bài bái thiếu tính chính xác và ko đúng với tình hình thwucj tế , nên là phải thật cẩn thận

Reply
avatar
10:14, 14/09/2020 delete

Đến hiện trường sau 3/4 năm để lấy những cái gọi là tình tiết để đưa vào việc bào chữa trong phiên xét xử thì cũng chịu các anh luật sư. Hiện trường luôn bị ảnh hưởng bởi các điều kiện khách quan, sau gần 1 năm các anh lấy những thứ còn ở đấy thì ai đảm bảo được rằng nó không bị tác động bởi những người khác, những thứ khác.

Reply
avatar
10:17, 14/09/2020 delete

Gần đây còn có bài viết của luật sư Hà Huy Sơn thể hiện mình là người có kinh nghiệm trong việc bán xăng nên có hiểu biết về những kiến thức hóa học, nguyên nhân và diễn biến của sự cháy do xăng. Nhưng đến công thức hóa học anh ta còn hiểu sai và những biến đổi trong quá trình cháy do xăng anh ta còn ngu thì xuyên tạc được cái gì. Nói chung những gì mà những vị luật sư này không phải bào chữa để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo mà lại đẩy các thân chủ của mình thêm nặng tội hơn, luật sư mà thế thì vứt.

Reply
avatar
13:55, 14/09/2020 delete

Với sự phát triển mạnh mẽ đến chóng mặt, người dùng mạng xã hội nhiều khi mới chỉ bắt kịp mà chưa thích nghi kịp với tốc độ cũng như đặc tính của nó , vì vậy nhiều người chưa xác định được ddaaau là những điều đúng đâu là những điều đáng tin cậy mà thu thập thông tin quá nhiều nhưng ko chuẩn

Reply
avatar
17:00, 14/09/2020 delete

Cần lên án hành vi sử dụng mạng xã hội để phát ngôn lệch chuẩn, đi ngược đạo lý và truyền thống dân tộc, thậm chí có ý kiến trái ngược với quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước, hùa theo luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Có như vậy, chúng ta mới xây dựng và phát triển mạng xã hội phát triển, phù hợp với truyền thống, văn hóa dân tộc.

Reply
avatar
17:01, 14/09/2020 delete

Gần đây là thời gian bắt đầu xét xử các bị cáo trong vụ Đồng Tâm, trên mạng xã hội xuất hiện ngày càng nhiều các thông tin, luận điệu xuyên tạc sự thật khách quan của vụ án, làm mọi người hiểu sai. Vì thế cần tiếp cận thông tin một cách chính xác và có sự chọn lọc!

Reply
avatar
22:05, 15/09/2020 delete

Mạng xã hội giống như con dao hai lưỡi, không thể phủ nhận những lợi ích mà chúng mang lại là công cụ truyền đạt thông tin nhanh chóng, kết nối mọi người lại với nhau, tuy nhiên nó cũng đem đến nhiều tác động tiêu cực không thể lường trước được, do vậy mỗi người cần nâng cao ý thức khi sử dụng mạng xã hội

Reply
avatar
22:35, 15/09/2020 delete

Với sự phát triển mạnh mẽ đến chóng mặt của Internet, ai ai cũng có thể tiếp xúc với rất nhiều nguồn thông tin, chính thống hay ngoài lề, đáng tin hoặc không đáng tin. Quan trọng là mỗi người có cách chọn lọc và tiếp thu thông tin thế nào cho đúng đắn, hữu ích cho bản thân chứ không phải bị thông tin dắt mũi.

Reply
avatar
22:40, 15/09/2020 delete

Mọi người nên chú ý chỉ đăng tải hoặc chia sẻ các thông tin, hình ảnh tích cực, đừng tiếp tay cho những phần tử chống đối bằng cách lan truyền những thông tin tiêu cực mà chúng đưa ra trên mạng xã hội. Điều đó trước hết sẽ coa hại cho chính bản thân người chia sẻ, sau là gây nguy hiểm cho trật tự xã hội.

Reply
avatar
22:47, 15/09/2020 delete

Gần đây, các đối tượng phản động trong và ngoài nước đang lợi dụng sức nóng của phiên tòa xét xử các bị báo trong vụ Đồng Tâm để đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu cáo lực lượng công an và chính quyền, cổ xúy cho hành động giết người, chống người thi hành công vụ của đám tội phạm, mọi người nên cảnh giác khi đọc những thông tin liên quan đến vụ này.

Reply
avatar
22:56, 15/09/2020 delete

Nếu ai cũng có ý thức, trách nhiệm khi sử dụng mạng xã hội thì những vụ việc như Đòng Tâm cũng không phát triển thành một khối ung nhọt lớn đến thế. Tin tức trên mạng xã hội lan truyền một cách nhanh chóng và rộng rãi, vì vậy mọi người hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đăng tải hoặc chia sẻ tin lên mạng xã hội.

Reply
avatar
23:03, 15/09/2020 delete

Giờ địch không tấn công ta bằng bom đạn tên lửa nữa, mà chúng sử dụng các thành tự công nghệ hiện đại, sử dụng các trang mạng xã hội để lan truyền các thông tin xấu độc, hòng định hướng dư luận bằng luận điệu sai trái, thù địch. Cái chúng tấn công không phải là sinh mạng của chúng ta, mà là bộ não, vì vậy ta càng phải cảnh giác hơn.

Reply
avatar
09:55, 16/09/2020 delete

Mạng xã hội không còn là chủ đề mới nữa, lợi dụng sức lan tỏa của MXH mà các thế lực thù địch ngang nhiên lan truyền những thông tin chống phá Đảng và Nhà nước, vì thế người dân cần nâng cao ý thức sử dụng mxh không thể để các thế lực thù địch dắt mũi.

Reply
avatar
14:14, 21/09/2020 delete

Mỗi người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm khi sử dụng mạng xã hội cũng như tinh thần cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, bôi nhọ, thông tin xấu, độc trên mạng xã hội. Phải luôn chủ động nâng cao kiến thức xã hội về mọi mặt, nhằm xây dựng cho mình nhận thức chính trị đúng đắn để xem xét, tiếp cận thông tin một cách khách quan, đầy đủ, chính xác từ những nguồn thông tin chính thống, tránh tiếp cận thông tin phiến diện, một chiều.

Reply
avatar
18:11, 27/09/2020 delete

Lên án hành vi sử dụng mạng xã hội để phát ngôn lệch chuẩn, đi ngược đạo lý và truyền thống dân tộc, thậm chí có ý kiến trái ngược với quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước, hùa theo luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Có như vậy, chúng ta mới xây dựng và phát triển mạng xã hội phát triển, phù hợp với truyền thống, văn hóa dân tộc.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon